Cách hẹn giờ tắt máy tính nhanh chóng, dễ thực hiện

Date:

Hẹn giờ tắt máy tính là một trong những kiến thức hữu ích mà người dùng nên tìm hiểu. Để có thể hiểu cách hẹn giờ nhanh chóng và dễ dàng thực hiện, bạn nên tham khảo các chia sẻ dưới đây.

1. Vì sao cần hẹn giờ tắt máy tính?

Có đủ nhiều nguyên do mà bạn cần lập lịch tắt máy tính, cụ thể như sau:

Để bảo vệ thông tin và tài liệu trên máy tính, ngăn người khác xâm nhập và tránh mất cắp dữ liệu.

Nếu bạn đang có việc bận nhưng cần tải file dung lượng lớn hoặc nhiều file cùng lúc, bạn có thể sử dụng tính năng hẹn giờ tắt máy tính để không phải chờ đợi.

Bảo tồn tính bền, tuổi thọ sử dụng của máy tính.

2. Cách hẹn giờ tắt máy tính đơn giản nhất

Nếu bạn đã nhận ra được lợi ích của việc sử dụng chức năng hẹn giờ tắt máy tính, thì không có lý do gì để bạn không tìm hiểu và thực hiện ngay. Dưới đây là những cách phổ biến nhất để hẹn giờ tắt máy tính:

2.1 Hẹn giờ tắt máy tính bằng lệnh CMD

Cách tắt máy tính bằng lệnh CMD trên máy tính bàn (PC) rất đơn giản và có các bước cụ thể như sau.

Hẹn giờ tắt máy tính bằng lệnh CMD là một tính năng hữu ích trên máy tính, giúp bạn tự động tắt máy tính vào thời điểm đã đặt, tiết kiệm năng lượng và đảm bảo an toàn cho hệ thống.

Nhấn Windows + R để khởi động chạy và nhập lệnh: tắt -s -t 1800. Trong đó:.

Shutdown: Tắt thiết bị tính toán.

Bài HOT 👉  5 Cách Khắc Phục Bàn Phím Laptop Bị Liệt Hiệu Quả Nhất

-S: Viết tắt của tắt nguồn.

-T: Viết tắt của thời gian.

1800 giây còn lại trước khi máy tự động tắt, bạn có thể điều chỉnh khoảng thời gian này theo mong muốn.

Sau khi nhập lệnh, một hộp thoại thông báo sẽ xuất hiện ở góc phải màn hình để thông báo về thời gian máy tính sẽ tự động tắt.

2.2 Hẹn giờ tắt máy bằng Windows Task Scheduler

Hẹn giờ tắt máy bằng Windows Task Scheduler là một tính năng có sẵn trên hệ điều hành Windows, cho phép người dùng lên kế hoạch tự động tắt máy tính vào một thời điểm cụ thể. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ máy tính khỏi việc hoạt động không cần thiết trong thời gian dài.

Chọn Control Panel -> Scheduled Tasks -> Thêm Tác vụ Được Lên Lịch.

Trong hộp thoại Scheduled Task Wizard, nhấn Next, sau đó chọn Browse và tìm đến tệp Windows\system32\shutdown.Exe. Tiếp theo, đặt tên mà bạn mong muốn và chọn Daily.

Khi muốn tắt máy tính, bạn có thể lựa chọn thời gian để thực hiện việc này. Khi đến thời điểm đã chọn, một hộp thoại sẽ hiển thị và bạn có thể nhập tên người dùng và mật khẩu (nếu cần).

Khi nhấn Finish, hãy đánh dấu vào Open advanced properties for this task. Điều này sẽ giúp người dùng có thêm nhiều tùy chọn cho việc hẹn giờ tắt máy tính.

Trong hộp thoại xuất hiện, bạn có thể nhập thêm -s vào dòng lệnh trong ô Run để thực hiện các câu lệnh khác nhau. Ví dụ, bạn có thể sử dụng câu lệnh -t xx để chỉ định số giây trước khi máy tính tự động tắt, hoặc sử dụng câu lệnh -c để đặt thời gian mong muốn.

Chọn thẻ Cài đặt và đánh dấu vào ô Chỉ bắt đầu nhiệm vụ nếu máy tính đã không hoạt động ít nhất trong một khoảng thời gian, sau đó đặt thời gian phù hợp. Cuối cùng, nhấn nút OK để hoàn thành.

Bài HOT 👉  3 cách muối măng chua trắng giòn, để được lâu không bị nổi váng

2.3 Hẹn giờ tắt máy bằng phần mềm chuyên dụng

Công cụ hẹn giờ tắt máy là một phần mềm đặc biệt được cung cấp cho người dùng với nhiều tùy chọn bổ sung. Các tùy chọn này bao gồm chế độ ngủ đông, đăng xuất, đặt thời gian tắt máy tính chính xác hoặc tắt máy khi không hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định.

PC Sleep: Cho phép người dùng tắt máy tính theo thời điểm hoặc khung giờ cụ thể. Ngoài ra, PC Sleep còn hỗ trợ khởi động lại hoặc đăng xuất. Một cửa sổ pop-up sẽ hiển thị trước khi máy tính tắt, cho phép bạn tạm dừng quyết định này nếu đang làm việc.

