Cách kiểm tra iPhone cũ trước khi mua chuẩn nhất

Date:

1. Vì sao nên kiểm tra iPhone trước khi mua?

Những lý do mà bạn nên kiểm tra iPhone cũ kỹ càng trước khi mua là:

 • Tránh mua những sản phẩm không xứng đáng với số tiền bạn chi trả.
 • Đã trải qua sử dụng cũng luôn có những nguy cơ liên quan đến chất lượng sản phẩm, bất kỳ dòng iPhone cũ nào.
 • Tránh mua phải hàng không không chính hãng.
 • Giảm khả năng hỏng điện thoại thường xuyên.
 • 2. Những cách kiểm tra iPhone cũ chính xác, mua được iPhone chất lượng

  Đây đây, được tổng hợp chi tiết nhất, kiểm tra iPhone cũ bằng cách áp dụng những phương pháp sau đây để tránh những lỗi không đáng có khi mua iPhone cũ!

  2.1 Kiểm tra kiểu dáng bên ngoài và phụ kiện

  Các câu tiếp theo, kiểm tra tình trạng iPhone cũ, bạn quan sát chi tiết bề ngoài như: 99%, 97%, 95%,…

 • Khung bao xung quanh có bị xước hay không, xem phía trước và phía sau. Nếu các vít trên thân máy có vết trầy, tức là điện thoại này đã được tháo ra để sửa chữa. Tuy nhiên, nếu bạn không quá quan tâm đến vấn đề về ngoại hình, những vết xước có thể được chấp nhận.
 • Sau đó, kiểm tra xem cụm camera có bị trầy xước hay không. Điều này tác động trực tiếp đến chất lượng hình ảnh khi chụp ảnh bằng camera phía sau.
 • Khi kiểm tra iPhone đã qua sử dụng, đừng quên kiểm tra màn hình của điện thoại. Bằng cách thay đổi hình nền sang màu đen, để xem màn hình có bị các vấn đề về độ sáng không đồng đều, điểm sáng không.
 • Nếu một trong các phím đó không nhấn được, bạn nên thử nhấn tuần tự các phím Home, phím nguồn, phím tăng/giảm âm lượng. Kiểm tra xem chúng có hoạt động bình thường không. Nếu không, bạn nên thay đổi sang kiểm tra trên một máy iPhone khác.
 • Mức độ mới cũ khác nhau sẽ tùy thuộc vào thời gian ngắn hay dài. Đối với phụ kiện như dây sạc và cục sạc của điện thoại iPhone cũ, phần lớn có thể coi là hơi cũ và bị mất màu. Nếu người bán cung cấp cho bạn bộ phụ kiện hoàn toàn mới, điều đó chưa chắc là hàng chính hãng.
 • Bài HOT 👉  10+ Cách tải video TikTok không logo trên máy tính, iPhone

  2.2 Kiểm tra các chức năng cơ bản trên iPhone

  Sau khi kiểm tra các chức năng cơ bản, nhiều người thường bỏ qua khi kiểm tra iPhone cũ. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng bạn mua được iPhone chất lượng, hãy nên kiểm tra kỹ các tính năng sau.

 • Kiểm tra tính năng Sim bằng cách kết nối sim và thử nghe, gọi, nhắn tin. Đồng thời, kiểm tra xem loa trong và loa ngoài có âm thanh rõ ràng không khi thử nghiệm iPhone đã qua sử dụng.
 • 2.2 Kiểm tra các chức năng cơ bản trên iPhone bao gồm việc kiểm tra tính năng gọi điện, nhắn tin, truy cập internet, chụp ảnh, xem video và nghe nhạc.

