Cách diệt virus trên điện thoại Samsung hiệu quả chỉ với một vài thao tác đơn giản

Date:

Bạn đang dùng điện thoại Samsung và gặp một số vấn đề như mất dữ liệu di động đột ngột, nhận thông báo lạ, yêu cầu mật khẩu để truy cập thông tin cá nhân… Có thể nguyên nhân chính của những tình trạng này là do điện thoại bị nhiễm virus. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ virus trên điện thoại Samsung một cách hiệu quả chỉ với vài thao tác đơn giản. Hãy cùng xem nhé.

Tìm hiểu phương pháp tiêu diệt virus trên điện thoại Samsung.
Tìm hiểu cách diệt virus trên điện thoại Samsung

Trước khi khám phá cách tiêu diệt virus trên điện thoại Samsung, hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân gây ra vi khuẩn trên thiết bị này.

Cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc

Nhiều người thường tải các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, game hoặc các ứng dụng khác mà không chú ý đến nguồn gốc. Hành động này có thể gây nguy hiểm và lây nhiễm virus vào thiết bị của bạn.

Trước khi cài đặt một ứng dụng, hãy xem xét kỹ các ứng dụng để đảm bảo rằng nhà phát triển là hợp pháp. Hãy kiểm tra mô tả, ảnh chụp màn hình và đọc nhận xét. Tốt nhất là chỉ tải phần mềm uy tín từ Google Play để bảo đảm an toàn cho điện thoại và tránh dễ dàng tiếp xúc với phần mềm độc hại.

Truy cập vào những thông báo không an toàn

Hiện tại, trên internet có rất nhiều trang web hiển thị quảng cáo dạng pop-up để giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, bài viết liên quan… Tuy nhiên, nếu những cửa sổ pop-up này xuất hiện khắp mọi nơi, đặc biệt là với các sản phẩm, dịch vụ có vẻ đáng ngờ, thì bạn nên kiểm tra ngay điện thoại của mình.

Bài HOT 👉  Cách thêm và cách xuất ảnh Lightroom trên điện thoại với file Preset
Truy cập vào những thông báo nguy hiểm
Truy cập vào những thông báo không an toàn

Ngoài ra, có một trường hợp khi bạn nhận được thông báo rằng điện thoại của bạn đã bị nhiễm virus và bạn được yêu cầu tải phần mềm để loại bỏ virus. Tuy nhiên, thực tế là những cảnh báo như vậy chỉ là hình thức lừa đảo, chúng là những nội dung quảng cáo để lừa dối người dùng, dụ dỗ bạn nhấp vào quảng cáo để trừ phí dịch vụ hoặc cài đặt ứng dụng quảng cáo.

Truy cập vào trang web lậu

Có rất nhiều người truy cập vào các trang xem phim mà không hề biết rằng đó là các trang web lậu. Trên những trang web này thường xuất hiện nhiều quảng cáo chứa các phần mềm gây hại, hình ảnh khiêu dâm, cá độ và các hoạt động vi phạm pháp luật.

Các quảng cáo gây hại đã xuất hiện trên các trang web chứa video và trang web tải trực tiếp. Số lượng truy cập vào những trang này hàng ngày đạt hàng chục nghìn lượt.

Dấu hiệu điện thoại Samsung bị virus

Điện thoại nhanh hết pin

Điện thoại nhanh hết pin khi sử dụng các tính năng mạnh mẽ như định vị GPS, chơi game, xem video hoặc sử dụng ứng dụng nặng.
Điện thoại nhanh hết pin

Nếu điện thoại Samsung của bạn nhiễm virus, các phần mềm độc hại sẽ hoạt động ẩn danh trong hệ thống, dẫn đến việc tiêu thụ năng lượng pin một cách đáng kể. Vì vậy, nếu bạn thấy pin điện thoại giảm nhanh hơn bình thường, có thể điện thoại của bạn đã bị nhiễm virus.

Bài HOT 👉  Cách khắc phục iPhone sạc không lên pin

Điện thoại hoạt động chậm

Sau một khoảng thời gian sử dụng, điện thoại của bạn đột ngột trở nên chậm chạp hoặc thậm chí bị giật lag. Hãy kiểm tra xem thiết bị có bị nhiễm virus hay không ngay thôi.

Ứng dụng thường xuyên bị đứng

Ứng dụng thường xuyên bị đứng là một vấn đề gây khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, cần được khắc phục để đảm bảo sự ổn định và hiệu quả trong việc sử dụng.
Ứng dụng thường xuyên bị đứng

Khi mở một ứng dụng trên điện thoại, có thể xảy ra tình huống ứng dụng tự đóng hoặc tự khởi động lại. Điều này có thể là dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn đã bị nhiễm virus. Để tránh việc bị xâm nhập bởi virus, bạn nên nâng cấp các phiên bản mới nhất cho các ứng dụng.

Dữ liệu di động 3G/4G tăng nhanh

Dung lượng data của điện thoại cũng giảm trong thời gian ngắn do các ứng dụng ngầm hoạt động và tận dụng kết nối Internet. Điều này cho thấy điện thoại của bạn có thể bị nhiễm Virus. Tuy nhiên, khi thiết bị kết nối với Wifi, dấu hiệu này sẽ không thể nhận biết rõ ràng.

