NHỮNG THÓI QUEN GIÚP BẠN THÔNG MINH HƠN MỖI NGÀY – Trung tâm Giáo dục thường xuyên

Date:

1. XIN CHÀO BUỔI SÁNG BẰNG 10 Ý TƯỞNG MỚI HÀNG NGÀY.

Mỗi ngày, hãy nghĩ về cách nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Làm cách nào để giải quyết hiệu quả một vấn đề thường gặp? Đề xuất những ý tưởng sáng tạo về điện ảnh hoặc bất kỳ thứ gì mà bạn hứng thú.

Claudia Azula Altucher, chủ đề mà ý tưởng thuộc về không quan trọng, quan trọng là bạn đang thử thách trí não của bản thân, ép buộc các tế bào thần kinh phải hoạt động và tạo ra những kết nối chặt chẽ. – Danh sách bạn viết ra đôi khi có thể đưa bạn đến những biên giới bạn thậm chí chưa từng suy nghĩ tới, ví dụ như một thương vụ kinh doanh hoặc ý tưởng công bố một tác phẩm.

2. Trải nghiệm một loại nhạc cụ.

Nghe nhạc có thể giúp bạn kiên nhẫn hơn vì bạn phải rất kiên trì và nỗ lực mới có thể học được cách chơi một loại nhạc cụ. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghe nhạc hoặc chơi nhạc đều tăng cường khả năng ghi nhớ. Âm nhạc có sức mạnh gợi lên những cảm xúc và trạng thái tâm lý phức tạp. Khoa học đã chứng minh rằng, âm nhạc có khả năng kích thích sự phát triển của não bộ. Khổng Tử nói rằng: “Âm nhạc tạo ra một loại niềm vui mà con người không thể thiếu nó”.

Bài HOT 👉  10 cách ứng xử trong giao tiếp thông minh khéo léo

NHỮNG THÓI QUEN GIÚP BẠN THÔNG MINH HƠN MỖI NGÀY - Trung tâm Giáo dục thường xuyên

3. ĐỌC SÁCH.

Tích cực sống một cuộc sống hướng tới sự yên tĩnh và cảm nhận sâu sắc; tốt hơn là trở nên nhạy bén và cảm nhận bạn giúp đó điều đó tỉnh táo thấy rằng bạn đã giúp nhiều trong việc trải nghiệm và giảm căng thẳng, còn sách để đọc. Hình thức đa chủ đề nhiều bạn đọc, nếu thông minh, bạn giúp sách để đọc.

NHỮNG THÓI QUEN GIÚP BẠN THÔNG MINH HƠN MỖI NGÀY - Trung tâm Giáo dục thường xuyên

4. Thường xuyên thiền luyện.

Thiền giúp giảm căng thẳng và loại bỏ lo lắng. Lợi ích quan trọng nhất của thiền là giúp bạn tập trung và hiểu rõ bản thân hơn. Bạn có thể học, suy nghĩ và lập kế hoạch cho mọi thứ theo một cách hiệu quả nhất thông qua thiền.

Thường xuyên tu tập giúp bạn kiểm soát được bản thân, nhận thức được những điều phiền nhiễu và phương pháp kiểm soát bản thân hiệu quả là những yếu tố quan trọng khi làm việc để nâng cao trí thông minh.

NHỮNG THÓI QUEN GIÚP BẠN THÔNG MINH HƠN MỖI NGÀY - Trung tâm Giáo dục thường xuyên

5. CHƠI TRÒ CHƠI ĐÒI HỎI SỰ SUY NGHĨ.

Bằng cách dành thời gian để giải trí bằng những trò chơi trí tuệ như cờ vua, giải ô chữ, sudoku …, Bạn cũng đang rèn luyện trí thông minh. Những trò chơi đơn giản này là một cách hữu ích để giải trí.

Cũng giống như việc bạn cần vận động đều đặn để duy trì thân hình thon gọn, não cũng cần được “vận động”. Giúp nâng cao khả năng của não và giúp nó duy trì độ sắc nét, thường xuyên đặt thách thức cho não bộ với những điều mới mẻ.

Bài HOT 👉  5 cách quay màn hình điện thoại Samsung siêu đơn giản

NHỮNG THÓI QUEN GIÚP BẠN THÔNG MINH HƠN MỖI NGÀY - Trung tâm Giáo dục thường xuyên

6. TẬP THỂ DỤC ĐỀU ĐỀU.

Giúp đảm bảo sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Cơ trên cơ thể, não cũng tương tự một loại. Cải thiện sự tương tác giữa não và cơ thể, tập thể dục. Đem lại giấc ngủ tốt hơn và giảm căng thẳng.

Cải tiến hiệu suất tổng thể của não, vì vậy, nhiều nghiên cứu giữa chuột và con người đã chỉ ra rằng việc thực hiện các bài tập cardio sẽ tạo ra nhiều tế bào não mới. Các chuyên gia y tế đồng lòng rằng việc cung cấp lượng máu tốt hơn đến não sẽ làm tăng hiệu suất hoạt động của nó.