 • Sau đó, khởi động camera mặc định của iPhone, thử chụp camera trước và camera sau cùng có đèn Flash và không có đèn Flash. Trong quá trình chụp, bạn có thể kiểm tra khả năng lấy nét của máy, bằng cách nhấn liên tục nhiều vị trí khác nhau. Nếu màn hình liên tục sáng tối, điều đó có nghĩa là điện thoại vẫn có khả năng lấy nét tốt. Mở ảnh vừa chụp để kiểm tra xem có bất kỳ lỗi nào trong chất lượng ảnh hay không.
 • 2.2 Kiểm tra các chức năng cơ bản trên iPhone bao gồm việc kiểm tra tính năng gọi điện, nhắn tin, truy cập internet, chụp ảnh, xem video và nghe nhạc.

 • Quay phim khi tiếp tục, trong quá trình quay phim, hãy lưu ý diễn đạt một điều gì đó. Như vậy sẽ kiểm tra được chất lượng ghi âm và quay phim có vấn đề gì không.
 • Để kiểm tra tình trạng loa ngoài, tìm và mở một bài hát hoặc video bất kỳ.
 • Thử cắm tai nghe xem máy có nhận không hoặc kết nối thử với các thiết bị bluetooth, phát wifi,….
 • Kết nối sạc để kiểm tra xem dây sạc và đầu sạc còn hoạt động bình thường hay không.
 • Bài HOT 👉  Cách bật mini chat Zalo trên iPhone, Android

  Kiểm tra chiếc iPhone đã qua sử dụng này, hãy nhớ rằng nó có khả năng “khôi phục”, có một số tính năng cơ bản và có những chiếc điện thoại iPhone đã qua sử dụng.

  2.3 Kiểm tra cảm biến trên iPhone

  Trước khi mua, bạn nên kiểm tra iPhone đã qua sử dụng. Đây là một tính năng quan trọng, nó còn giúp tiết kiệm pin. Có thể nói, tính năng này rất quan trọng, sử dụng trên iPhone để làm cho màn hình hiển thị khi bạn thực hiện cuộc gọi. Thêm vào đó, cảm biến của iPhone được thiết kế với vai trò phát hiện bất kỳ đối tượng nào gần màn hình.

  3.Kiểm tra cảm biến trên iPhone là một quy trình để kiểm tra tính hoạt động của các cảm biến trên điện thoại iPhone, bao gồm cảm biến gia tốc, cảm biến ánh sáng, cảm biến vân tay và cảm biến vị trí. Qua quy trình này, người dùng có thể đảm bảo rằng các cảm biến trên điện thoại hoạt động đúng và chính xác.

  Để kiểm tra cảm biến, hãy thực hiện một cuộc gọi điện thoại. Sau đó, che cảm biến bằng một tay và kiểm tra xem màn hình có tắt đi không. Nếu màn hình tắt đi và khi bạn lấy tay ra thì nó sáng lại, điều đó chứng tỏ cảm biến ánh sáng của iPhone vẫn hoạt động tốt.

  2.4 Kiểm tra FaceID, Touch ID

  Face ID và Touch ID đều là những tính năng giúp tăng cường khả năng bảo mật cho iPhone.

  Khi kiểm tra iPhone đã qua sử dụng, bạn cần kiểm tra chức năng nhận dạng vân tay của các phiên bản iPhone 8 Plus và thấp hơn. Hãy thiết lập và thử nhấn nút nhận dạng vân tay để xem có gặp khó khăn khi nhấn hay bị sai lệch và độ nhạy có cao không.

  4 Kiểm tra FaceID và Touch ID giúp bảo mật thông tin cá nhân và truy cập nhanh chóng vào thiết bị, đồng thời cung cấp tính năng tiện ích và hiện đại cho người dùng.

  Kiểm tra độ nhạy của Face ID trên iPhone X trở lên bằng cách cài đặt và mở khóa bằng Face ID.

  4 Kiểm tra FaceID và Touch ID giúp bảo mật thông tin cá nhân và truy cập nhanh chóng vào thiết bị, đồng thời cung cấp tính năng tiện ích và hiện đại cho người dùng.

