02 cách đăng ký tài khoản bảo hiểm xã hội đăng nhập VssID

Date:

VssID là ứng dụng số hóa của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, để sử dụng ứng dụng này, người tham gia Bảo hiểm xã hội cần đăng ký tài khoản cá nhân để đăng nhập VssID. Dưới đây là 2 phương pháp đăng ký trực tuyến thông qua VssID trên điện thoại di động và trên trang web dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội.

02 cách đăng ký tài khoản bảo hiểm xã hội đăng nhập VssID

Đăng ký tài khoản cá nhân đăng nhập ứng dụng VssID.

1. Cách đăng ký tài khoản VssID cho cá nhân tham gia BHXH

Cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tổ chức lễ công bố ứng dụng “VssID – Bảo hiểm xã hội số” vào ngày 16/11/2020. Đây được coi là một bước tiến quan trọng trong việc cải cách thủ tục hành chính và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội, đồng thời đóng góp vào việc xây dựng Chính phủ điện tử tại Việt Nam.

Từ khi công bố, ứng dụng VssID đã thu hút sự quan tâm của người dân. Với giao diện thông minh, ứng dụng VssID được thiết kế để mọi người có thể sử dụng dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa thể tận dụng toàn bộ chức năng của ứng dụng do chưa biết cách đăng ký tài khoản cá nhân với cơ quan BHXH.

Theo PHỤ LỤC 01, hướng dẫn sử dụng VSSID (Gửi kèm Công văn số /BHXH-CNTT ngày 25/11/2020 của BHXH Việt Nam), chúng ta có thể xem thông tin chi tiết.

Bài HOT 👉  Top 12 đơn vị chạy quảng cáo google số 1 Việt Nam

Người tham gia BHXH có thể chọn một trong hai phương thức đăng ký trực tuyến để đăng ký tài khoản cá nhân và đăng nhập vào VssID.

 • Đăng ký thông qua Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam – dichvucong.Baohiemxahoi.Gov.Vn.

 • Đăng ký trên VssID.

 • 1.1 Đăng ký tài khoản VssID trên website dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn

  Tài khoản đăng nhập ứng dụng VssID cũng là tài khoản bảo hiểm xã hội của mỗi cá nhân khi tham gia bảo hiểm xã hội. Để đăng ký tài khoản BHXH, người tham gia có thể thực hiện đăng ký qua Cổng giao dịch điện tử BHXH Việt Nam theo hướng dẫn sau:

  Truy cập trang web Dichvucong.Baohiemxahoi.Gov.Vn.

  Để sử dụng các dịch vụ trực tuyến của Bảo hiểm xã hội, bạn cần đăng ký tài khoản VssID trên trang web dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn.

  Đăng ký tài khoản VssID trên Trang GDĐT BHXH Việt Nam.

  Chọn đối tượng đăng ký.

  Người dùng có thể lựa chọn “Cá nhân” như đối tượng đăng ký và sau đó nhấn “Tiếp” để tiếp tục với bước kê khai thông tin đăng ký.

  Để sử dụng các dịch vụ trực tuyến của Bảo hiểm xã hội, bạn cần đăng ký tài khoản VssID trên trang web dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn.

  Lựa chọn đối tượng đăng ký cá nhân để đăng ký ứng dụng VssID.

  : Đăng ký thông tin theo biểu mẫu.

  Người dùng thực hiện việc đăng ký giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội bằng cách sử dụng phương thức điện tử và điền vào tờ khai mẫu số 01 (được ban hành kèm theo công văn số 5236/VBHN-BLĐTBXH). Các thông tin cần chú ý bao gồm:

  Để sử dụng các dịch vụ trực tuyến của Bảo hiểm xã hội, bạn cần đăng ký tài khoản VssID trên trang web dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn.

  Tờ đăng ký thông tin của người dùng trên Cổng dịch vụ công BHXH.

  (1) Bức hình chân dung kích thước 4×6 cm rõ ràng khuôn mặt.

  Bài HOT 👉  TOP Những bức tranh vẽ Ronaldo "Cr7" bằng bút chì đẹp nhất.

