Cách kết nối máy tính với tivi chỉ với 5 cách đơn giản

Date:

Kỹ thuật kết nối máy tính và tivi này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Hãy tiếp tục đọc bài viết ngay dưới đây để biết thêm chi tiết!

1. Cách kết nối máy tính với tivi thông qua HDMI

HDMI là từ viết tắt của High Definition Multimedia Interface, chuẩn kết nối phổ biến được sử dụng để kết nối các thiết bị nguồn như máy tính laptop, điện thoại thông minh với các thiết bị phát như tivi, máy chiếu.

Khi kết nối laptop với tivi bằng cáp HDMI, chất lượng hình ảnh và âm thanh sẽ được giữ nguyên, truyền tải nhanh chóng và tiện lợi, giúp người dùng thao tác dễ dàng.

Các phương pháp thực hiện cách kết nối máy tính xách tay với tivi như sau:

Đầu tiên, để có thể kết nối thuận tiện, bạn cần chuẩn bị một máy tính và một tivi hỗ trợ cổng HDMI. Hầu hết các tivi màn hình phẳng hiện đại đều có cổng HDMI, bạn có thể kiểm tra.

Bạn có thể nhận biết HDMI bằng cách xem các cổng phía sau của tivi. Để kết nối tivi và laptop, cáp HDMI là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Bạn có thể mua cáp HDMI ở các cửa hàng linh kiện điện tử với mức giá từ 50.000 – 1 triệu đồng, tùy thuộc vào độ dài và chất lượng của cáp.

Cách kết nối máy tính với tivi thông qua cổng HDMI cho phép truyền tải âm thanh và hình ảnh chất lượng cao từ máy tính tới tivi, tạo ra trải nghiệm giải trí tuyệt vời và thuận tiện cho người dùng.

Bước 1: Bạn kết nối 1 đầu dây cáp HDMI vào cổng HDMI trên máy tính xách tay.

Bài HOT 👉  Cách vào Wifi không cần mật khẩu cho iPhone và Android dễ

Bước 2: Sau đó, bạn kết nối đầu HDMI còn lại vào máy truyền hình.

Bước 3: Trên tivi, hãy sử dụng remote điều khiển để chọn nguồn vào là HDMI 2, đó là cổng HDMI mà bạn đã cắm ở phía sau tivi.

Bước 4: Trên máy tính xách tay, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + P.

Bước 5: Nhấn vào lựa chọn Sao chép là kết nối thành công.

Sau khi đã kết nối thành công, bạn có thể trình chiếu nội dung từ máy tính laptop lên màn hình lớn của tivi để mọi người có thể xem và thưởng thức. Nội dung này bao gồm cả hình ảnh và âm thanh.

Cách kết nối máy tính với tivi thông qua HDMI đã được trình bày. Bạn cũng có thể sử dụng những thao tác tương tự để kết nối máy tính bàn với tivi.

2. Kết nối tivi với laptop thông qua Wifi Direct

Tivi có tính năng Wifi Direct, điều này cho phép tivi phát ra wifi mà không cần kết nối mạng. Khi laptop bắt được kết nối này, dữ liệu có thể được truyền trực tiếp giữa laptop và tivi mà không cần mạng Internet.

Khi sử dụng laptop kết nối với tivi qua Wi-Fi Direct, bạn không thể truy cập internet để đọc báo, xem phim hoặc lướt web như khi sử dụng Wi-Fi thông thường. Wi-Fi Direct chỉ được sử dụng để thiết lập kết nối giữa các thiết bị với nhau.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi hoặc điều khiển tivi bằng điện thoại ngay cả khi nhà bạn không có mạng, bằng cách kết nối với Wi-Fi Direct phát ra từ tivi.

Bài HOT 👉  Cách đăng xuất Viber trên máy tính, điện thoại

Wi-Fi Direct cũng có khả năng chia sẻ hình ảnh thông qua tính năng Photo Share có sẵn trên Internet tivi Sony và Android tivi Sony. Ngoài ra, nó cũng cho phép truyền hình ảnh và âm thanh từ laptop lên tivi thông qua giao thức DLNA.

Nếu bạn đang kết nối laptop với tivi và nhà bạn có mạng Wifi nhưng tín hiệu không ổn định, bạn có thể sử dụng Wi-Fi Direct để tránh lỗi này.

Bằng cách kết nối tivi với laptop thông qua Wifi Direct, bạn có thể truyền tải nội dung từ laptop lên tivi một cách dễ dàng và tiện lợi, mở ra khả năng xem các tập tin đa phương tiện trên màn hình lớn và tận hưởng trải nghiệm giải trí tuyệt vời.

