Cách Sửa Bàn Phím Bị Liệt Một Số Nút Nhanh Chóng – Đơn Giản – Dễ Là

Date:

Máy tính gặp sự cố một số phím không hoạt động là một hiện tượng không phải hiếm và thực tế nó còn rất phổ biến. Sự cố này ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm của người dùng, khiến họ không thể nhập văn bản, gửi email, trò chuyện với bạn bè, đối tác, khách hàng. Do đó, cách khắc phục bàn phím máy tính bị hỏng một số phím luôn là vấn đề được nhiều người sử dụng máy tính quan tâm.

Đây cũng là một phương pháp giải quyết, tuy nhiên, nó lại gây tốn kém một số chi phí không cần thiết. Với những người có điều kiện kinh tế eo hẹp như học sinh, sinh viên, người có thu nhập thấp thì việc mua một bộ bàn phím mới cũng không dễ dàng đối với họ. Đặc biệt, không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được một bộ bàn phím phù hợp với chiếc máy tính bạn đang sử dụng để thay thế. Với những người không am hiểu nhiều về máy tính và không biết cách sửa thì họ thường chọn giải pháp thay thế bàn phím mới.

Để giải quyết tình trạng bàn phím máy tính bị tê liệt một số nút, các bạn nên tìm cách khắc phục và sửa chữa. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn giải quyết tình trạng bàn phím máy tính bị tê liệt một hoặc nhiều nút khi chúng vẫn còn cơ hội cứu chữa. Do đó.

2. Hướng dẫn cách sửa lỗi bàn phím bị liệt một hoặc nhiều phím cùng lúc

Trước khi bắt tay vào công việc sửa chữa lỗi bàn phím máy tính cụ thể hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào chung, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định nguyên nhân gây ra tình trạng bàn phím laptop không hoạt động. Chỉ khi đã xác định được nguyên nhân chính xác, bạn mới có thể tìm ra cách khắc phục hiệu quả. Dưới đây là một số nguyên nhân có thể làm bàn phím bị kẹt, không hoạt động và cách khắc phục cho từng trường hợp.

Bài HOT 👉  5 Cách Phát Wifi Từ Điện Thoại Đơn Giản, Hiệu Quả

2.1. Bàn phím máy tính bị liệt do dính nước

Các bạn cần chú ý tuyệt đối không đồng thời ăn uống và sử dụng máy tính. Hiện nay, có không ít người có thói quen xấu đó là đồng thời sử dụng máy tính và ăn vặt, uống cafe, nước trái cây, trà sữa,… Và vô tình làm cho bàn phím bị dính nước. Trong trường hợp máy tính bị dính nước thì các bạn cần tắt máy tính ngay lập tức sau đó dùng một chiếc khăn mềm khô cẩn thận lau khô những chỗ bị dính nước, sau đó lấy máy sấy sấy khô các khe hở máy tính cùng các vùng bên trong bị dính nước nếu không muốn hệ thống máy tính bị hư hại nghiêm trọng hơn. Sau khi bàn phím bị dính nước lại không biết cách xử lý khiến máy tính gặp phải các vấn đề nghiêm trọng, trong đó có tình trạng bàn phím máy tính bị liệt một số nút. Vì vậy, các bạn cần chú ý tuyệt đối không đồng thời ăn uống và sử dụng máy tính.

Bàn phím máy tính bị liệt do dính nước là một vấn đề phổ biến khiến các phím không hoạt động đúng cách, gây khó khăn trong việc nhập liệu và sử dụng máy tính.

2.2. Do máy sử dụng lâu nên bàn phím máy tính không còn nhạy

Phương pháp duy nhất hiện tại dành cho bạn là nên thay thế bằng một linh kiện khác. Nếu sau khi làm sạch, hoạt động trở lại bình thường thì tuyệt vời. Còn nếu vẫn không giải quyết được vấn đề, bạn có thể khắc phục bằng cách tháo các phím ra và làm sạch máy. Dù bạn có mua một bàn phím chất lượng và đắt tiền đến đâu, nó cũng sẽ đến lúc không thể sử dụng được nữa. Mọi vật đều có tuổi thọ, và bàn phím máy tính cũng vậy. Đây cũng là một trong các nguyên nhân phổ biến khiến bàn phím laptop không thể gõ được một số phím.

