5 Cách Quay Màn Hình Máy Tính Có âm Thanh (chi Tiết 2023)

Date:

Bạn đang sử dụng laptop chạy hệ điều hành Windows và muốn tạo video ghi lại màn hình máy tính để làm clip hướng dẫn tutorial hoặc chia sẻ những cảnh kinh điển khi chơi game, mà không phải mất quá nhiều thời gian để thiết lập.

Mình sẽ hướng dẫn bạn cách quay màn hình máy tính một cách hiệu quả và đơn giản. Ngoài việc chỉ cần sử dụng các tính năng có sẵn trên laptop để quay màn hình, chúng mình cũng sẽ giới thiệu những phần mềm chuyên nghiệp để bạn có thể thu âm cùng với việc quay video.

 • Liệt kê 6 ứng dụng ghi lại màn hình dễ sử dụng và tiện ích nhất.
 • Top máy quay đáp ứng cho nhu cầu livestream chuyên nghiệp.
 • Tại sao chúng ta không nên ghi lại video bằng máy tính xách tay?
 • Dù bạn đang làm việc hay giải trí, có nhiều lý do để ghi lại màn hình của bạn trong quá trình làm việc hoặc chơi game.

  Rất may, Windows cho phép bạn tạo các bản ghi màn hình nhanh chóng bằng Xbox Game Bar.

  Game Bar là một ứng dụng miễn phí đi kèm với tất cả các phiên bản mới của Windows 10, được thiết kế để giúp người chơi theo dõi hiệu suất máy tính của mình. Thậm chí khi bạn không chơi game, bạn cũng có thể sử dụng tính năng quay phim màn hình của ứng dụng này một cách dễ dàng.

 • Bạn có thể khởi chạy bất kỳ phần mềm, trò chơi, trang web hoặc thư mục nào trên máy tính cá nhân của bạn.
 • Sau đó nhấn tổ hợp phím Window + G, màn hình sẽ hiển thị ứng dụng Xbox.
 • Hãy bắt đầu ghi hình màn hình máy tính từ góc trái màn hình bằng cách nhấn vào nút tròn màu đỏ đã được khoanh trong hình.
 • Nếu Game Bar không mở bằng phím tắt Windows Key + G, hãy chắc chắn rằng nó đã được kích hoạt. Để làm điều này, bạn cần tìm “Cài đặt Game Bar” và mở menu tương ứng. Trong menu đó, hãy bật chức năng “Bật Xbox Game Bar”.

  Bài HOT 👉  Bệnh viện đa khoa Tâm Anh

  Mặc định, các công cụ ghi sẽ được đặt ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ có tên “Capture”. Nếu công cụ không nằm ở đó, hãy di chuyển đến thanh công cụ dài ở đầu màn hình và nhấp vào biểu tượng giống như một webcam.

  Hiện lên ứng dụng Xbox khi xoay màn hình.
  Hiển thị ứng dụng Xbox khi quay màn hình

  5. Nhấp vào biểu tượng hình tròn màu trắng trong cửa sổ Capture để bắt đầu quay màn hình. Bên cạnh màn hình sẽ xuất hiện một thanh nhỏ thông báo thời gian đã ghi âm.

  Bạn có thể dễ dàng bắt đầu quay màn hình Game Bar vào bất kỳ thời điểm nào bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + Alt + R.

  6. Bạn có thể bắt đầu ghi âm giọng nói của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng micrô, từ micrô mặc định của bạn.

  Một cây cụ nhỏ sẽ cho phép bạn kiểm soát bản ghi.
  Một thanh công cụ nhỏ sẽ cho phép bạn kiểm soát bản ghi.

  7. Sau khi bạn quay xong, hãy nhấp vào biểu tượng dừng trên bộ hẹn giờ ghi hìnhhoặc trong menu Game Bar.

  Bạn có thể tìm thấy bản ghi màn hình mới trong thư mục “Video” trên máy tính, nằm bên trong thư mục “Ảnh chụp (Capture)”.

  Bạn có thể tìm ảnh chụp của mình bằng cách mở Game Bar và nhấp vào chức năng “Hiển thị tất cả ảnh chụp” để xem.

  Bấm vào Hiển thị tất cả các bản ghi để xem đầy đủ các bản ghi hình.
  Bấm vào Show all captures để xem toàn bộ bản ghi hình

  Sau khi bạn đã hoàn thành quá trình quay hình, video sẽ tự động lưu vào ổ This PC trên laptop của bạn. Để xem lại hoặc mở video đã quay, hãy truy cập vào mục File và chọn thư mục cụ thể.

  Chọn mở This PC => nhấn chọn Video => chọn mở Captures để xem các video đã ghi trước đó.

