Bật mí cách tắt ứng dụng chạy ngầm Android CHỈ 5S cực dễ

Date:

Bạn thường xuyên gặp tình trạng điện thoại di động chạy chậm, tụt pin nhanh, giật lag? Có thể nguyên nhân là do có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm trên máy. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Hãy xem ngay 7 cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên hệ điều hành Android một cách đơn giản, nhanh chóng mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Bật mí cách tắt ứng dụng chạy ngầm Android CHỈ 5S cực dễ

Tiết lộ cách tắt ứng dụng chạy nền trên Android chỉ trong 5 giây rất đơn giản.

1. Vì sao cần tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android?

Cách để kiểm tra xem điện thoại Android có ứng dụng đang chạy ngầm hay không là một trong những nguyên nhân gây hao pin. Dưới đây là các bước để thực hiện:

Bước 1: Từ giao diện chính của điện thoại, nhấn vào phần Cài đặt.

Bước 2: Tiếp tục lựa chọn Tùy chọn Nhà phát triển.

Tiến trình 3: Chạm vào Phần quy trình. Khi đó, một danh sách các ứng dụng đang hoạt động trên điện thoại sẽ xuất hiện trên màn hình, kèm theo dung lượng RAM mà các ứng dụng đang sử dụng. Hãy xem xét và tắt các ứng dụng thích hợp.

Cần tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android vì nó có thể gây tốn pin, làm ì ạch hoạt động của điện thoại và tiềm ẩn rủi ro bảo mật thông tin cá nhân.
Các bước kiểm tra ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại.

Các ứng dụng chạy ngầm có thể làm giảm hiệu suất pin và làm chậm hoạt động của điện thoại. Trong trường hợp nghiêm trọng, chúng có thể gây ra tình trạng đơ máy. Vì vậy, để kéo dài tuổi thọ của điện thoại thông minh, bạn nên tắt tất cả các ứng dụng chạy ngầm.

Bài HOT 👉  Cách bẻ khóa mật khẩu Wifi trên iPhone và Android

2. Mách bạn 7 cách tắt ứng dụng chạy ngầm Android đơn giản, nhanh chóng

Nếu bạn không biết cách tắt toàn bộ các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android hoặc điện thoại Xiaomi, hãy tham khảo 7 bí quyết đơn giản và dễ thực hiện sau đây.

2.1. Tắt nhanh các ứng dụng chạy ngầm cho Android bằng cửa sổ đa nhiệm

Cách này rất đơn giản, người dùng chỉ cần thực hiện một số thao tác nhất định và không cần sự hỗ trợ từ phần mềm. Tiến trình được thực hiện như sau:

Để bắt đầu, hãy nhấn vào biểu tượng đa nhiệm ở góc trái màn hình chính của điện thoại. Biểu tượng này có thể là 3 gạch dọc, 1 ô vuông hoặc 2 ô vuông chồng lên nhau, tùy thuộc vào từng dòng máy.

Bước 2: Nhấn vào “Đóng Tất cả” là xong.

Mặc dù tắt ứng dụng chạy ngầm bằng cửa sổ đa nhiệm mang lại kết quả nhanh chóng, nhưng không duy trì lâu dài và không triệt để.

2.2. Hướng dẫn tắt những ứng dụng chạy ngầm trên Android trong Cài đặt

Phụ thuộc vào hệ điều hành của điện thoại, cách tắt ứng dụng hoạt động ngầm trên Android có thể khác nhau. Điều này được mô tả chi tiết như sau:

Đối với các thiết bị Android có phiên bản từ 5.1 trở xuống.

Người dùng vào danh mục ứng dụng trên điện thoại.

Đi đến phần Cài đặt => Chọn Quản lý ứng dụng.

Chuyển đến tab ứng dụng đang hoạt động (hoặc đang chạy).

Bài HOT 👉  iCloud ẩn là gì? iPhone ẩn iCloud có tác hại gì? Cách kiểm tra iCloud ẩn

Sau đó, lựa chọn những ứng dụng mà bạn muốn ngừng hoạt động > Nhấn “Ngừng”, “Dừng” hoặc “Ngừng hoạt động”.

Đối với các thiết bị Android từ phiên bản 6.0 trở lên.

Bấm vào danh sách ứng dụng trên màn hình.

Đi vào phần Cài đặt > Nhấp vào Thông tin về điện thoại.

Nhấn khoảng 5 lần vào Số phiên bản cho đến khi thông báo hiển thị bạn đã trở thành Nhà phát triển của thiết bị.

Bước tiếp theo là quay lại mục Cài đặt.- Sau đó, nhấn vào Tùy chọn nhà phát triển.- Tiếp theo, nhấn vào mục Các dịch vụ đang hoạt động.

Tại đây, chọn ứng dụng mà bạn muốn ngừng hoạt động > Nhấn “Dừng” hoặc “Ngừng/ bắt buộc dừng”.

2.3. Tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android trực tiếp

Để sử dụng phương pháp này, người dùng có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:.