Bài HOT 👉  Chi tiết từ A - Z "Cách Gấp Hộp Quà Bằng Giấy A4" siêu đẹp

2.3. Dây kết nối bàn phím bị lỏng hoặc đứt

Cắm lại các cổng cắm sau đó, lau chùi mainboard và kiểm tra các dây nối giữa bàn phím trên máy tính, laptop kết nối với mainboard xem có dây này bị hỏng hay lỏng không chắc. Rất có thể nguyên nhân khiến bàn phím laptop bị hỏng một số nút là do dây kết nối bàn phím đã bị lỏng hoặc hỏng. Do đó, cách khắc phục bàn phím bị không hoạt động lúc này là hãy kiểm tra lại.

Dây kết nối bàn phím bị lỏng hoặc đứt có thể gây ra sự cố trong việc nhập liệu và gửi tín hiệu từ bàn phím đến máy tính, làm giảm hiệu suất và trải nghiệm sử dụng.

2.4. Các nút bấm bàn phím máy tính bị kẹt

Được. Đây là đoạn văn đã được đảo cấu trúc: Vệ sinh bàn phím không thường xuyên có thể dẫn đến tình trạng các rãnh bàn phím bị dính cặn bẩn. Sau một thời gian dài, cặn bẩn tích tụ sẽ làm cho bàn phím trở nên kém nhạy, khiến cho việc bấm không chính xác. Nếu đột nhiên bàn phím bị liệt và bạn nhận ra rằng đã lâu rồi không vệ sinh máy tính, có thể đó là nguyên nhân. Cách khắc phục bàn phím laptop bị liệt một số phím trong tình huống này không khó. Bạn chỉ cần tháo một hoặc nhiều phím trên bàn phím ra và vệ sinh sạch sẽ là được.

Các nút bấm bàn phím máy tính bị kẹt có thể gây khó khăn và phiền toái trong quá trình sử dụng, làm giảm hiệu suất làm việc và sản xuất âm thanh không mong muốn.

3. Một số cách sửa lỗi bàn phím bị liệt 1 hoặc nhiều phím khác

3.1. Nhấn Windows + C

Trong tình huống menu Charms trên Windows 8 của máy tính vẫn hiển thị bình thường có nghĩa là bàn phím của bạn đang hoạt động đúng cách. Có thể lỗi bàn phím bị tê liệt là do một ứng dụng nào đó. Phương pháp khắc phục bàn phím bị tê liệt trong tình huống này là khởi động lại các ứng dụng sau đó kiểm tra xem bàn phím đã hoạt động tốt hay chưa.

Bài HOT 👉  Cách tăng tốc để điện thoại Android của bạn chạy nhanh và mượt mà hơn

3.2. Thay pin mới cho bàn phím

Nếu bàn phím máy tính xách tay Asus gặp vấn đề không hoạt động một số nút và bạn đang sử dụng bàn phím không dây Asus, hãy thử thay pin mới cho bàn phím xem. Có thể pin cũ của bàn phím đã hết, gây ra việc không thể kết nối bàn phím không dây với máy tính.

3.3. Kiểm tra phạm vi đường truyền

Nếu muốn bàn phím laptop không bị trì hoãn một số phím khi sử dụng bàn phím không dây bluetooth, bạn nên kiểm tra xem bàn phím có nằm ngoài phạm vi truyền thông hay không. Thông thường, bàn phím không dây bluetooth chỉ có thể truyền được trong khoảng hơn 9m. Vì vậy, để bàn phím hoạt động tốt và tránh tình trạng bàn phím máy tính bị tê liệt một số phím hay nhiều phím, bạn nên chỉ sử dụng bàn phím không dây bluetooth trong khoảng phạm vi truyền này.

3.4. Kết nối bàn phím không dây bluetooth với máy tính

Có thể xem xét lại xem bàn phím laptop có bị hỏng một số nút nào sau khi đã hoàn thành các bước kết nối bàn phím không dây. Đầu tiên, tắt bàn phím hoặc thiết lập chế độ Hiển thị. Tiếp theo, mở thanh Cài đặt bằng cách nhấp chuột vào phía bên phải của màn hình máy tính, sau đó chọn Thay đổi thiết lập máy tính -> Thiết bị. Mở lại bàn phím không dây bluetooth và kích hoạt lại chế độ Hiển thị. Sau đó, chọn Thêm một thiết bị và nhấp chuột chọn tên của bàn phím bluetooth. Nếu được yêu cầu, nhập mật khẩu hiển thị trên màn hình.

