Tổng hợp cách sạc pin điện thoại nhanh cho người mới

Date:

Có nhiều cách sạc nhanh pin điện thoại. Điện thoại thông minh là một trong những công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, được sử dụng để làm việc, học tập, giải trí, liên lạc, vv. Bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ trên điện thoại của mình, đặc biệt là khi bạn rất bận rộn, việc sạc nhanh pin điện thoại trở nên rất quan trọng. Mặc dù các dòng smartphone hiện nay đã được trang bị công nghệ sạc nhanh hiện đại, nhưng bạn vẫn có thể tiết kiệm thời gian sạc bằng một số mẹo sau. Hãy cùng HC tìm hiểu!

1. Đặt chế độ máy bay, hoặc tắt máy khi sạc

Mẹo nhỏ hữu ích để rút ngắn thời gian sạc đáng kể là tắt máy hoặc chuyển sang chế độ máy bay. Điều này sẽ tắt các kết nối thông thường như 3G/4G, wifi, NFC, bluetooth của máy, giúp sạc nhanh hơn vì không bị tiêu thụ năng lượng bởi các kết nối này.

Bạn có thể sử dụng các bộ sạc nhanh này cho tất cả các loại điện thoại thông minh hiện tại trên thị trường.

Đặt chế độ máy bay hoặc tắt máy khi sạc giúp giảm tiêu thụ năng lượng và bảo vệ pin, đồng thời giảm nguy cơ gây cháy nổ do quá nhiệt.

2. Sử dụng bộ sạc chính hãng

Trong hộp điện thoại mới, các hãng sản xuất thường kèm theo các phụ kiện cần thiết như củ sạc, dây sạc, tai nghe… Của chính hãng. Bộ sạc chính hãng được thiết kế để tương thích với từng dòng máy, mang lại khả năng sạc pin tối ưu. Để đảm bảo hiệu quả và bảo vệ pin, không nên sử dụng sạc từ các hãng khác hoặc sạc lô kém chất lượng trên thị trường, vì nó có thể làm giảm tốc độ sạc và gây hư hại, làm giảm tuổi thọ pin.

Bài HOT 👉  2 Ứng Dụng Điều Khiển Điều Hoà Bằng Điện Thoại Samsung Phổ Biến

Nếu bộ sạc đi kèm điện thoại bị mất hoặc hỏng, bạn nên mua một cái mới từ các trung tâm, cửa hàng điện tử chính hãng để có thể sạc pin điện thoại nhanh chóng.

Sử dụng bộ sạc chính hãng giúp bảo vệ thiết bị khỏi các rủi ro về điện, đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của pin tối đa, đồng thời giúp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

3. Tránh sạc điện thoại bằng cổng USB

Các smartphone hiện nay đều được trang bị tính năng sạc pin qua cổng USB. Tuy nhiên, hãy chỉ sử dụng cách này khi cần thiết tuyệt đối.

Dòng điện khi sạc qua cổng USB thấp hơn, thời gian sạc đầy kéo dài.

Gây hại cho máy, làm tiêu tốn pin nhiều hơn khi sạc qua ổ cắm.

Tránh sạc điện thoại bằng cổng USB để tránh nguy cơ hỏng hóc hoặc gây chập điện cho thiết bị, nên sử dụng các cổng sạc điện riêng biệt hoặc sử dụng bộ sạc điện chính hãng để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

4. Giữ điện thoại mát mẻ trong suốt thời gian sạc

Nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất gây giảm hiệu suất của pin. Đây là thông tin được các nhà sản xuất khuyến nghị đến người dùng.

Để duy trì nhiệt độ ổn định cho điện thoại trong quá trình sạc, bạn nên:

Gỡ bỏ ốp, bao da điện thoại (nếu có sử dụng).

Tránh đặt điện thoại gần các nguồn nhiệt hoặc dưới ánh nắng mặt trời.

Hãy giữ điện thoại của bạn mát mẻ trong suốt thời gian sạc để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình sạc.

5. Chọn mạng wifi: cách sạc pin điện thoại nhanh?

Nghe có vẻ không liên quan, song mạng wifi cũng ảnh hưởng phần nào tới tốc độ sạc điện thoại của bạn.

Khi điện thoại kết nối với các mạng wifi không ổn định, nhiệt độ của chúng dễ tăng cao và làm kéo dài thời gian sạc.

Hãy chọn mạng wifi ổn định và hạn chế sử dụng mạng 3G/4G nếu bạn cần sử dụng internet khi đang sạc điện thoại.

Bài HOT 👉  Bản cập nhật iOS 16.3.1 có gì mới so với iOS 16.3? Có nên nâng cấp?

Để chọn mạng wifi, bạn có thể làm theo các bước sau: Vào cài đặt trên điện thoại, chọn mục Wi-Fi, sau đó chọn mạng wifi mà bạn muốn kết nối. Để sạc pin điện thoại nhanh, bạn có thể sử dụng một bộ sạc công suất cao hoặc kết nối điện thoại với cổng USB của máy tính để sạc pin nhanh hơn.

6. Sạc nhanh cho iPhone

Nếu bạn sở hữu cả iPhone và iPad của Apple, bạn có thể tăng tốc độ sạc cho iPhone bằng cách sử dụng củ sạc của iPad.

Không cần lo ngại về việc sạc iPad không tương thích với iPhone vì chúng có chung nhà sản xuất. Để tối ưu hóa thời gian sạc cho điện thoại, bạn có thể bật chế độ Nguồn điện thấp.

Sạc nhanh cho iPhone là một công nghệ tiên tiến giúp sạc pin cho iPhone nhanh chóng và hiệu quả hơn so với các phương pháp sạc truyền thống. Công nghệ này cho phép người dùng tiết kiệm thời gian và sử dụng điện thoại một cách liên tục mà không cần lo lắng về việc hết pin.

