12+ cách giải phóng dung lượng iPhone đơn giản nhanh nhất

Date:

1. Hướng dẫn 12+ cách giải phóng dung lượng iPhone cực kỳ đơn giản

Một yếu tố mà làm nhiều người dùng phải suy nghĩ cẩn trọng mỗi khi mua là bộ nhớ của iPhone. Khác với các thiết bị Android khác, các điện thoại thông minh từ Apple không có khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Điều này là đặc điểm của chúng.

Các thiết bị có bộ nhớ lớn và phù hợp không phải ai cũng có đủ tài chính rộng rãi để sở hữu. Để khắc phục vấn đề này, nhà sản xuất cũng đã tăng bộ nhớ cơ bản từ đời iPhone 8 trở đi lên 64GB. Hơn nữa, dòng iPhone 13 mới ra mắt cũng có bộ nhớ thấp nhất là 128GB.

Dưới đây là bài viết tại ngay hiệu phần không lại mà đơn kỳ cực iPhone lượng dung phóng giúp mẹo 12 trên ngay áp hãy thì sửu đang khi nhớ bộ đầy trạng tình gặp các của thoại điện may chẳng nếu đó, Do.

1.1. Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục thiết lập ban đầu là phương pháp giải phóng bộ nhớ trên iPhone dễ dàng thực hiện và được coi là cơ bản nhất. Hơn nữa, đây cũng là một mẹo vô cùng hữu ích để khắc phục những lỗi nhỏ mà điện thoại đôi khi gặp phải. Sau khi mọi người thực hiện cách làm này, chiếc iPhone sẽ trở về trạng thái giống như khi mới mua, không cần phải khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu.

Một cách dễ nhất, phương pháp này hỗ trợ cho người dùng có thể làm sạch thiết bị, loại bỏ tất cả các loại tập tin không cần thiết. Từ đó, bộ nhớ trong của chiếc điện thoại cũng được mở rộng nhiều hơn đáng kể.

Gốc thiết đặt cài lại phục khôi trình quá trình sẽ đặt cài lại gốc thiết đặt lại phục khôi trình quá trình bắt sẽ thiết đặt cài lại nội dung tất xóa mục chọn > chung thiết đặt vào chọn > chung thiết đặt vào chọn > thiết đặt Cài truy cập bạn các thực Để.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn chi tiết cách liên kết ngân hàng với
Restore lại cài đặt ban đầu cho iPhone
Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

1.2. Sử dụng dữ liệu đám mây để lưu hình ảnh, dữ liệu

Tối ưu hóa về phí tổn, có không ít người dùng muốn chọn mua một chiếc iPhone với dung lượng thấp khi mua sản phẩm. Do đó, khi chúng ta cài đặt một vài ứng dụng hay lưu trữ khoảng vài trăm tấm hình là bộ nhớ thiết bị bị đầy ngay lập tức, điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới trải nghiệm của người dùng.

Hiện nay, các dịch vụ đám mây được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu.
Các dịch vụ đám mây phổ biến trên thế giới hiện nay

Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây là một phương pháp hiệu quả để giải phóng không gian lưu trữ trên iPhone. Bạn có thể sao lưu hình ảnh và dữ liệu quan trọng mà không cần sử dụng bộ nhớ của điện thoại. Một số dịch vụ đám mây phổ biến mà bạn có thể lựa chọn là Google Drive, iCloud hoặc Flickr,…

1.3. Xóa các ứng dụng, tiện ích không cần thiết

Mẹo vô cùng hữu ích tiếp theo trong hướng dẫn giải phóng không gian lưu trữ trên iPhone của bạn là gỡ bỏ những phần mềm mà bạn không sử dụng hoặc các ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ không cần thiết. Đa số các ứng dụng này không chỉ tốn không gian lưu trữ trên thiết bị mà còn làm giảm tuổi thọ pin một cách đáng kể.

Trong quá trình sử dụng điện thoại di động, bất kỳ ai cũng nên thực hiện phương pháp gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết để có thể tăng dung lượng của iPhone.

