Cách kết nối máy tính/laptop với tivi để chiếu màn hình sang

Date:

Khi kết nối máy tính với tivi, bạn có thể truyền tải hình ảnh một cách hoàn chỉnh. Điều này cho phép bạn thưởng thức hình ảnh trên một màn hình lớn thay vì màn hình nhỏ của laptop, đồng thời hữu ích cho cả việc giải trí và công việc.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối máy tính của bạn với tivi một cách nhanh chóng.

Điều kiện giao tiếp:

 • Tivi có hỗ trợ cổng HDMI, nếu tivi không có HDMI thì có thể sử dụng cáp chuyển (HDMI – VGA).
 • Dây cáp HDMI hay cáp chuyển HDMI – VGA.
 • Cách kết nối máy tính/laptop với tivi để chiếu màn hình sang

  Các giai đoạn liên kết.

  Bước 1: Bạn kết nối 1 đầu dây cáp HDMI vào cổng HDMI trên máy tính.

  Bước 2: Bạn kết nối tiếp đầu HDMI còn lại vào cổng HDMI của tivi.

  Bước 3: Trên tivi, hãy lựa chọn nguồn đầu vào là HDMI 2 (hoặc số tương ứng với cổng HDMI đã được kết nối trên tivi).

  Bước 4: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows P trên máy tính sau đó chọn tùy chọn Duplicate là hoàn thành.

  Lúc này, mọi hình ảnh sẽ được truyền từ máy tính sang ti vi.

  2. Kết nối máy tính với tivi bằng Wifi Display

  Wifi Display (hay còn được gọi là Wireless Display hoặc viết tắt là Widi) là một tiêu chuẩn kết nối không dây, giúp bạn có thể chiếu màn hình của máy tính hoặc laptop lên tivi mà có tích hợp công nghệ Widi.

  Điều kiện kết nối:

 • Máy tính hoạt động dựa trên hệ điều hành Windows 7 hoặc phiên bản cao hơn.
 • Sử dụng vi xử lý Intel Core i thế hệ 2 trở lên và card mạng không dây Intel.
 • Tivi hỗ trợ kết nối internet.
 • Bài HOT 👉  Top 7 cách giúp tăng tốc Windows 7 chạy nhanh và mượt hơn

  Cách kiểm tra máy tính có dùng card wifi Intel hay không

  1. Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng “My Computer” rồi chọn “Manage”.Cách kiểm tra máy tính có đang sử dụng card wifi Intel hay không là thông qua việc truy cập vào trang web của Intel hoặc sử dụng các phần mềm hỗ trợ để kiểm tra thông tin về card wifi trên máy tính.

  2. Sau đó, bạn chọn “Device Manager”, nhấn vào “Network Adapter”.
  Cách kiểm tra máy tính có đang sử dụng card wifi Intel hay không là thông qua việc truy cập vào trang web của Intel hoặc sử dụng các phần mềm hỗ trợ để kiểm tra thông tin về card wifi trên máy tính.

  3. Tại đây nếu nhìn thấy thông tin Intel Wireless, nghĩa là máy tính của bạn dùng card wifi của Intel.

  Các bước kết nối sử dụng Wifi Display

  Bước 1: Trên màn hình tivi, hãy kích hoạt chức năng Wifi Display (có thể được gọi là Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share tùy thuộc vào loại tivi).

  Tính năng này có thể xuất hiện ngay trên trang chủ của tivi hoặc trong phần cài đặt của tivi. Lúc này, bạn sẽ có thể thấy tên tivi và mã bảo mật.

  Các bước kết nối sử dụng Wifi Display bao gồm việc bật chức năng Wifi Display trên thiết bị đầu phát và thiết bị nhận, sau đó tìm kiếm và kết nối với mạng Wifi Display, cuối cùng chọn thiết bị đầu phát từ danh sách kết nối và xác nhận việc kết nối thành công.

  Bước 2: Trên máy tính, bạn kích hoạt chức năng Wifi Display.

  Khi sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows 7, bạn có thể mở phần mềm Widi để tìm kiếm danh sách các tivi có thể kết nối. Sau khi quá trình tìm kiếm hoàn tất, bạn có thể chọn tivi mà bạn muốn kết nối, nhập mật khẩu nếu máy yêu cầu, và sau đó hai thiết bị sẽ được kết nối với nhau.

  Các bước kết nối sử dụng Wifi Display bao gồm việc bật chức năng Wifi Display trên thiết bị đầu phát và thiết bị nhận, sau đó tìm kiếm và kết nối với mạng Wifi Display, cuối cùng chọn thiết bị đầu phát từ danh sách kết nối và xác nhận việc kết nối thành công.