  Vào theo thứ tự đánh dấu màu đỏ trên hình.
  Vào theo thứ tự khoanh đỏ trên hình

  Bên cạnh ứng dụng Xbox Game Bar có sẵn trong máy tính, nếu bạn đã cập nhật lên Win 11, thì tin vui là win 11 đã tích hợp tính năng quay màn hình vào công cụ Snipping Tool khá tiện lợi. Xem cách thao tác tại bài viết này nhé: Quay màn hình Windows 11 bằng công cụ tích hợp sẵn Snipping Tool

  Máy tính xách tay Asus Zenbook Flip 13 OLED UX363EA-HP726W.

  Bài HOT 👉  Tôi đang tìm hiểu về Cách Bấm Giai Thừa Trên Máy Tính Fx 580vn Plus các bạn gặp, tư vấn giúp đỡ tôi. Xin cảm ơn

  18.890.000₫ 24.990.000₫.

 • Bộ xử lý: Intel Core i5-1135G7.
 • Màn hình: 13.3″ OLED (1920 x 1080).
 • RAM: 8GB tích hợp LPDDR4X.
 • Đồ họa: Bộ đồ họa tích hợp Intel Iris Xe.
 • Lưu trữ: 512GB ổ cứng thể rắn M.2 NVMe /.
 • Hệ điều hành: Windows 11 Gia đình..
 • Pin: 4 cell 67 Wh Pin không tháo rời.
 • Khối lượng: 1.3 kilogram.
 • Chuẩn Intel EVO.
 • 2. 4 phần mềm miễn phí quay màn hình win 10 kèm theo âm thanh

  Trong những năm gần đây, các ứng dụng quay phim màn hình laptop đã xuất hiện rất nhiều. Hiện nay, có các công cụ rất ấn tượng cho phép bạn ghi lại mọi hoạt động đang diễn ra trên màn hình laptop của bạn một cách hoàn toàn miễn phí và không gây bất kỳ khó chịu nào.

  2.1 Cách quay màn hình máy tính với phần mềm OBS Studio miễn phí cho phép thu âm

  OBS Studio là một công cụ chuyên nghiệp và miễn phí cho phép bạn ghi lại màn hình của mình trên Windows. Nó là lựa chọn hoàn hảo cho những người cần thường xuyên thực hiện việc thu âm.

  Có thể sử dụng OBS Studio để thực hiện livestream trên các nền tảng mạng xã hội thông qua các thao tác căn bản. OBS Studio là một phần mềm được sử dụng phổ biến bởi nhiều streamer hiện nay.

 • Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng OBS về máy và cài đặt nó trên máy tính. Sau khi hoàn thành cài đặt, bạn có thể mở ứng dụng để sử dụng. Bạn có thể tải phần mềm OBS tại đây.
 • Trong OBS, có một cửa sổ được gọi là “Sources” ở cuối màn hình. Bạn hãy nhấp vào dấu “+” và chọn “Display captures”. Điều này cho phép bạn ghi lại toàn bộ màn hình của mình, kể cả khi bạn đóng hoặc chuyển đổi giữa các tab.
 • Bạn cũng có thể lựa chọn
  Bạn cũng có thể chọn “Display capture” nếu bạn chỉ muốn ghi lại một ứng dụng cụ thể

  3. Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho nguồn là gì. Nếu bạn chỉ muốn nó được gọi là “Window Capture”, hãy chọn “Thêm nguồn hiện có” và nhấn OK. Nếu bạn muốn đặt tên theo ý muốn, hãy chọn “Tạo mới” và nhập tên, sau đó nhấp OK.

  Bài HOT 👉  4 cách giải đen bằng muối hóa giải sạch mọi vận xui

  Sau khi nhấn “OK”, một cửa sổ mới được hiển thị với tiêu đề là “Properties”. Trong cửa sổ này, bạn sẽ thấy bản xem trước của bản ghi hình. Nếu bạn sử dụng nhiều màn hình, hãy chọn màn hình mà bạn muốn OBS ghi và quyết định xem bạn có muốn ghi cả con trỏ chuột hay không. Khi bạn đã chuẩn bị xong, bạn có thể nhấn “OK” để tiếp tục.

  Nếu bạn ghi lại màn hình với OBS đang hoạt động, bản xem trước của bạn sẽ hiển thị một chuỗi các cửa sổ ghi âm không giới hạn.
  Nếu bạn ghi màn hình có mở OBS, bản xem trước của bạn sẽ là một chuỗi cửa sổ ghi âm vô tận

  Để thêm âm thanh từ máy tính, bạn chỉ cần mở cửa sổ Source và nhấn vào dấu “+” ở góc phải. Sau đó, hãy chọn “Audio Output Capture”.