  Lưu ý: Nếu Face ID hoặc Touch ID không hoạt động, bạn sẽ phải mở khóa điện thoại bằng mật khẩu.

  Bài HOT 👉  Tạo Chữ Màu Trong Game Là Gì-Cách đặt tên Màu trong Game

  2.5 Kiểm tra dữ liệu cũ trong iPhone

  Kiểm tra điện thoại iPhone cũ khi kiểm tra dữ liệu cũ trong máy. Bạn nên dựa vào việc này, bạn sẽ biết được iPhone này đã qua sửa chữa hay từng gặp bất kỳ lỗi nào chưa. Bạn có toàn bộ dữ liệu phân tích của máy. Theo dõi cách thực hiện bên dưới nhé.

  Hướng dẫn nhanh.

 • Mở Cài đặt > Chọn Quyền riêng tư.
 • Chọn Phân tích & Cải thiện > Chọn tiếp Dữ liệu phân tích.
 • Kiểm tra xem có Tệp ghi nhật ký Panic đầy đủ hoặc Đếm lại Counter hay không.
 • Hướng dẫn tỷ mỷ.

  Bước 1: Đầu tiên, mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone ra, chọn vào phần Quyền riêng tư và An ninh.

  5 Kiểm tra dữ liệu cũ trong iPhone là một quy trình quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho thiết bị, bao gồm việc xóa các thông tin cá nhân, kiểm tra và sửa chữa các lỗi hệ thống, và đảm bảo rằng dữ liệu mới được cập nhật và hoạt động một cách chính xác.

  Kiểm tra dữ liệu hàng ngày, sau đó lựa chọn Phân tích & Cải thiện, tiếp theo.

  5 Kiểm tra dữ liệu cũ trong iPhone là một quy trình quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho thiết bị, bao gồm việc xóa các thông tin cá nhân, kiểm tra và sửa chữa các lỗi hệ thống, và đảm bảo rằng dữ liệu mới được cập nhật và hoạt động một cách chính xác.

  Kiểm tra dữ liệu phân tích, xem có tệp log ghi Panic full hoặc Reset Counter hay không.

  Có dòng viết một trong hai sai sót sau: Để xác minh iPhone này đã được sửa chữa trước đó hoặc đã từng gặp các lỗi nặng ảnh hưởng đến máy.

 • Panic full là một sự cố liên quan đến phần cứng của iPhone, bắt nguồn từ các lỗi linh kiện khác nhau.
 • Đọc đoạn văn như sau: Sự cố Reset Counter liên quan đến việc nâng cấp iOS lên phiên bản mới nhất. Xung đột phần mềm với nhau sẽ xảy ra nếu thiết bị không được khởi động lại liên tục. Ngoài ra, việc sử dụng phiên bản cũ của iOS, cài đặt các ứng dụng gây xung đột hoặc máy bị rơi rớt, vào nước,… Cũng có thể dẫn đến lỗi Reset Counter.
 • Đây là các vấn đề quan trọng, bạn cần chú ý đặc biệt khi kiểm tra iPhone đã qua sử dụng trước khi mua.
 • 2.6 Kiểm tra IMEI/số seri của iPhone

  Đối với iPhone 7 Plus trở xuống

  Cách sau này bằng chưa vỏ thay đã này iPhone biết để máy vỏ trên in mã và máy trên IMEI mã so sánh sạch so vỏ trên mã IMEI mã. Xuống trở Plus 7 iPhone đời các vỏ máy sẽ có IMEI mã in có sẽ máy vỏ cũ iPhone kiểm tra Khi.

  Bài HOT 👉  Cách lấy lại facebook bị khóa bằng điện thoại nhanh chóng

  Hướng dẫn nhanh.

 • Mở Cài đặt > Chọn Cài đặt tổng quát.
 • Chọn Giới thiệu > Lấy mã IMEI.
 • So sánh mã IMEI vừa nhận được với mã IMEI trên bề mặt máy.
 • Hướng dẫn tỷ mỷ.