Trước tiên, người dùng bắt đầu bằng cách tìm và giữ vào ứng dụng mà họ muốn tắt.- Sau đó, họ chọn “Thông tin ứng dụng”.- Tiếp theo, họ nhấn vào mục “Chi tiết mức sử dụng dữ liệu”.

Bạn có thể tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android trực tiếp bằng cách vào cài đặt, sau đó chọn Ứng dụng và thông báo. Tại đây, bạn có thể xem danh sách các ứng dụng đang chạy ngầm và tắt chúng để tiết kiệm pin và tăng hiệu suất cho điện thoại của bạn.
Minh họa bước 1

Bước 2: Sau đó, di chuyển xuống phần “Sử dụng dữ liệu nền”, và kéo thanh công cụ từ màu xanh sang bên trái để tắt ứng dụng đang hoạt động ẩn.

Bạn có thể tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android trực tiếp bằng cách vào cài đặt, sau đó chọn Ứng dụng và thông báo. Tại đây, bạn có thể xem danh sách các ứng dụng đang chạy ngầm và tắt chúng để tiết kiệm pin và tăng hiệu suất cho điện thoại của bạn.
Minh họa bước 2.

Lưu ý: Không phải ứng dụng nào bạn cũng có thể vô hiệu hóa trực tiếp bằng phương pháp này.

2.4. Hạn chế tác vụ chạy ngầm tại trình tiết kiệm pin

Người dùng có thể tận dụng chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại Android 7.0 trở lên để hạn chế tác vụ chạy ngầm. Để thực hiện điều này, người dùng cần làm như sau:

Bài HOT 👉  Tổng hợp cách sạc pin điện thoại nhanh cho người mới

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt > Bảo dưỡng thiết bị > Pin.

Tiếp theo, trên màn hình sẽ xuất hiện một bảng hiển thị các tùy chọn chế độ pin theo thứ tự từ thấp đến cao. Bạn hãy chọn chế độ tiết kiệm pin phù hợp với thiết bị của bạn.

Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào nút “Áp dụng” để khởi động quá trình tối ưu hiệu suất hoạt động cho điện thoại.

2.5. Tắt thông báo từ ứng dụng để ngăn tác vụ chạy ngầm

Thông thường, các ứng dụng như Facebook, Zalo thường xuyên hoạt động ngầm trên điện thoại và gửi thông báo đẩy. Để kéo dài tuổi thọ pin, bạn nên tắt thông báo của những ứng dụng này. Để thực hiện việc này, bạn có thể làm như sau:

Đầu tiên, hãy vào phần Cài Đặt.- Tiếp theo, nhấn vào mục Thanh trạng thái và Thông báo.- Sau đó, tiếp tục chọn Quản lý Thông báo.

Để ngăn tác vụ chạy ngầm, bạn có thể tắt thông báo từ ứng dụng.
Vào Cài đặt> Nhấn vào Thanh trạng thái và thông báo > Quản lý thông báo.

Bước 2: Tiếp theo, hãy nhấn vào ứng dụng mà bạn muốn vô hiệu hóa thông báo. Truy cập vào mục “Cho phép thông báo” và kéo thanh trượt sang bên phải để bật hoặc sang trái để tắt.

Để ngăn tác vụ chạy ngầm, bạn có thể tắt thông báo từ ứng dụng.
Chọn ứng dụng muốn tắt hoạt động ngầm, sau đó vào Cho phép thông báo, kéo thanh công cụ sang trái để tắt.

2.6. Vô hiệu hóa & gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng nền

Bài HOT 👉  [BÍ KÍP] 15+ Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại ĐẸP LUNG LINH

Có ba phương pháp để loại bỏ cài đặt các ứng dụng trên điện thoại Android.

Cách 1: Để xóa trên màn hình chính, hãy nhấn mạnh vào biểu tượng của ứng dụng bạn muốn gỡ bỏ và sau đó chọn “Gỡ cài đặt”.Cách 2: Để xóa trong Cài đặt ứng dụng, trước tiên hãy vào phần Cài đặt, sau đó chọn “Ứng dụng” và nhấn vào ứng dụng mà bạn muốn xóa. Tại đây, bạn có thể chọn “Gỡ cài đặt”.Cách 3: Để xóa trong cửa hàng CH Play, nếu ứng dụng đã được tải từ CH Play, bạn có thể thực hiện các bước sau: vào CH Play, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc bên trái màn hình, sau đó chọn “Ứng dụng và trò chơi của tôi”, sau đó chọn “Đã cài đặt” và nhấn vào ứng dụng bạn muốn gỡ bỏ. Sau đó, nhấp vào “Gỡ cài đặt”.

2.7. Thử tải phần mềm tắt ứng dụng chạy ngầm Android

Người dùng có thể tắt tất cả các ứng dụng hoạt động ngầm trên điện thoại bằng cách sử dụng chức năng hỗ trợ từ phần mềm. Dưới đây là danh sách một số phần mềm phổ biến được sử dụng để thực hiện điều này.