  (2) Thông tin cá nhân và thông tin tham gia Bảo hiểm xã hội.

  (3) Vui lòng cung cấp email và số điện thoại để đăng ký tài khoản VssID. Mỗi email và số điện thoại chỉ được sử dụng để đăng ký một mã BHXH.

  (4) Người đăng ký có thể chọn phương thức đăng ký giao dịch.

  (5) Lựa chọn cơ quan Bảo hiểm xã hội tiếp nhận hồ sơ và hình thức gửi.

  : Nhập mã xác minh và Ghi lại (6).

  Sau khi người sử dụng nhấn chọn “Ghi nhận”, hệ thống sẽ hiển thị thông tin đã đăng ký theo Mẫu 01 như sau:

  Thực hiện in, ký, ghi chính xác họ tên và nộp đơn khai.

  Khi nộp hồ sơ, người sử dụng cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu số 01 và ký tên. Sau đó, họ cần xuất trình CMND, thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu để xác minh thông tin.

  Sau khi đăng ký, có hai tình huống có thể xảy ra như sau:

  Trong trường hợp hồ sơ hợp lệ, hệ thống sẽ tự động cấp và kích hoạt tài khoản sử dụng phương thức giao dịch điện tử với cơ quan BHXH. BHXH Việt Nam sẽ gửi thông báo chấp thuận kèm thông tin về tài khoản giao dịch BHXH điện tử qua địa chỉ email (nếu có) và gửi tin nhắn đến số điện thoại đã đăng ký sau khi nhận đủ hồ sơ đăng ký.

  Bài HOT 👉  Những cách "Nói Dối" khéo léo nhất để có thể đi chơi dễ dàng

  Người dùng có trách nhiệm thay đổi mật khẩu của tài khoản đã được cấp lần đầu và đổi mật khẩu ít nhất mỗi 6 tháng để đảm bảo an toàn và bảo mật.

  Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, BHXH Việt Nam sẽ thông báo không chấp nhận đăng ký sử dụng phương thức giao dịch điện tử thông qua email (nếu có) và gửi tin nhắn tới số điện thoại đã đăng ký sau khi nhận được hồ sơ. Người dùng có thể hoàn chỉnh thông tin đăng ký hoặc liên hệ với cơ quan BHXH gần nhất.

  Sau 10 ngày kể từ khi khai tờ khai, nếu không nộp hồ sơ tại Cơ quan BHXH, thông tin về tờ khai điện tử sẽ bị xóa tự động trên Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam.

  1.2 Đăng ký tài khoản bảo hiểm xã hội trên VssID

  Người tham gia Bảo hiểm xã hội có thể đăng ký tài khoản trên điện thoại thông qua ứng dụng VssID. Tuy nhiên, trước khi đăng ký, người tham gia cần tải ứng dụng VssID về điện thoại và làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

  Đăng ký tài khoản bảo hiểm xã hội trên VssID là quy trình cần thiết để các cá nhân và doanh nghiệp có thể tiếp cận các dịch vụ và quyền lợi của bảo hiểm xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và bảo vệ quyền lợi của người lao động.

  Các giai đoạn đăng ký tài khoản BHXH cá nhân trên VssID.

  Nhấn chọn biểu tượng VssID (1) sau đó nhấn chọn “Đăng ký tài khoản” (2).

  Nhập các thông tin trong bảng đăng ký tài khoản (3).

  : Họ và Tên ghi đủ họ và tên tiếng Việt có dấu.

  Người dùng chỉ có thể đăng ký bằng số điện thoại chính chủ và mỗi số điện thoại chỉ được đăng ký với một mã bảo hiểm xã hội.

  Bài HOT 👉  [Bí Ẩn]Virus "Zombie" là gì?Đại dịch "Zombie" có thật không?

  Người đăng ký cũng có thể tận dụng tính năng quét mã QR trên hệ thống để:

 • Tự động nhập mã BHXH > quét mã QR trên thẻ BHYT.

 • Tự động điền số Chứng minh thư nhân dân, thông tin cá nhân > quét mã QR trên thẻ Chứng minh thư nhân dân.

 • Sau khi điền đủ thông tin, bạn nhấn vào “Tiếp tục” (4).