Bài HOT 👉  Cách ứng tiền MobiFone 5k 10k 30k 50k 100k vào tài khoản chính

3.5. Cập nhật driver bàn phím

Các bạn nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu nằm ở góc dưới cùng bên trái màn hình để thực hiện phương pháp sửa bàn phím bị liệt một số nút khá hiệu quả. Sau đó, các bạn tìm đến Quản lý Thiết bị trên menu và nhấp vào. Lúc này, trên cửa sổ mới của màn hình, các bạn tìm và nhấp chọn Xem -> Hiển thị Thiết bị Ẩn. Lúc này, các bạn sẽ thấy có một biểu tượng hình mũi tên nằm gần mục Bàn phím trên Quản lý Thiết bị, các bạn nhấp vào để mở rộng danh sách các bàn phím. Các bạn xem bàn phím nào là bàn phím bị lỗi thì chọn Cập nhật Phần mềm Trình điều khiển. Việc còn lại, Windows sẽ tự động thực hiện cho bạn. Hệ thống sẽ tiến hành cập nhật lại trình điều khiển bàn phím và các lỗi như bàn phím laptop bị liệt một số nút sẽ được khắc phục.

3.5. Cập nhật driver bàn phím giúp cải thiện hiệu năng và tương thích của bàn phím với hệ điều hành, đồng thời khắc phục các lỗi và sự cố liên quan đến bàn phím.

3.6. Cài đặt lại bàn phím

Sau đây thực hiện bạn các thao tác như phục hồi bàn phím laptop, một số phím không hoạt động được và cần thiết đặt lại bàn phím.

Đầu tiên, để kích hoạt lại bàn phím, bạn cần nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu ở góc dưới cùng, bên trái của màn hình máy tính. Sau đó, chọn Quản lý thiết bị trong thanh menu hiển thị. Tiếp theo, chọn Xem và sau đó chọn Hiển thị thiết bị ẩn. Bây giờ, bạn sẽ thấy một biểu tượng hình mũi tên gần bên mục Bàn phím trên Quản lý thiết bị. Bạn hãy nhấp chuột vào đó để máy tính hiển thị danh sách các bàn phím. Tiếp theo, bạn hãy nhấp chuột phải vào bàn phím của máy tính của bạn và chọn Gỡ cài đặt. Khi bạn đã hoàn thành việc này, hãy nhấp chuột vào nút Bắt đầu và chọn nút nguồn, sau đó chọn Khởi động lại để khởi động lại máy tính. Khi máy tính khởi động lại, Windows sẽ tự động cài đặt lại bàn phím máy tính và tự động sửa lỗi nếu bàn phím máy tính bị mất một số phím.

Bài HOT 👉  Đăng ký Zalo, cách tạo tài khoản Zalo trên máy tính

Bộ vi xử lý, bàn phím gặp tình trạng một số phím không hoạt động thường xuyên. Không phân biệt máy tính để bàn hay máy tính xách tay, điều này là không thể tránh khỏi. Ngoài việc bàn phím bị hỏng, không hoạt động, bạn có thể gặp hiện tượng bàn phím gõ chữ ngẫu nhiên, đánh chữ này ra chữ khác. Tuy nhiên, nguyên nhân và cách khắc phục không quá phức tạp. Bàn phím máy tính là phụ kiện chúng ta sử dụng nhiều nhất, nhạy cảm và dễ hỏng nhất. Do đó, để tránh tình trạng một số phím của bàn phím máy tính xách tay không hoạt động hoặc các sự cố khác không mong muốn, sử dụng đúng và hợp lý là cần thiết. Hơn nữa, vệ sinh máy tính đúng cách thường xuyên cũng giúp giảm bụi bẩn, một kẻ thù của máy tính.

Chúng tôi mong rằng với những chia sẻ trên, đã có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân khiến bàn phím laptop asus bị khóa một số nút hay các bàn phím khác gặp sự cố khóa phím cũng có nguyên nhân tương tự và cách sửa bàn phím bị khóa 1 số nút như thế nào rồi. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn khắc phục hiệu quả tình trạng khóa phím. Nếu chưa phải trường hợp xấu nhất, các bạn hoàn toàn không cần tốn kém một số tiền lớn để mua bàn phím mới nữa. Các cách sửa bàn phím bị khóa này cũng khá đơn giản, không tốn kém phí và bất cứ ai cũng có thể tự thực hiện. Chúc các bạn khắc phục sự cố thành công!

Bài HOT 👉  Cách ẩn bài viết trên Facebook đơn giản, nhanh chóng
Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...