Co-op là gì? Điều kiện để tham gia chương trình Co-op

Date:

Co-op là gì? Điều kiện để tham gia chương trình Co-op

Chương trình Co-op là viết tắt của Chương trình Giáo dục Hợp tác. Đây là một hình thức học tập và làm việc phổ biến tại các trường Đại học và Cao đẳng ở Canada. Đây là một chương trình giống như một môn học, với tín chỉ được tính vào tổng số tín chỉ mà sinh viên cần hoàn thành để tốt nghiệp chương trình cử nhân.

Chính quyền của Canada, các công ty và các cơ quan đã hợp tác để tạo ra chương trình này, nhằm tạo cơ hội thực tập cho sinh viên trong lĩnh vực của họ. Chương trình Hợp tác thường được tổ chức toàn thời gian hoặc bán thời gian (từ 20-60 giờ/tuần) và kéo dài trong 4 tháng. Các tổ chức và công ty có thể sử dụng chương trình này để tuyển dụng nhân sự. Đây có thể được coi là phiên bản thực tập tại các trường Đại học và Cao đẳng tại Việt Nam. Sinh viên sẽ có cơ hội làm việc thực tế tại các tổ chức và công ty, và sau khi hoàn thành công việc, họ sẽ được nhận tín chỉ và mức lương tương xứng. Ngoài ra, sinh viên còn có nhiều cơ hội được mời ở lại làm việc chính thức bởi nhà tuyển dụng.

Ưu điểm của chương trình Co-op

 • Cách tuyệt hảo để áp dụng những kiến thức đã học tại trường vào công việc là Co-op. Chương trình này còn rất hữu ích cho sinh viên để kết nối với những người khác, không chỉ đối với đồng nghiệp và chủ lao động, mà còn có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với những người có cùng ngành nghề và mục tiêu với bản thân.
 • Các quan hệ có lợi cho công việc trong tương lai, được xây dựng, kỹ năng chuyên môn và kỹ năng làm việc, nâng cao, đàm phán, khả năng tiến bộ, thời gian về áp lực, chịu đựng, cách tiếp cận toàn cầu và chuyên nghiệp trong môi trường làm việc quen thuộc có thể hỗ trợ Co-op.
 • Co-op cũng là một cách xuất sắc để giúp cho các bạn sinh viên có thể hiểu rõ về lĩnh vực của mình và tìm ra con đường mà mình mong muốn hướng tới, nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết những gì bạn muốn là sau khi tốt nghiệp là gì thì Thêm vào đó.
 • Ở Canada, sau khi hoàn thành học tập, bạn sẽ có nhiều lợi thế để ở lại tìm việc làm và định cư. Bên cạnh đó, khi tham gia chương trình hợp tác giữa trường và doanh nghiệp (Co-op), bạn sẽ được nhận tiền lương tại hầu hết các vị trí. Điều này có ý nghĩa là bạn có thể kiếm được một khoản thu nhập đáng kể để nâng cao chất lượng cuộc sống.
 • Bài HOT 👉  Bảng Ngọc Hecarim 2023 Lên Đồ Hecarim, Cách Chơi Hay

  Ưu điểm của chương trình Co-op bao gồm: cung cấp cơ hội thực tập thực tế trong ngành nghề, giúp sinh viên xây dựng mạng lưới và kỹ năng giao tiếp trong lĩnh vực chuyên ngành, đồng thời cung cấp thu nhập cho sinh viên và tạo điều kiện để họ áp dụng kiến thức học tập vào thực tế công việc.

  Điều kiện để tham gia Co-op là gì?

  Áp dụng hợp tác cho tất cả các sinh viên nước ngoài có giấy phép học tập tại Canada. Bên cạnh đó, sinh viên cần tuân thủ đầy đủ các yêu cầu sau:

 • Sinh viên quốc tế cần phải đăng ký giấy phép làm việc (Work Permit) cũng như giấy phép học tập (Study Permit).
 • Giấy phép học vẫn còn có giá trị.
 • Yêu cầu phải có thư xác nhận từ người đại diện có trách nhiệm của tổ chức đó, công việc mà bạn dự định thực hiện phải thuộc trong chương trình học và được cung cấp bởi một tổ chức giáo dục được chỉ định.
 • Học kỳ Co-op không được vượt quá 50% khối lượng học tập.
 • Sinh viên cũng cần phải tự nghiên cứu những điều kiện riêng của trường mà bạn đang theo học để có thể tham gia chương trình hợp tác. Bên cạnh những yêu cầu trên.
 • Thời gian tham gia chương trình Co-op được tính là tín chỉ bắt buộc trong chương trình học. Vì vậy, nếu bạn đã đủ tín chỉ vẫn có thể đăng ký tham gia chương trình và được tính là các tín chỉ bổ sung (tốt hơn trong hồ sơ xin việc của bạn sau này). Bên cạnh đó, chương trình Co-op tại Canada không áp dụng cho những khóa học ngắn hạn về tiếng Anh và tiếng Pháp, các khóa học dự bị Đại học.

  Quy trình đăng ký chương trình Co-op

  Dưới đây là những bước đăng ký chương trình Hợp tác giữa trường và doanh nghiệp mà các bạn sinh viên nên biết.

