12 cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính, laptop

Date:

Màn hình sáng trên máy tính có thể gây ảnh hưởng lớn đến mắt của bạn. Nếu bạn sử dụng máy tính với độ sáng cao liên tục, mắt bạn sẽ bị căng thẳng và mỏi mệt, đồng thời cũng làm giảm tuổi thọ của pin laptop.

Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn 12 cách tinh chỉnh độ sáng màn hình Windows 10 để bảo vệ mắt và kéo dài thời gian sử dụng pin laptop.

Nếu bạn đang dùng máy tính Windows 7 và muốn điều chỉnh độ sáng màn hình để bảo vệ mắt và kéo dài tuổi thọ pin laptop, bạn có thể tham khảo các bước sau.

Chỉnh độ sáng màn hình cho máy tính bàn

Trên máy tính xách tay, việc chỉnh độ sáng màn hình thông qua cài đặt thường không có sẵn trên màn hình rời. Thay vào đó, bạn cần sử dụng các nút vật lý nằm ở cạnh màn hình (thường là cạnh bên hoặc cạnh dưới) để điều chỉnh độ sáng.

Do mỗi màn hình có cách bố trí nút khác nhau, việc hướng dẫn cụ thể trở nên khó khăn. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nhấn vào nút, tìm đến tùy chọn Brightness và điều chỉnh giá trị để tăng hoặc giảm độ sáng của màn hình.

Tùy chọn điều chỉnh độ sáng trên màn hình Asus.
Tùy chọn chỉnh độ sáng trên màn hình Asus

Có một số màn hình cao cấp sẽ được trang bị nút điều chỉnh độ sáng đặc biệt, có thể nằm ở phía trước hoặc bên cạnh màn hình. Nếu màn hình PC của bạn không có nút này, bạn có thể thử bấm các nút khác và tìm kiếm trong từng menu. Để tìm hiểu nhanh hơn, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng màn hình.

Chỉnh độ sáng màn hình cho laptop

1. Chỉnh độ sáng màn hình bằng bàn phím

Hầu hết các bàn phím laptop đều có phím để tăng và giảm độ sáng màn hình một cách nhanh chóng. Thông thường, các phím này được đặt cạnh nhau từ F1 đến F12 hoặc nằm trong phím điều hướng trái phải. Để điều chỉnh độ sáng màn hình, bạn chỉ cần tìm biểu tượng tương ứng, thường là một biểu tượng mặt trời hoặc một biểu tượng tương tự, và nhấn các phím tương ứng.

Các phím chức năng thường yêu cầu bạn nhấn và giữ phím Fn trên bàn phím, thường ở góc dưới bên trái, đồng thời khi bạn nhấn chúng.

Bạn có thể chỉnh độ sáng màn hình bằng bàn phím bằng cách sử dụng các phím chức năng trên bàn phím của bạn. Thông thường, bạn có thể sử dụng các phím có biểu tượng mặt trời hoặc các phím mũi tên lên/xuống để điều chỉnh độ sáng màn hình.

Nếu laptop của bạn không có phím chỉnh sáng riêng, hãy tham khảo các cách điều chỉnh độ sáng màn hình dưới đây.

2. Chỉnh độ sáng màn hình bằng Action Center

Bước 1: Nhấp chuột để chọn biểu tượng Trung tâm Hành động ở góc dưới cùng bên phải màn hình để mở ra.

Bước 2: Trên bảng điều khiển Action Center, bạn có thể tăng hoặc giảm độ sáng màn hình bằng cách click chọn tile brightness như hình dưới đây. Nếu không tìm thấy tile brightness, bạn hãy click chọn nút Expand.

Bạn có thể chỉnh độ sáng màn hình bằng Action Center, một tính năng hữu ích trên hệ điều hành Windows. Điều này giúp bạn dễ dàng điều chỉnh độ sáng màn hình để phù hợp với điều kiện ánh sáng xung quanh và tạo ra trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

Trên các phiên bản gần đây của Windows 10, thanh điều chỉnh độ sáng màn hình nằm dưới các tính năng trong Action Center và thường được đặt ở phía dưới cùng. Để giảm độ sáng, bạn có thể kéo thanh trượt sang trái và để tăng độ sáng, kéo sang phải.

