Gợi ý cách giải phóng dung lượng iPhone siêu nhanh, siêu tiện

Date:

Khi iPhone gặp phải sự cố giật, lag hoặc chạy chậm do bộ nhớ trong máy bị đầy hoặc quá tải, người dùng nên thực hiện các biện pháp để dọn dẹp và giải phóng dung lượng iPhone. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các phương pháp giải phóng dung lượng bộ nhớ trong iPhone dưới đây nhé!

Khi lựa chọn iPhone, người dùng thường quan tâm đến bộ nhớ của thiết bị vì không thể mở rộng dung lượng bằng thẻ nhớ ngoài như các thiết bị Android khác.

Gợi ý cách giải phóng dung lượng iPhone siêu nhanh, siêu tiện

Apple đã nâng cấp dung lượng bộ nhớ cơ bản trên dòng iPhone 13 Series mới ra mắt lên từ 128GB. Điều này giúp cải thiện tình trạng hiện tại. Tuy nhiên, người dùng các phiên bản iPhone cũ trước đây chỉ có dung lượng tối thiểu khoảng 64GB và không phải ai cũng có khả năng nâng cấp lên một thiết bị có dung lượng lớn hơn.

Nếu rơi vào tình huống bộ nhớ đầy trên điện thoại iPhone của bạn, dưới đây là những cách đơn giản và hiệu quả để giải phóng dung lượng bộ nhớ.

Cách giải phóng dung lượng iPhone siêu nhanh

1. Xoá lịch sử và dữ liệu trang web trong ứng dụng Safari

Xoá lịch sử và dữ liệu trang web trong ứng dụng Safari giúp bạn xóa hoàn toàn những thông tin đã lưu trữ trên trình duyệt, bao gồm cả lịch sử duyệt web và các dữ liệu khác như cookie, cache và thông tin đăng nhập. Điều này giúp bảo mật thông tin cá nhân và tăng tính riêng tư khi sử dụng trình duyệt Safari trên thiết bị của bạn.

Việc lưu trữ lịch sử và dữ liệu trình duyệt web trên Safari trong thời gian dài sẽ chiếm rất nhiều không gian trong bộ nhớ của iPhone. Vì vậy, người dùng cần thường xuyên xóa các dữ liệu này để giải phóng dung lượng trên thiết bị. Để làm điều này, hãy mở trình duyệt Safari trên iPhone của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng hình quyển sách. Tiếp theo, chọn mục “Lịch sử” và sau đó chọn “Xóa”. Bạn có thể chọn các mốc thời gian cụ thể mà bạn muốn xóa lịch sử trình duyệt và dữ liệu trên Safari.

Bài HOT 👉  Cách cài nhạc chuông cho iPhone cực đơn giản mới nhất 2023

2. Tắt tính năng My Photo Stream

Tính năng My Photo Stream cho phép người dùng tự động chia sẻ hình ảnh giữa các thiết bị Apple khác nhau khi đăng nhập bằng cùng một tài khoản iCloud. Tuy nhiên, việc gửi hình ảnh tự động như vậy có thể làm đầy bộ nhớ iPhone nhanh chóng. Nếu không cần thiết, bạn nên tắt tính năng My Photo Stream để giải phóng dung lượng iCloud trên iPhone của bạn.

Tắt tính năng My Photo Stream sẽ ngăn chặn việc đồng bộ hình ảnh trên các thiết bị của bạn thông qua iCloud, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Cách vô hiệu hóa tính năng này như sau: Truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn Photos & Camera, tiếp theo tắt tính năng My Photo Stream và iCloud Photo Sharing.

3. Xóa và cài đặt lại ứng dụng

Đầu tiên, người dùng cần kiểm tra lại dung lượng bộ nhớ mà các ứng dụng đã chiếm trên máy. Cách kiểm tra như sau: Mở Cài đặt >> chọn Cài đặt chung >> chọn Dung lượng iPhone.

Xóa và cài đặt lại ứng dụng là một quy trình thường được thực hiện để khắc phục các vấn đề kỹ thuật hoặc nâng cấp phiên bản mới của ứng dụng. Quy trình này bao gồm việc xóa hoàn toàn ứng dụng khỏi thiết bị và sau đó cài đặt lại từ đầu, đảm bảo rằng ứng dụng hoạt động một cách ổn định và tối ưu.

Ở đây, người dùng có thể kiểm tra dung lượng bộ nhớ đã sử dụng và xem danh sách các ứng dụng theo thứ tự từ nhiều dùng nhiều bộ nhớ nhất đến ít nhất. Họ có thể xem xét và xem xét việc gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết. Đối với những ứng dụng quan trọng, người dùng có thể tải lại ứng dụng đã gỡ bỏ để tiếp tục sử dụng.

4. Sử dụng các ứng dụng lưu trữ đám mây

Sử dụng các ứng dụng lưu trữ đám mây giúp người dùng có thể lưu trữ và truy cập dữ liệu từ bất kỳ đâu, bảo vệ thông tin quan trọng trước nguy cơ mất mát và hỗ trợ việc chia sẻ và làm việc nhóm hiệu quả.

