Cách hủy đơn hàng trên Shopee khi đang giao, khi chờ lấy hàng

Date:

Bạn đã đặt mua hàng trên Shopee nhưng sau đó thay đổi ý kiến và không muốn mua sản phẩm đó nữa. Bạn đang loay hoay không biết cách hủy đơn hàng trên Shopee. Có thể đơn hàng của bạn đã được đóng gói và đang trong quá trình vận chuyển, do đó hệ thống thông báo rằng bạn không thể hủy đơn hàng. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách hủy đơn hàng trên Shopee dù đơn hàng đang trong quá trình giao hàng, xác nhận hoặc đóng gói. Bài viết này sẽ giúp bạn thành công trong việc hủy đơn hàng trên Shopee trong mọi trường hợp. Hãy cùng xem nhé!

Hướng dẫn hủy cách đơn hàng trên Shopee

Hướng dẫn hủy cách đơn hàng trên Shopee bao gồm các bước chi tiết để bạn có thể hủy đơn hàng thành công trên nền tảng mua sắm trực tuyến Shopee. Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Shopee của mình. Tiếp theo, tìm đơn hàng muốn hủy và chọn

Trước khi nói về cách hủy đơn hàng trên Shopee, hãy hiểu về các trạng thái và giai đoạn của một sản phẩm khi bạn đặt hàng. Vì tại từng giai đoạn khác nhau, sẽ có cách hủy đơn hàng khác nhau được áp dụng. Một đơn hàng sau khi bạn đặt sẽ trải qua 4 giai đoạn sau: Chờ xác nhận, Chờ lấy hàng, Đang giao hàng và Đã giao hàng.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 phương pháp để hủy đơn hàng trên Shopee. Hãy kiểm tra trạng thái và giai đoạn của đơn hàng của bạn để lựa chọn phương pháp hủy đơn hàng phù hợp.

1. Hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng ở trạng thái chờ xác nhận

Cách này chỉ áp dụng khi đơn hàng của bạn chưa được gửi đi, tức là người bán chưa gói hàng và chưa chuyển cho đơn vị vận chuyển. Đơn hàng của bạn đang ở trạng thái Chờ xác nhận hoặc đã được xác nhận nhưng bên bán vẫn chưa đóng gói sản phẩm. Lúc này, bạn thực hiện các bước sau:

Bài HOT 👉  Cách thay đổi con trỏ chuột máy tính cực dễ ai cũng làm được

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Shopee

Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Shopee của mình qua trang web https://shopee.Vn/ hoặc sử dụng ứng dụng Shopee trên điện thoại bằng cách nhấn vào đường link này: https://xomsansale.Group/XzoToz. Nếu điện thoại của bạn chưa có ứng dụng Shopee, hãy tải về để không bỏ lỡ những chương trình khuyến mãi độc quyền chỉ dành cho App.

Bước 1: Để đăng nhập vào tài khoản Shopee, bạn cần truy cập vào trang chủ của Shopee và nhấp vào nút

Đăng nhập vào tài khoản đã sử dụng để đặt hàng.

Bước 2: Tìm đơn hàng muốn hủy

Sau khi bạn đã đăng nhập thành công, hãy nhấp vào mục “Tôi”. Tiếp theo, hãy chọn một trong những mục mà bạn đã đánh dấu. Tùy thuộc vào giai đoạn tiến trình của đơn hàng của bạn, hãy lựa chọn phù hợp. Ví dụ, đơn hàng mẫu của tôi vừa mới được đặt và hiện đang ở giai đoạn “Chờ xác nhận”, vì vậy bạn hãy nhấp vào đó để tìm kiếm đơn hàng.

Bước 2: Tìm đơn hàng muốn hủy trong danh sách đơn hàng của bạn.

Bước 3: Nhấn chọn hủy đơn hàng

Sau khi tìm thấy đơn hàng muốn hủy, bạn nhấn vào đơn hàng đó để xem thông tin. Sau đó kéo xuống cuối trang và nhấn nút “Hủy đơn hàng” như trong hình dưới.

Bước 3: Nhấn chọn

Bước 4: Lựa chọn nguyên nhân hủy đơn hàng.

Tự nhiên, việc hủy không chỉ là việc đơn giản bấm nút hủy. Ứng dụng sẽ hiển thị một bảng phụ và yêu cầu bạn nhập lý do hủy đơn. Hãy chọn một lý do phù hợp với tình huống của bạn.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone chỉ trong phút mốt

Bước 3: Nhấn chọn

Hoặc bạn có thể chọn bất kỳ lý do nào bạn muốn. Vì phần này không quan trọng lắm. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc phát triển một cộng đồng mua sắm lành mạnh trên Shopee, hãy dành ít phút để đọc và lựa chọn lý do phù hợp.

Bước 5: Bấm chọn “Đồng ý” để hủy đơn

Sau khi bạn đã chọn lý do hủy đơn hàng, hãy nhấn đồng ý để đơn hàng của bạn được hủy ngay lập tức. Để kiểm tra trạng thái hủy đơn hàng, bạn hãy quay lại mục Đơn mua và chọn mục Đã hủy như hình dưới đây.

Bước 5: Bấm chọn “Đồng ý” để hủy đơn hàng và xác nhận việc hủy đơn hàng của bạn.

2. Hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng ở giai đoạn chờ lấy hàng

Trong giai đoạn chờ lấy hàng, người bán đã hoặc đang đóng gói sản phẩm. Tuy nhiên, họ chưa giao cho bên đơn vị vận chuyển hàng. Cách hủy đơn hàng Shopee trong trường hợp này sẽ có một số khác biệt so với phần trước. Bạn không còn quyền chủ động vào thời điểm này.