Bài HOT 👉  Bảo hành là gì ? Quy định pháp luật về bảo hành ?
Sử dụng Trung tâm Hành động để tăng cường độ sáng của màn hình máy tính.
Sử dụng Action Center để tăng độ sáng màn hình máy tính

3. Chỉnh độ sáng màn hình từ Settings

Nhấn tổ hợp phím Windows+I để truy cập vào Settings và chọn System > Display. Tại mục Brightness and color, sử dụng thanh trượt Change brightness để điều chỉnh độ sáng. Kéo sang trái để làm màn hình tối hơn và kéo sang phải để làm màn hình sáng hơn.

Thay đổi độ sáng máy tính qua cài đặt Settings.
Điều chỉnh độ sáng máy tính thông qua cài đặt Settings

Trong trường hợp không có thanh trượt sẵn có hai lựa chọn. Nếu bạn đang sử dụng màn hình ngoài, hãy sử dụng các nút trên màn hình đó để điều chỉnh độ sáng. Nếu không, bạn cần cập nhật driver hiển thị.

Để thực hiện việc này, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows+X và sau đó chọn Device Manager. Tiếp theo, hãy mở rộng mục Display adapters và chuột phải vào card đồ họa. Bạn chỉ cần nhấp vào Update driver và tuân theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình.

4. Chỉnh ánh sáng màn hình bằng Control Panel

Khi máy tính không được kết nối với nguồn điện, bạn có thể điều chỉnh mức độ sáng của màn hình để tiết kiệm năng lượng pin.

Để thực hiện việc này, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows+R để mở Run, sau đó gõ “control panel” và nhấn OK. Tiếp theo, hãy di chuyển đến mục Hardware and Sound và chọn Power Options. Cuối cùng, hãy nhấp vào Change plan settings bên cạnh cài đặt mà bạn đã chọn.

Sử dụng Control Panel để điều chỉnh cường độ sáng của màn hình trong hệ điều hành Windows 10.
Sử dụng Control Panel để điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10

Hãy sử dụng thanh trượt Adjust plan brightness để điều chỉnh mức độ sáng cho chế độ “On battery” và “Plugged in”. Sau khi hoàn tất, nhấp vào Save changes.

5. Điều chỉnh ánh sáng màn hình bằng Windows Mobility Center

Bạn có thể thay đổi tính năng này thông qua Windows Mobility Center, bên cạnh các cách thay đổi độ sáng màn hình đã được đề cập trước đó.

Bước 1: Truy cập vào thanh tìm kiếm trên windows và tìm từ khóa Trung tâm Di động.

Bước 2: Nhấp chuột để chọn và mở Trung tâm Di động Windows.

Bước 3: Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng cách di chuyển thanh trượt trong phần Hiển thị độ sáng trên cửa sổ xuất hiện.

Điều chỉnh độ sáng màn hình windows thông qua Windows Mobility Center.
Điều chỉnh độ sáng màn hình windows bằng Windows Mobility Center

6. Điều chỉnh độ sáng tự động để tăng tuổi thọ pin

Windows 10 có khả năng tự động giảm độ sáng để tăng thời gian sử dụng pin.

Để bật tính năng này, nhấn phím Windows+I để mở Settings và đi đến System > Battery, cuộn xuống Battery saver settings.

Tự động điều chỉnh ánh sáng để gia tăng tuổi thọ của pin.
Tự động điều chỉnh độ sáng để tăng tuổi thọ pin

Khi pin của tôi dưới mức đánh dấu, hãy tự động bật chế độ tiết kiệm pin và sử dụng thanh trượt để điều chỉnh mức phần trăm pin bạn muốn.

Cuối cùng, hãy chọn tùy chọn Giảm độ sáng màn hình khi ở chế độ tiết kiệm pin.

