Hướng dẫn cài đặt kích sóng wifi TOTOLINK EX200

Date:

Cài đặt thiết bị mở rộng sóng wifi TOTOLINK EX200 trên điện thoại thông minh dễ dàng với hướng dẫn từ Trung tâm Giải pháp wifi. Xem video và làm theo các bước diễn giải bên dưới để cài đặt thành công.

Bước 1:

Đầu tiên, hãy cắm thiết bị TOTOLINK EX200 vào ổ điện gần Modem wifi chính hoặc vị trí có sóng wifi mạnh. Việc này sẽ giúp thiết bị dễ dàng tìm và kết nối với mạng wifi chính cần tăng cường sóng.

Cắm thiết bị vào ổ điện tại vị trí có tín hiệu wifi mạnh nhất.
Cắm thiết bị vào ổ điện nơi có sóng wifi gốc khỏe nhất

Bước 2:

Khi đèn System nhấp nháy chậm, bạn hãy vào phần cài đặt Wifi trên điện thoại và tìm wifi có tên TOTOLINK_EX200 để kết nối.

Khi kết nối thành công với wifi TOTOLINK_EX200, điện thoại sẽ hiển thị thông báo cho biết Internet có thể không sẵn có. Vui lòng bỏ qua thông báo này và duy trì kết nối wifi này. Hãy đảm bảo tắt toàn bộ kết nối internet 3G – 4G trước khi tiến hành cài đặt.

Tìm kiếm tên wifi mang tên TOTOLINK_EX200 là bước thứ 2.
Bước 2 tìm tên wifi có tên TOTOLINK_EX200

Bước 3:

Bạn rời khỏi màn hình chính của điện thoại và khởi động trình duyệt internet. Trên điện thoại Android, trình duyệt mặc định thường là “Chrome”, trong khi trên iPhone là “Safari” có biểu tượng hình la bàn.

Bước 3:

Bước 4:

Hãy nhập địa chỉ trình duyệt là 192.168.0.254 và nhấn nút “Đi” trên bàn phím điện thoại. Hoặc nhập vào http://itotolink.Net để truy cập vào trang cài đặt.

Bước 4:

Bước 5:

Hãy nhấp vào biểu tượng cột sóng wifi trên màn hình để mở chế độ mở rộng sóng và đợi cho thiết bị quét tìm các mạng wifi trong vùng phủ gần đây.

Bài HOT 👉  [CHI TIẾT] Cách Làm Chè Bơ Thơm Ngon, Béo Ngậy, Giải Nhiệt Mùa Hè
Bước 5:

Bước 6:

Danh sách các tên Wifi hiện đã được hiển thị, hãy chọn tên Wifi mà bạn muốn kích sóng (trong hình ảnh là “Sieuvirus Covid19”). Nếu tên Wifi mà bạn muốn kích sóng không hiển thị, hãy đưa bộ kích sóng gần hơn với cục phát chính và tìm lại.

Bước 6:

Bước 7:

Hãy nhập chính xác mật khẩu wifi bạn muốn cải thiện tín hiệu sóng.

Hãy chọn “Tên mạng và mật khẩu không dây mở rộng phù hợp với mạng chính”. Để tránh xung đột địa chỉ IP, hãy giữ nguyên tên và mật khẩu Wifi chính và không thay đổi chúng.

Bước 7:

Bước 8:

Vui lòng kiểm tra lại thông tin mật khẩu của wifi gốc đã nhập đúng hay chưa rồi nhấn OK.

Bước 8:

Bước 9:

Bây giờ, khi cài đặt hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo thành công. Vui lòng đợi trong khoảng 2 phút, đèn led Exstend sẽ sáng màu xanh lá hoặc màu vàng nhạt, đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã có thể sử dụng wifi bình thường. Sau khi cài đặt thành công, tên wifi TOTOLINK EX200 sẽ biến mất và chỉ hiển thị tên wifi gốc.

Bước 9:

Lưu ý quan trọng phải đọc:

Khi bạn đợi đến khi đèn “Extend” ở phía bên phải của thiết bị sáng màu xanh lá cây hoặc màu vàng cam, thiết bị sẽ bắt đầu phát sóng wifi để bạn sử dụng.

Bạn có thể tháo thiết bị khỏi ổ điện và mang đến khu vực muốn có sóng wifi để cắm. Hãy chắc chắn rằng vị trí cắm thiết bị có thể bắt được tín hiệu wifi ít nhất từ 2-3 vạch sóng để đảm bảo thu và phát sóng tốt nhất. Nếu bạn cắm thiết bị ở khu vực có sóng yếu hoặc không có sóng, thì thiết bị sẽ không thể giúp bạn kích sóng lên.