  6. Hãy đặt tên cho tệp âm thanh của bạn hoặc để mặc định (Default). Sau đó, trong cửa sổ Properties, chọn thiết bị âm thanh bạn muốn ghi – thường nên chọn “Mặc định (Default)” là lựa chọn tốt nhất.

  Bộ trộn âm thanh nằm ở phía dưới màn hình sẽ hiển thị mức độ âm lượng của các nguồn âm thanh.
  Audio mixer ở cuối màn hình sẽ cho bạn biết mức độ lớn của các nguồn âm thanh

  7. Để ghi âm từ micrô, hãy chuyển đến cửa sổ Source và lựa chọn “Audio Input Capture”. Vui lòng đặt tên cho nó và sau đó chọn thiết bị mà bạn muốn ghi lại.

  8. Sau khi bạn đã cài đặt tất cả những gì bạn muốn ghi, trong mục “Điều khiển” ở phía bên phải, hãy chọn “Bắt đầu ghi âm”.

  9. Khi bạn ghi âm, bạn sẽ nhìn thấy một dấu chấm màu đỏ xuất hiện cùng với thời gian chạy ở góc dưới cùng bên phải. Hãy nhấn “Stop recording” khi bạn đã hoàn tất.

  Bạn sẽ được hiển thị thời gian thu âm, tỷ lệ sử dụng CPU và số khung hình mỗi giây hiện tại.
  Bạn sẽ được hiển thị bạn đã thu âm bao lâu, CPU đang chiếm bao nhiêu phần trăm và số khung hình mỗi giây hiện tại.

  10. Video sẽ được tự động lưu vào thư mục “Videos” trên máy tính của bạn.

  Bài HOT 👉  Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google ĐƠN GIẢN nhanh nhất

  Phần mềm OBS hỗ trợ ghi lại video màn hình với chất lượng cao và không giới hạn thời gian. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp tính năng phát trực tiếp trên các nền tảng như YouTube hay Facebook. Đây là một công cụ lý tưởng cho các game thủ và người phát trực tiếp.

  Trong mục Settings của OBS, bạn sẽ tìm thấy nhiều tính năng hỗ trợ cho việc phát trực tiếp clip và stream trên các nền tảng khác nhau. Để trở thành người sử dụng thành thạo OBS, bạn sẽ cần mất một khoảng thời gian để làm quen. Vì vậy, hãy kiên nhẫn cài đặt và tìm hiểu kỹ các bước chi tiết.

  Hãy chọn cài đặt để khám phá nhiều tính năng của OBS.
  Chọn settings để xem nhiều tính năng của OBS

  2.2 Quay video màn hình win 10 với ứng dụng VLC

  VLC, một phần mềm phát đa phương tiện miễn phí, có thể được xem là trình phát video phổ biến nhất với khả năng hỗ trợ nhiều định dạng video hơn các phần mềm phát video độc quyền khác. Ngoài ra, nó còn cung cấp một loạt tính năng và tùy chỉnh độc đáo, làm cho nó trở thành trình phát video duy nhất trong loạt các phần mềm tương tự.

  Có một tính năng cho phép bạn quay video màn hình nền của mình và lưu ở định dạng MP4. Nếu đã cài đặt VLC trên PC, bạn không cần ứng dụng ghi màn hình khác. Bạn có thể sử dụng VLC để quay video HD Độ nét cao trên màn hình đang hoạt động và ghi lại tất cả các chuyển động của chuột.

  VLC đã tích hợp sẵn khả năng Video Capture, không cần cài đặt thêm tiện ích hoặc plugin. Nếu bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất của VLC trên PC, bạn có thể bắt đầu quay ngay.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách kiểm tra bàn phím laptop đơn giản

  Link tải ứng dụng VLC: ở đây.

  Trình phát video VLC là một phần mềm mã nguồn mở, hỗ trợ nhiều định dạng file video và âm thanh, cho phép người dùng xem và nghe các tập tin đa phương tiện trên máy tính của mình.
  Trình phát video VLC

  2.3 Quay màn hình với phần mềm FlashBack Express

  FlashBack Express là một phần mềm ghi màn hình miễn phí mà tôi muốn giới thiệu. Nó có thể được sử dụng trên cả máy tính thông thường và Macbook, với dung lượng nhẹ. Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp hai phiên bản để bạn lựa chọn, bao gồm phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí. Phiên bản trả phí, còn được gọi là phiên bản pro, cho phép bạn chỉnh sửa video.

