11 cách tiết kiệm pin cho Oppo HIỆU QUẢ dễ thực hiện nhất

Date:

1. Cách tiết kiệm pin cho Oppo hiệu quả

Cách tiết kiệm pin cho Oppo hiệu quả bao gồm tắt chức năng không cần thiết, giảm độ sáng màn hình, sử dụng chế độ tiết kiệm pin, tắt kết nối không dây khi không sử dụng và thường xuyên kiểm tra ứng dụng chạy ngầm.

1.1. Tắt các ứng dụng chạy nền

Vì bạn đã để nhiều ứng dụng nền chạy ngầm trong hệ thống điện thoại, một trong những lý do khiến cho chiếc điện thoại Oppo của bạn hết pin nhanh. Thói quen của bạn là đóng một ứng dụng này và chuyển sang một ứng dụng khác sử dụng ngay lập tức và bạn lặp đi lặp lại như thế. Điều này sẽ làm cho điện thoại của bạn có rất nhiều ứng dụng chạy ngầm, từ đó tình trạng điện thoại Oppo hết pin là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Và lâu dài, tình trạng này sẽ dần chuyển biến nặng hơn và có thể gây chai pin.

Cách để bạn có thể tiện lợi đóng các phần mềm chạy ngầm như sau:.

Tắt tất cả các ứng dụng chạy ngầm đi! Sau đó, bấm vào nút multitasking (có hình dạng 3 dấu gạch thẳng đứng) ở góc màn hình bên trái và chọn Đóng tất cả trước tiên.

1.2. Cài đặt độ sáng

Đó là việc cài đặt lại độ sáng để phù hợp, một trong những phương pháp tiếp theo để tiết kiệm pin cho Oppo hiệu quả. Thỉnh thoảng, việc sử dụng độ sáng cao trong thời gian dài sẽ làm cho điện thoại của bạn hoạt động nhiều, dẫn đến việc Oppo trở nên nóng và hết pin nhanh chóng. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, bạn có thể giảm độ sáng màn hình ở mức 30% đến 40% là tốt nhất. Ở mức độ này, không chỉ giúp làm mát điện thoại của bạn mà còn bảo vệ đôi mắt của bạn.

Bài HOT 👉  TOP 3 cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone cực dễ trong vài phút

Dưới đây là 2 phương án để bạn có thể điều chỉnh độ sáng phù hợp.

Vô hiệu hóa chức năng tự động điều chỉnh độ sáng bằng cách kéo thanh ngang sang trái ở mục Màn hình & Độ sáng trong phần Cài đặt. Tiếp theo, bạn truy cập vào phần Cài đặt. Cách thứ nhất.

Cách 2: Khi vuốt màn hình từ trên xuống, bạn sẽ nhìn thấy một thanh điều chỉnh độ sáng màn hình. Nhiệm vụ của bạn là kéo thanh điều chỉnh độ sáng màn hình xuống vị trí phù hợp với tình huống của mắt.

1.3. Tắt wifi dữ liệu di động khi không dùng

Khi không sử dụng, hãy tắt wifi và dữ liệu di động để tiết kiệm pin và giảm nguy cơ tiếp xúc với sóng điện từ.

Một số pin đáng kể của chiếc điện thoại Oppo của bạn sẽ bị tiêu hao nếu bạn để nó hoạt động bình thường mà không tắt wifi hoặc dữ liệu di động, ngay cả khi bạn không sử dụng điện thoại. Bạn có biết không?

Vậy để có thể tắt chế độ wifi và dữ liệu di động, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:.

Phương pháp 1: Ban đầu, bạn truy cập vào phần Thiết lập, sau đó chọn tùy chọn Wifi. Bạn có thể vô hiệu hóa chế độ này bằng cách di chuyển thanh trượt sang bên trái.

Bước 2: Bạn hãy kéo màn hình từ trên xuống, tại đây bạn hãy chạm vào biểu tượng wifi để ngắt kết nối.

1.4. Tắt định vị

Đó là quan trọng và rất nhiều pin của một chiếc điện thoại di động thân yêu thì GPS bị tắt không và điện thoại không còn được sử dụng vị trí, điện thoại yêu của bạn cũng bị giảm sóng Wifi như tự nhiên.

