18 tuổi mua điện thoại trả góp được không? Tuổi mua trả góp?

Date:

Có thể mua điện thoại trả góp khi đã đủ 18 tuổi. Tuổi mua trả góp phụ thuộc vào chính sách của từng công ty. Quy trình mua điện thoại trả góp bao gồm việc chọn sản phẩm, làm hồ sơ vay, đăng ký trả góp và ký hợp đồng. Ưu điểm khi mua điện thoại trả góp là có thể sở hữu sản phẩm mà không phải trả một lần, tạo thuận lợi cho người dùng. Tuy nhiên, nhược điểm là phải trả thêm phí lãi suất và có thể mất điểm tín dụng nếu không than

Bạn cần mua một chiếc điện thoại để phục vụ nhu cầu học tập, công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, bạn không có đủ tiền để trả hết 100% giá trị của sản phẩm. Vậy bạn có thể mua điện thoại trả góp không? Và liệu bạn có thể mua điện thoại trả góp khi bạn 18 tuổi? Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này, hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây.

18 tuổi mua điện thoại trả góp được không? Tuổi mua trả góp?

Luật sư cung cấp tư vấn pháp lý trực tuyến miễn phí qua số điện thoại: 1900.6568.

Để trả lời câu hỏi liệu người 18 tuổi có thể mua điện thoại trả góp được hay không, bạn cần tìm hiểu về quy trình và điều kiện trả góp trước. Hiện nay, trả góp là một phương thức mua hàng phổ biến trên toàn quốc. Trả góp là khi bạn mua hàng mà không cần thanh toán toàn bộ số tiền một lần, mà có thể trả chia thành nhiều đợt trong một khoảng thời gian nhất định (ví dụ: 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng…) Với các mức lãi suất khác nhau (một số công ty còn hỗ trợ trả góp không tính lãi suất).

Bài HOT 👉  Rất Hay: Thay Vân Tay iPhone 11 Pro Max Chính Hãng - PhamGiaMobile.com

Mỗi kỳ, số tiền trả nợ được tính dựa trên thỏa thuận trong hợp đồng và số lãi được tính theo số dư nợ gốc và thời hạn thực tế của kỳ hạn trả nợ.

Các hình thức trả góp của ngân hàng, công ty tài chính ngày nay ngày càng đơn giản hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cơ bản như chứng minh nhân dân, hộ khẩu và biên lai điện. Khách hàng có thể mua trả góp không phân biệt đối tượng. Mua trả góp không chỉ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống mà còn giúp cá nhân, tổ chức giải quyết vấn đề tài chính với lãi suất ưu đãi, tiện lợi và phù hợp.

Từ những phân tích trên, câu trả lời cho câu hỏi liệu có thể mua điện thoại trả góp khi 18 tuổi là có thể. Những người từ 18 tuổi trở lên và cửa hàng bán điện thoại có thể thỏa thuận về việc trả góp tiền mua điện thoại sau một thời gian nhất định kể từ khi nhận được điện thoại. Việc mua điện thoại trả góp sẽ tùy thuộc vào chính sách và yêu cầu khác nhau của từng cửa hàng.

2. Tuổi mua trả góp:

Theo quy định tại Điều 20 Bộ luật dân sự năm 2015 thì:

1. Người trưởng thành là người từ đủ mười tám tuổi trở lên.

2. Tuổi trẻ có đầy đủ khả năng thực hiện các hành vi dân sự, trừ khi có quy định ngoại lệ tại các điều 22, 23 và 24 của Bộ luật này.

Bài HOT 👉  Chiến lược để thành công trong Micro Betting: Mẹo và thủ thuật

Người trên 18 tuổi và có đầy đủ khả năng hành vi dân sự có thể tự mình thực hiện các giao dịch như ký kết hợp đồng mua bán tài sản, trừ trường hợp mất năng lực hành vi dân sự, hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc gặp khó khăn về nhận thức và quản lý hành vi.

Bạn có muốn mua điện thoại trả góp và bạn cũng có câu hỏi về quy định mua trả chậm, trả dần theo Điều 453 của Bộ luật dân sự 2015.

Bên mua và bên bán có thể đồng ý về việc bên mua có thể trả chậm hoặc trả dần tiền mua trong một khoảng thời gian sau khi nhận được tài sản. Bên bán sẽ giữ quyền sở hữu đối với tài sản đã bán cho đến khi bên mua thanh toán đủ tiền, trừ khi có thỏa thuận khác.

