6 Cách tắt nguồn Samsung A, S Series đơn giản trong 30 giây

Date:

1. Hướng dẫn 6 cách tắt nguồn Samsung A, S series đơn giản nhanh nhất cho bạn

Để giúp bạn xử lí tình huống này, hôm nay mình sẽ hướng dẫn 6 cách khóa nguồn Samsung Galaxy A, S series đơn giản nhanh nhất cho bạn, có thể áp dụng bất cứ khi nào. Trong trường hợp bạn muốn tắt máy nhưng máy bị đơ, treo máy. Bạn tắt máy bằng phím khóa cũng không hiệu quả. Đặc biệt, bạn chỉ mất chưa tới 30 giây để hoàn thành thao tác.

1.1. Cách tắt nguồn Samsung bằng phím vật lý

Mình mong muốn nói đến trước hết về cách ngắt kết nối một cách đơn giản nhất, đó là sử dụng nút tắt nguồn vật lý. Phương pháp này thường được sử dụng cho điện thoại dòng A như A50s, bạn chỉ cần tiến hành qua 2 bước để hoàn thành phương thức này.

Chọn Power Menu bằng cách nhấn đồng thời phím Giảm âm lượng và phím Cạnh trong khoảng vài giây.

Nhấn đồng thời phím Giảm âm lượng và phím Cạnh.
Nhấn cùng lúc phím Giảm âm lượng và phím Cạnh

: Bạn có thể lựa chọn Power Off để tắt máy hoặc Restart để khởi động lại máy khi màn hình đã hiển thị menu Power. Tiếp theo,

Chọn Power Off để tắt nguồn máy tính, đảm bảo an toàn cho thiết bị và tiết kiệm năng lượng.
Chọn Power Off để tắt nguồn

Chú ý: Nếu bạn sử dụng phương pháp này thường xuyên sẽ dễ dẫn đến nút âm lượng nhanh bị hỏng.

1.2. Sử dụng ứng dụng Cài đặt để tắt nguồn Samsung

Đoạn văn đã được chỉnh sửa: Bạn không cần sử dụng phím Nguồn để tắt nguồn điện thoại Samsung. Để hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ của phím, bạn có thể không sử dụng phím Giảm âm lượng. Bạn cũng không cần.

Bài HOT 👉  4 Cách tải Cốc Cốc trên máy tính, điện thoại đơn giản

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt. Tiếp theo bấm vào Tính năng Nâng cao và chọn Phím bên.

Dùng ứng dụng Cài đặt để tắt điện Samsung.
Sử dụng ứng dụng Cài đặt để tắt nguồn Samsung

Bước 2: Trên menu hiển thị, nhấn vào lựa chọn Power Off Menu để tắt điện.

1.3. Cách tắt nguồn Samsung từ thanh thông báo

Cách đơn giản nhất để tắt nguồn Samsung từ thanh thông báo theo tôi là chỉ cần nhìn qua có thể thực hiện được.

Nhấn biểu tượng Cài đặt (bên trái biểu tượng Tắt nguồn), sau đó kéo từ phía trên màn hình xuống để hiển thị thanh Thông báo. Nếu bạn muốn thấy thanh Thông báo đầy đủ, bạn có thể kéo 2 lần. Bước 1 đã hoàn thành.

Bạn kéo từ trên xuống màn hình để hiển thị thanh Thông báo.
Bạn vuốt từ phía trên màn hình xuống để hiển thị thanh Thông báo

Bước 2: Chạm vào nút Tắt nguồn (Power off) sau khi xuất hiện menu Power > Chạm vào nút Tắt nguồn (Power off) một lần nữa để tắt nguồn. Như vậy, bạn đã tắt nguồn thành công mà không cần sử dụng phím Nguồn.

Nhấn vào nút Tắt nguồn để tắt hoàn toàn nguồn điện đến thiết bị và ngừng hoạt động.
Nhấn vào nút Tắt nguồn

1.4. Tắt nguồn Samsung bằng nút cạnh trên các dòng S series

Có thể tắt điện thoại Samsung S22 như Samsung S22 mà không cần sử dụng nút bật/tắt bằng cách này. Đây là cách tắt nguồn.

Bước 1: Bạn giữ nút Cạnh( không phải nút nguồn) trong một khoảng thời gian vài giây để kích hoạt trợ lý ảo Bixby.

Tắt điện Samsung bằng nút bên trên trên các dòng S series.
Tắt nguồn Samsung bằng nút cạnh trên các dòng S series

Sau đó, bạn truy cập mục Thiết lập > Tính năng Nâng cao > Phím cạnh, Bước 2. Tiếp theo, trên menu, bạn nhấn chọn Menu Tắt nguồn để chuyển tác vụ thực hiện. Khi hoàn tất cài đặt trên, người dùng chỉ cần nhấn vào Phím cạnh để hiển thị menu Tắt nguồn giúp chọn tắt nguồn nhanh hoặc khởi động lại thiết bị mà không cần mở Bixby nữa.

Bài HOT 👉  Hotmail là gì? Cách đăng ký, đăng nhập Hotmail dễ dàng nhất

Chú ý: Bạn có thể thay đổi chức năng nút bên cạnh theo lựa chọn khác với hệ thống trên điện thoại hỗ trợ.