  Đối với máy tính sử dụng Windows 8/8.1, bạn có thể thực hiện các bước sau để kết nối với một tivi không dây: Rê chuột sang bên phải màn hình, sau đó tại menu Devices, chọn Project. Tiếp theo, chọn Add a Wireless Display và chọn tivi muốn kết nối. Nếu máy tính yêu cầu, nhập mật mã và hai thiết bị sẽ được kết nối.

  Bài HOT 👉  Cách đăng ký Zalo không cần số điện thoại trên máy tính

  Các bước kết nối sử dụng Wifi Display bao gồm việc bật chức năng Wifi Display trên thiết bị đầu phát và thiết bị nhận, sau đó tìm kiếm và kết nối với mạng Wifi Display, cuối cùng chọn thiết bị đầu phát từ danh sách kết nối và xác nhận việc kết nối thành công.

  Với máy tính Win 10: Bạn bấm nút “Start” của máy để hiển thị bảng lựa chọn.

  Sau đó, bạn hãy chọn “Cài đặt” và sau đó chọn “Thiết bị”. Tại đây, hãy chọn “Thêm thiết bị Bluetooth hoặc thiết bị khác” và “Màn hình không dây hoặc dock”. Cuối cùng, chỉ cần chọn tên của tivi trong nhà bạn và hoàn thành.

  Các bước kết nối sử dụng Wifi Display bao gồm việc bật chức năng Wifi Display trên thiết bị đầu phát và thiết bị nhận, sau đó tìm kiếm và kết nối với mạng Wifi Display, cuối cùng chọn thiết bị đầu phát từ danh sách kết nối và xác nhận việc kết nối thành công.Các bước kết nối sử dụng Wifi Display bao gồm việc bật chức năng Wifi Display trên thiết bị đầu phát và thiết bị nhận, sau đó tìm kiếm và kết nối với mạng Wifi Display, cuối cùng chọn thiết bị đầu phát từ danh sách kết nối và xác nhận việc kết nối thành công.Các bước kết nối sử dụng Wifi Display bao gồm việc bật chức năng Wifi Display trên thiết bị đầu phát và thiết bị nhận, sau đó tìm kiếm và kết nối với mạng Wifi Display, cuối cùng chọn thiết bị đầu phát từ danh sách kết nối và xác nhận việc kết nối thành công.Các bước kết nối sử dụng Wifi Display bao gồm việc bật chức năng Wifi Display trên thiết bị đầu phát và thiết bị nhận, sau đó tìm kiếm và kết nối với mạng Wifi Display, cuối cùng chọn thiết bị đầu phát từ danh sách kết nối và xác nhận việc kết nối thành công.Các bước kết nối sử dụng Wifi Display bao gồm việc bật chức năng Wifi Display trên thiết bị đầu phát và thiết bị nhận, sau đó tìm kiếm và kết nối với mạng Wifi Display, cuối cùng chọn thiết bị đầu phát từ danh sách kết nối và xác nhận việc kết nối thành công.

  Sau khi thực hiện kết nối thành công, mọi nội dung bạn mở trên máy tính sẽ được trình chiếu trên tivi với đầy đủ hình ảnh và âm thanh.

  Cách ngắt kết nối Wifi Display giữa tivi và laptop

  Bước 1: Chọn Start > Chọn Settings (Cài đặt).

  Cách ngắt kết nối Wifi Display giữa tivi và laptop là bằng cách vào cài đặt trên tivi, chọn tùy chọn kết nối không dây, sau đó chọn ngắt kết nối với thiết bị laptop. Chọn Settings (Cài đặt).”>

  Bước 2: Lựa chọn System (Hệ điều hành).

  Cách ngắt kết nối Wifi Display giữa tivi và laptop là bằng cách vào cài đặt trên tivi, chọn tùy chọn kết nối không dây, sau đó chọn ngắt kết nối với thiết bị laptop.

  Bước 3: Chọn Display > Nhấn vào mục Kết nối với một màn hình không dây (Windows P).

  Cách ngắt kết nối Wifi Display giữa tivi và laptop là bằng cách vào cài đặt trên tivi, chọn tùy chọn kết nối không dây, sau đó chọn ngắt kết nối với thiết bị laptop. Nhấn vào mục Connect to a Wireless display (Windows P).”>

  Bước 4: Cửa sổ Kết nối được hiển thị > Chọn Ngắt kết nối để tách laptop với tivi.

  Cách ngắt kết nối Wifi Display giữa tivi và laptop là bằng cách vào cài đặt trên tivi, chọn tùy chọn kết nối không dây, sau đó chọn ngắt kết nối với thiết bị laptop. Chọn Disconnect để ngắt kết nối laptop với tivi.”>

  3. Kết nối máy tính với tivi bằng Wi-fi Direct

  Wi-fi Direct là một chuẩn kết nối không dây, cho phép máy tính và tivi kết nối với nhau để truyền dữ liệu mà không cần sử dụng dây cáp. Wi-fi Direct giúp bạn sử dụng các tính năng kết nối giữa laptop và tivi như DLNA, Google Cast (chỉ áp dụng cho tivi Sony).

