Tất tần tật về always on display là gì, có tốn pin không?

Date:

Always on display là một tính năng trên điện thoại di động cho phép hiển thị thông tin cơ bản như giờ, ngày, thông báo, hoặc một hình nền tĩnh ngay trên màn hình khi thiết bị ở trạng thái chờ. Tính năng này giúp người dùng tiện lợi và nhanh chóng xem thông tin mà không cần mở khóa hoặc bật màn hình. Với sự phổ biến của always on display trên iPhone 14 series, nó đã thu hút sự chú ý đáng kể từ cộng đồng yêu công nghệ. Hãy cùng Điện thoại Giá Kho khám phá thêm về tính năng này.

Always on display là một tính năng rất hữu ích trên điện thoại di động, còn được viết tắt là AOD. Nó cho phép bạn thu nhỏ các ứng dụng cơ bản như đồng hồ, lịch, cuộc gọi và thông báo ngay trên màn hình khi điện thoại tắt. Điều này giúp bạn tiện lợi hơn trong việc sử dụng điện thoại mà không cần bật màn hình.

Việc này sẽ rất hữu ích cho người dùng. Chúng ta có thể theo dõi thông báo từ ứng dụng bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu. Hơn nữa, bạn có thể nhanh chóng truy cập vào ứng dụng bằng cách nhấp vào biểu tượng thu nhỏ trên màn hình. Ngoài ra, tính năng này còn cho phép hiển thị một số thông tin quan trọng trực tiếp trên màn hình của bạn. Tính năng này đã được sử dụng rộng rãi trên hệ điều hành Android với các tên gọi khác nhau như Active Display, Ambient Display,…

Bài HOT 👉  4 cách khắc phục sự cố iPhone không khả dụng cực đơn giản

Theo thông tin từ Samsung cho hay. Một số thông tin được hiển thị trên màn hình AOD sẽ là đồng hồ, lịch, thông báo,… Đồng thời, tính năng này còn có thể thay thế song song với đèn LED trên máy của bạn. Tất tần tật về always on display là gì, có tốn pin không?

Để chế độ Always on display có gây tốn pin không?

Always on display là chức năng hiển thị liên tục trên màn hình. Có thể bạn sẽ tự đặt câu hỏi liệu chức năng này có ảnh hưởng đến thời lượng pin không?

Nhìn tổng quan, chúng ta có thể thấy rằng màn hình Super AMOLED không gây tiêu thụ pin quá nhiều cho người dùng. Vì vậy, màn hình AOD có thể hoạt động liên tục trong 1 đến 2 tiếng chỉ với 1% pin của máy. Ngoài ra, màn hình AOD còn mang tính năng thông tin hữu ích. Khi máy được đặt trong túi hoặc túi xách, tức là nơi không thể thấy bởi người dùng, màn hình Always on display sẽ tự động tắt và chỉ hiển thị khi máy được sử dụng lại.

Việc người dùng thường xuyên bật mở sáng màn hình để đọc thông báo, xem giờ, xem thông báo,… Làm tiêu tốn pin rất nhiều khi thực hiện các thao tác thủ công này nhiều lần trên máy. Tuy nhiên, tính năng AOD (Always On Display) trên điện thoại mang lại nhiều lợi ích cho người dùng mà không gây hao tốn pin. Khi sử dụng tính năng này, màn hình sẽ tự động mở sáng khi người dùng cần ánh sáng để đọc thông báo, tiết kiệm pin đồng thời.

Bài HOT 👉  Tải Tik Tok cho Android

xem thêm tin hot

Cách kích hoạt và vô hiệu hóa chức năng hiển thị luôn trên iPhone rất đơn giản.

Màn hình Always on display có lợi hay hại cho điện thoại?

Thực tế cho biết, màn hình AOD mang lại nhiều tiện ích cho người dùng khi cập nhật thông báo. Không cần phải mất công mở khóa và vào từng mục để xem nội dung hiển thị. Điều này không chỉ tiết kiệm pin mà còn tiết kiệm thời gian. Bạn không cần phải bật đèn điện thoại để xem thông báo mới vì tất cả đã được hiển thị trên màn hình.

Chính vì thế, để có thể trả lời cho câu hỏi màn hình AOD có lợi hay hại? Thì Điện thoại Giá Kho xin khẳng định. Đây là một tính năng hoàn toàn có lợi cho chiếc điện thoại của bạn. Đặc biệt, hỗ trợ rất tốt ở phần tiết kiệm pin. Chính vì thế, người dùng khi chọn mua điện thoại. Cần cân nhắc và sử dụng đến tính năng Always on display này. Vừa tiết kiệm pin lại hỗ trợ nhanh các thông quá. Màn hình Always on display là tính năng hiển thị liên tục trên điện thoại, giúp người dùng dễ dàng xem giờ, thông báo và các thông tin quan trọng mà không cần mở màn hình. Tuy nhiên, tính năng này cũng tiêu tốn năng lượng và có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của điện thoại.

