4 cách kiểm tra Ram máy tính win 10 đơn giản tại nhà

Date:

Kiểm tra RAM trên Windows 10 bằng Windows Memory Diagnostic.

Windows 10 đã tích hợp sẵn công cụ Windows Memory Diagnostic để kiểm tra tình trạng của bộ nhớ RAM. Bạn có thể sử dụng công cụ này để xác định xem RAM hiện tại có hoạt động tốt hay không. Sau đó, chúng ta có thể điều chỉnh hoặc thay thế RAM phù hợp dựa trên mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Bạn có thể kiểm tra RAM trên Windows 10 bằng công cụ Windows Memory Diagnostic, một công cụ tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows 10, giúp bạn xác định và sửa chữa các vấn đề về bộ nhớ RAM trên máy tính của mình.

Phần mềm này sẽ giúp xác minh lỗi bộ nhớ của máy tính. Bước 2: Sau khi mở hộp lệnh Chạy và nhập “mdsched.Exe”, nhấn Enter để chạy phần mềm Windows Memory Diagnostic. Bước 3: Chờ đợi máy tính khởi động lại và tiến hành xác minh bộ nhớ. Bước 4: Sau khi xác minh hoàn thành, máy tính sẽ tự động khởi động lại và hiển thị kết quả xác minh.

Lựa chọn là: “Khởi động lại thiết bị và thực hiện kiểm tra bộ nhớ RAM hoặc Kiểm tra RAM trong lần khởi động tiếp theo, Công cụ Windows Memory Diagnostic hiển thị với 2 bước là Bước 2: Khởi động lại ngay bây giờ và kiểm tra sự cố – Bước 1: Kiểm tra sự cố lần khởi động tiếp theo của tôi.”

Sau khi khởi động lại máy, bạn cần truy cập vào chế độ của Windows Memory Diagnostic và kiểm tra RAM. Bước 3

F10 là phím tắt để ghi nhớ những sự thay đổi và thoát ra khỏi BIOS. Hãy chắc chắn rằng bạn đã ghi nhớ lại những sự thay đổi trước khi thoát ra khỏi BIOS.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn kết nối iPhone với tai nghe Bluetooth trong một nốt nhạc

Sau khi Quét xong, Windows Memory Diagnostic sẽ tự động đưa bạn vào Windows, quá trình kiểm tra phụ thuộc vào chế độ nhanh hay chậm.

Hiển thị thông báo “Không phát hiện lỗi bộ nhớ” có ý nghĩa là bộ nhớ Ram của bạn không gặp sự cố, bạn có thể yên tâm vì RAM đang hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Ngược lại, khi xuất hiện thông báo lỗi, bạn cần đưa ra biện pháp khắc phục hoặc thay thế để hệ thống hoạt động tốt hơn.

Kiểm Tra RAM Trên Windows 10 Bằng Memtest86+

Bước 1: Bạn đọc có thể tải ứng dụng Memtest 86+ để kiểm tra bộ nhớ RAM trên Windows 10. Tải về tại đây: Tải Memtest86.

Bước 2: Để kiểm tra RAM trên Windows 10 của Memtest86, bạn tiến hành gắn USB vào máy tính và khởi động lại.

Bước 3: Sau đó bạn nhấp vào Cấu hình để thực hiện kiểm tra bộ nhớ RAM trên Windows 10 bằng Memtest86+.

Bước 4: Bấm lựa chọn Start Test để bắt đầu thử nghiệm.

Bước 5: Kiểm tra bộ nhớ RAM đòi hỏi nhiều thời gian, hãy giữ máy tính ở trạng thái hiện tại để tiến hành kiểm tra.

Neu co loi thi se hien thi 0 hoac N/A. Thong bao se hien thi tren man hinh sau khi kiem tra bo nho may tinh voi Memtest86+. Buoc 6

Bạn có thể kiểm tra RAM trên Windows 10 bằng Memtest86+, một công cụ phần mềm miễn phí và hiệu quả. Memtest86+ sẽ giúp bạn xác định xem RAM của bạn có vấn đề gì không và có cần thay thế hay không.

Cách kiểm tra dung lượng máy tính bạn bằng CPU-Z

Bạn có thể sử dụng CPU-Z để xem thông tin chi tiết về thời gian RAM của bạn trên Windows 10. Để thực hiện điều này, bạn cần tải về và cài đặt CPU-Z, sau đó khởi chạy ứng dụng và nhấp vào tab “Bộ nhớ RAM” để xem thông tin.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách đổi tên Facebook trên điện thoại chi tiết

Thời gian bạn điều chỉnh, bộ nhớ RAM của bạn có thể không hoạt động theo thời gian được quảng cáo cho đến khi bạn xây dựng máy tính cá nhân của riêng mình.

Cách kiểm tra dung lượng máy tính bạn bằng CPU-Z là sử dụng phần mềm CPU-Z để xem thông tin về công nghệ xử lý, bộ nhớ, đồ họa và các thông số khác của máy tính, giúp bạn biết được dung lượng và hiệu năng của máy tính một cách chi tiết và đáng tin cậy.

Kiểm Tra RAM Trên Windows 10 bằng WinDirStat

Bạn có thể dùng một phần mềm khác như WinDirStat nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 để kiểm tra xem những gì đang sử dụng không gian đĩa của bạn.

Chạy ứng dụng WinDirStat trên hệ điều hành Windows 10 bằng cách tải xuống và cài đặt phần mềm, sau đó mở ứng dụng với quyền quản trị.

Chọn OK sau khi lựa chọn tất cả các ổ đĩa cục bộ hoặc một số ổ đĩa riêng lẻ mà bạn muốn kiểm tra để quét các ổ đĩa của bạn và kiểm tra RAM máy tính win 10. Bước 2:

Sau khi hoàn thành quá trình quét, bạn có thể xem tổng quan về việc kiểm tra bộ nhớ máy tính của mình ở vị trí trên cùng bên trái của giao diện. Các thư mục đã được sắp xếp theo kích thước dưới mỗi ổ đĩa. Ở phía trên bên phải, những tập tin nào đang chiếm phần lớn dung lượng trên ổ đĩa của bạn đã được hiển thị rõ ràng. Bước 3:

Kết luận.

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...

Tạo Chữ Màu Trong Game Là Gì-Cách đặt tên Màu trong Game

Trong thế giới game, việc thể hiện bản thân...

Đáp Án Đuổi Hình Bắt Chữ 2022 Có Hình Ảnh Giải 2710 Câu

Mẹo khi chơi game Đuổi hình bắt chữ 1. Dùng...

Cách Ghép Mặt Dễ Thương Cho Cặp Đôi Bằng Điện Thoại

Khi cuộc sống vốn đã nhanh chóng và bận...