3 Cách Kiểm Tra Cấu Hình Điện Thoại Android, iPhone Đơn Giản

Date:

Trong quá trình sử dụng điện thoại, có rất nhiều người quan tâm đến cách kiểm tra cấu hình của nó. Nếu bạn chưa biết cách làm, hãy tiếp tục đọc bài viết sau đây để được hướng dẫn chi tiết.

1. Cấu hình điện thoại là gì?

Cấu hình điện thoại là thông số kỹ thuật và các thành phần bên trong của thiết bị, bao gồm vi xử lý, RAM, bộ nhớ trong, camera, pin và màn hình, góp phần quyết định hiệu năng và khả năng sử dụng của điện thoại.

Các chuyên gia đánh giá cấu hình của một chiếc điện thoại dựa trên những linh kiện và bộ phận cấu tạo như ROM, RAM, CPU, dung lượng pin, màn hình (bao gồm độ phân giải và mật độ điểm ảnh),…

ROM (Read-Only Memory) được gọi là bộ nhớ hoặc dung lượng của điện thoại, nơi lưu trữ dữ liệu bao gồm tệp tin, video, bài hát, ảnh và phần mềm hệ thống. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra bộ nhớ trên thẻ SD và thậm chí chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ hoặc gỡ cài đặt ứng dụng.

RAM, viết tắt của Random Access Memory, là một loại bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên có khả năng thực hiện các thao tác đọc và ghi dữ liệu một cách tự động. Tuy nhiên, dữ liệu được lưu trữ trên RAM sẽ bị mất đi nếu điện thoại của bạn bị tắt nguồn. Để kiểm tra bộ nhớ trên điện thoại, bạn cần đóng các ứng dụng chạy ngầm để giải phóng bộ nhớ. Bạn có thể thực hiện tác vụ này bằng cách chọn “Dọn ngay”.

Cấu hình điện thoại là thông số kỹ thuật và các thành phần bên trong của thiết bị, bao gồm vi xử lý, RAM, bộ nhớ trong, camera, pin và màn hình, góp phần quyết định hiệu năng và khả năng sử dụng của điện thoại.

Khi kiểm tra cấu hình của điện thoại, bạn có thể xác định xem điện thoại của mình có cấu hình mạnh hay không. Để được coi là có cấu hình mạnh, điện thoại cần đáp ứng một số tiêu chí về màn hình, độ phân giải, thời lượng pin, vi xử lý và RAM. Tuy nhiên, từng chiếc điện thoại sẽ có điểm yếu và điểm mạnh riêng biệt về cấu hình, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

Bài HOT 👉  7 Cách đốt vía giải đen bán hàng cho chủ kinh doanh

Nếu bạn không hiểu tại sao điện thoại của bạn không thể thực hiện nhiều tác vụ cùng một lúc mặc dù RAM có dung lượng lớn. Hay tại sao chip xử lý của bạn có nhiều nhân nhưng lại không chạy game mượt được. Để tìm hiểu nguyên nhân, bạn cần kiểm tra cấu hình của chiếc điện thoại mình.

Mỗi người có nhu cầu khác nhau, vì vậy việc chọn cấu hình điện thoại phù hợp là điều quan trọng.- Kiểm tra kỹ cấu hình trước khi mua điện thoại để tránh những trường hợp không hài lòng sau này.

2. Cách kiểm tra cấu hình điện thoại Android

Có nhiều phương pháp để kiểm tra cấu hình trên điện thoại dùng hệ điều hành Android. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo.

2.1. Kiểm tra cấu hình của điện thoại trong Cài đặt

Dưới đây là cách xem cấu hình điện thoại Samsung và bạn cũng có thể thực hiện tương tự với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android khác.

Trên điện thoại Android, lựa chọn phần “Cài đặt”.

Di chuyển xuống phía dưới và nhấp vào “Thông tin liên lạc”.

Lưu ý: Đối với 1 số điện thoại khác tên gọi sẽ có sự thay đổi như “Giới thiệu về điện thoại”.

2.1. Trong phần Cài đặt, bạn có thể kiểm tra cấu hình của điện thoại để biết thông tin về bộ vi xử lý, RAM, dung lượng pin và các thông số kỹ thuật khác của thiết bị.

