6 cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger thành công

Date:

Cách phục hồi tin nhắn bị xóa trên Messenger là một vấn đề được quan tâm bởi nhiều người dùng. Đôi khi, bạn có thể vô tình xóa đi những tin nhắn quan trọng và muốn xem lại chúng nhưng không biết cách. Hãy cùng khám phá 6 cách đơn giản để phục hồi tin nhắn đã bị xóa trong bài viết này nhé.

1. Những điều kiện để có thể khôi phục và xem lại tin nhắn đã xóa trên Messenger

Trước khi khám phá các phương pháp phục hồi tin nhắn bị xóa trên Messenger, hãy cùng nhau xem qua một số điều kiện để khôi phục tin nhắn dưới đây trước nhé.

1.1. Đã có lưu trữ cuộc trò chuyện trong Facebook

Để khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger, người dùng nên lưu trữ cuộc trò chuyện quan trọng vào mục lưu trữ. Việc này giúp chúng ta có thể xem lại tin nhắn khi cần và khôi phục chúng một cách dễ dàng hơn.

Đã có lưu trữ tin nhắn thay cho việc xóa vĩnh viễn

1.2. Không xóa đi toàn bộ cuộc trò chuyện trong app Messenger

Bạn không thể xóa cuộc trò chuyện trong ứng dụng Messenger trên máy tương tự như việc trên web Facebook. Điều này là vì việc xóa cuộc trò chuyện sẽ dẫn đến việc mất tất cả tin nhắn và không thể khôi phục lại được.

Không xóa đi toàn bộ cuộc trò chuyện trong app Messenger

1.3. Không xóa toàn bộ cuộc trò chuyện từ Facebook web

Nếu bạn không chú ý, việc xóa cuộc trò chuyện trên trang web Facebook này có thể dẫn đến việc mất hết các bản sao tin nhắn. Vì vậy, chúng ta sẽ không thể khôi phục chúng dù đã thử mọi cách.

Không xóa tin nhắn từ giao diện cửa sổ chat website Facebook

2. Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng điện thoại iPhone, Android

Trước tiên, hãy khám phá cách khôi phục tin nhắn đã bị xóa trên Messenger trên điện thoại iPhone và Android qua giao diện dưới đây.

Bài HOT 👉  Đổi username trên Zalo chưa đến 1 phút - 2023

2.1. Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger trên điện thoại Android

Dưới đây là cách khôi phục tin nhắn bị xóa trên Messenger cho điện thoại Android. Hãy nghiên cứu và thực hiện theo các bước sau đây:

Đầu tiên, để mở app Facebook từ màn hình chính, bạn nhấn vào biểu tượng của Facebook. Sau đó, bạn chọn nút Menu có 3 dấu gạch ngang ở góc bên phải phía trên. Tiếp theo, bạn chọn phần Cài đặt và Quyền riêng tư.

Chọn lựa nút Menu > Cấu hình & Quyền cá nhân.
Chọn nút Menu > Cài đặt & Quyền riêng tư

Bước 2: Trên giao diện này, chúng ta bấm vào Cài đặt > Chọn mục Tải dữ liệu cá nhân về.

Vào Cài đặt và tải dữ liệu cá nhân về
Vào Cài đặt > Tải thông tin của bạn xuống

Tiếp theo là bước 3, bạn hãy gỡ bỏ những phần không liên quan và chỉ chọn vào Tin nhắn tải về. Sau đó, hãy kéo xuống dưới và nhấn vào Tạo file để tải về những tin nhắn đó về máy.

Chọn Tin nhắn > Tạo File để tạo một file mới trong ứng dụng.
Chọn Tin nhắn > Tạo File

Bước 4: Tiếp theo, bạn đợi một chút để hệ thống bắt đầu tải xuống bản sao của tin nhắn > Nhấp vào Tải xuống để lấy tin nhắn từ Facebook Messenger của bạn.

6 cach khoi phuc tin nhan da xoa tren messenger thanh cong 494150 Nhập mật khẩu” style=”tex-align:center;” />
Chọn Tải xuống > Nhập mật khẩu

Bước 5: Sau đó, hệ thống sẽ tự động chuyển bạn đến trang Facebook. Để tải tin nhắn về điện thoại, bạn cần nhập đúng mật khẩu cho tài khoản của mình. Tiếp theo, kéo màn hình điện thoại từ trên xuống để mở và xem file tin nhắn mới đã được tải xuống. Sau khi thực hiện các bước này, quá trình sẽ hoàn tất.

