Tổng hợp 5 cách tắt nguồn iPhone “chuẩn không cần chỉnh”

Date:

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại là một trong những thao tác rất đơn giản trên iPhone. Tuy nhiên, mỗi dòng máy lại có cách tắt nguồn riêng và không phải ai cũng biết hết tất cả các thao tác tắt máy iPhone. Bài viết này sẽ tổng hợp các cách tắt nguồn iPhone siêu dễ mà bạn nên biết khi sử dụng chiếc điện thoại này.

Tổng hợp 5 cách tắt nguồn iPhone “chuẩn không cần chỉnh”

Tổng hợp phương pháp tắt nguồn điện thoại iPhone.

1. Cách tắt nguồn iPhone bằng phím vật lý

Cách đơn giản nhất và thường được iFans sử dụng nhiều nhất để tắt nguồn iPhone là sử dụng các phím vật lý trên máy. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, các dòng điện thoại iPhone trước đây được trang bị nút Home, trong khi các dòng iPhone mới ra mắt gần đây (iPhone X trở lên) đã loại bỏ nút Home. Do đó, cách tắt nguồn cũng sẽ có sự khác biệt.

1.1. iPhone có Face ID

Đối với các sản phẩm iPhone có Face ID và không có phím Home, bạn có thể tắt nguồn bằng cách ấn và giữ đồng thời nút sườn và nút giảm/tăng âm lượng. Thanh trượt sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần kéo thanh trượt để tắt nguồn.

iPhone có Face ID là một công nghệ nhận diện khuôn mặt tiên tiến, giúp người dùng mở khóa thiết bị và xác thực các giao dịch một cách nhanh chóng và an toàn.

Nhấn nút âm lượng và nút cạnh để tắt nguồn của iPhone.

1.2. iPhone có nút Home

Khi sử dụng iPhone có nút Home, bạn có thể tắt nguồn bằng cách nhấn giữ nút sườn hoặc nút Nguồn (tuỳ thuộc vào phiên bản máy) cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện. Sau đó, bạn chỉ cần trượt sang phải để tắt nguồn.

Bài HOT 👉  Cách mua thêm dung lượng iCloud cho iPhone, iPad, Macbook

iPhone có nút Home là một thiết kế đặc biệt của Apple, giúp người dùng dễ dàng truy cập vào màn hình chính và các chức năng khác trên điện thoại. Nút Home cũng có thể được sử dụng để khóa màn hình và thực hiện các thao tác tương tác khác trên iPhone.

Nhấn và giữ nút bên hoặc nút nguồn để tắt máy iPhone.

2. Cách tắt máy iPhone qua Cài đặt

Cách khác để tắt nguồn điện thoại iPhone 13 Pro Max 1TB là thông qua Cài đặt. Đơn giản chỉ cần truy cập vào Cài đặt, sau đó vào Cài đặt chung, chọn Tắt máy và cuối cùng kéo thanh trượt từ trái sang phải để tắt nguồn.

≫> Xem thêm: Hướng dẫn cách đồng bộ danh sách liên lạc trên iPhone chỉ trong thời gian ngắn.

Bạn có thể tắt máy iPhone bằng cách đi vào cài đặt, sau đó chọn mục

Chọn Tắt máy để ngắt kết nối điện thoại iPhone.

3. Cách tắt nguồn iPhone bằng nút Home ảo

Assistive Touch là một phím trợ năng hay còn được gọi là nút Home ảo, đã được tích hợp sẵn trên iPhone để hỗ trợ bạn thực hiện nhiều tác vụ và cử chỉ, kể cả thao tác tắt nguồn điện thoại. Để tắt máy iPhone bằng Assistive Touch, bạn có thể làm như sau:

Nhấn vào nút Home ảo trên màn hình, chọn tùy chọn Thiết bị.

Sau đó, hãy tiếp tục nhấn và giữ nút Khóa màn hình cho đến khi màn hình hiển thị thanh trượt để tắt nguồn. Di chuyển thanh trượt sang bên phải để tắt thiết bị.

Cách tắt nguồn iPhone bằng nút Home ảo là một tính năng được cung cấp trên các thiết bị iPhone trang bị nút Home ảo, giúp người dùng tắt hoàn toàn nguồn điện của thiết bị một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Nhấn giữ nút khóa màn hình.

4. Cách buộc iPhone khởi động lại

Trong trường hợp màn hình cảm ứng của điện thoại bị đơ và không thể sử dụng các phương pháp thông thường để tắt máy, bạn cần thực hiện thao tác buộc iPhone khởi động lại. Cách hard reset của từng dòng iPhone sẽ khác nhau, tương tự như cách tắt nguồn iPhone bằng phím vật lý.

Bài HOT 👉  3 Cách Cài Nhạc Chuông Điện Thoại iPhone Trong Tích Tắc

Cách buộc iPhone khởi động lại là nhấn và giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng đồng thời cho đến khi màn hình tắt đi và xuất hiện biểu tượng quả táo của Apple.

Cách thiết lập lại iPhone.

Với các phiên bản từ iPhone X trở lên, thực hiện các bước sau: nhanh chóng nhấn và thả nút tăng âm lượng, nhanh chóng nhấn và thả nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút sườn (nút nguồn). Khi logo Apple xuất hiện, thả nút.

IPhone 8/ 8 Plus, iPhone SE (thế hệ 2): Để thực hiện việc này, bạn hãy nhấn và nhả nhanh nút tăng âm lượng, sau đó ấn và nhả nhanh nút giảm âm lượng. Tiếp theo, nhấn và giữ nút sườn. Hãy thả các phím ra khi bạn thấy logo Apple xuất hiện trên màn hình.

IPhone 7/7 Plus: Khi logo Apple xuất hiện trên màn hình, hãy nhấn và giữ đồng thời cả nút giảm âm lượng và nút nguồn.

Đối với iPhone 6/ 6 Plus/ 6s/ 6s Plus hoặc iPhone SE (thế hệ 1), bạn có thể ấn và giữ đồng thời cả nút nguồn và nút Home.

≫> Xem thêm: Hướng dẫn cách thu âm cuộc gọi Android, iPhone siêu đơn giản.

Dưới đây là tổng hợp các cách tắt nguồn iPhone mà Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn đã có thể nắm bắt những thông tin hữu ích này!

Xem xét các mẫu iPhone đang được ưa chuộng tại cửa hàng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:.

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Cách tính tiền lô xiên 2, xiên 3, xiên 4 chuẩn xác

Với những tân thủ mới gia nhập bộ môn...

[Bật Mí] Cách Fake GPS không bị phát hiện an toàn và hiệu quả

Để cài đặt ứng dụng giả lập GPS trên...

Chiến lược để thành công trong Micro Betting: Mẹo và thủ thuật

Micro betting cung cấp một trải nghiệm cờ bạc...

Phân Biệt Ảnh RAW Và JPEG? Đâu Là Định Dạng Phù Hợp Với Bạn?

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về định dạng...