8+ cách giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả ít ai biết

Date:

Kiểm tra không gian lưu trữ “Khác” trên iPhone

Tại đây, bạn sẽ nhận được phân tích không gian lưu trữ trên điện thoại của mình, bao gồm cả dung lượng “Khác”. Để kiểm tra được dung lượng lưu trữ của “Khác”, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone.

Kiểm tra không gian lưu trữ

8 cách giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả

1. Gỡ ứng dụng không sử dụng

Rất thuận tiện, chức năng “Offload” đã được iOS cung cấp cho người dùng hiện tại. Bạn có thể gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng thường xuyên khỏi điện thoại mà không mất dữ liệu như dữ liệu game, các ứng dụng được lưu trữ trong bộ nhớ thiết bị,… Khi tải lại các ứng dụng này, bạn có thể tiếp tục sử dụng bình thường với dữ liệu như trước đây.

Bật > Xóa ứng dụng không sử dụng > Dung lượng iPhone > Cài đặt chung > Cài đặt > Bạn vào. Điều này giải phóng bộ nhớ điện thoại bằng cách tự động xóa những ứng dụng không sử dụng thường xuyên.

Gỡ ứng dụng không sử dụng giúp giải phóng không gian lưu trữ trên thiết bị và tăng hiệu suất hoạt động của máy tính hay điện thoại thông minh.

2. Xóa thư viện nhạc ngoại tuyến

Đấy lưu trữ trữ lưu không gian khá “khá được mở rộng sẽ bạn,… Zing Mp3, Music, Apple Spotify như nhạc phát ứng dụng các từ nước ngoài nghe để truyền từ nước ngoài nhạc phát ứng dụng các như,… Zing Music, Apple Spotify như nhạc phát ứng dụng các từ nước ngoài nghe để truyền từ nước ngoài nhạc phát “khá được mở rộng sẽ bạn,… Zing Mp3, Music, Apple Spotify như nhạc phát ứng dụng các từ nước ngoài nghe để truyền từ nước ngoài nhạc phát “khá được mở rộng sẽ bạn,… Zing Mp3, Music, Apple Spotify như nhạc phát ứng dụng các từ nước ngoài nghe để truyền từ nước ngoài.

Bài HOT 👉  Bật mí cách Reset điện thoại Samsung chuẩn xác nhất

Xóa thư viện nhạc ngoại tuyến giúp giải phóng không gian lưu trữ trên thiết bị và tối ưu hóa dung lượng bộ nhớ.

3. Xóa bộ nhớ cache

Để giảm kích thước chiếm giữ của dữ liệu hệ thống “Khác”, hãy thử xóa tất cả các tập tin trên điện thoại của bạn. Một số ứng dụng như Bản đồ Google, Dropbox, Google Drive có khả năng đồng bộ dữ liệu trên thiết bị và sẽ tạm thời lưu trữ các tập tin này, gây tốn không ít bộ nhớ.

Xóa bộ nhớ cache giúp làm sạch dữ liệu tạm thời trên máy tính, bao gồm các tệp tin, hình ảnh và các thông tin khác đã được tải xuống từ Internet. Quá trình này giúp tăng tốc độ truy cập và tải dữ liệu vào trình duyệt web và ứng dụng khác trên thiết bị của bạn.

4. Xóa thư viện ảnh

Điện thoại di động của bạn nếu có quá nhiều video và hình ảnh, có thể không đủ dung lượng lưu trữ. Vì vậy, bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ ảnh và video như iCloud Photos hoặc Google Photos để hỗ trợ lưu trữ trên đám mây, đây là các ứng dụng phổ biến hiện nay.

Nếu bạn đang sử dụng iCloud, bạn có thể nhấn vào tùy chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone. Thao tác này sẽ tự động được thay thế ảnh và video có độ phân giải đầy đủ bằng các phiên bản nhỏ hơn. Sau đó, bạn vào Cài đặt > Ảnh > Kích hoạt iCloud Photos. Khi đó, tất cả ảnh và video của bạn sẽ tự động tải lên và lưu trữ an toàn trong iCloud. Tuy nhiên, bạn có thể tải hình ảnh với độ phân giải đầy đủ từ iCloud bất cứ lúc nào.