2.2. Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger trên điện thoại iPhone

Dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục tin nhắn đã bị xóa trên Messenger cho iPhone. Hãy tham khảo bên dưới để biết thêm chi tiết.

Bài HOT 👉  Cách lập nick Facebook, đăng ký Facebook mới nhanh chóng

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở Facebook từ màn hình chính. Sau đó, nhấn vào biểu tượng có hình 3 dấu gạch ngang nằm ở góc dưới bên phải của màn hình thiết bị. Tiếp theo, truy cập vào phần Cài đặt và Quyền riêng tư.

6 cach khoi phuc tin nhan da xoa tren messenger thanh cong 688427 Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.” style=”tex-align:center;” />
Bấm Menu > Cài đặt & quyền riêng tư

Bước 2: Sau đó, chúng ta truy cập vào Cài đặt > Nhấn vào Tải dữ liệu của bạn xuống.

6 cach khoi phuc tin nhan da xoa tren messenger thanh cong 109532 Tải dữ liệu của bạn xuống.” style=”tex-align:center;” />
Vào Cài đặt > Tải thông tin của bạn xuống

Bước 3: Tại đây, hãy loại bỏ các phần không liên quan và chỉ chọn Tin nhắn tải về > Kéo xuống phía dưới > Bấm chọn Tạo File để tải về các tin nhắn của bạn trên iPhone.

Chọn Tin nhắn > Tạo File để tạo một file mới trong ứng dụng Tin nhắn.
Chọn Tin nhắn > Tạo File

Sau khi thực hiện yêu cầu, hãy chờ một chút để hệ thống tiến hành. Bạn có thể bấm vào mục “Tải xuống” để tải về các tin nhắn từ Messenger này.

6 cach khoi phuc tin nhan da xoa tren messenger thanh cong 066247 Nhập mật khẩu > Tiếp tục” style=”tex-align:center;” />
Chọn Tải xuống > Điền mật khẩu > Tiếp tục

Sau bước 5, hệ thống sẽ tự động chuyển bạn đến trang Facebook. Tại đây, bạn cần nhập mật khẩu của tài khoản để tải xuống các tin nhắn vào điện thoại. Cuối cùng, hãy kéo màn hình từ trên xuống dưới để xem file đã được tải xuống hoàn tất.

2.3. Dùng phần mềm Wondershare Dr.Fone (chỉ dành cho iOS)

Sau đó, chúng ta sẽ tìm hiểu cách khôi phục các tin nhắn đã bị xóa trên Messenger bằng phần mềm Wondershare dành riêng cho hệ điều hành iOS. Dưới đây là những bước để thực hiện quá trình khôi phục này:1. Bước đầu tiên, hãy tải và cài đặt phần mềm Wondershare trên thiết bị iOS của bạn.2. Sau khi cài đặt xong, mở phần mềm lên và chọn chế độ khôi phục tin nhắn.3. Kết nối thiết bị iOS của bạn với máy tính bằng cáp USB.4.

Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần tải về và cài đặt ứng dụng này lên điện thoại của mình.

Bài HOT 👉  Top 6 app tăng dung lượng cho điện thoại miễn phí và an toàn

Bước 2: Tiếp theo, hãy sử dụng sợi cáp USB để kết nối điện thoại với máy tính. Sau khi hoàn tất kết nối, ứng dụng sẽ tự động phát hiện thiết bị của bạn và hiển thị thông tin về thiết bị trên giao diện chính của ứng dụng.

Dùng phần mềm Wondershare Dr.Fone (chỉ dành cho iOS) bước 1

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy chọn mục khôi phục Messages & Attachments, sau đó nhấn vào nút Start và đợi ứng dụng quét qua toàn bộ thiết bị.

Dùng phần mềm Wondershare Dr.Fone (chỉ dành cho iOS) bước 2

Bước 4: Khi đã hoàn thành quá trình quét, bạn có thể kiểm tra lại các tin nhắn đã bị xóa bằng cách sử dụng khung phân loại bên trái. Những tin nhắn đã bị xóa sẽ được đánh dấu màu đỏ và bạn chỉ cần chọn những mục tin cần khôi phục, sau đó nhấn vào nút Recover hoặc Export để hoàn tất.