Các giai đoạn thực hiện việc liên kết máy tính với tivi qua Wi-Fi Direct:

Đi vào phần Thiết lập.

Chọn Mạng và bật Wi-Fi Direct lên.

Màn hình Tivi sẽ hiển thị tên mạng Wi-Fi và mã kết nối. Bạn cần liên kết điện thoại, máy tính xách tay với mạng Wi-Fi này.

Sau khi thành công kết nối máy tính với tivi, bạn sẽ có thể tận hưởng các tính năng tuyệt vời của Wi-Fi Direct.

3. Cách kết nối laptop với tivi qua Wifi Display

Wifi Display, hay còn được gọi là Wireless Display hoặc viết tắt là Widi, là một chuẩn kết nối không dây được phát triển bởi Intel. Nó cho phép người dùng kết nối laptop với tivi có tích hợp tính năng hỗ trợ Widi một cách dễ dàng.

Tivi tích hợp Wifi Display cho phép kết nối với laptop, điện thoại, máy tính bảng để trình chiếu âm thanh và hình ảnh lên màn hình tivi. Gia đình có thể thưởng thức nhiều nội dung trên màn hình lớn và trải nghiệm thú vị hơn.

Bài HOT 👉  Google Tài khoản

Các giai đoạn liên kết máy tính với tivi qua Wifi Display như sau:.

Lưu ý: Kết nối laptop với tivi qua Wifi Display chỉ áp dụng cho laptop chạy hệ điều hành Window 7 trở lên, sử dụng vi xử lý Intel Core i 3, 5, 7 thế hệ 2 trở lên và card wifi Intel.

Để kiểm tra xem máy tính laptop của bạn có sử dụng wifi Intel hay không, bạn có thể thực hiện các bước sau đây: Click chuột phải vào My Computer, chọn Manage, sau đó chọn Device Manager và Network Adapter. Nếu bạn thấy thông tin về Intel Wireless, điều đó có nghĩa là laptop của bạn đang sử dụng card wifi của Intel.

Trên màn hình tivi, bạn có thể kích hoạt tính năng Wifi Display (có thể gọi là Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share tùy thuộc vào model). Cách tìm tính năng này có thể ở trang chủ hoặc trong phần cài đặt của tivi. Sau khi bật tính năng này, bạn sẽ thấy tên và mật khẩu của tivi.

Trên máy tính xách tay, bạn kích hoạt tính năng Hiển thị không dây.

Đối với hệ điều hành Windows 7, bạn có thể thực hiện các bước sau để kết nối máy tính với tivi. Đầu tiên, hãy tải xuống và cài đặt phần mềm Widi. Tiếp theo, mở phần mềm và tivi sẽ tự động quét và tìm kiếm các tivi có thể kết nối. Bạn chỉ cần chọn tivi mà bạn muốn kết nối và nhập mật khẩu (nếu yêu cầu). Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã có thể kết nối máy tính với tivi thành công.

Bài HOT 👉  4 cách làm nước rau má thanh lọc cơ thể, giải nhiệt tốt

Đối với Win 8, Win 8.1, để kết nối máy tính với tivi, bạn có thể thực hiện các bước sau: trước tiên, di chuyển chuột vào phía bên phải màn hình; sau đó, nhấp vào menu Devices/ và chọn Project/; tiếp theo, chọn Add a Wireless Display/ và chọn tivi mà bạn muốn kết nối; cuối cùng, nhập mật mã (nếu máy tính yêu cầu). Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn đã có thể kết nối máy tính với tivi thành công.

Sau khi thành công trong việc kết nối máy tính với tivi, tất cả các nội dung mở trên laptop sẽ được hiển thị trên màn hình tivi (bao gồm hình ảnh và âm thanh). Để thực hiện kết nối, hãy đảm bảo rằng laptop và tivi đang kết nối cùng một mạng wifi.

Cách kết nối laptop với tivi qua Wifi Display là một phương pháp tiện lợi và không cần dùng dây cáp. Bằng cách sử dụng công nghệ này, bạn có thể trình chiếu hình ảnh, video và âm thanh từ laptop lên tivi một cách dễ dàng và nhanh chóng. Điều này giúp bạn có trải nghiệm giải trí tốt hơn và đồng thời tận hưởng màn hình lớn của tivi.

Đối với máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows 10:

Bấm vào nút Bắt đầu trên máy tính để hiển thị bảng lựa chọn.

Nhấn lựa chọn “Thiết lập”.

Chọn “Devices”.

Chọn “Thêm thiết bị Bluetooth hoặc thiết bị khác”.