  Đăng ký tài khoản bảo hiểm xã hội trên VssID là quy trình cần thiết để các cá nhân và doanh nghiệp có thể tiếp cận các dịch vụ và quyền lợi của bảo hiểm xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và bảo vệ quyền lợi của người lao động.

  Đăng ký tài khoản Bảo hiểm xã hội đăng nhập VssID bằng Chứng minh nhân dân.

  Hãy tải và cập nhật hình ảnh chân dung có kích thước 4x6cm (2) và hình ảnh mặt trước, mặt sau của thẻ CCCD lên hệ thống. Sau đó, nhấn “Tiếp tục” (1).

  Khi người dùng đăng ký sử dụng thẻ CCCD, hệ thống sẽ kiểm tra và xác minh thông tin của công dân dựa trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Nếu thông tin của công dân trùng khớp với thông tin cá nhân đã được lưu trên hệ thống, hệ thống sẽ thông báo tích xanh.

  Người đăng ký có thể chọn cơ quan BHXH mà họ muốn gửi (3) tờ khai một cách gần gũi và thuận tiện nhất. Sau đó, họ chỉ cần cung cấp địa chỉ email để nhận (4) tờ khai qua email và nhấn vào nút “Gửi” (5) để hoàn tất thủ tục.

  Lưu ý: Email sử dụng để nhận tờ khai cũng là email đăng ký tài khoản BHXH. Email này sẽ được sử dụng để xác thực các giao dịch điện tử với cơ quan BHXH. Mỗi email chỉ có thể đăng ký 1 tài khoản BHXH.

  Bài HOT 👉  Cách kiếm tiền từ Capcut đơn giản mà bạn cần biết

  Đăng ký tài khoản bảo hiểm xã hội trên VssID là quy trình cần thiết để các cá nhân và doanh nghiệp có thể tiếp cận các dịch vụ và quyền lợi của bảo hiểm xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và bảo vệ quyền lợi của người lao động.

  Xác minh giao dịch tài khoản Bảo hiểm xã hội điện tử bằng mã OTP.

  Hệ thống xác minh số điện thoại bạn sử dụng để đăng ký tài khoản BHXH bằng cách gửi một mã xác nhận OTP qua tin nhắn đến số điện thoại đã đăng ký.

  Bạn nhập mã số OTP nhận được vào bảng thông báo trên hệ thống và chọn “Xác nhận” để Gửi tờ khai.

  Sau khi gửi thành công, hệ thống sẽ thông báo cho bạn về việc nhận tờ khai và số hồ sơ. Một bản tờ khai cũng sẽ được gửi tới email mà bạn đã đăng ký. Bạn có thể nhấn vào “Xem tờ khai” để xem chi tiết tờ khai đã được gửi đến cho cơ quan BHXH.

  Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản BHXH trên VssID, hãy đến trực tiếp cơ quan BHXH gần nhất và mang theo CCCD để xác nhận và hoàn tất giao dịch.

  Dưới đây là hướng dẫn hai phương thức đăng ký tài khoản giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử trực tuyến trên website Cổng dịch vụ công Bảo hiểm xã hội Việt Nam và đăng ký trực tiếp trên VssID. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin được chia sẻ sẽ mang lại những thông tin hữu ích nhất cho bạn.

  Tạp Chí Mobile
  Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
  Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

  Share post:

  Subscribe
  spot_imgspot_img

  Popular

  Video HOT

  More like this
  Related

  Nhận định Juventus vs Sassuolo (02h45 ngày 17/1): Quyết tâm phục thù

  Toàn bộ những thông tin của bóng đá đều...

  Nhận định Roda JC vs FC Eindhoven 2h00 ngày 13/1 (Hạng 2 Hà Lan 2023/24)

  Hãy cùng website trực tiếp bóng đá xoilac chuyên...

  Trong bảy năm qua Oscar đã làm gì ở Trung Quốc?

  Hãy nhanh tay truy cập xoilac2 để theo dõi...

  Nhận định bóng đá Getafe vs Villarreal 19h00 ngày 30/9 (La Liga 2023/24)

  Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức bóng đá...