Windows Shutdown Assistant là một công cụ cho phép máy tính tự động tắt sau một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, công cụ này cũng có thể được thiết lập để tắt máy khi hệ thống không hoạt động, pin yếu hoặc CPU hoạt động liên tục.

Chế độ hẹn giờ ngủ: Dành cho những người thường nghe nhạc trước khi đi ngủ. Bạn chỉ cần thiết lập thời gian phát nhạc trước khi máy tính tự động tắt hoặc chuyển sang chế độ ngủ.

2.4 Cách hẹn giờ tắt máy tính tự động bằng shortcut

Nhấn vào lựa chọn trên màn hình máy tính -> Tạo mới -> Lối tắt.

Bạn có thể sử dụng 4 cách hẹn giờ tắt máy tính tự động bằng shortcut để tiết kiệm thời gian và tiện lợi cho công việc hàng ngày của mình.

Bạn nhập vào ô Type the location of the item lệnh shutdown -s -t 10 (10 là số giây, bạn có thể thay đổi thời gian theo ý muốn) -> Sau đó chọn Next.

Bài HOT 👉  Làm thế nào để giao tiếp khôn khéo – Phạm Thống Nhất

Bạn có thể sử dụng 4 cách hẹn giờ tắt máy tính tự động bằng shortcut để tiết kiệm thời gian và tiện lợi cho công việc hàng ngày của mình.

Nhập tên cho đường tắt mới được tạo và chọn Hoàn tất để hoàn thành.

Bạn có thể sử dụng 4 cách hẹn giờ tắt máy tính tự động bằng shortcut để tiết kiệm thời gian và tiện lợi cho công việc hàng ngày của mình.

Để thay đổi thời gian tắt máy tính, bạn có thể làm như sau: chuột phải vào shortcut và chọn Properties. Sau đó, hãy thay đổi số 10 thành số giây mong muốn trong mục Target và ấn OK.

Bạn có thể sử dụng 4 cách hẹn giờ tắt máy tính tự động bằng shortcut để tiết kiệm thời gian và tiện lợi cho công việc hàng ngày của mình.

2.5 Hướng dẫn hẹn giờ tắt máy trên MacBook

Nếu bạn đang dùng MacBook, hãy ghi lại các thao tác lập lịch tắt máy tính dưới đây.

Hãy nhấn vào biểu tượng logo trái táo ở góc trái trên cùng của màn hình, sau đó chọn System Preferences. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phím tắt F4 trên bàn phím.

Lựa chọn biểu tượng Pin (Tiết kiệm năng lượng).

Khi bạn đang ở giao diện Pin, hãy chọn tab Lịch trình (Schedule). Ở đây, một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện với tùy chọn Hẹn giờ mở máy tính (Start up or wake). Trong ô thứ 2, bạn có thể lựa chọn một trong ba công cụ là Hẹn giờ tắt (Shutdown), Giờ ngủ (Sleep) hoặc Khởi động lại máy (Restart).

Để hẹn giờ tắt máy tính, bạn chỉ cần nhấn vào ô vuông thứ 2 (Shut Down) và sau đó chọn ngày và giờ muốn tắt máy. Cuối cùng, nhấn OK để hoàn tất thiết lập.

MacBook có tính năng hẹn giờ tắt máy, giúp người dùng có thể đặt thời gian cụ thể để máy tự động tắt sau một khoảng thời gian nhất định.

3. Hướng dẫn cách hủy hẹn giờ tắt máy tính

Bạn có muốn hủy lịch tắt máy tính không? Dưới đây là những phương pháp cụ thể bạn có thể tìm hiểu.

Bài HOT 👉  Cách mở file PDF trong Word cực dễ không phải ai cũng biết

3.1 Hủy hẹn giờ tắt máy tính bằng lệnh CMD

– Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run -> Nhập lệnh CMD mục Open -> Nhấn OK.

Bạn có thể hủy hẹn giờ tắt máy tính bằng lệnh CMD.

Nhập lệnh tắt -a -> Nhấn Enter để thực hiện lệnh.

Bạn có thể hủy hẹn giờ tắt máy tính bằng lệnh CMD.

– Màn hình hiển thị thông báo Logoff is cancelled, thông báo việc hẹn giờ tắt máy tính đã được kích hoạt.

Bạn có thể hủy hẹn giờ tắt máy tính bằng lệnh CMD.

3.2 Hủy tắt máy tính bằng cách Restart hoặc Log Off

Bấm vào nút Windows => Chọn biểu tượng Nguồn => Khởi động lại hoặc Tắt máy để hủy lệnh đặt thời gian.

Bạn có thể hủy tắt máy tính bằng cách Restart hoặc Log Off. Khi bạn Restart hoặc Log Off, hệ điều hành sẽ đóng tất cả các chương trình và tiến trình đang chạy trên máy tính, sau đó khởi động lại hệ điều hành hoặc đăng xuất người dùng hiện tại.

Mong rằng với các thông tin được chia sẻ cụ thể trong bài viết này, bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng nhất. Chúc bạn thành công!

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...