Điện thoại bắt WiFi kém: Cần làm gì để khắc phục nhanh chóng?

Date:

Internet có vẻ như là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, cho dù đó là trong công việc, học tập hay giải trí. Vì vậy, nếu chiếc điện thoại di động không có tín hiệu WiFi tốt, không chỉ làm người dùng cảm thấy khó chịu, mà còn gây gián đoạn cho các hoạt động liên quan đến công việc, học tập,… Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng WiFi yếu? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết!

Điện thoại bắt WiFi kém: Cần làm gì để khắc phục nhanh chóng?
Điện thoại kết nối WiFi kém khiến nhiều người dùng khó chịu trong quá trình sử dụng.

1. Điện thoại kết nối WiFi yếu do đâu?

Tình trạng điện thoại mắc vấn đề về kết nối WiFi kém trong quá trình sử dụng có nguyên nhân đa dạng như:

Trong cùng một thời điểm, có nhiều người truy cập vào mạng WiFi.- Vị trí đặt modem/router WiFi quá xa, dẫn đến không đủ sóng WiFi để kết nối các thiết bị điện thoại. Ngoài ra, nếu WiFi được đặt trong một phòng kín, có tường dày và nhiều thiết bị, tín hiệu kết nối có thể bị cản trở.- Có xung đột phần mềm hoặc cài đặt và thiết lập kết nối WiFi trên điện thoại không phù hợp.- Chip WiFi bị hỏng.- Cùng lúc thực hiện nhiều hoạt động tải nặng băng thông WiFi như tải phim, download game,… Có dung lượng cao.- Modem/router WiFi quá cũ hoặc có dấu hiệu hỏng, ảnh hưởng đến kết nối với các thiết bị điện thoại.- Nhà mạng đang gặp sự cố, gây gián đoạn tạm thời.

Bài HOT 👉  Cách xem tổng số tiền đã mua trên Shopee như thế nào?

Ngoài ra, một số người dùng cho rằng điện thoại iPhone có khả năng bắt sóng và kết nối Wifi tốt hơn điện thoại Android, tuy nhiên vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh điều này là đúng.

Điện thoại kết nối WiFi yếu có thể do nhiều nguyên nhân như tín hiệu WiFi không đủ mạnh, khoảng cách xa giữa điện thoại và điểm truy cập WiFi, nhiễu sóng từ các thiết bị khác, hoặc do cấu hình WiFi không phù hợp.
Đặt modem WiFi quá xa cũng là nguyên nhân khiến điện thoại bắt WiFi kém.

2. Cách khắc phục WiFi yếu trên điện thoại

Dưới đây là 10 phương pháp khắc phục tình trạng kết nối Wifi yếu trên điện thoại, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

2.1. Khởi động lại thiết bị phát WiFi

Cách giải quyết vấn đề WiFi yếu trên điện thoại đơn giản nhất là khởi động lại thiết bị phát WiFi. Bạn có thể rút dây nguồn hoặc nhấn vào nút khởi động trên thiết bị phát WiFi và sau đó thử kết nối với điện thoại để kiểm tra xem đường truyền có ổn định hơn không.

2.2. Khởi động lại điện thoại

Sau một thời gian sử dụng, các ứng dụng trên điện thoại có thể xung đột và làm cho kết nối WiFi trở nên kém. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thử khởi động lại điện thoại.

2.3. Tắt chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại

Chức năng tiết kiệm pin giúp vô hiệu hóa các tính năng không cần thiết để giảm tiêu thụ năng lượng. Để đảm bảo kết nối WiFi ổn định, bạn cần tắt chế độ tiết kiệm pin. Đơn giản, chỉ cần vuốt màn hình lên hoặc xuống (tùy thuộc vào hệ điều hành Android hoặc iOS) để truy cập vào trung tâm điều khiển và tắt chế độ tiết kiệm pin.

Bài HOT 👉  Cách thay đổi ảnh đại diện tài khoản Google

Tắt chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại giúp tăng hiệu suất hoạt động của máy, đồng thời giúp kéo dài thời gian sử dụng pin và tránh hiện tượng giật lag khi sử dụng các ứng dụng nặng.
Bạn có thể tắt chế độ tiết kiệm pin ở trung tâm điều khiển để kết nối với WiFi nhanh hơn.

2.4. Kiểm tra chip, anten WiFi

Nếu sau khi khởi động lại modem và điện thoại mà kết nối vẫn yếu, có thể chip WiFi đang gặp lỗi hoặc anten chưa được điều chỉnh đúng cách. Bạn có thể kiểm tra tín hiệu trên modem để xác định nếu chip WiFi đang gặp vấn đề. Sau đó, hãy kiểm tra và điều chỉnh vị trí cũng như hướng anten của thiết bị WiFi để cải thiện đường truyền kết nối.

2.5. Tắt bật kết nối WiFi

Việc tắt và bật WiFi có thể cải thiện kết nối mạng với các thiết bị di động trong trường hợp nhà mạng đang bị nghẽn. Để thực hiện điều này, trên iOS, bạn chỉ cần vuốt màn hình lên và trên Android, bạn chỉ cần vuốt màn hình xuống để mở trung tâm điều khiển. Sau đó, chạm vào biểu tượng WiFi để tắt và sau đó chạm một lần nữa để kết nối lại.

2.6. Đổi DNS

Đổi DNS của điện thoại có thể giúp kết nối với mạng WiFi trở nên mượt mà hơn. Tuy nhiên, cách thay đổi DNS trên điện thoại iOS và Android sẽ có sự khác biệt.

Cách thay đổi DNS trên điện thoại Android:

Bước 1: Bạn vào mục “Thiết lập” và nhấn vào “Kết nối” sau đó chọn “Mạng WiFi”.