Bài HOT 👉  Cách tải TikTok Trung Quốc (Douyin) và đăng ký tài khoản cực dễ

Sau đó, lựa chọn Dịch vụ vị trí trong phần Thiết lập. Bạn có thể tuỳ chỉnh bật tắt bằng cách kéo thanh ngang sang trái hoặc phải ở đây.

1.5. Tắt bluetooth khi không sử dụng

Vào Cài đặt, chọn mục Bluetooth, bạn vô hiệu hóa Bluetooth bằng cách kéo thanh ngang sang trái.

1.6. Tắt chế độ tự động đồng bộ hoá dữ liệu

Tắt chế độ tự động đồng bộ hoá dữ liệu giúp người dùng có thể kiểm soát và quản lý dữ liệu của mình một cách chính xác và linh hoạt hơn.

Hãy tắt ngay tính năng tự động đồng bộ dữ liệu nếu bạn thấy chế độ này khiến một phần thiết bị của bạn tiêu tốn một lượng pin khá lớn. Bạn nên kiểm tra xem tính năng này đã được tắt hay chưa.

Để hoàn tất quá trình, vào phần Thiết lập, sau đó chọn mục Người dùng và tài khoản. Sau đó, vô hiệu hóa đồng bộ hóa dữ liệu bằng cách kéo thanh ngang sang bên trái. Cuối cùng, nhấn OK.

1.7. Thiết lập thời gian chờ màn hình

Đơn giản hiệu phần yếu không mà tiết kiệm pin hiệu quả phần yếu không mà đơn giản hiệu quả phần kém không mà hiệu quả pin tiết kiệm mà đơn giản phần hiệu. 15 giây là thời gian lại đặt và chờ thời gian đặt và chờ Mục và mật khẩu khóa màn hình Mục vào chọn đặt lại và chờ và đặt chờ thời gian. Pin tốn thoại diện thoại càng thì dài càng thời gian mà khiến càng thì dài càng thời gian màn hình chờ thiết bị Android của Oppo đặc biệt chờ càng thời gian thông thường.

Bài HOT 👉  Cách kiểm tra thời gian bảo hành Samsung chính xác nhất

1.8. Kiểm tra mức sử dụng pin của các ứng dụng

Kiểm tra mức sử dụng năng lượng của các ứng dụng là việc bạn nên làm khi bạn nhận thấy thiết bị di động của bạn hết pin nhanh chóng. Bạn cần chú ý kiểm tra ngay lúc này, vì một số ứng dụng ngay cả khi bạn không sử dụng nhưng vẫn tiêu thụ một lượng năng lượng rất lớn.

Bạn hãy bấm vào Mức sử dụng pin của điện thoại, sau đó vào phần Cài đặt, chọn mục Pin.

Xem dữ liệu tại danh mục Pin đã sử dụng, sau đó lựa chọn ứng dụng mà bạn mong muốn xem thông tin về pin. – Bước 2:

Bạn hãy đảm bảo rằng đã đóng tất cả các ứng dụng đó.

Để tắt, bạn hãy xem qua các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào phần Thiết lập, chọn mục Quản lý ứng dụng tại đây bạn chọn Danh sách ứng dụng.

Bước 2: Lựa chọn ứng dụng muốn đóng và nhấp vào Bắt dừng.

1.9. Tắt âm điện thoại

Tắt âm thanh điện thoại của bạn là một trong những cách tiết kiệm pin cho Oppo của bạn hiệu quả. Bạn có thể không ngờ nhưng việc mở âm thanh sẽ tăng tốc quá trình hết pin cho thiết bị của bạn. Vì vậy, bạn có thể giảm âm lượng hoặc thiết lập chế độ rung cho thiết bị của mình nhé.

Bật Chế độ tắt tiếng và rung, bạn hãy vào phần Thiết lập, sau đó chọn mục Âm thanh và rung để thực hiện.