Xuất hiện thông báo nâng cấp phần mềm và diệt virus

Xuất hiện thông báo nâng cấp ứng dụng và tiêu diệt phần mềm độc hại.
Xuất hiện thông báo nâng cấp phần mềm và diệt virus

Khi bạn truy cập vào một trang web, điện thoại của bạn sẽ ngay lập tức nhận được các thông báo gợi ý về việc nâng cấp phần mềm cũng như diệt Virus. Tuy nhiên, thực tế là những thông báo này chỉ là mánh khóe của các hacker nhằm thu thập thông tin bảo mật của bạn.

Bài HOT 👉  7 cách mở khóa khi bạn quên mật khẩu iPhone đơn giản nhất

Xuất hiện cửa sổ Pop-up ở khắp mọi nơi

Khi truy cập vào trang web, sẽ xuất hiện nhiều cửa sổ pop-up, đây là dấu hiệu cho thấy chiếc điện thoại Samsung của bạn bị nhiễm virus. Nếu bạn kích vào và làm theo hướng dẫn, có thể sẽ xảy ra việc đánh cắp thông tin cá nhân hoặc tài khoản ngân hàng.

Ứng dụng lạ tự động cài đặt

Đầu tiên, dù bạn không chạm vào bất kỳ cài đặt ứng dụng nào, nhưng khi bạn mở điện thoại, vẫn có một ứng dụng được tải xuống tức là điện thoại của bạn đã bị nhiễm virus.

Cách diệt virus trên điện thoại Samsung

Sử dụng phần mềm diệt virus cho điện thoại Samsung

Dùng ứng dụng diệt malware trên điện thoại.
Sử dụng phần mềm diệt virus cho điện thoại

Hiện tại, trên điện thoại Samsung có nhiều ứng dụng hỗ trợ diệt virus. Bạn có thể sử dụng một số phần mềm diệt virus hiệu quả như Avast Mobile Security, Kaspersky Mobile Antivirus, Lookout Security & Antivirus, McAfee Mobile Security, 60 Security (Safe Security).

Xóa các ứng dụng không rõ nguồn gốc

Bước 1: Bạn giữ nút Nguồn cho đến khi trên màn hình hiển thị tùy chọn tắt thiết bị như hình dưới đây.

Nhấn và giữ nút tắt nguồn để vào chế độ An toàn.
Nhấn và giữ tùy chọn tắt nguồn để truy cập vào chế độ Safe Mode

Tại đây, bạn tiếp tục nhấn và giữ tùy chọn Tắt Nguồn để truy cập vào chế độ Safe Mode, sau đó nhấn chọn Xác nhận.

Bài HOT 👉  Cách Mở Khóa Điện Thoại Android, iPhone Khi Quên Mật Khẩu

Sau khi điện thoại Samsung của bạn khởi động lại, thông báo chế độ an toàn sẽ hiển thị ở góc cuối bên trái màn hình. Bạn tiếp tục bằng cách truy cập vào Ứng dụng trong phần Cài đặt.

Mở Ứng dụng từ phần Cài đặt
Truy cập vào Ứng dụng trong mục Cài đặt

Bước 3: Trong danh sách các ứng dụng đã được tải và cài đặt, hãy tìm kiếm ứng dụng nào đang bị nhiễm virus hoặc chứa mã độc. Ví dụ, chúng ta sẽ chọn ứng dụng Tik Tok.

Tìm kiếm ứng dụng đang bị nhiễm virus.
Tìm kiếm ứng dụng đang bị dính virus

Sau đó nhấn vào mục Gỡ bỏ cài đặt và nhấn OK để xác nhận.

Hãy nhấn vào nút
Nhấn chọn Gỡ cài đặt

Nếu tùy chọn Gỡ cài đặt bị vô hiệu hóa, điều đó có nghĩa là virus đã tự cấp cho nó quyền quản trị điện thoại của bạn. Để thu hồi quyền quản trị của nó, bạn cần thực hiện các bước sau: Truy cập vào mục Cài đặt, sau đó chọn Màn hình khóa và bảo mật. Tiếp theo, chọn Quản trị thiết bị và sau đó chọn ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ đã được đánh dấu màu xanh. Cuối cùng, chọn Bỏ kích hoạt.

Hãy khởi động lại chiếc điện thoại Samsung sau khi quá trình này kết thúc và diệt virus để tận hưởng trải nghiệm sử dụng điện thoại tốt hơn. Chúng tôi hy vọng cách diệt virus trên điện thoại Samsung đã chia sẻ sẽ giúp bạn loại bỏ virus một cách hiệu quả. Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy nó hữu ích.

Bài HOT 👉  Cách tải YouTube ReVanced xem YouTube không quảng cáo

BÀI VIẾT LIÊN QUAN.

 • Hướng dẫn cách vô hiệu hóa chế độ an toàn trên Samsung một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Mẹo giúp hiển thị ứng dụng trên màn hình Samsung chỉ trong thời gian rất nhanh.
 • Tạp Chí Mobile
  Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
  Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

  Share post:

  Subscribe
  spot_imgspot_img

  Popular

  Video HOT

  More like this
  Related

  Cách tính tiền lô xiên 2, xiên 3, xiên 4 chuẩn xác

  Với những tân thủ mới gia nhập bộ môn...

  [Bật Mí] Cách Fake GPS không bị phát hiện an toàn và hiệu quả

  Để cài đặt ứng dụng giả lập GPS trên...

  Chiến lược để thành công trong Micro Betting: Mẹo và thủ thuật

  Micro betting cung cấp một trải nghiệm cờ bạc...

  Phân Biệt Ảnh RAW Và JPEG? Đâu Là Định Dạng Phù Hợp Với Bạn?

  Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về định dạng...