Bài HOT 👉  Cách Hack Kim cương Free Fire OB40 Thành Công 100% Mới Nhất 2023

Đổi DNS là quá trình thay đổi cấu hình mạng để điều hướng các yêu cầu truy cập internet từ địa chỉ IP sang tên miền. Điều này giúp cải thiện tốc độ và độ tin cậy của việc truy cập internet.
Bạn truy cập vào “Kết nối” trong phần “Cài đặt” rồi chọn mục “WiFi”.

Bước 2: Bạn lựa chọn phần “Tiến bộ” sau đó nhấn vào biểu tượng hình tam giác ngược ở phần “DHCP”.

Đổi DNS là quá trình thay đổi cấu hình mạng để điều hướng các yêu cầu truy cập internet từ địa chỉ IP sang tên miền. Điều này giúp cải thiện tốc độ và độ tin cậy của việc truy cập internet.
Bạn nhấn vào “Nâng cao” rồi chọn dấu mũi tên bên cạnh mục “DHCP”.

Bước 3: Bạn chọn “Tĩnh” trong menu. Sau đó, bạn cập nhật DNS 1 thành 1.1.1.1 và DNS 2 thành 1.0.0.1. Cuối cùng, bạn nhấn “Lưu” để hoàn tất việc thay đổi DNS trên điện thoại Android.

Đổi DNS là quá trình thay đổi cấu hình mạng để điều hướng các yêu cầu truy cập internet từ địa chỉ IP sang tên miền. Điều này giúp cải thiện tốc độ và độ tin cậy của việc truy cập internet.
Bạn chọn “Tĩnh” sau đó thay đổi DNS 1 và DNS 2 rồi nhấn “Lưu” để hoàn tất.

Cách thay đổi DNS trên điện thoại iOS:

Các điện thoại chạy trên hệ điều hành iOS như iPhone 14 128GB màu tím đều có thể áp dụng và thực hiện mà không có sự khác biệt nào.

Đầu tiên, hãy truy cập vào phần “Cài đặt” trên điện thoại của bạn.- Sau đó, chọn mục “WiFi” từ danh sách các tùy chọn.- Tìm và nhấn vào biểu tượng hình chữ “i” bên cạnh tên WiFi mà điện thoại đang kết nối.

Đổi DNS là quá trình thay đổi cấu hình mạng để điều hướng các yêu cầu truy cập internet từ địa chỉ IP sang tên miền. Điều này giúp cải thiện tốc độ và độ tin cậy của việc truy cập internet.
Bạn chọn mục “WiFi” trong phần “Cài đặt” rồi nhấn vào biểu tượng hình chữ “i”.

Tiến trình thứ hai bao gồm việc nhấn vào “Cài đặt DNS”, chọn “Cài đặt thủ công” và sau đó nhấn vào “Thêm máy chủ”. Tiếp theo, hãy cung cấp địa chỉ DNS là 1.1.1.1 và 1.0.0.1 và cuối cùng nhấn “Lưu” để hoàn tất.

2.7. Đặt điện thoại gần thiết bị phát WiFi

Bài HOT 👉  Cách lập nick Facebook, đăng ký Facebook mới nhanh chóng

Bạn có thể thử đặt điện thoại gần bộ phát sóng WiFi để nâng cao tốc độ kết nối internet.

2.8. Dùng WiFi Fixer

WiFi Fixer là một ứng dụng hữu ích giúp điện thoại sử dụng WiFi một cách hiệu quả và đồng thời khắc phục các vấn đề liên quan đến mạng, từ đó tăng cường tín hiệu kết nối. Nếu bạn gặp tình trạng kết nối WiFi yếu trên điện thoại, hãy thử tải và cài đặt WiFi Fixer để khắc phục vấn đề này.

Dùng WiFi Fixer là một ứng dụng giúp khắc phục các vấn đề liên quan đến kết nối WiFi, bao gồm việc sửa chữa lỗi kết nối, tăng cường tín hiệu và cải thiện tốc độ truy cập internet.
Ứng dụng WiFi Fixer là cách khắc phục điện thoại bắt WiFi kém được nhiều người sử dụng hiện nay.

2.9. Tắt Bluetooth

Việc kích hoạt chế độ Bluetooth có thể gây nhiễu sóng WiFi và ảnh hưởng đến kết nối mạng. Hãy thử tắt Bluetooth trên điện thoại để xem có cải thiện kết nối WiFi không. Để làm điều này, bạn vào mục “Cài đặt”, chọn “Bluetooth” và tắt nó. Bạn cũng có thể vuốt màn hình để truy cập vào trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng Bluetooth để tắt chức năng này.

2.10. Hạn chế lượng người kết nối WiFi

Nếu có quá nhiều người sử dụng WiFi nhà bạn cùng lúc, hạn chế số lượng thiết bị kết nối để tăng tốc độ mạng. Bạn cũng có thể đổi mật khẩu WiFi nhà mình để ngăn người khác kết nối.

Hạn chế lượng người kết nối WiFi để đảm bảo tốc độ và chất lượng mạng của bạn được duy trì ổn định và không bị gián đoạn.
Bạn có thể đổi mật khẩu WiFi để hạn chế lượng người kết nối giúp tăng tốc độ đường truyền.

Dưới đây là một tổng hợp 10 phương pháp đơn giản để khắc phục tình trạng kết nối WiFi yếu trên điện thoại, giúp người dùng nhanh chóng cải thiện chất lượng kết nối tại nhà. Chúc bạn có thể truy cập internet nhanh hơn và trải nghiệm tốt hơn!

Bài HOT 👉  7 cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone hay nhất

Tìm hiểu thêm về những mẫu điện thoại đang được ưa chuộng, phổ biến hiện nay.

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...