  Khi laptop của bạn kết nối với Wi-Fi Direct từ tivi, bạn không thể truy cập mạng để đọc báo, xem phim hoặc lướt web như khi sử dụng Wi-Fi thông thường. Wi-Fi Direct chỉ được sử dụng để thiết lập kết nối giữa các thiết bị với nhau. Tuy nhiên, ngay cả khi nhà bạn không có mạng, bạn vẫn có thể kết nối với Wi-Fi Direct từ tivi để chiếu màn hình điện thoại lên tivi hoặc điều khiển tivi bằng điện thoại.

  Bài HOT 👉  6 cách reset điện thoại Samsung khôi phục cài đặt gốc

  Các bước thực hiện:

  Bước 1: Truy cập vào phần Thiết lập.

  Bước 2: Lựa chọn Mạng và bật Wi-Fi Direct lên.

  Bước 3: Tivi sẽ hiển thị tên Wi-Fi và mã kích hoạt. Bạn cần kết nối điện thoại, máy tính xách tay với Wi-Fi này.

  Sau khi hoàn thành quá trình kết nối thành công giữa máy tính và tivi, bạn sẽ có thể trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà Wi-Fi Direct mang lại.

  4. Kết nối máy tính với tivi bằng DLNA:

  DLNA là một công nghệ cho phép chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa laptop và tivi trên cùng một mạng nội bộ. Để sử dụng DLNA, các thiết bị cần được kết nối vào cùng một hệ thống mạng.

  Điều kiện để kết nối DLNA là:

 • Máy tính dùng hệ điều hành Windows.
 • Tivi hỗ trợ chuẩn kết nối DLNA.
 • Các giai đoạn liên kết.

  Đảm bảo đã liên kết máy tính và tivi với cùng một hệ thống mạng.

  Bước 1: Bạn mở Windows Media Player của laptop lên rồi chọn Turn on media streaming để bật tính năng chia sẻ.

  Kết nối máy tính với tivi bằng DLNA là một phương pháp giúp truyền tải và chia sẻ dữ liệu đa phương tiện từ máy tính lên tivi một cách dễ dàng và thuận tiện. Bằng cách sử dụng giao thức DLNA (Digital Living Network Alliance), bạn có thể truyền tải những bộ phim, hình ảnh, âm nhạc từ máy tính của mình lên tivi mà không cần sử dụng dây cáp hay thiết bị ngoại vi phức tạp. Điều này giúp bạn tận hưởng những trải nghiệm giải trí tuyệt vờ

  Bước 2: Để chuyển đổi hình ảnh, bạn hãy chọn mục Hình ảnh sau đó nhấp chuột phải vào hình ảnh mà bạn muốn chuyển đổi, sau đó chọn Truyền đến Thiết bị.

  Bước 3: Lựa chọn tivi cá nhân, trên màn hình tivi sẽ hiển thị thông báo, sau đó bạn chỉ cần nhấn Đồng ý/Chấp nhận/OK (tùy thuộc vào loại tivi) để hiển thị hình ảnh trên màn hình tivi.

  Bài HOT 👉  Cách đổi tên Facebook trên điện thoại, máy tính nhanh nhất

  5. Kết nối máy tính với tivi bằng VGA

  Cổng VGA (Video Graphics Adapter) được sử dụng để hỗ trợ kết nối giữa máy tính và các thiết bị trình chiếu như máy chiếu, màn hình ngoài, … Thông qua dây cáp.

  Điều kiện liên kết máy tính xách tay với tivi thông qua cổng VGA:

 • Tivi được trang bị cổng phụ trợ VGA.
 • Máy tính tiêu chuẩn kết nối Video Graphics Array.
 • Dây cáp đồng trục VGA.
 • Dây cáp âm thanh 3.5 mm.
 • Các bước thực hiện như sau:

  Bước 1: Bạn liên kết máy tính và tivi bằng dây cáp VGA.

  Bước 2: Tiếp tục liên kết tivi với máy tính bằng dây cáp âm thanh 3.5 mm.

  Bước 3: Bạn khởi động tivi và máy tính.

  Bước 4: Bạn sử dụng remote chọn nguồn đầu vào của tivi là PC/RGB.

  Bước 5: Nhấn tổ hợp phím Window P và lựa chọn “Duplicate”.

  6. Kết nối máy tính với tivi bằng USB

  Kết nối máy tính với tivi bằng cổng USB giúp bạn có thể chia sẻ nội dung từ máy tính lên màn hình tivi một cách dễ dàng và thuận tiện.

