7 Cách Chụp Màn Hình Laptop Windows Chỉ 3 Giây

Date:

Việc chụp ảnh màn hình trên laptop/pc là một công việc đơn giản và tiện lợi mà chúng ta thường thực hiện hàng ngày. Chúng ta có thể chụp lại các lỗi trên thiết bị hoặc các nội dung thú vị để chia sẻ với bạn bè và gia đình. Mỗi hệ điều hành như Windows, macOS, Android và iOS sẽ có cách chụp ảnh màn hình khác nhau, nhưng tổng quát thì quy trình này khá đơn giản.

Dưới đây là hướng dẫn cách chụp màn hình bất kỳ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay HP, Dell, Asus… Nào bạn nhé!

 • Cách chụp ảnh màn hình máy tính xách tay HP rất dễ dàng.
 • Cách chụp ảnh màn hình laptop Dell.
 • 5 phương pháp xoay màn hình máy tính win 10 rất dễ dàng với âm thanh đặc biệt.
 • Phong Vũ cung cấp cho người dùng Windows lâu năm cách chụp màn hình laptop một cách đơn giản và nhanh chóng, không chỉ xoay quanh nút Printscreen ở góc phía trên bên phải bàn phím.

  1.1 Dùng phím có sẵn PrtScn

  Cách chụp màn hình trên laptop bằng phím tắt PrtScn là một thao tác phổ biến. Phím PrtScn nằm ở góc phải trên bàn phím và có tên viết tắt của Print Screen. Khi nhấn phím này, toàn bộ màn hình sẽ được chụp lại. Sau khi chụp, ảnh sẽ không được lưu dưới dạng tệp tin mà được sao chép vào clipboard. Để xem hoặc lưu ảnh đã chụp, bạn có thể thực hiện các thao tác sau đây:

 • Bạn thực hiện mở công cụ chỉnh sửa như hộp thoại trực tuyến, word, Paint.
 • Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V trên bàn phím.
 • Nhấp chuột phải vào vùng trống trên ứng dụng đã mở và lựa chọn Dán.
 • Bài HOT 👉  Cách tải Telegram NHANH CHÓNG trên điện thoại và máy tính

  1.2 Dùng tổ hợp phím Windows + Print Screen

  Nếu bạn muốn chụp toàn bộ màn hình và tự động lưu ảnh chụp, không cần lo lắng. Chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + Print Screen, bạn có thể nhanh chóng chụp lại toàn bộ màn hình máy tính.

  Nhấn đồng thời 2 phím để thực hiện thao tác.
  Nhấn tổ hợp 2 phím để hoàn thành thao tác

  Sau khi thực hiện thao tác nhấn tổ hợp phím, hình ảnh sẽ được lưu thành một file riêng trong thư mục Screenshot. Để xem lại hình chụp, bạn truy cập vào đường dẫn Picture => Thư mục Screenshots.

  1.3 Dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen

  Việc chụp lại màn hình máy tính trở nên rất dễ dàng bằng cách sử dụng thao tác trên bàn phím vào ngày thứ 3. Để nhanh chóng chụp lại màn hình của cửa sổ đang hoạt động, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Alt + PrtScn.

  Nhấn tổ hợp phím Alt + PrtScn để kết thúc.
  Nhấn tổ hợp phím Alt + PrtScn để hoàn thành

  Sau khi thực hiện tổ hợp phím này, bạn sẽ có thể chụp ảnh cửa sổ đang hoạt động và sao chép ảnh chụp màn hình vào bộ nhớ tạm. Điều này cho phép bạn xem, lưu hoặc chỉnh sửa hình ảnh đã chụp bằng cách thực hiện thao tác tương tự như cách 1.

 • Sử dụng công cụ chỉnh sửa như khung trò chuyện trực tuyến, Microsoft Word, hoặc Paint.
 • Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V trên bàn phím.
 • Nhấp chuột phải vào vùng trống trên ứng dụng đã mở và lựa chọn Dán.
 • 1.4 Sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S

  Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S hoặc nút chụp màn hình mới trong Action Center để chụp ảnh màn hình máy tính. Khi bạn nhấn tổ hợp này, màn hình sẽ trở nên mờ và bạn có thể kéo chọn phần màn hình muốn chụp lại.