  Bước 1: Trước hết, bạn mở ứng dụng Thiết lập trên iPhone, sau đó vào Thiết lập chung.

  Bước 2: Chọn Bài giới thiệu, rồi kéo xuống dưới tìm và lấy mã IMEI.

  Bước 3: Nếu số IMEI trên máy mới lấy trùng khớp với số IMEI được in trên vỏ máy, thì đây là máy chưa bị thay vỏ. Tuy nhiên, nếu không khớp nhau, có thể rằng iPhone cũ này đã được thay đổi linh kiện.

  Đối với iPhone 7 Plus trở xuống, các tính năng như cổng tai nghe 3.5mm và nút Home vật lý được giữ lại, mang lại sự tiện lợi và quen thuộc cho người dùng.

  Ngày bắt đầu sử dụng của iPhone đã cũ cũng là thông tin quan trọng, còn về thời hạn bảo hành của nó thì đa số là khó còn. Kiểm tra mã IMEI hoặc số Seri là một trong những cách chính xác nhất để kiểm tra xem iPhone cũ này có chính hãng không.

  Lưu ý: Bỏ qua giai đoạn này, nếu bạn mua iPhone đã qua sử dụng khóa mạng nhé.

  Đối với iPhone 8 trở lên

  Cách kiểm tra iPhone cũ bằng việc dùng mã IMEI/số seri để xem thông tin về iPhone, được thực hiện như sau:.

  Hướng dẫn tỷ mỷ.

  Bước 1: Bạn cần lấy IMEI/số seri của máy đầu tiên bằng cách mở ứng dụng Cài đặt, sau đó vào Cài đặt chung.

  Mục Giới thiệu, khi bạn xem, bạn sẽ thấy IMEI/Số sê-ri, bạn chỉ cần nhấn giữ vào số đó là có thể sao chép. Sau đó, nhấn chọn tiếp.

  Bài HOT 👉  Cách xem nhật ký hoạt động trên Facebook

  Bước 2: Sau khi đã có được IMEI/số seri, bạn truy cập vào trang web .

  Đối với iPhone 8 trở lên, bạn sẽ được trải nghiệm những tính năng và công nghệ tiên tiến, vượt trội như màn hình Retina, hệ thống camera chất lượng cao và khả năng chống nước, giúp bạn tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm di động.

  Dán hoặc nhập IMEI/số seri vừa sao chép vào ô nhập IMEI/số seri iPhone rồi bấm Tiếp tục.

  Đối với iPhone 8 trở lên, bạn sẽ được trải nghiệm những tính năng và công nghệ tiên tiến, vượt trội như màn hình Retina, hệ thống camera chất lượng cao và khả năng chống nước, giúp bạn tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm di động.

  Sau đó, dữ liệu về chiếc iPhone của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình. Cách phân biệt iPhone chính hãng là bạn sẽ thấy một trong hai trường hợp sau:

 • Active có nghĩa là iPhone còn trong thời gian bảo hành.
 • Hết hạn có nghĩa là iPhone đã hết thời gian bảo hành.
 • Rất có thể đây là một chiếc iPhone giả nếu trang web không trả về thông tin khi nhập mã IMEI. Bạn có thể kiểm tra một cách chính xác xem iPhone đã qua sử dụng có phải là hàng chính hãng hay không bằng cách thực hiện phương pháp đơn giản này.

  2.7 Kiểm tra iCloud trên iPhone cũ

  Sau đây là đoạn văn đã được đảo cấu trúc: “Để kiểm tra iPhone đã qua sử dụng bằng cách kiểm tra iCloud, bạn thực hiện theo các bước sau. IPhone được nhiều người dùng ưa chuộng cũng chính vì tính năng bảo mật của iCloud. Vì vậy, khi kiểm tra iPhone đã qua sử dụng, bạn không quên kiểm tra iCloud.”

