3 cách lấy địa chỉ IP trên máy tính Windows dễ dàng

Date:

Địa chỉ IP (Internet Protocol Address) là một địa chỉ duy nhất mà các thiết bị như máy tính, điện thoại sử dụng để nhận dạng và giao tiếp với nhau trong cùng một mạng. Nó giống như địa chỉ đường phố hoặc số điện thoại, được sử dụng để nhận diện.

Nếu bạn quản lý hệ thống máy chủ và muốn các máy khách kết nối với server của bạn, bạn cần có địa chỉ IP của máy tính bạn. Để kết nối với các thiết bị trong cùng mạng như máy in, camera, và máy tính để chia sẻ tài nguyên, bạn cũng cần sử dụng địa chỉ IP. Địa chỉ IP rất quan trọng để khắc phục sự cố trên mạng.

Trên máy tính, một thiết bị được định danh bằng hai địa chỉ IP, đó là IP private và IP public. Trong bài viết này, BenComputer sẽ chia sẻ 5 phương pháp để xác định địa chỉ IP private trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Để kiểm tra địa chỉ IP public của bạn, bạn có thể truy cập vào các trang web như https://whatismyipaddress.Com/ để biết thông tin về IPv4, IPv6 và địa chỉ IP của bạn.

1. Sử dụng Command Prompt

Nhập lệnh cmd vào ô tìm kiếm của Windows.
Nhập cmd vào ô tìm kiếm của Windows

Cửa sổ giao diện dòng lệnh cmd xuất hiện, gõ lệnh ipconfig và nhấn enter.

Địa chỉ IPv6 là một địa chỉ IP dạng 128-bit, được sử dụng trong mạng Internet hiện đại. Nó được thiết kế để thay thế cho địa chỉ IPv4 với khả năng hỗ trợ một lượng địa chỉ IP lớn hơn và hỗ trợ tính năng bảo mật và quản lý mạng tốt hơn. Địa chỉ IPv4 là một địa chỉ IP dạng 32-bit, được sử dụng phổ biến trong mạng Internet. Nó được sử dụng để định danh và định vị các thiết bị trong mạng và cho phép truyền dữ liệu giữa các thiết bị trên mạng
Địa chỉ IPv6 và IPv4

Khi sử dụng mạng nội bộ trên Windows, bạn hãy chú ý đến địa chỉ IP của mình, được hiển thị trên màn hình dưới dạng IPv4 Address.

Bài HOT 👉  Chỉ nhờ một nắm muối: Xui xẻo đến đâu cũng được hóa giải ngay tức khắc

2. Xem địa chỉ IP bằng PowerShell của Windows

Bước 1: Tại ô tìm kiếm của windows, bạn hãy gõ powershell và chọn Windows PowerShell.

Để xem địa chỉ IP bằng PowerShell của Windows, bạn có thể sử dụng lệnh

Mở cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh ipconfig và nhấn Enter. Sau đó, bạn có thể xem các thông tin về địa chỉ IP bao gồm IPv4, IPv6, Subnet mark, gateway.

Để xem địa chỉ IP bằng PowerShell của Windows, bạn có thể sử dụng lệnh

3. Xem địa chỉ IP trong Network Settings

Bạn có thể sử dụng phương pháp này để truy cập vào nhiều thông tin khác nhau một cách thuận tiện. Điều này rất hữu ích cho những người không thích sử dụng giao diện dòng lệnh của Windows và muốn có cách tiếp cận đơn giản hơn.

Tại biểu tượng mạng ở góc phải màn hình, bạn chọn cài đặt Mạng & Internet.

Cửa sổ settings network là nơi bạn có thể tùy chỉnh và cấu hình các thiết lập mạng, bao gồm cả kết nối Wi-Fi, mạng di động và các cài đặt mạng khác để đảm bảo kết nối mạng ổn định và hiệu quả.
Cửa sổ settings network

Bạn có thể chọn sử dụng Wifi hoặc Ethernet tùy thuộc vào cách bạn muốn kết nối mạng. Hiện tại, tôi đang sử dụng kết nối Ethernet. Bạn có thể nhấp chuột vào Properties để xem kết quả.

Cửa sổ settings network là nơi bạn có thể tùy chỉnh và cấu hình các thiết lập mạng, bao gồm cả kết nối Wi-Fi, mạng di động và các cài đặt mạng khác để đảm bảo kết nối mạng ổn định và hiệu quả.

Có nhiều cách khác để xem địa chỉ IP ngoài 3 phương pháp trên, nhưng không quá cần thiết khi chỉ muốn biết địa chỉ IP của mình là gì.

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...