Do vậy, bạn và cửa hàng có thể thống nhất về việc bạn sẽ trả tiền mua điện thoại theo hình thức trả góp trong một khoảng thời gian cụ thể sau khi nhận được sản phẩm.

Bạn có thể mua điện thoại trả góp, tuy nhiên, các điều kiện để mua điện thoại trả góp không được quy định cụ thể theo pháp luật hiện nay mà sẽ phụ thuộc vào chính sách của từng cửa hàng khác nhau. Thông thường, để mua điện thoại trả góp, bạn cần có những giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, và các giấy tờ chứng minh về tài chính.

Có nhiều hình thức mua trả góp phổ biến mà nhiều người sử dụng, như trả góp ACS, trả góp PPF, trả góp Home Credit, Fe Credit… Ngoài ra, còn có hình thức trả góp online và trả góp qua thẻ tín dụng, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Trả góp có 2 hình thức chính là: trả góp trực tiếp truyền thống và trả góp online.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách hiển thị phần trăm pin trên Samsung

Trả góp thông qua các công ty tài chính: Home Credit, FE Credit, HD Sai Son, ACS, ….

Trả góp qua ngân hàng hoặc thẻ tín dụng theo phương thức trả góp trực tuyến.

3. Quy trình mua điện thoại trả góp:

3.1. Hồ sơ, thủ tục vay mua điện thoại trả góp:

Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân vẫn còn giá trị (15 năm tính từ ngày cấp).

Sổ hộ khẩu thường trú của người vay được yêu cầu. Nếu khoản vay dưới 10 triệu, có thể thay thế bằng bằng lái xe.

Một số tài liệu khác theo yêu cầu của từng tổ chức cho mượn.

Công ty tài chính sẽ kiểm tra và trả lại người vay bản gốc của mọi giấy tờ sau khi xác thực thông tin.

3.2. Quy trình mua điện thoại trả góp:

Đối với việc mua điện thoại trả góp, không chỉ cần quan tâm đến những yếu tố cần thiết, mà người mua còn cần hiểu rõ quy trình để thực hiện nhanh chóng. Tổng quan, quy trình mua điện thoại trả góp khá đơn giản, không phức tạp như vay ngân hàng. Người mua chỉ cần làm theo các hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Sắp xếp hồ sơ đầy đủ.

Người mua cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe. Trong một số trường hợp, người mua có thể yêu cầu phải cung cấp thêm một số giấy tờ như: hóa đơn điện nước, xác nhận thu nhập hàng tháng.

Bài HOT 👉  Sử dụng Google Maps khi không có internet? Cách tải bản đồ ngoại tuyến

Nên chuẩn bị trước một số thông tin như thu nhập hàng tháng và thông tin về người thân. Công ty tài chính có thể liên hệ xác minh bất kỳ lúc nào.

Bước 2: Tham khảo điện thoại mà bạn ưa thích.

Hãy chọn một chiếc điện thoại mà bạn yêu thích bằng cách xem qua tính năng và giá bán trên trang web. Ngoài ra, hãy tìm hiểu về điều kiện, chính sách cũng như các sản phẩm đang được ưu đãi lãi suất 0%.

Bước 3: Đăng ký mua điện thoại theo hình thức trả góp.

Bạn có thể mua điện thoại trả góp trực tiếp tại cửa hàng hoặc qua trang web. Tuy nhiên, nên đến cửa hàng để được tư vấn và hỗ trợ ngay lập tức.

Sau khi nộp hồ sơ, Công ty tài chính sẽ tiến hành kiểm tra thông tin, xác minh và phê duyệt vay. Nếu hồ sơ đáp ứng yêu cầu, Công ty sẽ liên hệ trực tiếp hoặc gửi thông qua email.

Bước 4: Hoàn thành quá trình duyệt hồ sơ.

Thời gian duyệt vay tùy thuộc vào từng Công ty tài chính. Sau khi duyệt, khách hàng có thể nhận được cuộc gọi ngay lập tức. Trong quá trình vay, khách hàng phải thực hiện thanh toán tiền lãi và gốc theo cam kết trong hợp đồng cho đến khi khoản vay kết thúc.

