Đầu Bluray, Bluray là gì?

Date:

Samsung, Sony, Apple, Dell, Hitachi, HP, JVC, Mitsubishi, Philips, Sharp tham gia phát triển như LG, Pioneer, Panasonic, đĩa xanh lá cây hay đĩa xanh cây là tên một định dạng đĩa quang thế hệ kế tiếp thay thế DVD được phát triển bởi Hiệp hội Đĩa xanh lá cây (Hiệp hội Đĩa Blu-ray) bao gồm các hãng sản xuất điện tử tiêu dùng, sản xuất máy tính và truyền thông hàng đầu thế giới.

Sau khi HD DVD dần “đổ bộ”, Toshiba, “người sáng lập” của chuẩn đĩa HD DVD, cũng bắt đầu tham gia hỗ trợ cho Blu-ray qua các dòng máy chơi đĩa Blu-ray. Tổ chức này không ngừng mở rộng về số thành viên và số lượng sản phẩm mới có liên quan đến Blu-ray, liên tục được các công ty thành viên giới thiệu.

Đĩa Blu-ray hiện tại rất phổ biến ở các nước phát triển do có khả năng lưu trữ cao, chứa được nhiều dữ liệu và đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp giải trí như hãng ghi âm và sản xuất phim, cho ra đời các sản phẩm đĩa phim chất lượng cao, album nhạc chất lượng cao hoặc video game. So với định dạng DVD thông thường, định dạng Blu-ray cho phép tăng khả năng lưu trữ lên gấp năm lần, tức là có khả năng lưu trữ tối đa lên đến 25GB (đĩa 1 lớp) hoặc 50GB (đĩa 2 lớp), tương tự như đĩa DVD 2 mặt đã có trên thị trường hiện nay.

Bài HOT 👉  Cách Tải One Piece Burning Blood Trên Điện Thoại Và Máy Tính

Sử dụng tia laser xanh-lam (405nm), Blu-ray khác với các công nghệ đĩa quang DVD±R, DVD±RW và DVD-RAM sử dụng tia laser đỏ (650nm), đó là lý do tại sao tên gọi Blu-ray ra đời. Đĩa Blu-ray có bước sóng ngắn hơn nên cho phép lưu trữ nhiều dữ liệu hơn mặc dù có cùng kích thước vật lý với đĩa CD/DVD.

Để xem được nội dung trên đĩa Blu-ray, bạn cần có ổ đĩa Blu-ray (nếu sử dụng trên máy tính) hoặc đầu phát Blu-ray (đầu đĩa) dành riêng cho giải trí gia đình. Giá của các ổ đĩa Blu-ray từ các hãng nổi tiếng như Lite-On, Pioneer, LG hiện nay vẫn khá cao, khoảng từ 700.000 đến 1 triệu đồng trở lên. Tuy nhiên, hầu hết các máy tính để bàn và laptop cao cấp hiện nay đều được trang bị sẵn ổ đĩa Blu-ray. Thêm vào đó, để xem phim Blu-ray trên máy tính, bạn cũng cần phải có phần mềm hỗ trợ định dạng phim Blu-ray, mã (codec) để giải mã hình ảnh và âm thanh…

Đầu Bluray, Bluray là gì?

Blu-ray player, TV LCD Full-HD (1080p) và dàn ampli HD là những thiết bị cần để đạt chất lượng cao khi xem đĩa phim Blu-ray tại nhà. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi một khoản chi phí khá lớn. Vì vậy, nếu nhu cầu giải trí của bạn chỉ ở mức thông thường, thì không cần thiết phải mua đĩa Blu-ray.

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Crossfire Legends APK – Tải Đột Kích Trong Tầm Ngắm bản Quốc Tế

 Nhấp nổ, súng bắn, và chiến đấu - đó...

Review Bảy Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp – Dragon Ball Super tập cuối

Từ nhiều thập kỷ trước, Bảy Viên Ngọc Rồng...

[Trải Nghiệm]Top 15 “Game Mobile Nặng Nhất” trên điện thoại.

Dành riêng cho những người đam mê thế giới...

Ayatori là gì ?Gợi ý 20 Cách chơi dây hình tháp Tokyo.

Ayatori là một trò chơi truyền thống của Nhật...