7. Học một ngôn ngữ mới.

Một chút không muốn là điều này có vẻ, nhưng nó thực sự giúp bạn thông minh hơn. Sự thông minh của não sẽ được nâng cao qua quá trình học ngôn ngữ mới, bao gồm nhiều nhiệm vụ như phân tích cấu trúc ngữ pháp và học từ mới.

8. CHIA SẼ NHỮNG GÌ BẠN HỌC ĐƯỢC VỚI NGƯỜI KHÁC.

Nếu bạn có thể tìm được ai đó để cùng tranh luận và phân tích những ý tưởng, các bạn có thể bổ sung kiến thức cho nhau và cùng đạt được những triển vọng mới. Hơn thế nữa, cùng đạt được những triển vọng mới, bạn đã chắc chắn nắm vững cơ sở cơ bản của vấn đề. Một khi bạn có thể giải thích quan điểm của mình cho người khác hiểu.

Bài HOT 👉  Youtube MP3 | 10 Cách tải nhạc Youtube về MP3 đơn giản nhất

Bạn không thể chia sẻ những kiến thức bạn học được với toàn bộ thế giới qua blog hoặc các dịch vụ mạng xã hội à sao? Có rất nhiều người đang sử dụng phương pháp này, thậm chí bạn có thể chia sẻ kiến thức của mình với toàn bộ thế giới qua blog hoặc các dịch vụ mạng xã hội trực tuyến – Mike Xie.

9. GHI LẠI CẢM NHẬN CỦA BẠN.

Viết văn hữu ích đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn, bao gồm cả việc nâng cao trí thông minh. Nó tăng cường khả năng sử dụng ngôn ngữ và giúp phát triển các kỹ năng như tập trung, sáng tạo và tưởng tượng.

Các nhà văn thường được xem là những người có trí thông minh vượt trội. Hãy cung cấp từ cho những hình ảnh trong đầu của bạn, học cách biểu đạt cảm xúc là một phương pháp hiệu quả để nâng cao trí thông minh. Bạn có thể viết theo nhiều cách khác nhau: viết nhanh trên giấy hoặc tạo một blog. Bất kỳ cách nào cũng được.

10. ĐI DU LỊCH.

Đi du lịch không chỉ là cách để giết sự chán chường, nó còn có thể tăng trí thông minh nữa đấy.

Khi luyện tập thể chất và tinh thần bằng du lịch, bạn sẽ có thể tập trung hơn vào quan sát và hiểu hơn những vấn đề xung quanh.

Đến vùng lạ bạn học được nhiều điều. Bạn sẽ gặp những cá nhân, món ăn, nền văn hóa, phong cách sống đa dạng khi du lịch, điều sẽ khiến bạn có những suy nghĩ mới mẻ mà bạn chưa từng có.

Bài HOT 👉  Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger 100% thành công

11. LÀM BẾP.

Những thông tin chi tiết nhỏ, họ quan tâm rất nhiều đến, không ngại thử những điều mới và cam kết về chất lượng. Đặc biệt là những người thích thử những món mới, nấu ăn thường xuyên có khả năng sáng tạo cao. Thay vì than phiền, bạn nên cảm thấy hạnh phúc khi có cơ hội để nấu ăn, nhiều người cảm thấy rằng nấu nướng thật sự tốn thời gian và thường có xu hướng tránh né nó.

12. THAM GIA HOẠT ĐỘNG THỂ THAO.

Thường xuyên tham gia vào các hoạt động thể dục không chỉ rèn luyện cơ bắp mà còn rèn luyện cả trí tuệ. Những vận động viên hàng top thường được biết đến với sự thông minh đặc biệt. Để nâng cao trí thông minh, bạn không cần phải chơi bóng đá, bóng chuyền hay cricket mà quan trọng là bạn phải thường xuyên tham gia vào các hoạt động thể thao.

13. HÃY TẠO MỘT DANH MỤC:

Những năng lực trong nghề nghiệp mà bạn muốn học.

Những thành tựu mà bạn mong muốn đạt được trong tương lai.

Những việc tôi đã thực hiện thành công.

Mỗi ngày, sẵn sàng những nguồn thông tin hữu ích có thể dạy bạn thực hành chúng. Từ các danh sách trên, xin hãy đưa ra quyết định chi tiết về điều bạn muốn học tập.

Bạn có thể nghĩ về mục tiêu dài hạn đối với danh sách thứ hai, ví dụ như việc bạn muốn làm về lĩnh vực tiếp thị hay thiết kế kiến trúc. Ghi lại các bước nhỏ bạn cần thực hiện để đạt được mục tiêu, từ việc đọc sách được viết bởi các chuyên gia cho đến việc đăng ký các khóa học cần thiết. – Manas J Saloi.

Bài HOT 👉  Copy Ảnh Từ iPhone Sang Máy Tính đơn giản

Khi bạn đang cảm thấy mệt mỏi, ghi lại tất cả những công việc bạn đã hoàn thành trong ngày sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn với những việc bạn đã làm. Hãy làm điều này hàng ngày trước khi kết thúc công việc.

Claudia Azula Altucher đã nói rằng, danh sách vẫn phản ánh mức độ hiệu quả công việc của bạn. Hơn nữa, nhờ đó bạn có thể thay đổi lại kế hoạch của ngày mai một cách hợp lý hơn.

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...