Chọn “Hiển thị không dây hoặc cố định”.

Chọn tên tivi của bạn là đã hoàn thành kết nối máy tính với tivi.

4. Cách kết nối tivi với laptop qua DLNA

DLNA là viết tắt của Digital Living Network Alliance. Nó cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại và tivi, miễn là các thiết bị đều hỗ trợ DLNA và được kết nối cùng một mạng Internet hoặc sử dụng Wifi Direct.

Bài HOT 👉  9 cách tải video trên YouTube về laptop miễn phí, không virus

Để kết nối laptop với tivi qua DLNA, bạn cần sử dụng laptop chạy hệ điều hành Windows và tivi hỗ trợ chuẩn kết nối DLNA.

Cách kết nối tivi với laptop qua DLNA là sử dụng kết nối mạng không dây để truyền dữ liệu âm thanh và hình ảnh từ laptop lên tivi. Đầu tiên, bạn cần đảm bảo cả tivi và laptop đều kết nối vào cùng một mạng Wi-Fi. Tiếp theo, trên tivi, bạn cần mở chức năng DLNA và tìm kiếm thiết bị laptop. Sau khi tìm được, bạn chỉ cần chọn laptop và bắt đầu phát nội dung trên tivi từ laptop. Qua đó, bạn có thể thưởng thức các bộ phim, video và ảnh từ laptop trên màn hình lớn

Bạn thực hiện theo các bước sau để kết nối:

Để tivi và laptop đồng thời kết nối đến một mạng Internet.

Trên máy tính xách tay, khởi chạy Trình phát Windows Media / chọn Bật chia sẻ phương tiện để kích hoạt tính năng chia sẻ.

Bạn có thể chọn mục Pictures và click chuột phải vào hình muốn chuyển để chuyển hình. Sau đó, chọn Cast to Device và chọn tivi của bạn. Trên tivi sẽ hiển thị một thông báo, bạn chỉ cần chọn Đồng ý, Chấp nhận hoặc OK (tuỳ thuộc vào model của tivi). Sau khi chọn, hình ảnh sẽ được chuyển thành công.

5. Cách kết nối màn hình laptop với tivi qua ứng dụng Samsung Smart View trên Smart tivi Samsung

Samsung Smart View là một ứng dụng thông minh được phát triển bởi Samsung, cho phép người dùng kết nối máy tính với tivi Samsung thông qua mạng Wifi một cách dễ dàng, để chuyển đổi hình ảnh và âm thanh từ laptop lên Smart tivi Samsung mà không cần sử dụng cáp. Để thực hiện kết nối này, bạn cần có một Smart tivi Samsung và một laptop chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên (lưu ý, không thể sử dụng Macbook để chuyển đổi hình ảnh bằng cách này). Đồng thời, cả máy tính và laptop cần được kết nối vào cùng một mạng Wifi.

Bài HOT 👉  7 cách tải nhạc về điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Cách kết nối màn hình laptop với tivi qua ứng dụng Samsung Smart View trên Smart tivi Samsung giúp bạn dễ dàng chia sẻ nội dung từ laptop lên màn hình tivi. Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Samsung Smart View trên laptop, sau đó kết nối laptop và tivi cùng một mạng Wi-Fi. Tiếp theo, bạn chỉ cần mở ứng dụng và chọn tivi từ danh sách thiết bị hiển thị trên màn hình laptop. Sau khi kết nối thành công, bạn có thể truy cập và phát nội dung từ laptop trên màn hình tivi một cách dễ dàng và tiện lợi.

Các giai đoạn thực hiện phương pháp kết nối laptop với tivi như sau:

Hãy tải ứng dụng Samsung Smart View và cài đặt nó trên laptop của bạn. Trong quá trình tải, hãy chọn phiên bản dành cho Windows.

Bạn chỉ cần mở ứng dụng Samsung Smart View trên laptop, sau đó chọn Connect to TV và chọn tivi của bạn. Sau khi hoàn thành các bước này, máy tính đã được kết nối với tivi.

Nếu bạn muốn phát một thư mục hoặc một nội dung lên tivi, bạn có thể chọn “Thêm Nội dung” hoặc “Thêm File” nếu bạn muốn phát một nội dung cụ thể lên tivi. Nếu bạn muốn phát một thư mục lên tivi, bạn có thể chọn “Thêm Thư mục”. Bạn cũng có thể chọn nội dung muốn phát lên TV như hình ảnh, nhạc hay video.

Dưới đây là 5 phương pháp thường được sử dụng để kết nối máy tính với tivi, hy vọng bài viết này mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Siêu thị điện tử HC.

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...