Mua trả góp có nhiều lợi ích cho người dùng, nhưng cũng có nhược điểm cần lưu ý. Hãy tìm hiểu cụ thể về ưu và nhược điểm khi mua trả góp ngay sau đây.

Bài HOT 👉  iPhone 11 có chống nước không và câu trả lời chuẩn xác nhất

4. Ưu và nhược điểm khi mua điện thoại trả góp:

4.1. Ưu điểm:

Hỗ trợ khách hàng sở hữu ngay sản phẩm mà họ mong muốn dù vẫn còn hạn chế về tài chính.

Không cần đặt cọc bất kỳ tài sản nào, không cần chứng minh thu nhập (nếu mua dưới 10 triệu đồng), không cần công chứng giấy tờ.

Thủ tục mua trả góp rất đơn giản và tiện lợi. Bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư, hộ khẩu, bằng lái xe hoặc hóa đơn điện/nước để được vay tiền mua trả góp trong thời gian ngắn nhất là 1 ngày và nhanh nhất là 30 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký mua trả góp online và nhân viên sẽ đến nhà để lấy hồ sơ. Sau khi hồ sơ được duyệt, bạn có thể nhận sản phẩm tại siêu thị hoặc được giao hàng tận nhà ngay lập tức.

Chỉ cần chi ra một số tiền ít là có thể sở hữu ngay một món đồ có giá trị lớn mà không cần chờ đợi lâu và tiết kiệm đủ tiền hoặc phải làm phiền bạn bè để vay mượn.

Mua hàng trả góp giúp người mua hàng giảm áp lực tài chính khi phải trả nhiều khoản chi phí sinh hoạt khác nhau. Chia số tiền lớn thành nhiều khoản nhỏ và trả từng phần sẽ giúp người mua hàng không cảm thấy tổn thất cùng một lúc. Đây là lựa chọn phù hợp cho những người có thu nhập thấp.

Những ưu điểm này đã làm cho mua trả góp trở thành một phương thức mua sắm tiện lợi và được ưu tiên của người tiêu dùng hiện nay, như là vay mua xe, vay mua nhà…

Bài HOT 👉  Số máy iPhone VNA là gì? Nên mua iPhone VNA hay quốc tế?

4.2. Nhược điểm:

Hình thức mua trả góp không chỉ mang lại lợi ích thiết thực mà còn gây ra những hệ lụy rắc rối không thể đoán trước.

Nếu bạn mua sản phẩm ở mức giá cao như iPhone7s 16GB với giá thị trường là 15 triệu đồng và trả trước 40%, sau đó trả dần trong 15 tháng, bạn sẽ phải trả tổng cộng 20,7 triệu đồng. Tức là bạn sẽ phải trả thêm 5,7 triệu đồng. Các mức lãi suất được áp dụng tùy thuộc vào số tiền vay của bạn, từ 20 – 70%/năm.

Nếu không thanh toán đúng hạn, khách hàng sẽ bị áp dụng phạt: Khách hàng trễ hẹn sẽ phải chịu mức phạt từ 250.000 – 600.000 VND mỗi tháng. Có nhiều khách hàng do công việc bận rộn, quên không đóng tiền nên nhân viên của công ty sẽ liên tục gọi nhắc nhở cho đến khi thanh toán đầy đủ. Số tiền phạt không lớn nhưng gây phiền toái cho người vay. Nếu bạn không trả nợ đúng hạn, tên bạn sẽ bị đưa vào danh sách đen và sau này sẽ khó có thể vay tiền từ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác.

Trước khi ký hợp đồng mua trả góp bất kỳ sản phẩm nào, bạn cần xem xét kỹ về giá điện thoại và lãi suất để đảm bảo tính hợp lý. Đặc biệt, nếu thời gian vay kéo dài, bạn sẽ bị thiệt thòi hơn.

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

[Bật Mí] Cách Fake GPS không bị phát hiện an toàn và hiệu quả

Để cài đặt ứng dụng giả lập GPS trên...

Chiến lược để thành công trong Micro Betting: Mẹo và thủ thuật

Micro betting cung cấp một trải nghiệm cờ bạc...

Phân Biệt Ảnh RAW Và JPEG? Đâu Là Định Dạng Phù Hợp Với Bạn?

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về định dạng...

Định Giá Sim Nhanh – Chuẩn – Chính Xác Công Nghệ AI 4.0

Xin vui lòng cung cấp thông tin về sim. Chia...