Người dùng các chiếc iPhone có dung lượng bộ nhớ thấp có thể lựa chọn sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây như OneDrive, Google Drive, Flickr,… Để giải phóng dung lượng của iPhone. Các dịch vụ lưu trữ đám mây này cho phép người dùng sao lưu và chia sẻ hình ảnh và dữ liệu cần thiết mà không tốn dung lượng bộ nhớ của điện thoại.

Bài HOT 👉  [Thủ thuật] Cách để đăng nhập nhiều nick Zalo trên một máy tính

5. Xóa các tin nhắn văn bản đã cũ không cần thiết

Xóa các tin nhắn văn bản đã cũ không cần thiết giúp giải phóng không gian bộ nhớ và tăng hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Đối với các tin nhắn không cần thiết trên iPhone, người dùng có thể xóa chúng để giải phóng dung lượng. Có hai cách để làm điều này: xóa thủ công hoặc thiết lập thời gian tự động xóa tin nhắn. Để thiết lập thời gian xóa tự động, hãy làm theo các bước sau: Mở Cài đặt, chọn Tin nhắn, chọn Lưu tin nhắn, sau đó chọn mốc thời gian là 30 ngày hoặc 1 năm tùy theo nhu cầu của bạn. Khi đã thiết lập thành công, iPhone sẽ tự động xóa các tin nhắn cũ sau khoảng thời gian đã cài đặt.

6. Tắt chế độ tự động lưu ngoại tuyến trên Safari

Để tắt chế độ tự động lưu ngoại tuyến trên Safari, bạn cần làm như sau:

Một cách hữu ích để giảm dung lượng của iPhone là tắt chức năng tự động lưu danh sách đọc ngoại tuyến trên trình duyệt Safari. Bạn chỉ cần vào Cài đặt, chọn mục Safari và tắt chức năng Tự động lưu ngoại tuyến là xong.

7. Xóa nhạc trên iPhone

Xóa nhạc trên iPhone giúp giải phóng không gian lưu trữ và tăng hiệu suất hoạt động của thiết bị, đồng thời giúp quản lý bộ sưu tập nhạc dễ dàng hơn.

Người dùng có thói quen lưu trữ nhiều nhạc trên iPhone có thể làm đầy dung lượng nhanh chóng. Để giải quyết vấn đề này, người dùng có thể xóa bớt nhạc trên máy bằng cách thực hiện các bước sau: 1. Mở Cài đặt.2. Chọn Cài đặt chung.3. Chọn Dung lượng & Sử dụng iCloud.4. Chọn Quản lý dung lượng.5. Mở phần mềm Nhạc.6. Tại danh sách hiển thị tất cả các bài hát trên Apple Music, chọn bài nhạc muốn xóa.7. Gạt qua bên trái để xóa bài nhạc.8. Sau khi hoàn thành các bước trên, bài nhạc sẽ được xóa và không còn chiếm dung lượng trên iPhone.

Bài HOT 👉  ❌❌ Cách khóa Zalo tạm thời và xóa Zalo vĩnh viễn trên máy tính và điện thoại

8. Khôi phục cài đặt gốc

Cách giải phóng dung lượng trên iPhone một cách hoàn toàn là khôi phục cài đặt gốc của thiết bị. Phương pháp này giúp người dùng xóa bỏ hoàn toàn dữ liệu và tập tin trên iPhone để đưa máy về trạng thái ban đầu như mới mua.

Việc khôi phục cài đặt gốc là quá trình để trả lại các cài đặt ban đầu của hệ thống hoặc phần mềm, bao gồm cả các tùy chọn và cấu hình mặc định.

Cách khôi phục cài đặt gốc iPhone như sau: Trước tiên, hãy mở Cài đặt. Sau đó, chọn Cài đặt chung và tiếp theo là chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Hãy đợi quá trình khôi phục lại cài đặt gốc hoàn tất.

9. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp ảnh HDR

IPhone hỗ trợ tính năng chụp ảnh HDR, giúp cân bằng sáng tối và tối ưu chất lượng ảnh. Tuy nhiên, ảnh HDR thường có dung lượng lớn hơn ảnh bình thường và đôi khi không cần thiết, dẫn đến sự thừa thãi. Chúng ta có thể xóa bỏ những ảnh HDR này.

Khi bạn tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp ảnh HDR, điều này có nghĩa là hình ảnh gốc sẽ không được lưu lại sau khi bạn thực hiện chụp ảnh HDR.

Người dùng có thể vô hiệu hóa chức năng HDR và chỉ lưu giữ hình ảnh gốc để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ bằng cách thực hiện các bước sau: truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn mục Ảnh và tiếp theo là chức năng Tối ưu hóa dung lượng iPhone.

Tổng kết

Mong rằng những phương pháp tăng dung lượng iPhone được chia sẻ ở đây sẽ giúp người dùng tổ chức và tối ưu bộ nhớ trên thiết bị, từ đó giúp điện thoại của bạn hoạt động ổn định và mượt mà hơn.

Bài HOT 👉  Cách tải TikTok Trung Quốc (Douyin) nhanh chóng mới 2023
Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...