7. Chỉnh độ sáng bằng tính năng tương Windows 10

Một cách để đảm bảo độ sáng màn hình phù hợp với ánh sáng xung quanh là cho phép độ sáng tự động thay đổi dựa trên ánh sáng xung quanh.

Để kích hoạt tính năng này, bạn cần đảm bảo thiết bị của mình có cảm biến độ sáng. Để bật, hãy nhấn tổ hợp phím Windows+I để mở cài đặt và đi đến mục System > Display. Nếu bạn thấy tùy chọn “Change brightness automatically when lighting changes”, hãy chuyển nó sang chế độ “On”. Nếu bạn không thấy tùy chọn này, có nghĩa là thiết bị của bạn không có cảm biến độ sáng.

Bài HOT 👉  Cách Chuyển Số Điện Thoại Từ Sim Sang Máy Samsung Hiệu Quả

Cách tốt hơn để điều chỉnh điều này là thông qua Control Panel, vì bạn có thể đặt nó phụ thuộc vào gói năng lượng của mình. Tham khảo phần 4 để biết cách thực hiện.

Sử dụng tính năng tùy chỉnh độ sáng trong hệ điều hành Windows 10.
Sử dụng tính năng độ sáng thích ứng trong Windows 10

8. Chỉnh độ sáng màn hình bằng shortcut

Dưới đây là hai phím tắt nhanh để thay đổi cài đặt độ chiếu sáng.

 • Shortcut 1: Để điều chỉnh độ sáng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng biểu tượng Action Center trên thanh tác vụ (hoặc nhấn phím Windows+A). Chỉ cần kéo thanh trượt độ sáng sang phải để làm màn hình sáng hơn.
 • Nếu bạn không thấy biểu tượng, hãy nhấn tổ hợp phím Windows+I, sau đó chọn System > Notifications & actions > Edit your quick actions và nhấp vào Add > Brightness > Done.

  Shortcut điều chỉnh cường độ ánh sáng trong hệ điều hành Windows 10.
  Shortcut điều chỉnh độ sáng trong Windows 10
 • Shortcut 2: Sử dụng ứng dụng Windows 10 Brightness Slider của bên thứ ba. Ứng dụng nhẹ nhàng này sẽ thêm một biểu tượng độ sáng vào khay hệ thống, cho phép bạn điều chỉnh độ sáng bằng cách nhấp vào thanh trượt, tương tự như cách biểu tượng âm lượng hoạt động.
 • Truy cập dự án trên GitHub, tải xuống và mở file. File sẽ tự động được đưa vào khay hệ thống. Để giữ nó luôn hiển thị ở đó, nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Chạy khi khởi động.

  9. Cách chỉnh độ sáng màn hình bằng PowerShell

  Bạn cũng có thể tận dụng sức mạnh đa dụng của PowerShell để điều chỉnh độ sáng màn hình trên hệ điều hành Windows 10. Để khởi động PowerShell, chỉ cần gõ “powershell” vào ô tìm kiếm trên thanh tác vụ và sau đó chọn Windows PowerShell.

  Mở PowerShell
  Mở PowerShell

  Để điều chỉnh độ sáng, vui lòng nhập lệnh sau:

  (Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,**brightnesslevel)

  Hãy nhập lệnh sau để thay đổi độ sáng màn hình của bạn thành mức phần trăm (%) bạn muốn, từ 0 đến 100:

  (Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,70)
  Điều chỉnh cường độ ánh sáng trên Windows 10 bằng PowerShell.
  Điều chỉnh độ sáng trong Windows 10 bằng PowerShell

  Ngay khi bạn nhấn Enter, cường độ sáng sẽ được điều chỉnh dựa theo sở thích cá nhân của bạn.

  Điều chỉnh độ sáng màn hình tự động

  1. Điều chỉnh độ sáng khi cắm sạc tự động

  Bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình trên laptop hoặc máy tính bảng dựa trên việc bạn có cắm sạc hay không. Ví dụ, bạn có thể đặt độ sáng cao khi đang cắm sạc và độ sáng thấp hơn khi sử dụng pin. Windows sẽ tự động điều chỉnh độ sáng của bạn.