Dùng phần mềm Wondershare Dr.Fone (chỉ dành cho iOS) bước 3

3. Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng máy tính

Tiếp theo, hãy cùng khám phá một số phương pháp khôi phục các tin nhắn đã bị xóa trên Messenger qua máy tính dưới đây nhé.

3.1. Hướng dẫn khôi phục tin nhắn Messenger thông qua web Messenger.com

Phương pháp khôi phục tin nhắn Messenger đã bị xóa thông qua trang web Messenger.Com trên máy tính như sau:.

Bước 1: Ban đầu, bạn phải truy cập vào ứng dụng trên máy tính của mình thông qua liên kết ở đây.

Bước 2: Trên góc bên trái của màn hình giao diện, hãy nhấp vào hình đại diện của bạn trên Facebook, sau đó chọn dòng chat đã lưu trữ.

Hướng dẫn khôi phục tin nhắn Messenger thông qua web Messenger.com bước 1

Sau bước 3, bạn hãy kiểm tra lại tin nhắn mà bạn muốn tìm kiếm và nhấp vào biểu tượng ba chấm bên cạnh tin nhắn. Sau đó, chọn mục khôi phục đoạn chat.

Hướng dẫn khôi phục tin nhắn Messenger thông qua web Messenger.com bước 2

3.2. Cách lấy lại tin nhắn Messenger đã xóa bằng tải bản sao lưu

Cách phục hồi tin nhắn bị xóa trên Messenger thông qua sao lưu trên giao diện máy tính như sau:.

Bài HOT 👉  7 cách tải video YouTube về điện thoại mọi dòng cực đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào tài khoản Facebook của mình trên trình duyệt máy tính. Sau đó, ở góc phía trên màn hình, hãy nhấp vào biểu tượng hình đại diện. Tiếp theo, chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” và tiếp tục nhấp vào mục “Cài đặt”.

Cách lấy lại tin nhắn Messenger đã xóa bằng tải bản sao lưu bước 1

Bước 2: Tiếp theo, hãy nhấp vào phần Thông tin cá nhân của bạn trên Facebook, sau đó chọn Tải thông tin.

Bước 3: Sau đó, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Trong phần Yêu cầu bản sao, bạn hãy chọn Khoảng ngày bạn muốn tải tin nhắn về.

Cách lấy lại tin nhắn Messenger đã xóa bằng tải bản sao lưu bước 2

Bước 4: Xóa bỏ thông tin không cần thiết và chọn Tab Tin nhắn để tải file nhanh hơn.

Thông thường, tệp sẽ được tải xuống trong khoảng từ 10 đến 15 phút tùy thuộc vào kích thước của tin nhắn của bạn.

Sau khi hoàn thành quá trình sao lưu, hệ thống Facebook sẽ thông báo để bạn bấm vào mục File có sẵn và chọn Tải xuống.

Cách lấy lại tin nhắn Messenger đã xóa bằng tải bản sao lưu bước 3

Bước 6: Tiếp theo, hãy mở file dữ liệu đã được tải về và tiến hành giải nén. Sau đó, hãy chọn vào tập tin Your_messager.Html để xem các tin nhắn đã bị xóa.

Cách lấy lại tin nhắn Messenger đã xóa bằng tải bản sao lưu bước 4

3.3. Sử dụng phần mềm Wondershare Dr.Fone trên máy tính

Cách khôi phục tin nhắn đã bị xóa trên Messenger được giới thiệu cuối cùng trong bài viết thủ thuật này là sử dụng phần mềm bên thứ 3 (Wondershare Dr.Fone) trên máy tính. Dưới đây là chi tiết các bước để bạn thực hiện.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tải về và cài đặt ứng dụng bằng cách sử dụng máy tính và truy cập vào liên kết sau: https://drfone.Wondershare.Net/.

Bài HOT 👉  Cách quay màn hình trên điện thoại OPPO

Sau khi cài đặt app thành công, chúng ta tiến hành chạy ứng dụng và kết nối điện thoại với máy tính bằng cách sử dụng dây cáp. Sau khi kết nối hai thiết bị thành công, app sẽ tự động nhận dạng điện thoại và hiển thị thông tin của máy lên màn hình chính của PC.