Bài HOT 👉  8 Cách quay màn hình iPhone đơn giản, nhanh chóng

Ví dụ, để sử dụng Facebook thay vì sử dụng ứng dụng Facebook như thông thường, chúng ta cần xem xét gỡ bỏ các phần mềm không quan trọng hoặc tìm các giải pháp thay thế. Vì vậy, chúng ta.

Quản lý bộ nhớ, lựa chọn dịch vụ iCloud sử dụng và quản lý bộ nhớ. Nhấn vào phần Bộ nhớ trong Cài đặt chung > Chọn mục Cài đặt > Truy cập vào để kiểm tra việc sử dụng bộ nhớ và tìm hiểu cách giải quyết nếu gặp phải vấn đề.

Loại bỏ các ứng dụng không quan trọng.
Xóa những úng dụng không quan trọng

1.4. Xóa các tin nhắn rác, không còn quan trọng

Các tin nhắn không cần thiết, bạn có thể xoá chúng để giải phóng bộ nhớ cho iPhone. Nếu tích lũy những tin nhắn này trong thời gian dài, bộ nhớ sẽ đầy và hiệu suất của máy sẽ giảm. Tiếp theo, các bạn cũng có thể thử sử dụng phương pháp này.

Mọi người có thể thiết lập một thời gian định kỳ để điện thoại tự động xóa những tin nhắn đã cũ, đối với người dùng không có thời gian để xóa bằng tay. Để làm điều này, bạn hãy vào Cài đặt > Chọn Tin nhắn > Tiếp theo, chọn thời gian 30 ngày hoặc 1 năm tùy theo nhu cầu.

Cài đặt xoá thư tự động cho iPhone.
Cài đặt xóa tin nhắn định kỳ cho iPhone

Câu đảo cấu trúc: “Sau khi bạn đã thành công thực hiện cài đặt ở trên, iPhone sẽ tự động xóa tin nhắn cũ sau một khoảng thời gian mà chúng ta mong muốn. Vì vậy, dung lượng của điện thoại thông minh cũng sẽ được giải phóng tự động định kỳ mà không cần phải thực hiện thủ công, giúp tiết kiệm thời gian.”

1.5. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp ảnh HDR

Hỗ trợ tính năng HDR trên iPhone sẽ cân bằng độ sáng và độ tối để tối ưu chất lượng ảnh chụp. Nếu bạn chưa hài lòng với những thủ thuật trên, giải pháp tiếp theo là giảm bớt dung lượng iPhone.

Bài HOT 👉  Cách Chơi Game Free Fire Đơn Giản, Ngắm Bắn Chính Xác

Để thực hiện điều này, bạn nên vào phần Cài đặt > Chọn mục Hình ảnh > Chọn chức năng Tối ưu hóa dung lượng iPhone. Vì vậy, những bức ảnh gốc sẽ được cho là một phần không cần thiết và cần phải bị loại bỏ. Vì vậy, người dùng cần tắt chức năng giữ lại hình ảnh gốc để tránh sử dụng quá nhiều bộ nhớ một cách không cần thiết.

Vô hiệu hóa tính năng lưu giữ ảnh ban đầu khi chụp HDR.
Tắt tính năng giữ lại ảnh gốc khi chụp HDR

1.6. Bật tính năng ảnh iCloud Photo Library

Tính năng Thư viện ảnh iCloud sẽ thông thường lưu trữ toàn bộ dữ liệu trong Cuộn máy ảnh lên iCloud. Ngoài ra, nó còn cho phép người dùng giữ lại hình ảnh gốc (Tải xuống và Giữ nguyên bản) hoặc những tấm ảnh đã giảm kích thước trên điện thoại (Tối ưu hóa Bộ nhớ iPhone). Điều này giúp điện thoại tiết kiệm được khá nhiều bộ nhớ.

Chức năng này được kích hoạt bằng cách truy cập vào Cài đặt, lựa chọn iCloud, nhấn vào phần Hình ảnh và lựa chọn Thư viện ảnh iCloud.