7. Tuyệt đối không học theo các ý tưởng “sạc nhanh điên rồ” trên mạng

Các ý tưởng sạc điện thoại bằng kê lá nhôm, chanh và những cách sạc “lạ” trên mạng là không căn cứ. Hãy hiểu rằng nhà sản xuất đã thiết kế dụng cụ sạc tối ưu và tương thích với điện thoại. Việc thực hiện các hướng dẫn này có thể gây hư hỏng vĩnh viễn cho smartphone của bạn.

Tuyệt đối không nên học theo các ý tưởng

8. Hạn chế dùng sạc nhanh

Cách sạc pin điện thoại nhanh này có vẻ không hợp lý. Nhưng việc sử dụng bộ sạc nhanh thay vì sạc tiêu chuẩn chính hãng thông thường có thể làm giảm tuổi thọ pin điện thoại của bạn.

Ngoại trừ trong trường hợp khẩn cấp, xin hãy giới hạn việc sử dụng thiết bị sạc nhanh trong quá trình sạc pin điện thoại nhanh.

Hạn chế dùng sạc nhanh là một phương pháp để bảo vệ pin và kéo dài tuổi thọ của thiết bị, bởi vì sạc nhanh có thể gây ra nhiệt độ cao và làm giảm hiệu suất hoạt động của pin.

9. Không sạc đầy 100% pin điện thoại

Nhiều người thường có thói quen sạc điện thoại đến 100% hoặc để sạc qua đêm. Tuy nhiên, với các dòng smartphone mới, nhà sản xuất khuyên bạn nên sạc điện thoại từ 30 đến 80% pin để đạt hiệu suất tối ưu và kéo dài tuổi thọ pin.

Bài HOT 👉  Xóa toàn bộ danh bạ iPhone với 1 thao tác đơn giản

Mỗi tuần bạn chỉ nên sạc đầy 100% pin một lần để xả thôi nhé.

Không sạc đầy 100% pin điện thoại có thể làm giảm tuổi thọ của pin và ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng của điện thoại.

10. Thay pin mới cho điện thoại di động

Pin điện thoại có tuổi thọ nhất định, thường từ 2 đến 3 năm hoặc khoảng 500 đến 700 lần sạc. Khi sử dụng trong thời gian dài, pin sẽ có tình trạng xấu như chai, phồng, hay pin ảo.

Các thói quen sạc không đúng cách như sử dụng điện thoại khi đang sạc, sạc và ngắt liên tục khiến tuổi thọ pin giảm đáng kể.

Hãy kiểm tra đều đặn tình trạng pin và thay thế khi cần thiết để tiết kiệm thời gian sạc và đảm bảo an toàn.

>> Xem thêm: Điện thoại Samsung tự khởi đông lại liên tục nguyên nhân do đâu? – Cách sửa.

Tôi sẽ thay pin mới cho điện thoại di động để đảm bảo rằng nó có thể hoạt động tốt và không bị hỏng hóc.

11. Kích hoạt Dark Mode khi sạc

Dark Mode giúp tiết kiệm năng lượng điện thoại một cách hiệu quả, giảm năng lượng tiêu thụ trong quá trình sạc, từ đó giúp rút ngắn thời gian sạc và tăng tuổi thọ sử dụng của pin. Đây là một phương pháp sạc pin nhanh đáng lưu ý.

Bạn có thể đặt Chế độ Tối làm chế độ mặc định cho điện thoại để sử dụng lâu hơn.

Kích hoạt Dark Mode khi sạc giúp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ đôi mắt khỏi ánh sáng mạnh, tạo ra một giao diện tối thuận tiện cho việc sử dụng trong môi trường thiếu ánh sáng.

12. Lựa chọn dòng Smartphone tích hợp chức năng sạc nhanh

Khi điện thoại ngày càng trở thành một công cụ quan trọng, việc rút ngắn thời gian sạc và kéo dài thời lượng sử dụng trở thành yếu tố hàng đầu mà người dùng quan tâm. Các hãng điện thoại nổi tiếng như Samsung, Oppo, iPhone, Xiaomi,.. Đều tích hợp công nghệ sạc nhanh cho “những đứa con cưng” của mình.

Bài HOT 👉  Tai nghe Apple AirPods 3 2022 | Giá rẻ, hỗ trợ trả góp tốt

Công nghệ sạc nhanh giúp đảm bảo tốc độ truyền tải năng lượng cũng như độ an toàn trong quá trình sạc.

Khi lựa chọn một dòng Smartphone tích hợp chức năng sạc nhanh, bạn sẽ có thể tiết kiệm thời gian và năng lượng khi sạc pin, giúp bạn dễ dàng sử dụng điện thoại mà không phải lo lắng về việc hết pin.

Thông tin chi tiết về cách sạc pin điện thoại nhanh được HC gửi tới bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tận dụng hiệu quả điện thoại của mình.

Cảm ơn quý vị đã quan tâm đến bài viết!

Siêu thị điện tử HC.

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Cách tính tiền lô xiên 2, xiên 3, xiên 4 chuẩn xác

Với những tân thủ mới gia nhập bộ môn...

[Bật Mí] Cách Fake GPS không bị phát hiện an toàn và hiệu quả

Để cài đặt ứng dụng giả lập GPS trên...

Chiến lược để thành công trong Micro Betting: Mẹo và thủ thuật

Micro betting cung cấp một trải nghiệm cờ bạc...

Phân Biệt Ảnh RAW Và JPEG? Đâu Là Định Dạng Phù Hợp Với Bạn?

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về định dạng...