Chọn Message & Attachments để gửi tin nhắn và đính kèm tập tin.
Chọn Message & Attachments

Bước 3: Tiếp theo, hãy nhấp chuột vào mục Tin nhắn & Đính kèm để khôi phục những tin nhắn đã bị xóa. Ngoài việc khôi phục tin nhắn, ứng dụng này còn giúp bạn khôi phục nhiều thông tin khác như: Lịch sử cuộc gọi, Danh bạ,…

Sau đó, ta bấm vào Start Scan và đợi một chút để ứng dụng bắt đầu quét trên điện thoại. Nếu có tin nhắn đã bị xóa, nó sẽ hiển thị màu đỏ. Tiếp theo, ta chỉ cần nhấn vào nó và bấm Recover hay Export là xong.

Chọn Tin nhắn & Đính kèm > Bắt đầu Quét.
Chọn Message & Attachments > Start Scan

4. Giải đáp các câu hỏi thường gặp liên quan

Dưới đây là một số thông tin cần tham khảo liên quan đến việc khôi phục tin nhắn đã bị xóa trên Messenger.

4.1. Có thể khôi phục tin nhắn trên Messenger không khi đã xóa?

Trường hợp tin nhắn người dùng đã bị xóa trên FB không thể khôi phục là do bạn đã xóa chúng trực tiếp trong phần tin nhắn của ứng dụng. Có hai lựa chọn để xóa là Xóa cuộc trò chuyện và Xóa tin nhắn. Khi xóa, hệ thống sẽ cảnh báo rằng sau khi bạn xóa bản sao và các tin nhắn này, bạn sẽ không thể khôi phục lại chúng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể xem và khôi phục lại những tin nhắn này nữa vì không có bản sao lưu.

4.2. Người dùng khôi phục tin nhắn trên Messenger đã xóa được mấy lần?

Bạn có thể tuân thủ hướng dẫn của tôi để khôi phục những tin nhắn đã bị xóa trên Messenger, không giới hạn số lần thực hiện.

Bài HOT 👉  Cách thay đổi ảnh đại diện tài khoản Google

5. Kết luận

Bài viết này sẽ giới thiệu 6 cách khôi phục tin nhắn đã bị xóa trên Messenger một cách thành công. Chúng tôi đã cung cấp đầy đủ từng bước hướng dẫn để người dùng có thể khôi phục lại nội dung tin nhắn của mình. Hy vọng rằng những cách mà chúng tôi đề xuất sẽ giúp bạn đọc tìm lại được nội dung tin nhắn đã bị xóa.

Dchannel của Di Động Việt là một trang web thường xuyên cập nhật các bài viết thủ thuật mới về nhiều chủ đề công nghệ, game và ứng dụng. Hãy đồng hành và theo dõi trang để tìm kiếm những thủ thuật hữu ích và áp dụng ngay khi cần.

Với lòng tận tâm, trách nhiệm và chu đáo, Di Động Việt tự tin hoạt động theo thông điệp “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến khách hàng. Với cam kết “Còn hơn cả chính hãng, chính hãng chính thống”, hệ thống cửa hàng không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng mà còn đặt sự tử tế vào trung tâm của mọi dịch vụ khách hàng.

 • Hướng dẫn 6 phương pháp nhận mã đăng nhập Facebook qua email, số điện thoại,… Hiệu quả nhất.
 • Hướng dẫn 3 phương pháp đăng tin thu hút trên Facebook bằng điện thoại, máy tính dễ dàng.
 • Hướng dẫn 4 phương pháp thêm số, xóa số và thay đổi số điện thoại trên Facebook trên điện thoại di động và máy tính chi tiết.
 • Hướng dẫn 3 phương pháp đăng story (tin) trên Facebook trong thời gian ngắn nên ghi nhớ.
 • Điện thoại di động Việt.

  Tạp Chí Mobile
  Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
  Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

  Share post:

  Subscribe
  spot_imgspot_img

  Popular

  Video HOT

  More like this
  Related

  Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

  Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

  Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

  Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

  Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

  Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

  Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

  Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...