CCleaner là một phần mềm mạnh mẽ giúp bạn dọn dẹp và ngăn chặn các ứng dụng chạy ngầm một cách hiệu quả. Với giao diện trực quan, hấp dẫn và dễ sử dụng, việc cài đặt CCleaner sẽ giúp tăng cường hiệu suất và tốc độ hoạt động của máy tính.

Bài HOT 👉  Iphone lock là gì? Các cách kiểm tra Iphone lock dễ dàng

Đường dẫn tải về: https://play.Google.Com/store/apps/details?Id=com.Piriform.Ccleaner.

Khi bạn thử tải phần mềm tắt ứng dụng chạy ngầm Android, bạn sẽ có thể tắt hoặc vô hiệu hóa các ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị Android của mình.
Ứng dụng CCleaner giúp tắt hết toàn bộ ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Android.

Greenify là một ứng dụng lý tưởng cho các thiết bị di động có dung lượng RAM hạn chế. Greenify cho phép người dùng đóng băng các ứng dụng không sử dụng để tiết kiệm tài nguyên, đồng thời vô hiệu hóa chế độ chạy ngầm của các ứng dụng khác nhằm tăng cường hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Liên kết tải về: https://play.Google.Com/store/apps/details?Id=com.Oasisfeng.Greenify&hl=vi&pli=1.

Clean Master là một ứng dụng tuyệt vời với khả năng giải phóng bộ nhớ, tắt các ứng dụng hoạt động ngầm, bảo vệ điện thoại khỏi phần mềm độc hại, bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng và chặn thông báo rác.

Liên kết tải về: https://play.Google.Com/store/apps/details?Id=com.Mobikeeper.Global.

Một số ghi chú nhỏ khi ngừng chạy ứng dụng nền trên hệ điều hành Android.

Để tắt ứng dụng hoạt động ngầm trên điện thoại Android thành công, người dùng cần chú ý những điều sau: – Sử dụng phần mềm để tắt ứng dụng chạy ngầm nhanh hơn phương pháp thủ công, nhưng các app này có thể làm giảm thời lượng pin của điện thoại. – Phương pháp thủ công chỉ áp dụng được một lần cho mỗi ứng dụng. Vì vậy, nếu muốn tắt toàn bộ ứng dụng chạy ngầm, bạn phải thực hiện nhiều lần. – Khi tắt ứng dụng hoạt động ngầm trên điện thoại, hãy tránh xóa các ứng dụng có tên bắt đầu bằng “Google” hoặc được đánh dấu là “Google Services” để tránh gặp phải các sự cố không mong muốn.

Bài HOT 👉  Samsung Pay là gì? Hướng dẫn sử dụng Samsung Pay trên Galaxy Note 8

3. Lưu ngay mẹo tiết kiệm pin, tăng tốc điện thoại

Đối với điện thoại trang bị pin “trâu”, sau một thời gian sử dụng, pin cũng sẽ cạn kiệt nhanh hơn. Vì vậy, để tiết kiệm pin cho Android, cần áp dụng một số biện pháp sau đây thường xuyên:

Để tiết kiệm pin và tăng hiệu năng vận hành, hãy giảm độ sáng màn hình dưới 50% và chỉ tăng lên khi sử dụng ngoài trời.- Nếu ít sử dụng các ứng dụng định vị và theo dõi vị trí như GPS, hãy tắt chúng để kéo dài tuổi thọ pin của điện thoại.- Tắt các kết nối không cần thiết như 3G/4G/wifi khi không sử dụng điện thoại để giảm mức tiêu thụ pin.- Sử dụng chế độ tiết kiệm pin có sẵn trên các dòng điện thoại Android bằng cách vào “Cài đặt” > “Pin” > bật “Trình tiết kiệm pin”.

Lưu ngay mẹo tiết kiệm pin, tăng tốc điện thoại để trải nghiệm một trải nghiệm sử dụng điện thoại mượt mà hơn và tiết kiệm pin hiệu quả hơn.
Bạn có thể thiết lập chế độ tiết kiệm pin có sẵn trên Android để giảm hao pin, tăng hiệu suất vận hành cho máy.

Để tránh hiện tượng đứng, đơ máy và kéo dài thời lượng pin, bạn có thể tham khảo và áp dụng 7 cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại Xiaomi 13 Pro 5G từ bài viết này. Hy vọng rằng bạn sẽ thực hiện thành công! Chúc bạn một trải nghiệm sử dụng mượt mà và tiết kiệm pin hơn.

Xem thêm một số smartphone Android đang được trưng bày và bán tại cửa hàng Điện Máy Chợ Lớn.

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Cách tính tiền lô xiên 2, xiên 3, xiên 4 chuẩn xác

Với những tân thủ mới gia nhập bộ môn...

[Bật Mí] Cách Fake GPS không bị phát hiện an toàn và hiệu quả

Để cài đặt ứng dụng giả lập GPS trên...

Chiến lược để thành công trong Micro Betting: Mẹo và thủ thuật

Micro betting cung cấp một trải nghiệm cờ bạc...

Phân Biệt Ảnh RAW Và JPEG? Đâu Là Định Dạng Phù Hợp Với Bạn?

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về định dạng...