Sim Số Đẹp Giá Rẻ Nhất Toàn Quốc

Date:

VÌ SAO SIM LÂU NGÀY KHÔNG SỬ DỤNG BỊ KHÓA ?

Sim lâu ngày không sử dụng bị khóa vì nhà mạng áp dụng chính sách tự động khóa sim sau một khoảng thời gian không sử dụng để bảo vệ thông tin và ngăn chặn hoạt động gian lận.

Cách mở sim bị khóa.

Hiện tại, bạn đang dùng một chiếc sim nhưng có một số lý do cá nhân khiến bạn không sử dụng nó trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, bạn không biết cách mở khóa sim sau thời gian không sử dụng. Hãy tham khảo bên dưới để biết cách làm điều này cùng SIMCUATUI.

SIM ĐỂ LÂU KHÔNG DÙNG BỊ KHÓA

Tại sao sim bị khóa khi không sử dụng trong thời gian dài đã là câu hỏi đặt ra bởi không ít người. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này, nhưng hiện nay nguyên nhân chính là do sim không được sử dụng trong một thời gian dài, từ đó dẫn đến việc bị khóa.

Khi sim bị để lâu không sử dụng, nó có thể bị khóa và không thể sử dụng được.

Cách phục hồi sim bị khóa.

Đối với những sim thuê bao trả trước

Sau khi không sử dụng sim và không có hoạt động nạp tiền, cuộc gọi hoặc mua dịch vụ 4G, nhắn tin trong vòng 30 ngày, sim sẽ bị khóa 1 chiều. Nếu sau 30 ngày từ khi bị khóa 1 chiều mà không yêu cầu mở khóa, nhà mạng sẽ thu hồi số điện thoại.

Nhà mạng Viettel :

Theo quy định của nhà mạng Viettel, nếu sau 45 đến 60 ngày không có bất kỳ giao dịch nào như truy cập internet, nhắn tin hay nạp tiền, sim sẽ bị khóa cả hai chiều. Nếu sau 7 đến 10 ngày kể từ khi sim bị khóa cả hai chiều vẫn không có phát sinh cước, nhà mạng Viettel sẽ thu hồi sim về kho số.

Bài HOT 👉  Cách nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị đơn giản nhất

Nhà mạng Vinaphone :

Trong lúc bạn sở hữu số điện thoại mà không có cuộc gọi, tin nhắn, đăng ký 4G Vinaphone, nhà mạng sẽ ngừng cho phép bạn gọi đi. Sau 15 ngày từ khi bị ngừng, nếu bạn không thông báo với nhà mạng để mở lại, nhà mạng sẽ thu hồi số sim về kho số.

Nhà mạng Mobifone :

Thông thường, nhà mạng Mobifone sẽ có quy trình thu hồi sim như sau:

Khi hết thời gian sử dụng tài khoản trong vòng 10 ngày, nhà mạng sẽ chặn thuê bao của bạn. Để chấm dứt tình trạng chặn 1 chiều, hãy nạp thẻ để mở lại dịch vụ.

Trong trường hợp bạn không nạp thẻ hoặc nạp tiền để thanh toán sau một thời gian chặn 1 chiều, nhà mạng sẽ tiến hành chặn 2 chiều và giữ số của bạn trong vòng 30 ngày. Để mở chặn 2 chiều, bạn có thể mang theo chứng minh thư đến cửa hàng mobifone gần nhất để được hỗ trợ, hoặc nạp thẻ và gọi tổng đài để yêu cầu hỗ trợ mở chặn nhanh chóng.

Sau 30 ngày chặn 2 chiều, nếu không nạp tiền, nhà mạng sẽ thu hồi số vào kho. Sau khi sim của bạn đã bị thu hồi, hãy liên hệ với cửa hàng MobiFone để được hỗ trợ lấy lại sim.

Đối với những sim trả sau :

Sau 30 ngày kể từ ngày có thông báo cước, nếu bạn không thanh toán, SIM sẽ bị khóa 1 chiều. Tiếp theo, sau 30 ngày kế tiếp, SIM sẽ bị khóa 2 chiều. Nếu sau 30 ngày kể từ khi bị khóa 2 chiều mà vẫn không thanh toán, nhà mạng sẽ thu hồi sim về kho số.

Bài HOT 👉  Cách xóa lịch sử mua hàng trên Shopee nhanh chóng, bảo mật

Cách mở sim lâu ngày không sử dụng bị khóa Viettel

Cách mở khóa 1 chiều nhanh chóng cho sim khóa 1 chiều là nạp tiền vào tài khoản để sim tự động kích hoạt lại.

Trong vòng 15 ngày sau khi bị khóa 2 chiều, bạn cần đem theo chứng minh thư đến điểm giao dịch của Viettel để làm lại sim.

Cách mở sim lâu ngày không sử dụng bị khóa Vinaphone

Đối với thuê bao trả trước:

Sim bị khóa 1 chiều, bạn chỉ cần nạp tiền vào số điện thoại của mình để mở khóa lại. Bạn có thể nạp bằng thẻ có mệnh giá thấp nhất là 10.000VNĐ.

Đối với sim bị khóa cả hai chiều: Trước khi quá 30 ngày kể từ ngày sim bị khóa, bạn có thể mở khóa sim bằng cách nạp tiền vào số điện thoại của bạn. Tuy nhiên, điểm khác biệt so với khóa một chiều là trong khoảng từ ngày thứ 30 đến ngày thứ 45, bạn cần phải đến các điểm giao dịch của VinaPhone để yêu cầu nhân viên tại đó khôi phục và làm lại số điện thoại.

Đối với thuê bao trả sau:

Bị khóa 1 chiều: cái này bạn cần phải thanh toán hết cước thuê bao mà mình nợ thì mới được mở.

Sim trả sau bị khóa 2 chiều: Để khôi phục sim, bạn cần phải đến trực tiếp cửa hàng của VinaPhone để cung cấp thông tin và nhờ nhân viên hướng dẫn cách mở và khôi phục lại sim.

Bài HOT 👉  Cách xóa thành viên khỏi nhóm Messenger trên điện thoại, máy tính

Cách mở khóa sim lâu ngày không sử dụng bị khóa Mobifone

Nếu sim bị khóa 1 chiều hoặc bị khóa 2 chiều, bạn chỉ cần kiểm tra lại số tiền nợ và thanh toán đủ số tiền đó để sim tiếp tục được sử dụng. Trong trường hợp sim đã quá cũ và hết hạn, bạn cần đến cửa hàng MobiFone để làm lại sim.

Hi vọng rằng các thông tin trên SIMCUATUI.COM sẽ hỗ trợ bạn tìm lại sim ưa thích của mình.

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...