  Cổng USB được tích hợp trên hầu hết các dòng tivi, cho phép bạn tận hưởng trọn vẹn các trải nghiệm giải trí như xem phim, nghe nhạc với chất lượng hình ảnh sắc nét và âm thanh sống động.

  Điều kiện giao tiếp:

 • Tivi được trang bị cổng USB.
 • Dây cáp USB loại C.
 • Các bước thực hiện như sau:

  Bước 1: Liên kết máy tính và tivi qua cáp USB-C.

  Bước 2: Khởi động máy tính và tivi.

  Bước 3: Trên màn hình tivi, bạn sử dụng điều khiển từ xa để lựa chọn nguồn đầu vào của tivi tương ứng với cổng USB là xong.

  Bài HOT 👉  Cách ẩn & bỏ ẩn tin nhắn zalo trên điện thoại đơn giản

  Chúc bạn thành công trong việc kết nối máy tính với tivi và trải nghiệm đầy hấp dẫn.

  7. Dùng ứng dụng Samsung Smart View để kết nối máy tính với tivi Samsung

  Samsung Smart View là một ứng dụng được phát triển bởi Samsung để giúp bạn dễ dàng chuyển đổi hình ảnh, âm nhạc và phim từ máy tính xách tay lên TV thông minh của Samsung thông qua kết nối không dây.

  Điều kiện:.

 • Tivi Samsung dòng thông minh.
 • Máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên. Máy tính chạy MAC OS không thể sử dụng phương pháp này.
 • Để hoàn tất quá trình kết nối, bạn hãy tiếp tục làm theo các bước hướng dẫn sau đây để kết nối tới tivi Samsung bằng Samsung Smart View.

  8. Chiếu màn hình máy tính sang tivi bằng Chromecast

  Chromecast là một sản phẩm công nghệ do Google phát triển, cho phép truyền nội dung giải trí trực tuyến từ các thiết bị công nghệ có kết nối Wi-Fi lên màn hình tivi.

  Nếu bạn chưa có tivi tích hợp Chromecast Built-in, bạn có thể mua một thiết bị Chromecast và kết nối nó với tivi. Sau đó, bạn cần thực hiện các bước thiết lập trên laptop.

  Nếu bạn sử dụng smart TV tích hợp Chromecast Built-in, bạn không cần sử dụng thiết bị đặc biệt nữa.

  Các bước thực hiện như sau:

  Bước 1: Kết nối tivi và laptop vào cùng một mạng Wi-Fi. Sau đó, hãy mở trình duyệt Chrome trên laptop của bạn (hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật lên phiên bản mới nhất). Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng 3 chấm nằm ở phía trên bên phải của trình duyệt và chọn Cast (Truyền).

  Bài HOT 👉  Cách xả pin Macbook kéo dài tuổi thọ pin - Bạn đã biết chưa?

  Chiếu màn hình máy tính sang tivi bằng Chromecast là một phương pháp giúp bạn dễ dàng chia sẻ nội dung từ máy tính lên tivi thông qua thiết bị Chromecast, đảm bảo cho bạn trải nghiệm hình ảnh sống động trên màn hình lớn của tivi.

  Bước 2: Lựa chọn thiết bị tivi muốn truyền đến, sau đó tại phần Source (Nguồn), bạn có thể tuỳ chọn chiếu màn hình.

 • Cast tab: Hiển thị 1 tab (thẻ) tuỳ chọn trên Chrome.
 • Cast desktop: Hiển thị toàn màn hình trên máy tính xách tay.
 • Sao chép tệp.
 • Chiếu màn hình máy tính sang tivi bằng Chromecast là một phương pháp giúp bạn dễ dàng chia sẻ nội dung từ máy tính lên tivi thông qua thiết bị Chromecast, đảm bảo cho bạn trải nghiệm hình ảnh sống động trên màn hình lớn của tivi.

  Bạn có thể sử dụng tính năng này không chỉ trên Chrome mà còn trên YouTube qua trình duyệt Bing (của Microsoft), Cốc Cốc,… Tuy nhiên, bạn không thể hiển thị màn hình các ứng dụng khác hoặc toàn bộ màn hình laptop của bạn.

  Điện máy Siêu rẻ là nguồn hàng tivi giá rẻ lớn nhất ở cả miền Bắc và miền Nam. Với việc kinh doanh trực tuyến, chúng tôi đã tiết kiệm được nhiều chi phí và có thể cung cấp các sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng với giá chỉ bằng 70-80% so với siêu thị. Đồng thời, chúng tôi cũng cam kết đảm bảo dịch vụ hậu mãi chu đáo cho khách hàng.

  Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với hotline của chúng tôi để được tư vấn và nhận hàng ngay lập tức.

  Tạp Chí Mobile
  Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
  Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

  Share post:

  Subscribe
  spot_imgspot_img

  Popular

  Video HOT

  More like this
  Related

  Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

  Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

  Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

  Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

  Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

  Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

  Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

  Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...