  Để điều chỉnh độ sáng theo cách này, hãy mở Control Panel. Sau đó, bạn hãy chọn Hardware and Sound, sau đó chọn Power Options và nhấp vào liên kết “Change plan settings” bên cạnh power plan bạn đang sử dụng. Có thể bạn đang sử dụng Balanced power plan.

  Cài đặt “Adjust plan brightness” cho phép bạn thay đổi cấu hình độ sáng màn hình khi sử dụng pin và khi kết nối nguồn điện. Cài đặt này liên kết với power plan của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh độ sáng màn hình cho từng power plan và chuyển đổi giữa chúng nếu bạn muốn (tuy nhiên điều này không bắt buộc).

  Bài HOT 👉  1001 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Ngầu Đẹp Cho Fan Du Lịch
  Tự động điều chỉnh độ pha lê khi sạc
  Tự động điều chỉnh độ sáng khi cắm sạc

  2. Điều chỉnh độ sáng tự động dựa trên thời lượng pin còn lại

  Bạn cũng có thể tự động điều chỉnh đèn nền của màn hình dựa trên lượng pin còn lại của laptop hoặc máy tính bảng. Trên Windows 10, bạn có thể sử dụng tính năng Battery Saver để thực hiện việc này. Để làm điều này, hãy mở ứng dụng Settings, sau đó chọn System và Battery.

  Hãy đảm bảo bật tùy chọn “Giảm độ sáng màn hình khi ở chế độ tiết kiệm pin”, sau đó chọn tỷ lệ phần trăm mà bạn muốn Chế độ tiết kiệm pin sử dụng. Khi Chế độ tiết kiệm pin được kích hoạt ở mức đó, màn hình sẽ được giảm độ sáng và tiết kiệm năng lượng cho bạn. Mặc định, Chế độ tiết kiệm pin sẽ hoạt động khi bạn còn 20% pin.

  Không thể điều chỉnh mức độ sáng chính xác mà Battery Saver sẽ chọn. Bạn cũng có thể bật tính năng này thủ công từ biểu tượng pin.

  Tự động điều chỉnh độ pha lê dựa trên thời lượng năng lượng còn lại
  Tự động điều chỉnh độ sáng dựa trên thời lượng pin còn lại

  3. Cách chỉnh độ sáng tự động dựa trên ánh sáng xung quanh

  Nhiều laptop và máy tính bảng hiện đại hiện có cảm biến độ sáng xung quanh, hoạt động tương tự như trên điện thoại thông minh và máy tính bảng. Windows có thể tự động điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên cảm biến này, tăng độ sáng khi bạn ở trong vùng sáng và giảm độ sáng khi bạn ở trong phòng tối.

  Việc này thật tiện ích, tuy nhiên một số người cho rằng nó cũng tạo khó khăn. Nó có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình khi bạn không muốn, nhưng có thể bạn muốn điều chỉnh độ sáng bằng tay thông qua các tùy chọn ở trên.

  Để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tính năng này trên hệ điều hành Windows 10, hãy mở ứng dụng Cài đặt, sau đó chọn Màn hình trong mục Hệ thống. Bật hoặc tắt tùy chọn “Thay đổi độ sáng tự động khi có thay đổi ánh sáng”. Tùy chọn này chỉ hiển thị khi thiết bị của bạn được trang bị cảm biến ánh sáng xung quanh.

  Bật hoặc tắt tùy chọn
  Bật hoặc tắt tùy chọn “Change brightness automatically when lighting changes”

  Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt này qua Control Panel. Hãy mở Control Panel, chọn Hardware and sound, sau đó chọn Power Options. Nhấp vào Change plan settings bên cạnh power plan bạn đang sử dụng và nhấp vào Change advanced power settings.