Để hủy đơn hàng trên Shopee khi đang trong trạng thái Chờ lấy hàng, bạn cần tiếp xúc trực tiếp với Shop bán hàng bằng cách gửi tin nhắn cho họ. Hãy diễn đạt một cách khéo léo và rõ ràng với họ về lý do bạn muốn hủy đơn hàng. Mục tiêu cuối cùng là để họ đồng ý hủy đơn hàng cho bạn. Nếu bạn không biết cách trò chuyện với Shop, hãy đọc hướng dẫn này.

Bài HOT 👉  Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính cực dễ: Bạn đã biết chưa?

Sau khi gửi tin nhắn cho cửa hàng kinh doanh, có hai trường hợp có thể xảy ra:

 • Nếu cửa hàng đồng ý hủy: Đơn đặt hàng của bạn sẽ bị hủy ngay tức thì.
 • Nếu shop không đồng ý hủy, đơn hàng sẽ được giao bởi đơn vị vận chuyển. Khi đó, tình trạng đơn hàng sẽ chuyển sang Đang giao. Để hủy đơn hàng Shopee khi đang giao, bạn hãy tiếp tục đọc hướng dẫn dưới đây.
 • 3. Hủy đơn hàng trên Shopee khi đang giao

  Khi đơn hàng của bạn đã ở trạng thái Đang giao, nghĩa là hàng hóa đã được bàn giao cho đơn vị vận chuyển. Trong trường hợp này, Shopee không cho phép bạn hủy đơn hàng trên hệ thống. Vậy làm cách nào để bạn có thể hủy đơn hàng Shopee khi đang giao?

  Có một cách duy nhất để bạn thực hiện việc này – đó là từ chối nhận hàng khi nhân viên giao hàng gọi điện. Hãy sử dụng lời lẽ tế nhị để từ chối một cách khéo léo. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn từ chối 3 lần trong vòng 60 ngày, tính năng thanh toán khi nhận hàng sẽ bị khóa.

  Ngoài ra, trong một số trường hợp bạn có thể liên hệ tổng đài shopee để yêu cầu hủy đơn hàng. Số điện thoại hotline của Shopee là 19001221. Tổng đài sẽ hỗ trợ bạn với mọi vấn đề liên quan đến mua sắm trực tuyến trên Shopee.

  Bài HOT 👉  Cách kết nối máy tính/laptop với tivi để chiếu màn hình sang

  4. Một số lưu ý khi hủy đơn hàng trên Shopee

 • Hủy đơn đặt hàng trên Shopee không mất phí.
 • Sau khi đã hủy đơn hàng, bạn còn có thể rút lại yêu cầu hủy. Tuy nhiên, mỗi đơn hàng chỉ cho phép rút yêu cầu hủy đơn một lần duy nhất. Vì vậy, hãy suy nghĩ thận trọng trước khi quyết định hủy đơn hàng.
 • Nếu bạn chỉ hủy một số sản phẩm trong đơn hàng có nhiều sản phẩm và các sản phẩm còn lại không đủ điều kiện nhận chương trình giảm giá, khuyến mãi hoặc miễn phí giao hàng, Shopee sẽ tự động hủy toàn bộ đơn hàng của bạn.
 • Các ưu đãi hoặc voucher giảm giá đã được sử dụng cho đơn hàng bị hủy không thể áp dụng cho các đơn hàng sau đó.
 • Nếu bạn đã thanh toán trước cho đơn hàng của mình, sau khi hủy đơn hàng, Shopee sẽ hoàn tiền lại cho bạn. Bạn sẽ nhận được thông báo từ Shopee trong mục thông báo của tài khoản. Nếu bạn đã thanh toán bằng thẻ Tín dụng/Ghi nợ, Shopee sẽ hoàn tiền vào thẻ của bạn trong khoảng thời gian từ 7-14 ngày làm việc, tùy thuộc vào ngân hàng.
 • Nếu bạn thanh toán bằng Ví Shopee thì sẽ nhận lại tiền vào Ví Shopee ngay tức thì.
 • Nếu bạn thanh toán bằng ví Airpay thì số tiền sẽ được trả lại vào ví trong khoảng 7 ngày làm việc.
 • Bài HOT 👉  Cách Thay đổi Hình Dạng Con Trỏ Chuột Win 10

  Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách để hủy đơn hàng trên Shopee. Bất kể tình trạng của đơn hàng Shopee của bạn là gì, bạn vẫn có thể hủy nó. Hy vọng rằng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên sử dụng các mã voucher giảm giá Shopee mới nhất trên trang chủ để mua hàng tiết kiệm nhé!

  Tạp Chí Mobile
  Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
  Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

  Share post:

  Subscribe
  spot_imgspot_img

  Popular

  Video HOT

  More like this
  Related

  Tạo Chữ Màu Trong Game Là Gì-Cách đặt tên Màu trong Game

  Trong thế giới game, việc thể hiện bản thân...

  Đáp Án Đuổi Hình Bắt Chữ 2022 Có Hình Ảnh Giải 2710 Câu

  Mẹo khi chơi game Đuổi hình bắt chữ 1. Dùng...

  Cách Ghép Mặt Dễ Thương Cho Cặp Đôi Bằng Điện Thoại

  Khi cuộc sống vốn đã nhanh chóng và bận...

  Chi tiết từ A – Z “Cách Gấp Hộp Quà Bằng Giấy A4” siêu đẹp

   Những lúc đặc biệt trong cuộc sống chắc chắn...