1.5. Tắt nguồn điện thoại Samsung bằng Quick Panel

Cách này thì hầu hết các máy của Samsung đều có thể thực hiện. Trên dòng S20, tôi đang thực hiện cách tắt nguồn Samsung.

Tắt điện thoại Samsung bằng thanh nhanh
Tắt nguồn điện thoại Samsung bằng Quick Panel

Có thể tắt thiết bị bằng cách nhấn vào biểu tượng nút Tắt nguồn trong menu Power từ bảng thông báo nhanh, bạn chỉ cần vuốt nhẹ màn hình từ trên xuống dưới rồi chọn tiếp biểu tượng nút nguồn ở góc trên bên phải.

1.6. Sử dụng Bixby Voice bằng Bixby Voice

Samsung cũng phát triển ra trợ lý ảo, được gọi là Bixby, nếu Apple có trợ lý ở là Siri. Bixby có thể điều khiển bằng giọng nói, sử dụng camera để quét thông tin sản phẩm. Ngoài ra, Bixby còn có thể ghi nhớ và nhắc nhở người dùng về những thông tin được ra lệnh. Tuy nhiên, Bixby chỉ xuất hiện trên những dòng máy được hỗ trợ Bixby.

Trước khi sử dụng Bixby để tắt máy, bạn phải bật nó trước. Cách bật Bixby Voice khá dễ dàng.

Cách 1: Giữ nút Nguồn và bật tính năng Giọng nói Bixby.

Phương pháp 2: Truy cập vào mục Settings, sau đó chọn Advanced Features, tiếp theo nhấn vào Phím ngoài và cuối cùng nhấn Gọi Bixby.

Sử dụng Bixby Voice bằng Bixby Voice để tắt nguồn.
Sử dụng Bixby Voice bằng Bixby Voice để tắt nguồn

Sau khi đã bật, bạn có thể sử dụng Bixby để tắt điện. Và tất nhiên, không cần sử dụng nút Power, điều này sẽ là cách tắt điện Samsung.

Bài HOT 👉  Cách làm lại sim Viettel đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả

Khi bạn chỉ cần nói “Xin chào Bixby! Tắt điện thoại của tôi”, rất dễ dàng. Khi đó, màn hình chính sẽ hiển thị một thông báo “Bạn có chắc không?” Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào nút “Tắt nguồn”. Như vậy, bạn có thể tắt máy rồi. Vì Bixby chưa hỗ trợ tiếng Việt, nên ngôn ngữ sử dụng vẫn là Tiếng Anh.

1.7. Cách tắt nguồn samsung khi bị đơ, đứng máy không chạy được

Có thể thử một trong những cách sau nếu bạn muốn tắt nguồn trong trường hợp này: Đôi khi, chiếc điện thoại thông minh của bạn sẽ rơi vào tình trạng treo máy, đứng máy.

Nhấn giữ tổ hợp phím Power + Volume Down trong 7 đến 10 giây để khôi phục cài đặt gốc cho chiếc điện thoại của bạn. Nếu thành công, nó sẽ được khôi phục cài đặt gốc tự động.

Trong khoảng thời gian ít nhất là 10 giây, nhấn nút Nguồn liên tục. Điện thoại sẽ tự động tắt. Nếu bạn muốn khởi động lại thiết bị theo cách thông thường, bạn có thể tiếp tục nhấn nút Nguồn.

Chiếc máy Samsung Galaxy là một sản phẩm công nghệ hiện đại, được thiết kế với nhiều tính năng tiện ích và hiệu năng mạnh mẽ, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.
Chiếc máy Samsung Galaxy

Bạn chỉ nên sử dụng cách tắt nguồn Samsung này khi đã thử những phương pháp trên nhưng không hiệu quả. Nếu thấy máy vẫn chưa ổn, bạn có thể tham khảo cách khởi động lại máy Samsung để giúp máy hoạt động trơn tru hơn. Sau đó, bạn chỉ cần gắn lại SIM và khởi động máy như bình thường. Nếu điện thoại của bạn có thiết kế pin có thể tháo rời, bạn nên tháo pin ra khỏi máy. Lúc đó, thiết bị sẽ tự động tắt nguồn.

Bài HOT 👉  Cách thay đổi thiết lập con chuột trong Windows

Bạn chỉ có thể để điện thoại ở yên trong trạng thái bị khóa và đợi một khoảng thời gian sau nếu nó không có pin dễ tháo rời mà chỉ có pin gắn kín. Nếu máy vẫn chưa hoạt động trở lại bình thường, hãy để máy ở trạng thái đó. Máy sẽ tự tắt nguồn khi pin cạn kiệt.

2. Tổng kết

Hy vọng bạn thành công. Thậm chí kể cả khi máy gặp tình trạng đơ, lag, nó vẫn có thể xử lý được. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ biết thêm nhiều cách tắt máy cho chiếc điện thoại thông minh của mình. Bài viết ở trên đây giới thiệu đến bạn 6 phương pháp tắt nguồn dễ dàng cho các dòng Samsung A, S Series trong vòng 30 giây.

Xin cảm ơn tất cả các bạn vì đã dành ít phút để đọc qua bài hướng dẫn này của tôi. Xin đừng quên liên tục theo dõi trang tin của hệ thống Điện thoại Di Động Việt.để cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất hiện tại nhé.

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...