  Mở rộng phần Display tại đây, sau đó mở rộng phần Enable adaptive brightness. Các tùy chọn ở đây cho phép bạn kiểm soát xem độ sáng thích ứng được sử dụng khi sử dụng pin hay cắm sạc. Ví dụ, bạn có thể tắt tính năng này khi đang cắm sạc và bật chế độ này khi sử dụng pin.

  Tự động điều chỉnh độ sáng dựa trên ánh sáng xung quanh.
  Tự động điều chỉnh độ sáng dựa trên ánh sáng xung quanh

  Chỉnh độ sáng màn hình bằng phần mềm kiểm soát card màn hình

  Nếu máy tính của bạn được trang bị card đồ họa, bạn sẽ có thêm một tùy chọn điều chỉnh độ sáng của màn hình. Bạn có thể sử dụng phần mềm điều khiển card đồ họa để điều chỉnh độ sáng của màn hình theo ý muốn. Tuy nhiên, phần mềm này sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào loại card đồ họa bạn đang sử dụng.

  Bài HOT 👉  4 cách xem pass wifi trên Android đỉnh nhất hiện nay

  Với card đồ họa từ NVIDIA, bạn sẽ được cung cấp phần mềm NVIDIA Control Panel hoặc GeForce Experience. Trong khi đó, với card đồ họa từ AMD, bạn sẽ có phần mềm AMD Radeon Software hoặc Catalyst Control Center.

  Mỗi phần mềm sẽ có giao diện riêng biệt, nhưng bạn chỉ cần tìm đến phần điều chỉnh Brightness và thay đổi theo ý thích của mình.

  Chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng phần mềm của bên thứ ba

  Ngoài các phương thức có sẵn trên máy tính, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm từ bên thứ ba để điều chỉnh độ sáng của màn hình. Các phần mềm này thường được thiết kế để bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng và có thể tạo phím tắt cho việc điều chỉnh.

  Bạn có thể xem xét một trong các ứng dụng sau đây:

 • Trượt điều chỉnh độ sáng Twinkle Tray (tiện dụng, có thể điều chỉnh trên nhiều màn hình).
 • Twinkle Tray là công cụ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh độ sáng của nhiều màn hình. Mặc dù Windows 10 và 11 có thể điều chỉnh đèn nền trên hầu hết các màn hình, nhưng không hỗ trợ màn hình bên ngoài. Windows cũng thiếu khả năng quản lý độ sáng của nhiều màn hình.

  Ứng dụng này bổ sung một biểu tượng mới vào khay hệ thống, nơi bạn có thể nhấp để truy cập ngay vào mức độ sáng của tất cả các màn hình tương thích. Các thanh trượt độ sáng này cho phép điều chỉnh một hoặc tất cả các màn hình cùng một lúc.

  Twinkle Tray sẽ tự động điều chỉnh giao diện để phù hợp với phiên bản Windows và lựa chọn màu sắc của bạn. Bạn còn có thể chọn kiểu và theme của phiên bản Windows mà bạn đã chọn từ các tùy chọn bổ sung.

  Twinkle Tray mang đến cho bạn nhiều tùy chọn và tính năng phù hợp với sở thích của bạn. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí. Công cụ này có những tính năng nổi bật như:

 • Tương thích hoàn hảo với cả Windows 10 và Windows 11.
 • Hoạt động với phần lớn các máy tính xách tay và màn hình hỗ trợ DDC/CI.
 • Kết nối các phím tắt để điều chỉnh độ sáng của màn hình cụ thể hoặc tất cả các màn hình.
 • Quản lý các chức năng DDC/CI như độ sắc nét, âm lượng và trạng thái nguồn.
 • Hỗ trợ điều chỉnh cường độ ánh sáng theo thời gian trong ngày hoặc khi không có việc gì.
 • Hỗ trợ tham số dòng lệnh cho kịch bản tùy chỉnh.
 • Chuyển đèn nền (backlight) về mức thông thường trên các màn hình khác nhau.
 • Phiên bản địa phương hóa cho hơn 20 ngôn ngữ.
 • Khởi động cùng Hệ điều hành Windows.
 • Twinkle Tray sử dụng DDC/CI và WMI để liên lạc với màn hình của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn đã bật (các) tùy chọn phù hợp trên màn hình của bạn để Twinkle Tray có thể hoạt động. Bạn có thể tải Twinkle Tray từ Microsoft Store hoặc tải trực tiếp từ GitHub (được đề xuất).

