Bật mí cách Reset điện thoại Samsung chuẩn xác nhất

Date:

Hướng dẫn đơn giản và an toàn để khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Samsung và đưa nó về trạng thái ban đầu khi mới xuất xưởng.

Quá trình khôi phục cài đặt gốc (Factory Reset) là việc xóa hoàn toàn tất cả dữ liệu cá nhân đã được lưu trữ trên thiết bị của bạn và đưa nó trở về trạng thái ban đầu như khi mới mua.

Việc khôi phục cài đặt gốc Samsung là quá trình đưa điện thoại về trạng thái ban đầu, giúp loại bỏ các thay đổi và cài đặt không mong muốn và đảm bảo hệ điều hành hoạt động ổn định và mượt mà như lúc mới mua.
Khôi phục cài đặt gốc Samsung

Factory reset còn được gọi là Master reset hoặc System restore, nhằm khôi phục cài đặt hệ thống máy chủ và đặt lại hệ thống.

Khôi phục cài đặt gốc có tác dụng gì?

Khi gặp lỗi hệ thống, một trong những cách hiệu quả nhất để khắc phục là khôi phục cài đặt gốc. Điều này đòi hỏi việc tùy chỉnh ROM và root Android. Lỗi này thường dẫn đến tình trạng máy đơ, phản ứng chậm hoặc màn hình bị sọc. Đây là dấu hiệu cho thấy mã nguồn đang hoạt động xung đột, gây ra nhiều tập tin lỗi, làm máy trở nên nặng và nóng hơn. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là reset máy về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất để khắc phục tận gốc vấn đề này.

Cài đặt lại gốc có một tác dụng hữu ích khác là giúp xóa nhanh dữ liệu trên máy mà không cần lựa chọn hoặc xóa thủ công.

Khi nào cần khôi phục cài đặt gốc Samsung?

Dưới đây là một số lý do thường gặp và cần thực hiện khôi phục cài đặt gốc điện thoại Android nói chung và điện thoại Samsung nói riêng:

Bài HOT 👉  Bật mí 8 cách cầu may mắn phổ biến ai cũng có thể áp dụng được
 • Khi thiết bị gặp phải sự cố bị đơ máy nặng, treo máy và các lỗi liên quan đến hệ điều hành.
 • Người sử dụng đã quên mật khẩu để mở khóa máy hoặc điện thoại đã bị khóa trong một khoảng thời gian dài do việc nhập sai mật khẩu nhiều lần.
 • Khi bạn muốn xoá hoàn toàn các thông tin trên máy để bán hoặc tặng máy cho người khác.
 • Khi bạn gặp sự cố hoặc lỗi trong hệ điều hành của Samsung và muốn khôi phục lại cài đặt ban đầu của thiết bị, bạn cần thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc Samsung.

  Sau khi thiết bị của bạn được reset, nó sẽ trở về trạng thái ban đầu như mới được sản xuất. Hơn nữa, cách này cũng giúp gỡ bỏ các ứng dụng hoặc lỗi cài đặt trên máy.

  Lưu ý khi khôi phục cài đặt gốc Samsung

  Trước khi thực hiện việc Reset điện thoại Samsung, bạn cần chú ý một số điểm sau:

 • Sau khi khôi phục cài đặt gốc, tất cả các dữ liệu như hình ảnh, video, danh bạ, tin nhắn,… Sẽ bị xóa mất. Vì vậy, người dùng cần sao lưu dữ liệu quan trọng của Samsung trên máy trước khi thực hiện reset.
 • Người dùng cần phải nhớ tài khoản Samsung Account để khôi phục máy sau khi thiết lập lại.
 • Hãy đảm bảo pin điện thoại vẫn có dung lượng trên 30% trước khi thực hiện quá trình reset để không bị gián đoạn. Để đảm bảo tốt nhất, bạn nên kết nối bộ sạc khi khôi phục cài đặt gốc thiết bị.
 • Cách khôi phục cài đặt gốc Samsung

  Các phương pháp khôi phục cài đặt ban đầu, reset điện thoại Samsung được thực hiện như sau:

  Bài HOT 👉  Cách ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook NHANH GỌN

  Cách 1: Khôi phục từ phần Cài đặt

  Bước 1: Người dùng mở Cài đặt >> lựa chọn danh mục Quản lý tổng quát.

  Cách 1: Khôi phục từ phần Cài đặt giúp bạn khôi phục lại cài đặt gốc của hệ thống, đảm bảo rằng tất cả các thiết lập và cấu hình trở về trạng thái ban đầu.

  Bước 2: Chọn Xóa >> chọn Khôi phục cài đặt mặc định.

  Cách 1: Khôi phục từ phần Cài đặt giúp bạn khôi phục lại cài đặt gốc của hệ thống, đảm bảo rằng tất cả các thiết lập và cấu hình trở về trạng thái ban đầu.

  Bước 3: Nhấn vào tùy chọn Thiết lập lại thiết bị và đợi quá trình hoàn tất. Thường thì việc này sẽ mất khoảng 3-5 phút.

  Cách 1: Khôi phục từ phần Cài đặt giúp bạn khôi phục lại cài đặt gốc của hệ thống, đảm bảo rằng tất cả các thiết lập và cấu hình trở về trạng thái ban đầu.

  Cách 2: Hard reset bằng phím cứng

  Đầu tiên, để vào chế độ Recovery trên điện thoại Samsung, người dùng cần thực hiện các bước sau đây:1. Tắt nguồn hoàn toàn điện thoại.2. Nhấn đồng thời ba nút: Nguồn, Home và Tăng âm lượng.

  Hard reset bằng phím cứng là phương pháp khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị, thông qua việc sử dụng các phím cứng trên máy để thực hiện. Phương pháp này thường được sử dụng khi thiết bị gặp sự cố và không thể khởi động bình thường.

  Bước 2: Sử dụng phím tăng/giảm âm lượng để chọn dòng Xóa dữ liệu/thiết lập lại cài đặt gốc.

  Bước 3: Chọn Yes (bằng phím Power) >> chọn tiếp Khởi động lại hệ thống ngay bây giờ.

  Chỉ cần thực hiện 2 cách Reset điện thoại Samsung dễ dàng và nhanh chóng, bạn đã có thể khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Samsung hoặc một số dòng máy Android tương tự.

  Nếu bạn đang muốn tìm một chiếc điện thoại mới với nhiều tính năng và thiết kế hiện đại, hãy tham khảo ngay bộ đôi Samsung Galaxy Z Fold5| Z Flip5. Sản phẩm này không chỉ có nhiều tính năng nổi trội mà còn có thiết kế gập sang trọng và hiện đại. Được ra mắt vào ngày 26/07/2023 tại Viettel Store, hãy nhấn vào nút màu cam bên dưới để biết thêm thông tin.

  Bài HOT 👉  21 cách miễn phí để tải xuống bất kỳ video nào từ Internet
  Tạp Chí Mobile
  Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
  Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

  Share post:

  Subscribe
  spot_imgspot_img

  Popular

  Video HOT

  More like this
  Related

  Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

  Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

  Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

  Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

  Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

  Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

  Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

  Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...