  Phiên bản miễn phí mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp và không giới hạn thời gian ghi, cho phép người dùng ghi lại nhiều màn hình và tái tạo lại những cảnh game hấp dẫn trong quá trình chơi. Giống như các ứng dụng tương tự, FlashBack Express cũng cho phép thu âm và ghi lại webcam. Giao diện của phần mềm đơn giản và cung cấp nhiều tính năng tùy chỉnh. Bản ghi có thể được chỉnh sửa và lưu trữ trên máy tính hoặc chia sẻ trên YouTube.

  Link tải phần mềm Flashback Express: ở đây.

  Giao diện hiển thị sau khi khởi động của ứng dụng.
  Màn hình hiển thị sau khi mở ra của phần mềm

  2.4 Quay màn hình laptop miễn phí với phần mềm Apowersoft

  Phần mềm Apowersoft cho phép thu lại màn hình trực tuyến.
  Phần mềm Apowersoft cho phép quay màn hình online

  Apowersoft là một ứng dụng miễn phí cuối cùng mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Đây là một công cụ trực tuyến cho phép bạn quay màn hình của máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.

  Apowersoft có tính năng cho phép bạn quay lại toàn bộ màn hình hoặc chỉ quay lại một góc nhất định. Bạn có thể sử dụng tính năng này để ghi lại các trò chơi, cuộc gọi video call, livestream và còn nhiều thứ khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghi âm bằng microphone. Phần mềm cung cấp các phím tắt tiện lợi để sử dụng. Bạn có thể lưu video dưới định dạng MP4, WMV, AVI và nhiều định dạng khác.

  Bài HOT 👉  Cách kết bạn trên Shopee cực đơn giản dành cho những ai chưa biết

  Sau khi hoàn thành việc ghi màn hình, bạn có thể lưu video trên máy tính. Bạn có thể chia sẻ video trên các trang mạng xã hội hoặc Google Drive. Ngoài ra, Apowersoft cũng cung cấp phiên bản chuyên nghiệp dành cho PC với nhiều chức năng đa dạng hơn.

  Link sử dụng ứng dụng Apowersoft trực tuyến: tại đây.

  Có 4 ứng dụng, gồm Xbox Game Bar, OBS Studio, VLC, FlashBack Express và Apowersoft, giúp bạn quay màn hình nhanh chóng và lựa chọn ứng dụng phù hợp dễ dàng. Nếu bạn có những ứng dụng hay và dễ sử dụng, hãy giới thiệu cho mình nhé!

  Máy tính xách tay ASUS Vivobook X515EA-BQ2351W.

  9.790.000₫ 13.990.000₫.

 • Vi xử lý: Intel Core i3-1115G4.
 • Màn hình: 15.6″ IPS (1920 x 1080).
 • RAM: 1 x 4GB tích hợp DDR4.
 • Đồ họa: Tích hợp Intel UHD Graphics.
 • Lưu trữ: 512GB ổ cứng thể rắn M.2 NVMe /.
 • Hệ điều hành: Windows 11 Gia đình..
 • Pin: 2 cell 37 Wh.
 • Trọng lượng: 1.8kg.
 • Phần mềm Apowersoft cho phép thu lại màn hình trực tuyến.

  Laptop Asus Vivobook 16X M1603QA-MB123W.

  15.190.000₫ 16.990.000₫.

 • Bộ vi xử lý: AMD Ryzen 5 5600H.
 • Màn hình: 16″ IPS (1920 x 1200)
 • RAM: 1 x 8GB tích hợp DDR4 3200MHz trên bo mạch chủ.
 • Đồ họa: Bộ đồ họa tích hợp AMD Radeon.
 • Lưu trữ: 512GB ổ cứng thể rắn M.2 NVMe /.
 • Pin: 3 cell 50 Wh Pin tích hợp.
 • Trọng lượng: 1.8kg.
 • Phần mềm Apowersoft cho phép thu lại màn hình trực tuyến.

  Máy tính xách tay HP Victus 16-e1106AX.

  24.490.000₫ 25.490.000₫.

 • CPU: AMD Ryzen 5 6600H.
 • Màn hình: 16.1″ IPS (1920 x 1080),144Hz.
 • RAM: 1 x 8GB GDDR5 4800MHz.
 • Đồ họa: RTX 3050Ti 4GB GDDR6 / AMD Radeon 660M.
 • Lưu trữ: 512GB ổ cứng thể rắn M.2 NVMe /.
 • Hệ điều hành: Windows 11 Gia đình.. SL
 • Pin: 4 cell 70 Wh Pin tích hợp.
 • Trọng lượng: 2.5kg.
 • Tạp Chí Mobile
  Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
  Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

  Share post:

  Subscribe
  spot_imgspot_img

  Popular

  Video HOT

  More like this
  Related

  Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

  Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

  Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

  Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

  Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

  Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

  Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

  Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...