  Bài HOT 👉  10 Cách mở nguồn Samsung khi nút nguồn bị hư đơn giản nhất
 • Desktop Lighter.
 • Desktop Lighter là một phần mềm giúp người dùng điều chỉnh độ sáng của màn hình máy tính một cách dễ dàng. Đây là một công cụ hữu ích trong những tình huống ánh sáng yếu hoặc khi màn hình quá sáng gây phiền toái cho người khác. Ngoài ra, đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời khi đọc các đoạn văn bản dày, giúp giảm căng thẳng cho đôi mắt. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí để tải về.

  Desktop Lighter có lợi ích quan trọng là không cần truy cập Control Panel để điều chỉnh độ sáng màn hình bằng cách thủ công. Một biểu tượng nằm ở thanh công cụ ở cuối trang sẽ được tìm thấy. Bằng cách nhấp vào hình ảnh này, người dùng có thể mở cửa sổ hiển thị thanh trượt. Đơn giản chỉ cần kéo thanh này sang trái hoặc sang phải để điều chỉnh độ sáng của màn hình.

  Desktop Lighter cung cấp hai tùy chọn bổ sung. Người dùng có thể thiết lập trước chương trình để hoạt động kèm theo một phím nóng. Một khả năng khác là phóng to toàn bộ cửa sổ để tăng khả năng đọc dễ dàng hơn. Nhiều người cho rằng tính năng này được tạo ra đặc biệt cho những người khiếm thị. Gói phần mềm này miễn phí, do đó, bạn không cần trả phí khi tải xuống và cài đặt.

 • F.Lux là một công cụ thông minh có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên múi giờ, thời gian và ánh sáng môi trường xung quanh.
 • Các phần mềm này đa phần đều rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần tải xuống, giải nén (nếu là file nén) và chạy file cài đặt (.Exe). Sau khi cài đặt xong, bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính của mình ngay lập tức.

  Lỗi chỉnh độ sáng màn hình Windows 10

  Các vấn đề liên quan đến độ sáng trên máy tính thường do driver màn hình và cài đặt nguồn khác gây ra, có thể bạn đã biết hoặc chưa biết.

  Nếu bạn không thể điều chỉnh độ sáng trên máy tính hoặc laptop chạy Windows, có hai vị trí bạn nên kiểm tra trước khi thử các bản sửa lỗi thông thường như khởi động lại hoặc cập nhật Windows.

  Việc cập nhật Windows có thể giúp bạn cài đặt driver mới nhất đang chờ xử lý, nhưng bạn cũng có thể thử các giải pháp khác để xem liệu điều đó có giúp bạn khôi phục quyền điều chỉnh độ sáng trên màn hình của mình hay không.

  Tham khảo bài viết: Sửa lỗi không thay đổi được độ sáng màn hình trên Windows 10 để biết thêm thông tin chi tiết.

  Lưu ý chỉnh độ sáng màn hình máy tính

  Tại sao màn hình máy tính xách tay của tôi lại tối đến thế?

  Có thể có nhiều nguyên nhân khiến màn hình trở nên mờ, tối, từ lỗi driver màn hình đến các vấn đề khác. Tuy nhiên, một trong những lý do phổ biến nhất là cài đặt độ sáng màn hình không đúng trong Windows 10. Trước khi điều chỉnh độ sáng, hãy quan sát ánh sáng xung quanh và xem có nguồn ánh sáng chói nào không (như ánh sáng mặt trời trong ban ngày).