  Hướng dẫn nhanh.

 • Mở Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.
 • Chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Chọn Tiếp tục.
 • Hướng dẫn tỷ mỷ.

  Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone ra, sau đó chọn Cài đặt chung.

  Bước 2: Tiếp theo nhấn chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone, tiếp đó chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

  7 Kiểm tra iCloud trên iPhone cũ giúp bạn kiểm tra tình trạng kết nối iCloud trên một chiếc iPhone đã qua sử dụng, đảm bảo rằng iCloud đã được đăng nhập và hoạt động bình thường trên thiết bị này.

  Cuối cùng, nhấn chọn Tiếp tục. Bước 3: Sau hành động đó, tất cả các thông tin cá nhân trong iPhone sẽ bị xóa hoàn toàn, iPhone của bên bán sẽ được khôi phục lại mới hoàn toàn.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn tỏi ngâm dấm ớt trắng ngon, giòn, không bị xanh

  7 Kiểm tra iCloud trên iPhone cũ giúp bạn kiểm tra tình trạng kết nối iCloud trên một chiếc iPhone đã qua sử dụng, đảm bảo rằng iCloud đã được đăng nhập và hoạt động bình thường trên thiết bị này.

  Test để thay đổi thiết bị khác, bạn nên không nên cài đặt lại thiết bị hoặc khôi phục dữ liệu nếu thiết bị bị mất và bị kẻ xấu kích hoạt tính năng iCloud ẩn đi.

  2.8 Kiểm tra dung lượng pin iPhone

  Trong quá trình sử dụng, thời gian sử dụng pin là một trong những yếu tố quan trọng của một chiếc điện thoại. Bạn cần kiểm tra dung lượng pin khi kiểm tra iPhone cũ vì nó ảnh hưởng rất nhiều.

  Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp, sau đó kiểm tra số lần sạc pin cũng như dung lượng pin. Với các iPhone cũ, muốn kiểm tra dung lượng pin của iPhone, bạn sẽ phải sử dụng máy tính có cài phần mềm iBackup. Còn đối với các đời iPhone đã được cập nhật iOS 11.3 trở lên, người dùng iPhone có thể xem trực tiếp trên máy. Cách thực hiện như sau:.

  Hướng dẫn nhanh.

 • Mở Cài đặt > Chọn Pin.
 • Chọn Tình trạng pin > Kiểm tra Dung lượng tối đa.
 • Kiểm tra công suất hiệu năng cao.
 • Hướng dẫn tỷ mỷ.

  Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone ra, sau đó kéo xuống dưới vào phần Pin.

  Nhấn vào Trạng thái pin, bạn xem bước 2: Dung lượng tối đa của máy, con số này không nên dưới 80%. Bạn sẽ cần phải thay pin khi sử dụng nếu dưới 80%.

  8 Kiểm tra dung lượng pin iPhone giúp người dùng biết được mức pin còn lại trên thiết bị của mình, đảm bảo việc sử dụng không bị gián đoạn và thuận tiện trong quản lý năng lượng.

  Bước 3: Hơn nữa, bạn cần kiểm tra cả dung lượng hiệu năng cao.

  Hoạt động thông thường vẫn cần Pin nhưng hiệu năng hỗ trợ đang báo máy Nếu của bạn.

  Nghé cần khi điện thoại iPhone cũ kiểm tra để biết để lại lưu quên đừng và viết bài hết dõi theo đã bạn cảm chuẩn mua khi trước phương pháp kiểm tra iPhone cũ các tổng hợp là đây trên.

  Cập nhật các bài viết Tin Tức mới trên website Điện Thoại Vui ASP tại đây: https://dienthoaivui.com.vn/asp/

  Tạp Chí Mobile
  Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
  Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

  Share post:

  Subscribe
  spot_imgspot_img

  Popular

  Video HOT

  More like this
  Related

  Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

  Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

  Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

  Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

  Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

  Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

  Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

  Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...