  Bài HOT 👉  Bảng Ngọc Brand 2023 Lên Đồ Brand, Cách Chơi Brand
 • (Tại Việt Nam) Bước 1: Bạn cần đăng ký một ngành mà bạn đam mê và có chương trình hợp tác giữa một trường Đại học hoặc Cao đẳng tại Canada.
 • Cách 1: Bạn có thể gửi đơn trực tuyến qua trang web của trường.Cách 2: Bạn có thể gửi đơn trực tiếp tại văn phòng của trường.
 • Phương pháp 1: Gửi đơn trực tuyến.

  Để gửi trực tiếp, bạn cần truy cập vào trang web https://www.Canada.Ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/study-canada/work/intern.Htm và có bản sao đầy đủ của tất cả các tài liệu cần thiết và thẻ tín dụng còn hạn mức thanh toán.

  Phương pháp thứ 2: Gửi đơn xin trực tiếp như sau.

 • Bước 1: Nhận đơn đăng ký.
 • Bước thứ hai: Điền đơn và chuẩn bị đầy đủ tài liệu cần thiết.
 • Bước 3: Gửi đơn vào địa chỉ email theo hướng dẫn từ liên kết trên.
 • Quy trình đăng ký chương trình Co-op bao gồm các bước như sau: đầu tiên, sinh viên cần điền đơn đăng ký và nộp các tài liệu liên quan, sau đó họ sẽ tham gia vào quá trình phỏng vấn và đánh giá để xác định phù hợp với yêu cầu chương trình. Tiếp theo, sinh viên sẽ được chỉ định vào các vị trí thực tập và bắt đầu tham gia vào các hoạt động thực tế tại doanh nghiệp. Cuối cùng, sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ cần nộp báo cáo và tham gia vào

  Mức lương mà du học sinh được hưởng khi tham gia chương trình Co-op

  Tiền công được tính trên một giờ làm và đơn vị tính là tiền đô Canada (CAD). Mức công thông thường sẽ dao động khoảng $12 cho đến $25. Tùy vào từng lĩnh vực và nhiệm vụ mà mức công chủ trả cho thực tập sinh cũng khác nhau.

  Một số lưu ý khi tham gia chương trình Co-op

 • Các bạn tham gia vào chương trình Hợp tác không đồng nghĩa với việc bạn sẽ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là một khóa thực tập được trả lương, giúp bạn tiếp xúc với môi trường làm việc trong tương lai và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tế. Vì vậy, đây là thời gian quý báu để bạn có thể tối ưu hóa CV và tạo ra sự khác biệt trong mắt các nhà tuyển dụng. Từ đó, khả năng bạn tìm được việc làm sẽ cao hơn so với các bạn khác.
 • Thường thì, các ngành có chương trình này sẽ có 2 lịch học song song dành cho sinh viên tham gia và không tham gia khóa Co-op. Đôi khi, cũng có trường chỉ có 1 lịch học do thiếu giảng viên. Vì vậy, lịch học cho sinh viên sẽ được đảm bảo bằng cách chuyển kỳ nghỉ hè hiện tại thành kỳ học mùa Thu hoặc mùa Đông.
 • Ngay tại cơ sở học, buổi phỏng vấn có thể được diễn ra và cơ sở sẽ nhận được thông tin từ các công ty đối tác của cơ sở rằng họ sẽ tuyển số lượng nhân viên tương ứng khi bắt đầu chương trình Hợp tác đào tạo.
 • Sau quá trình hợp tác, có thể bạn sẽ nhận được những đề nghị làm việc từ công ty để trở thành nhân viên cố hữu. Tuy nhiên, dù bạn chấp nhận công việc đó mà chưa hoàn thành xong chương trình học, bạn vẫn phải quay lại học cho đến khi tốt nghiệp.
 • Hỏi lại trường về yêu cầu về tài liệu giúp bạn có cơ hội làm việc nhiều hơn trong khóa học Co-op. Tài liệu này giúp bạn có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty có liên quan đến Chính phủ. Chỉ có trường mới có khả năng giúp bạn đối với sinh viên quốc tế.
 • Có cơ hội được tích điểm cho các chương trình liên quan đến kinh nghiệm làm việc tại Canada nếu bạn tham gia vào khóa hợp tác.
 • Bài HOT 👉  LMHT: Vị tướng nào có tầm đánh cơ bản xa nhất trong LOL

  Tạm kết

  Chúc các bạn học tốt đối với lựa chọn của mình! Mong rằng qua bài viết trên đây bạn đã hiểu được ý nghĩa của Co-op và những điểm cần lưu ý khi tham gia chương trình hợp tác. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về du học Canada hoặc chương trình hợp tác, hãy liên hệ ngay với INDEC để nhận được sự tư vấn chi tiết và nhiều ưu đãi.

  Tạp Chí Mobile
  Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
  Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

  Share post:

  Subscribe
  spot_imgspot_img

  Popular

  Video HOT

  More like this
  Related

  Crossfire Legends APK – Tải Đột Kích Trong Tầm Ngắm bản Quốc Tế

   Nhấp nổ, súng bắn, và chiến đấu - đó...

  Review Bảy Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp – Dragon Ball Super tập cuối

  Từ nhiều thập kỷ trước, Bảy Viên Ngọc Rồng...

  [Trải Nghiệm]Top 15 “Game Mobile Nặng Nhất” trên điện thoại.

  Dành riêng cho những người đam mê thế giới...

  Ayatori là gì ?Gợi ý 20 Cách chơi dây hình tháp Tokyo.

  Ayatori là một trò chơi truyền thống của Nhật...