Bài HOT 👉  Cách Ghép Mặt Dễ Thương Cho Cặp Đôi Bằng Điện Thoại
Lưu ý quan trọng phải đọc: Đây là một ví dụ về cách viết thêm câu để làm cho nội dung chi tiết hơn.

Ghi chú thiết bị: Đèn Mở rộng trên TOTOLINK EX200 có 3 mức tín hiệu.

 • Đèn màu đỏ: Tín hiệu nhận được từ wifi chính ở mức Rất yếu.
 • Đèn màu cam và vàng: Tín hiệu nhận được từ wifi chính ở mức Trung bình.
 • Đèn xanh lá cây sáng lên: Tín hiệu wifi chủ chốt rất mạnh (đảm bảo tốc độ tương đương wifi chủ chốt).
 • Mẹo: Để khắc phục sóng yếu trong phòng, hãy cắm thiết bị bên ngoài phòng thay vì bên trong. Bạn có thể tìm một vị trí bên ngoài phòng để cắm thiết bị và có thể sử dụng thêm ổ cắm điện. Điều này sẽ giúp thiết bị thu sóng từ wifi chính và tăng cường cường độ sóng. Nếu bạn cắm thiết bị trong phòng và đóng cửa, nó sẽ mất kết nối với wifi chính và không thể tăng cường sóng.

  Lưu ý: Khi rút và cắm lại thiết bị vào vị trí mới, không cần cài đặt lại. Hãy đợi cho thiết bị tìm và kết nối với wifi chính. Tốc độ kết nối có thể nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào tín hiệu mạnh hay yếu của vị trí cài đặt. Khi đèn “Extend” trên thiết bị sáng màu xanh lá hoặc vàng cam, tức là đã kết nối thành công với wifi chính.

  Những vị trí lắp đặt thiết bị tốt nhất trong căn hộ Chung cư và nhà cao tầng

  1. Cài đặt tại căn hộ chung cư rộng lớn.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách làm video có chữ chạy theo lời bài hát trên điện thoại đơn giản

  Hãy đặt thiết bị ở giữa cục phát wifi chính và khu vực có sóng yếu. Tìm một ổ cắm điện hoặc thêm một ổ cắm ở khu vực này là tốt nhất. Điều này giúp thiết bị nhận được sóng wifi từ cục phát chính và mở rộng mạnh mẽ đến khu vực có sóng yếu, bao gồm cả những điểm xa mà cục phát wifi chính không thể phát tới được (sóng có thể xuyên qua tường và cánh cửa).

  2. Lắp đặt ở các tòa nhà cao tầng.

  Hãy đặt thiết bị ở vị trí giữa cục phát wifi chính và khu vực sóng yếu, như là khu vực cầu thang giữa các tầng và khu hành lang. Điều này giúp đảm bảo rằng thiết bị sẽ dễ dàng nhận sóng từ wifi chính và mở rộng sóng mạnh mẽ tới các khu vực sóng yếu, bao gồm cả các điểm xa mà cục phát wifi chính không thể phát sóng tới được (sóng có thể xuyên tường và cánh cửa).

  Nếu nhà bạn chỉ có 1 tầng, hãy điều chỉnh hướng râu của thiết bị theo chiều thẳng đứng. Nếu muốn phát sóng lên tầng trên hoặc tầng dưới, hãy bẻ râu nằm ngang.

  Bạn còn có thể thử cắm thiết bị ở các vị trí khác nhau, phù hợp với không gian thực tế, để tìm ra vị trí tốt nhất.

  Dùng điện thoại để kiểm tra sóng wifi chính tại các vị trí bạn muốn lắp đặt, hoặc gần các ổ cắm điện.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách xả pin điện thoại cực nhanh chỉ trong 2 phút

  Khi cắm thiết bị, hãy đảm bảo khu vực có tín hiệu mạnh từ 2-3 vạch trở lên để đảm bảo kết nối và hoạt động ổn định.

  Hy vọng các bạn đạt được thành công!

  Video Hướng dẫn cài đặt chế độ AP Mode trên Totolink EX200-V2

  Nội dung có liên quan.

  Tạp Chí Mobile
  Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
  Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

  Share post:

  Subscribe
  spot_imgspot_img

  Popular

  Video HOT

  More like this
  Related

  Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

  Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

  Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

  Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

  Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

  Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

  Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

  Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...