Bài HOT 👉  2 Cách Đổi Tên Facebook Trên Điện Thoại Đơn Giản, Nhanh Chóng

1.10. Quản lý thông báo ứng dụng

10. Quản lý thông báo ứng dụng giúp người dùng có thể quản lý và điều chỉnh thông báo từ các ứng dụng trên điện thoại di động của mình, từ đó giúp tăng cường trải nghiệm sử dụng và tiết kiệm thời gian.

Để tiết kiệm pin cho Oppo, bạn hãy vô hiệu hóa thông báo của các ứng dụng không cần thiết để tránh gây phiền toái và kéo dài thời gian sử dụng pin. Thanh thông báo trên điện thoại hiện tại rất hữu ích đối với nhiều người, tuy nhiên chúng vẫn là một trong những nguyên nhân khiến pin của điện thoại bạn nhanh chóng hết.

Để kiểm soát thông báo của các ứng dụng không cần thiết, bạn có thể thực hiện như sau:

Tiếp tục lựa chọn mục Quản lý thông báo, sau đó nhấn chọn Thông báo và thanh trạng thái trong phần Cài đặt. Bước 1: Đăng nhập.

Tại đây, bạn hãy kéo thanh trượt sang trái để tắt thông báo các ứng dụng bạn không dùng đến. Bước 2:

1.11. Chọn hình nền ít hao pin

Bạn nên dùng những hình nền đơn giản, giới hạn hoặc tránh các hình nền động để tiết kiệm pin của Oppo một cách hiệu quả. Vì nếu bạn tiếp tục sử dụng hình nền như vậy, chiếc điện thoại yêu quý của bạn sẽ phải làm việc rất nhiều, làm nóng máy và hết pin nhanh chóng.

Ngoài những cách tiết kiệm pin cho Oppo, bạn có thể tìm hiểu thêm cách tiết kiệm pin cho Samsung tại Chiêm Tài Moblie

2. Sử dụng kèm pin sạc dự phòng tránh tình trạng điện thoại hết pin

Nếu bạn muốn đảm bảo pin của chiếc điện thoại của mình luôn trong trạng thái sử dụng tốt, sau khi đã thực hiện các bước trên, Chiêm Tài Mobile muốn đề nghị một gợi ý nhỏ cho bạn. Bạn có thể xem xét 2 dòng sản phẩm pin sạc dự phòng nhanh dưới đây nhé.

Bài HOT 👉  Top 4 cách tăng, giảm độ sáng màn hình laptop Windows đơn giản

2.1. Sạc dự phòng 20000mAh ZMI dung lượng lớn

Sạc dự phòng 20000mAh ZMI có dung lượng lớn, giúp bạn sạc đầy năng lượng cho các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, tai nghe không dây và nhiều hơn nữa.

Đây là dòng sản phẩm được nhà sản xuất trang bị đến tận 3 cổng kết nối phục vụ cho tất cả nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất, tiện ích nhất. Trong đó, bao gồm 2 cổng USB-A và 1 cổng USB-C. Với thiết kế này, người dùng có thể đồng thời cung cấp pin cho cả 3 thiết bị.

2.2. Pin sạc dự phòng 20000mAh Xiaomi gen 3 sạc được nhiều thiết bị

Pin sạc dự phòng 20000mAh Xiaomi gen 3 là một sản phẩm có thể sạc được nhiều thiết bị cùng một lúc, với dung lượng pin lớn và hiệu suất sạc nhanh.

Phiên bản mới nhất mà chúng tôi muốn đề cập là phiên bản gen 3 của Xiaomi, có dung lượng lớn 20000mAh. Thiết bị này được trang bị tính năng nhiều cổng cung cấp năng lượng pin cho nhiều thiết bị. Đặc biệt, giao diện USB-C có công suất sạc lên tới 50W MAX sẽ đảm bảo nguồn sạc luôn ổn định và bền vững.

3. Chiêm Tài Mobile chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ cao giá rẻ chất lượng

Tại TP.HCM, Chiêm Tài Mobile có hơn nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các sản phẩm Xiaomi công nghệ, hiện đại với giá hấp dẫn. Đồng thời, tại đây cũng trang bị đa dạng mẫu mã phù hợp cho các fan hâm mộ công nghệ. Chúng tôi luôn hy vọng mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...