Điểm khác biệt giữa Always on display trên Android và IOS

Always on display là gì – Điểm khác biệt về hình nền

Always on display là tính năng hiển thị liên tục trên màn hình của điện thoại. Điểm khác biệt giữa Android và iOS là khi kích hoạt tính năng này, cả hai hệ điều hành đều có màn hình đen hoặc màn hình đồng hồ chính giữa. Tuy nhiên, trên iPhone 14 series, khi bật tính năng này, hình nền mà bạn đã cài đặt vẫn sẽ hiển thị liên tục trên màn hình.

Bài HOT 👉  Cách kiểm tra Iphone Cũ Mới một cách Dễ Dàng - Hiệu Quả

Tính năng AOD trên hệ điều hành Android đã không thay đổi trong nhiều năm. Màn hình vẫn hiển thị hình nền đen, thời gian và một số biến đổi nhỏ. Trái lại, trên hệ điều hành iOS, AOD đã mang đến sự khác biệt đáng kể. Khác biệt đó nằm ở tấm nền LTPO, giúp tần số quét chỉ còn 1Hz. Khi đặt điện thoại trong túi hoặc túi xách, màn hình sẽ tự động tắt thay vì tiếp tục hiển thị AOD, giúp tiết kiệm pin rất nhiều. Mặc dù không hiển thị AOD, hệ điều hành vẫn tự động kết nối và điều khiển các ứng dụng như Apple TV, Google Map và Apple Watch. Máy vẫn luôn tối ưu hóa và thực hiện chế độ tiết kiệm pin tối đa.

xem thêm tin hot

Tùy chỉnh các mẫu chế độ luôn hiển thị đẹp dễ thương nhất.

Điểm khác biệt về hiển thị thông báo

Một số dòng điện thoại thuộc hệ điều hành Android khi kích hoạt chế độ AOD sẽ chỉ xuất hiện thông báo thời gian khi máy tắt đi. Chính vì thế, để có thể xác định được thông báo của ai, từ đâu và nội dung là gì. Thì cần phải mở máy và vào thẳng thông báo để xem. Tuy nhiên, đối với tính năng AOD trên hệ điều hành IOS thì bạn không cần phải thực hiện thủ công như thế. Widget và thông báo vẫn sẽ hoạt động ngay khi bạn tắt máy. Chính vì thế, chúng ta có thể xem thông báo bên ngoài màn hình mà không cần phải mở khóa và đọc nội dung. là một trong những điểm nổi bật của hệ điều hành iOS so với Android. Trên iOS, thông báo sẽ hiển thị dưới dạng pop-up nhỏ ở góc trên cùng của màn hình, không làm gián đoạn quá nhiều người dùng. Trong khi đó, trên Android, thông báo sẽ được hiển thị ở phần trên cùng của màn hình, che phần thông tin quan trọng hoặc làm gián đoạn công việc của người dùng.

Bài HOT 👉  iphone 13 có gì mới? 10 tính năng mới hot nhất của iPhone 13

Hướng dẫn khởi động tính năng Always on display

Bạn đã biết về Always on display chưa? Bạn đã từng tự hỏi cách sử dụng tính năng này trên hệ điều hành iOS và Android? Hãy tiếp tục đọc phần dưới đây để tìm hiểu thêm nhé!

Always on display là gì? Cách cài đặt cho hệ điều hành Android

Đối với hệ điều hành Android, điện thoại này sẽ hỗ trợ hai phương pháp cài đặt: cài đặt thông thường và cài đặt AOD động.

Always on display là gì? Cài đặt thường như thế nào?

Đối với cách thiết lập thông thường. Chúng ta sẽ thực hiện như sau:.

Khởi động điện thoại và kéo phần thanh thông báo từ trên xuống. Tiếp theo, giữ nút Always on display và bật chế độ.

Bước 2: Tiếp theo, ta sẽ lựa chọn bố cục và chọn kiểu màn hình muốn cài đặt. Và đó là tất cả.

Hãy chú ý rằng, nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này nữa, bạn chỉ cần bật điện thoại, kéo từ trên xuống màn hình thông báo. Sau đó, nhấn và giữ Always on display và kéo thanh ngang sang trái để tắt nó.