Cách kích hoạt iCloud Photo Library là bằng cách vào Cài đặt trên thiết bị iOS, sau đó chọn tài khoản Apple ID của bạn và chọn iCloud. Tiếp theo, bạn cần bật chức năng iCloud Photo Library và chờ cho việc đồng bộ hình ảnh và video của bạn với iCloud.
Cách kích hoạt iCloud Photo Library

Cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 11 trở đi, chúng ta sẽ chọn phần tài khoản ID Apple sau khi vào Cài đặt để xem phần iCloud. Hơn nữa, trước khi làm theo cách này, người dùng cũng cần hiểu rõ cách tạo một tài khoản iCloud mới trên iPhone. Lưu ý.

1.7. Không sử dụng My Photo Stream

Tính năng Bộ Sưu Tập Ảnh là một chức năng được tích hợp sẵn trên các sản phẩm của Apple. Nó hỗ trợ tự đồng bộ hóa các hình ảnh mà người dùng chụp trên tất cả các thiết bị có cùng một tài khoản iCloud. Điều này cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng bộ nhớ đầy trên điện thoại rất đáng chú ý.

Bài HOT 👉  3+ Cách Kết Nối Wifi Cho Laptop Nhanh Chóng Trong Tích Tắc
My Photo Stream trên các thiết bị của Apple.
My Photo Stream trên các thiết bị Apple

Yêu cầu tắt tính năng này ngay nếu không cần thiết. Bên cạnh đó, hãy sao lưu những hình ảnh quan trọng trước khi tắt My Photo Stream trên iPhone.

Hãy vào phần Cài đặt > Nhấp vào mục Hình ảnh > Tắt tính năng Hình ảnh iCloud là đã hoàn tất để vô hiệu hóa tính năng này và giải phóng dung lượng cho iPhone của người dùng.

1.8. Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng

Chúng ta có thể hoàn toàn thực hiện việc xoá dữ liệu của các ứng dụng trên iPhone. Một điều mà hiện tại có khá ít người dùng có thể biết. Các phần mềm trên điện thoại sẽ tạo ra rất nhiều file rác sau một thời gian dài hoạt động. Điều này sẽ chiếm nhiều dung lượng trong bộ nhớ của iPhone.

Sử dụng iCloud và Dung lượng Ấn vào chung đặt Cài mục Chọn > đặt Cài mục Chọn > chung đặt Cài vào Ấn và Sử Dung iCloud Dung lượng vào Ấn chung đặt Cài mục Chọn > đặt Cài mục Chọn > đặt Cài vào Ấn và Sử Dung iCloud Dung lượng Cài đặt truy Cấp ta Chúng tiến dụng ứng của nhớ bộ được xóa có thể để Để.

Phương pháp xoá cache của ứng dụng
Cách xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng

Chạm vào Xóa ứng dụng, hãy chọn vào Quản lý dung lượng tại mục Dung lượng > Tìm đến những ứng dụng nào đang chiếm nhiều bộ nhớ nhất. Điều này sẽ không làm cho ứng dụng bị xóa đi hoàn toàn mà dung lượng khả dụng của iPhone lại được tăng lên một cách đáng kể.

Cách tăng không gian lưu trữ trên iPhone rất dễ dàng.
Cách giải phóng dung lượng iPhone cực đơn giản

1.9. Xóa bộ nhớ cache của các trình duyệt

Các trình duyệt của iPhone tự động tạo ra bộ nhớ đệm trong quá trình duyệt web. Thông thường, chúng được gọi là bộ nhớ cache. Những thứ này không có giá trị nhưng lại chiếm nhiều bộ nhớ trên thiết bị. Để xóa chúng, bạn truy cập vào Cài đặt, chọn Safari, sau đó chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web là xong.

Bài HOT 👉  Cách kết nối wifi cho máy tính bàn chỉ trong tích tắc và dễ thao tác
Cách xoá bộ nhớ đệm trên Safari
Cách xóa bộ nhớ cache trên Safari

1.10. Xóa hết nhạc trên iPhone

Để thực hiện, các bạn truy cập Cài đặt > Chọn vào Dung lượng & Sử dụng iCloud > Ấn Cài đặt chung. Một tác nhân khác khiến cho dung lượng iPhone bị đầy chính là bạn lưu trữ quá nhiều các bài nhạc trên Apple Music. Vì vậy, tôi nghĩ là người dùng những thiết bị có bộ nhớ không quá lớn thì nên xóa bớt chúng đi và chỉ nên nghe nhạc trực tuyến.