  Bài HOT 👉  Cách trang trí mâm ngũ quả ngày Tết đẹp mà đơn giản

  Hãy thử thay đổi vị trí của bạn để xem ánh sáng xung quanh làm thay đổi màn hình của bạn. Bên cạnh đó, bộ lọc chống tia hồng ngoại/chống tia UV có thể giảm độ sáng bằng cách tạo ra màu sắc khác.

  Độ sáng máy tính thấp có tốt hơn cho mắt hay không?

  Hãy nhớ rằng, để đảm bảo sự thoải mái cho mắt của bạn, thiết bị của bạn nên có độ sáng tương đương với ánh sáng xung quanh. Điều này giúp hai nguồn sáng hòa quyện vào nhau một cách tự nhiên và giảm thiểu tác động đến mắt.

  Khi sử dụng màn hình trong công việc, bạn thường so sánh tài liệu giấy với tài liệu trên màn hình. Vì vậy, việc điều chỉnh độ sáng của màn hình để phù hợp với độ sáng của giấy dưới ánh sáng sẽ giảm căng thẳng cho mắt và làm giảm mỏi mắt hiệu quả.

  Độ phá sáng tối ưu cho máy tính là bao nhiêu?

  Đối với hầu hết các trường hợp, đặt độ sáng ở mức 60 là phù hợp. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh độ sáng thấp hơn nếu ngoài trời tối dần hoặc tăng độ sáng lên nếu trời quá sáng – ví dụ như khi làm việc ngoài trời vào mùa hè hoặc trong căn phòng có đủ ánh sáng.

  Trên máy tính xách tay, độ sáng khoảng bao nhiêu phần trăm là tốt nhất cho đôi mắt?

  Đa phần mọi người thấy thoải mái khi tương phản màn hình được đặt ở mức khoảng 60 đến 70%. Sau khi bạn đã đạt được mức tương phản phù hợp, bạn có thể điều chỉnh độ sáng. Mục tiêu là để ánh sáng từ màn hình của bạn giống như ánh sáng trong không gian làm việc của bạn.

  Làm thế nào để tăng độ sáng của màn hình trên laptop Mac?

  Để điều chỉnh độ sáng màn hình trên MacBook, bạn hãy vào menu Apple và chọn System Preferences > Displays. Sau đó, nhấp vào Display và sử dụng thanh trượt độ sáng để điều chỉnh mức độ sáng của màn hình.

  Làm cách nào để giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp hơn trên laptop?

  Để giảm độ sáng xuống mức thấp nhất trên laptop, bạn có thể sử dụng một ứng dụng từ bên thứ ba như Dimmer, PangoBright hoặc CareUEyes. Những chương trình này sẽ giúp cho đôi mắt của bạn cảm thấy thoải mái ngay cả khi độ sáng đã được hạ xuống mức thấp nhất.

  Làm thế nào để sửa lỗi màn hình quá tối mặc dù đã tăng độ sáng lên mức cao?

  Nếu màn hình của bạn quá tối và đã đạt độ sáng tối đa, bạn có thể thử một số bước khắc phục. Hãy thử gỡ cài đặt và cài đặt lại driver hiển thị: Truy cập Device Manager, chọn Display driver, nhấp chuột phải vào tên driver của bạn (ví dụ: Nvidia), chọn Uninstall và làm theo hướng dẫn. Khởi động lại máy tính để cài đặt lại driver. Một phương pháp khác là cập nhật BIOS trên hệ thống.

  Tạp Chí Mobile
  Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
  Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

  Share post:

  Subscribe
  spot_imgspot_img

  Popular

  Video HOT

  More like this
  Related

  Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

  Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...

  Tạo Chữ Màu Trong Game Là Gì-Cách đặt tên Màu trong Game

  Trong thế giới game, việc thể hiện bản thân...

  Đáp Án Đuổi Hình Bắt Chữ 2022 Có Hình Ảnh Giải 2710 Câu

  Mẹo khi chơi game Đuổi hình bắt chữ 1. Dùng...

  Cách Ghép Mặt Dễ Thương Cho Cặp Đôi Bằng Điện Thoại

  Khi cuộc sống vốn đã nhanh chóng và bận...