Cài đặt Always on display động

Để sử dụng tính năng AOD động, bạn cần chọn một hình nền GIF từ bộ sưu tập có sẵn. Nếu hình ảnh có thời lượng dưới 5 giây, máy sẽ tự động chạy hình ảnh hai lần. Trong trường hợp hình ảnh có thời lượng trên 5 giây, máy sẽ tự động chạy hình ảnh một lần. Để kích hoạt tính năng AOD động này, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bài HOT 👉  Cách bật chế độ tiết kiệm pin laptop kéo dài thời lượng sử dụng

Bước 1: Bạn phải khởi động máy và truy cập vào phần thiết lập.

Bước 2: Tiếp theo, bạn có thể lựa chọn phần màn hình khóa và bảo mật. Tại đây, bạn chỉ cần bật tính năng AOD. Sau đó, hãy chọn dòng đồng hồ và Facewidget.

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy lựa chọn chiếc đồng hồ mà bạn muốn thiết lập và nhấn hoàn thành. Vậy là hoàn tất.

Hãy chú ý rằng, nếu bạn muốn chọn một GIF có sẵn, hãy thêm GIF và chọn từ các mẫu có sẵn trên thiết bị của bạn. Ngược lại, nếu bạn muốn chọn một GIF từ bộ sưu tập, hãy chọn dấu cộng (+). Sau đó, chọn GIF trong bộ sưu tập mà bạn đã lưu. Cuối cùng, áp dụng để hoàn tất quá trình cài đặt.

Tương tự như phần AOD thông thường, nếu bạn muốn tắt tính năng này, hãy vào phần cài đặt. Chọn mục khóa và bảo mật, sau đó chọn để tắt Always On Display và gạt thanh ngang sang trái. Cách này rất đơn giản, phải không mọi người?

Hướng dẫn cài đặt Always on display trên hệ điều hành iOS

Đối với iOS, một điểm khá bất ngờ là tính năng AOD đã được cải tiến và nổi bật hơn khi xuất hiện trên dòng điện thoại iPhone 14 series. Để cài đặt AOD, bạn chỉ cần tuân theo các bước sau đây:

Đầu tiên, để bắt đầu, hãy khởi động điện thoại và mở phần cài đặt. Sau đó, chọn màn hình và điều chỉnh độ sáng.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn chi tiết cách dán kính cường lực cho điện thoại tại nhà vô cùng đơn giản

Bước 2: Sau đó, bạn vào phần menu của chọn màn hình và độ sáng. Cuộn và tìm phần luôn bật. Tại đây, bạn có thể bật hoặc tắt tính năng này bằng cách kéo nút gạt sang phải hoặc trái là được. Hướng dẫn cài đặt Always on display trên hệ điều hành iOS giúp bạn hiển thị thông tin cần thiết như thời gian, thông báo và trạng thái pin ngay trên màn hình khóa, tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Always on display là gì? Lời kết

Always on display là một tính năng đặc biệt mang lại nhiều ưu điểm cho màn hình điện thoại của bạn. Thông qua tính năng này, người dùng có thể dễ dàng cập nhật nhiều thông tin hữu ích mà không cần phải mở từng ứng dụng. Đây thực sự là một tính năng tiện ích và đột phá dành cho người dùng điện thoại.

Điện thoại Giá Kho hy vọng rằng thông qua những bài viết này, người dùng sẽ được trang bị thêm kiến thức về công nghệ hiện đại. Hãy luôn ủng hộ và theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi. Chúng tôi cũng không ngừng cập nhật những sản phẩm công nghệ đỉnh cao và hot nhất theo từng thời đại để phục vụ khách hàng. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm như iPhone, iPad, Samsung,… Hãy đến ngay với Điện thoại Giá Kho. Chúc bạn có một ngày làm việc vui vẻ và tràn đầy niềm vui. Đừng quên ghé thăm chuyên mục công nghệ để đọc thêm nhiều bài viết thú vị nhé!

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Cách tính tiền lô xiên 2, xiên 3, xiên 4 chuẩn xác

Với những tân thủ mới gia nhập bộ môn...

[Bật Mí] Cách Fake GPS không bị phát hiện an toàn và hiệu quả

Để cài đặt ứng dụng giả lập GPS trên...

Chiến lược để thành công trong Micro Betting: Mẹo và thủ thuật

Micro betting cung cấp một trải nghiệm cờ bạc...

Phân Biệt Ảnh RAW Và JPEG? Đâu Là Định Dạng Phù Hợp Với Bạn?

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về định dạng...