Xóa thư viện ảnh sẽ xóa tất cả các hình ảnh đã được lưu trữ trong thư viện, bao gồm cả các thông tin liên quan đến chúng như tên tệp, thời gian tạo và các thuộc tính khác.

5. Xóa lưu trữ tin nhắn

Bạn nên xoá chúng đi để giải phóng bộ nhớ điện thoại của bạn. Nếu iMessage chứa quá nhiều tin nhắn thì cũng dễ dẫn đến việc dữ liệu “Khác” tiêu thụ nhiều không gian lưu trữ trên điện thoại của bạn.

Bài HOT 👉  Ý nghĩa biển số xe phong thủy | Cách xem biển số xe mới nhất

Xóa lưu trữ tin nhắn là một hành động giúp giảm tải bộ nhớ và bảo vệ thông tin cá nhân trên thiết bị, đồng thời giúp duy trì sự sạch sẽ và tiện lợi trong việc quản lý tin nhắn.

 • Hướng dẫn sử dụng hai thẻ SIM trên iPhone Xs Max, iPhone Xr.
 • Cách sửa chữa lỗi iMessage đang đợi kích hoạt dễ dàng.
 • 6. Vô hiệu hóa iCloud Drive

  Để giải phóng không gian ‘Khác’, bạn nên tắt tính năng đồng bộ hóa tệp giữa các thiết bị Apple của bạn bằng cách vô hiệu hóa iCloud Drive. Để thực hiện thao tác này, bạn vào Cài đặt > ID Apple > iCloud > Tắt iCloud Drive.

  Vô hiệu hóa iCloud Drive sẽ ngăn chặn việc đồng bộ hóa và lưu trữ các tệp tin và dữ liệu trên thiết bị của bạn lên iCloud. Điều này có thể giúp bạn bảo mật và kiểm soát hơn về thông tin cá nhân và dữ liệu trên các thiết bị của mình.

  7. Xóa cookies, lịch sử duyệt web của Safari

  Để xoá bộ nhớ cache của Safari và giải phóng không gian trên iPhone của bạn, hãy lựa chọn Cài đặt, rồi chọn Safari và cuối cùng là Xoá lịch sử và dữ liệu trang web.

  Xóa cookies và lịch sử duyệt web của Safari giúp bảo mật thông tin cá nhân và ngăn chặn việc theo dõi hoạt động trực tuyến của người dùng.

  8. Khôi phục cài đặt gốc

  Khôi phục cài đặt ban đầu là phương pháp tốt nhất để tận dụng tối đa bộ nhớ trên điện thoại. Điều này sẽ đưa chiếc iPhone của bạn trở về trạng thái giống như khi mới mua thay vì khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu. Nó giúp loại bỏ hoàn toàn các file không cần thiết trên thiết bị và giải phóng không gian lưu trữ đáng kể.

  Để khôi phục cài đặt ban đầu, bạn truy cập vào phần Cài đặt tổng quát, sau đó lựa chọn Tùy chỉnh và cuối cùng là Xóa toàn bộ dữ liệu và cài đặt.

  8. Khôi phục cài đặt gốc là quá trình đặt lại các thiết lập và cấu hình ban đầu của một hệ thống hoặc phần mềm nhằm khôi phục lại trạng thái và chức năng ban đầu của nó.

  Tạm kết về cách xoá dữ liệu hệ thống trên iPhone

  Đó rất hiệu quả rất bộ nhớ iPhone mở rộng để “Khác” hệ thống dữ liệu xóa cách những bạn đến đã chia sẻ Sforum Trên. Mẹo iPhone này chia sẻ với người thân, bạn bè nếu cảm thấy nó hữu ích nhé! Thành công chúc bạn!

  Bài HOT 👉  KÍ TỰ ĐẶC BIỆT 2023 Tạo Tên Game Đẹp SoShareIT
  Tạp Chí Mobile
  Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
  Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

  Share post:

  Subscribe
  spot_imgspot_img

  Popular

  Video HOT

  More like this
  Related

  Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

  Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

  Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

  Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

  Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

  Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

  Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

  Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...