  Bài HOT 👉  5 cách quay màn hình điện thoại Samsung siêu đơn giản
  Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S để chụp nội dung màn hình mà bạn muốn.
  Nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S để chụp nội dung màn hình bạn muốn

  1.5 Chụp màn hình bằng Snipping Tool

  Chụp bằng phần mềm Snipping Tool có sẵn trong hệ điều hành Windows 10.
  Chụp bằng công cụ Snipping Tool có sẵn trong win 10

  Cách tiếp theo là sử dụng công cụ có sẵn trong máy tính windows. Đó là một tiện ích hỗ trợ chụp ảnh màn hình được phát triển bởi Microsoft và tích hợp sẵn từ Windows Vista trở lên. Công cụ này cho phép ghi lại bất kỳ nội dung nào xuất hiện trên màn hình, từ các cửa sổ đang mở, các khu vực hình chữ nhật, toàn bộ màn hình hoặc chỉ nhỏ tuỳ thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

  Trước khi mở ứng dụng, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + S để hiển thị thanh tìm kiếm. Sau đó, nhập “Snipping Tool” vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter để mở ứng dụng. Dưới đây là ý nghĩa của các biểu tượng trong Snipping Tool:

 • Nút Mới để chụp ảnh màn hình.
 • Công cụ này cung cấp Nút Mode để bạn có thể điều chỉnh cách chụp ảnh màn hình theo ý muốn, bao gồm: chụp tự do, chụp toàn màn hình, chụp hình chữ nhật và chụp cửa sổ.
 • Nút Delay để trì hoãn thời gian chụp màn hình, tối đa là 5 giây.
 • Nút Hủy để hủy nhiệm vụ hiện tại.
 • Nút Lựa chọn để điều chỉnh các thiết lập trong Công cụ Chụp ảnh.
 • Snipping Tool có tính năng khác biệt so với các cách khác là bạn có thể chọn thư mục để lưu hình ảnh và chỉ cần lưu file vào thư mục đó. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng xem lại hoặc chỉnh sửa hình ảnh một cách thuận tiện.

  Bài HOT 👉  Cách test iPhone 11 Pro Max cực chuẩn mà ai cũng có thể làm được

  1.6 Chụp màn hình với tính năng Snip & Sketch

  Snip & Sketch là một công cụ chụp ảnh màn hình được Microsoft phát triển và tích hợp sẵn trong Windows 10 từ phiên bản 1607 trở lên, tương tự như tính năng thứ 5, Snipping Tool. Nếu bạn không tìm thấy công cụ này trên máy tính của mình, bạn có thể tải nó về từ Microsoft Store.

  Với Snip & Sketch, bạn có thể sử dụng các công cụ cơ bản như Touch Writing, Ballpoint pen, Pencil, Highlighter, Ruler/Protractor và Crop tool để chỉnh sửa hình ảnh.

  Khi hoàn thành, vui lòng nhấn vào nút Lưu ở góc trái của ứng dụng để lưu ảnh hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + S.

  Cách chụp màn hình trên Windows 10 rất đơn giản, không cần sử dụng ứng dụng ngoài hoặc tải thêm tính năng. Bạn có thể chụp màn hình bằng nhiều cách khác nhau.

  1.7 Dùng Game Bar

  Cuối cùng, để sử dụng thanh Game bar, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + G. Đây là cách rất đơn giản để khởi động thanh Game Bar.

  Sau khi hiện lên thanh Game Bar, bạn có thể bấm vào nút chụp màn hình trong thanh Game Bar hoặc sử dụng phím tắt mặc định Windows + Alt + PrtScn để chụp toàn bộ màn hình.

  Bạn có thể cài đặt lối tắt bàn phím để chụp màn hình thanh Game bar của riêng bạn bằng cách vào Settings, sau đó chọn Gaming và Game bar. Sau khi sao lưu dữ liệu, hãy bật Game bar từ trang cài đặt này và đảm bảo rằng bạn đã kích hoạt tính năng Record game clips, screenshots, and broadcast using Game bar.

  Bài HOT 👉  Mèo vào nhà là điềm gì? Hóa giải điềm xấu như thế nào?

  Máy tính xách tay ASUS Vivobook X515EA-BQ2351W.

  9.790.000₫ 13.990.000₫.

 • Bộ xử lý: Intel Core i3-1115G4.
 • Màn hình: 15.6″ IPS (1920 x 1080)..
 • RAM: 1 x 4GB tích hợp DDR4.
 • Đồ họa: Bộ đồ họa tích hợp Intel UHD.
 • Lưu trữ: 512GB ổ cứng thể rắn M.2 NVMe /.
 • Hệ điều hành: Windows 11 Phiên bản nhà..
 • Pin: 2 viên pin 37 Wh.
 • Trọng lượng: 1.8kg.
 • 2. Các phần mềm chụp màn hình máy tính mới nhất hiện nay

  Chúng ta có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng để chụp ảnh màn hình và tận dụng nhiều tính năng hữu ích hơn ngoài những tính năng mặc định của máy tính.

  2.1 Phần mềm Zalo PC

  Rất hiếm người sử dụng Zalo biết trong ứng dụng này có tính năng chụp ảnh màn hình tiện ích.

 • Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + S, sau đó sử dụng chuột kéo để chọn phạm vi cần chụp màn hình, sau đó thả chuột và nhấp vào dấu tích xanh.
 • Hệ thống sẽ tự động lưu hình ảnh trong bộ nhớ cache.
 • Khi sử dụng Zalo hoặc các phần mềm nhắn tin như Facebook, Skype trên máy tính, chúng ta có thể gửi hình ảnh trực tiếp bằng cách nhấn Paste (Ctrl + V) mà không cần qua bước trung gian.
 • Chụp hình nhanh trên Zalo có thể gửi trực tiếp vào các nhóm trò chuyện.
  Chụp ảnh nhanh trên Zalo có thể gửi thẳng vào các nhóm chat

  2.2 Phần mềm Snagit

  Snagit là một phần mềm hữu ích cho những người muốn chụp ảnh màn hình và quay video. Với nhiều tính năng đặc biệt, Snagit cho phép chỉnh sửa ảnh sau khi chụp bằng cách thêm text, icon và cung cấp chức năng hẹn giờ chụp tự động. Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ thêm hiệu ứng vào hình ảnh và video.

  Bài HOT 👉  KÍ TỰ ĐẶC BIỆT 2023 Đẹp Chất Hay Số 1⃣ VN

  Phần mềm Snagit sau khi được cài đặt sẽ hoạt động ẩn trong máy.

  Khi nhấn PrtScr thì máy sẽ tự động mở Snagit lên.

  App có nhiều tính năng đa dạng và có khả năng ghi lại video như TeamView.
  App có nhiều tính năng đa dạng và quay được video như TeamView

  2.3 Phần mềm chụp ảnh màn hình Lightshot

  Phần mềm Lightshot mang đến nhiều tiện ích với tính năng chỉnh sửa ảnh chụp và ảnh từ ứng dụng. Bạn có thể dễ dàng tải ảnh lên các trang chia sẻ hình ảnh như Twitter, Facebook, Pinterest,… Giao diện của ứng dụng được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng. Sau khi chụp màn hình theo ý muốn, bạn có thể lưu ảnh vào bất kỳ vị trí nào trong máy như khi lưu hình ảnh bình thường.

  2.4 Phần mềm Picpick

  Picpick không chỉ là một phần mềm chụp ảnh màn hình đơn thuần, mà còn có nhiều tính năng đa dạng hơn. Nó cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh khác như đo điểm ảnh, tra mã màu sắc,… Với những tính năng này, Picpick là một ứng dụng lý tưởng cho các nhà thiết kế, dân đồ họa hoặc những người làm việc liên quan. Ngay sau khi chụp ảnh màn hình hoàn thành, chương trình sẽ tự động mở hình ảnh đó lên để chỉnh sửa.

  Ứng dụng dành cho những người làm đồ họa, thiết kế chuyên nghiệp.
  Ứng dụng dành cho người làm đồ họa, thiết kế chuyên nghiệp

  Ngoài những gợi ý đã được đề cập, bạn có thể tìm hiểu một số ứng dụng phổ biến như ScreenHunter Pro, HyperSnap, CyberLink YouCam, Lightscreen, ScreenShot,…. Để sử dụng.

  Cách chụp màn hình máy tính và laptop có nhiều phương pháp khác nhau. Phương pháp tốt nhất không phải là có nhiều tính năng mà là phù hợp với nhu cầu của bạn. Ví dụ, nếu bạn chỉ cần chụp màn hình đôi khi, bạn có thể sử dụng tính năng có sẵn trên hệ điều hành!

  Bài HOT 👉  Kỹ thuật quay video bằng điện thoại – Bài 3: Mẹo quay & App quay

  Máy tính xách tay ASUS TUF Gaming FX506HC-HN144W.

  18.990.000₫ 25.990.000₫.

 • Bộ xử lý: Intel Core i5-11400H.
 • Màn hình: 15.6″ IPS (1920 x 1080)..,144Hz
 • RAM: 1 x 8GB DDR4 3200MHz..
 • Đồ họa: RTX 3050 với bộ nhớ 4GB GDDR6 / Đồ họa Intel UHD.
 • Lưu trữ: 512GB ổ cứng thể rắn M.2 NVMe /.
 • Hệ điều hành: Windows 11 Phiên bản nhà..
 • Pin: 3 cell có dung lượng 48 Wh.
 • Trọng lượng: 2.3kg.
 • Ứng dụng dành cho những người làm đồ họa, thiết kế chuyên nghiệp.

  Máy tính xách tay HP 15s-fq2712TU.

  11.190.000₫ 12.690.000₫.

 • Bộ xử lý: Intel Core i3-1115G4.
 • Màn hình: 15.6″ IPS (1920 x 1080)..
 • RAM: 1 x 8GB DDR4 3200MHz..
 • Đồ họa: Bộ đồ họa tích hợp Intel UHD.
 • Lưu trữ: 256GB ổ đĩa cứng SSD M.2 NVMe /.
 • Hệ điều hành: Windows 11 Phiên bản nhà.. SL
 • Pin: 3 cell 41 Wh Pin gắn liền.
 • Trọng lượng: 1.7kg.
 • Tạp Chí Mobile
  Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
  Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

  Share post:

  Subscribe
  spot_imgspot_img

  Popular

  Video HOT

  More like this
  Related

  Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

  Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

  Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

  Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

  Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

  Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

  Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

  Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...