Sau đó, tìm đến ứng dụng Âm nhạc trong phần Quản lý bộ nhớ. Tiếp theo, lựa chọn vào một bài hát mà bạn muốn xoá. Sau đó, di chuyển sang bên trái để loại bỏ nó. Tất cả các bài hát trên dịch vụ Apple Music sẽ được hiển thị.

Loại bỏ những bài hát không cần thiết trên Apple Music.
Xóa các bài hát không cần thiết trên Apple Music

1.11. Xóa bỏ Podcast và video cũ

Kích thước của thiết bị chiếm đến 25MB, hãy nhớ rằng một Podcast có thời lượng 30 phút là một thói quen mà người dùng iPhone thường gặp là lưu trữ quá nhiều trên điện thoại.

Để thực hiện điều này, người dùng hãy chọn vào biểu tượng ba chấm > Nhấn vào biểu tượng Xóa là hoàn thành. Vì vậy, nếu điện thoại thông minh của chúng ta chứa quá nhiều các Chương trình phát thanh trực tuyến thì cách giải phóng bớt dung lượng iPhone đơn giản chỉ là xóa bớt chúng đi.

Bạn có thể xóa Podcast trên iPhone bằng cách thực hiện các bước sau:
Cách xóa Podcast trên iPhone

Đối với các video đã cũ trên iPhone, chúng ta cũng thực hiện theo những bước tương tự như trên.

1.12. Xóa lịch sử duyệt web của Safari và dùng ẩn danh

Để giải phóng bộ nhớ trên iPhone, chúng ta cần xoá các lịch sử duyệt web của trình duyệt Safari. Để làm điều này, bạn mở Safari lên, nhấn vào biểu tượng hình quyển sách, chọn phần Lịch sử, bấm vào nút Xóa, sau đó chọn các thời điểm mà bạn muốn xoá chúng. Việc lưu lại lịch sử duyệt web của trình duyệt Safari cũng sẽ chiếm một phần lớn bộ nhớ trên iPhone.

Bài HOT 👉  Cách tạo nick Facebook thứ 2 cùng 1 số điện thoại đơn giản
Xoá hồ sơ trên trình duyệt Safari
Xóa lịch sử trên trình duyệt Safari

Bạn cũng có thể sử dụng chế độ riêng tư để không lưu lại lịch sử duyệt web.

1.13. Không nên lưu trữ danh sác đọc ngoại tuyến

Cuối cùng, không lưu lại danh sách đọc offline trên máy là cách giải phóng bộ nhớ iPhone khá hữu ích. Thông thường, chúng ta vẫn có thể đọc các trang web theo dạng offline tại những thời điểm không có kết nối mạng. Điều này cũng góp phần làm đầy bộ nhớ cache.

Sau khi hoàn thành, tính năng Tự động lưu ngoại tuyến sẽ được tắt. Để vào mềm Safari, hãy chọn Cài đặt và người dùng có thể thay đổi để khắc phục vấn đề.

Hướng dẫn vô hiệu hóa chức năng lưu trữ ngoại tuyến tự động trên iPhone.
Hướng dẫn tắt tính năng tự động lưu ngoại tuyến trên iPhone

2. Tổng kết

Mọi yêu cầu cần thiết để sử dụng điện thoại thông minh có thể được đáp ứng bởi một chiếc điện thoại di động có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn. Điện thoại này cũng hỗ trợ các tính năng đơn giản và nhanh chóng như dung lượng lưu trữ lớn hơn 12+ GB. Đây là một phiên bản mới của iPhone.

Bài viết này của tôi đã được đọc và được mọi người đánh giá cao. Hiện nay, công nghệ thông tin đang được cập nhật liên tục, cho phép người dùng có thể theo dõi tin tức mới nhất từ trang web Việt Động Di hệ.

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...