Hãy lựa chọn “Thông tin phần mềm” để tìm hiểu về phiên bản hệ điều hành mới nhất của điện thoại của bạn hoặc chọn “Thông tin pin” để xem dung lượng pin và phần trăm pin còn lại.

Bài HOT 👉  Cách ghim bình luận trên Facebook đơn giản, nhanh chóng

Ví dụ thiết bị hiện đang sử dụng phiên bản Android 9.0 và dung lượng pin là 3.500 mAh.

2.1. Trong phần Cài đặt, bạn có thể kiểm tra cấu hình của điện thoại để biết thông tin về bộ vi xử lý, RAM, dung lượng pin và các thông số kỹ thuật khác của thiết bị.

Để kiểm tra dung lượng RAM và lưu trữ trên điện thoại Samsung, bạn có thể vào mục “Cài đặt”, sau đó chọn “Chăm sóc thiết bị” và tìm đến “Lưu trữ hoặc Bộ nhớ”. Ở đó, bạn sẽ thấy thông tin về dung lượng RAM và ROM trên điện thoại của mình.

2.1. Trong phần Cài đặt, bạn có thể kiểm tra cấu hình của điện thoại để biết thông tin về bộ vi xử lý, RAM, dung lượng pin và các thông số kỹ thuật khác của thiết bị.

2.2. Cách kiểm tra cấu hình điện thoại Android bằng ứng dụng CPUz

Tải xuống ứng dụng kiểm tra cấu hình của điện thoại CPU-Z về máy.

Sau khi tải hoàn thành, hãy khởi động ứng dụng CPU-Z để có thông tin chi tiết về cấu hình của điện thoại di động.

Để kiểm tra cấu hình điện thoại Android, bạn có thể sử dụng ứng dụng CPUz. CPUz là một ứng dụng giúp bạn xem thông tin về bộ vi xử lý, RAM, dung lượng bộ nhớ và các thông số khác của điện thoại Android. Bạn có thể tải ứng dụng này từ Google Play Store.

Thẻ SOC sẽ mang đến cho bạn những thông tin quan trọng như: bộ xử lý CPU, chip xử lý, tốc độ xử lý của chip, nhà sản xuất chip,…

Thẻ DEVICE hiển thị thông tin tổng quan về máy bao gồm: Tên máy, nhà sản xuất, kích thước màn hình, độ phân giải, trọng lượng, dung lượng RAM và bộ nhớ trong.

Thẻ SYSTEM cung cấp thông tin chi tiết về hệ điều hành như phiên bản, ngày cập nhật mới nhất và các thông số quan trọng khác.

Bạn có thể xem thêm thông tin về tình trạng Pin và nhiệt độ của điện thoại tại thẻ Battery và thẻ Thermal, bên cạnh các thông số khi kiểm tra cấu hình của điện thoại.

Bài HOT 👉  Cách tạo nhóm trên Messenger đơn giản trên máy tính, điện thoại

3. Cách kiểm tra cấu hình trên điện thoại iPhone

Trên điện thoại iPhone của bạn, hãy truy cập vào “Cài đặt” và sau đó chọn “Cài đặt chung”.

Để kiểm tra dung lượng lưu trữ trên iPhone, hãy chọn “Dung lượng iPhone”. Trên màn hình Dung lượng iPhone, bạn sẽ thấy phần trăm sử dụng dung lượng cho các loại dữ liệu như ứng dụng, ảnh, tin nhắn,…

Cách kiểm tra cấu hình trên điện thoại iPhone là bằng cách vào mục

Để kiểm tra sức chứa của pin trên iPhone, hãy chọn “Pin” > Chọn “Tình trạng pin”.

Cách kiểm tra cấu hình trên điện thoại iPhone là bằng cách vào mục

Giao diện Tình trạng pin trên chiếc iPhone của bạn hiển thị Dung lượng tối đa và Dung lượng hiệu năng đỉnh, cùng với những dòng chú thích từ iPhone.

Chúc bạn thành công trong việc kiểm tra cấu hình điện thoại trên. Hy vọng bạn có được những thông tin mà mình mong muốn.

Siêu thị điện máy HC đa dạng.

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...