iPhone quốc tế là gì? Có nên mua iPhone quốc tế hay không?

Date:

Khi lựa chọn mua một chiếc iPhone, bạn thường gặp khó khăn với các thuật ngữ như iPhone Lock, iPhone xách tay và iPhone quốc tế. Đặc biệt, cụm từ iPhone quốc tế thường khiến bạn băn khoăn. Vậy, bạn hãy cùng chúng tôi khám phá khái niệm iPhone quốc tế trong bài viết dưới đây.

iPhone quốc tế là phiên bản của iPhone được phân phối và sử dụng trên toàn cầu, không bị giới hạn về khu vực hoặc nhà mạng, cho phép người dùng trải nghiệm các tính năng và ứng dụng của iPhone một cách tự do và linh hoạt.
iPhone quốc tế là gì?

IPhone quốc tế là phiên bản iPhone do Apple cung cấp cho các nhà bán lẻ. Sau đó, các nhà bán lẻ không thông qua nhà mạng của các quốc gia mà cung cấp đến người tiêu dùng. Điều này cho phép iPhone quốc tế có khả năng sử dụng hầu hết các loại SIM từ các nhà mạng khác nhau trên toàn cầu.

iPhone toàn cầu là iPhone được Apple cung cấp đến các nhà bán lẻ.
iPhone quốc tế là iPhone được Apple cung cấp tới các nhà bán lẻ

IPhone quốc tế, còn được gọi là iPhone chính hãng, là sản phẩm được phân phối trên toàn cầu và có thể mua ở bất kỳ quốc gia nào. Với tính năng này, người dùng có thể sử dụng SIM ở nước khác mà không gặp bất kỳ hạn chế nào.

Ví dụ, iPhone chính thức Việt Nam có mã là VN/A, chính hãng Hàn Quốc là K/A,…

iPhone chính hãng và quốc tế có gì khác nhau?

Sau khi đã nắm được khái niệm iPhone quốc tế, chúng ta hãy cùng khám phá sự khác biệt giữa iPhone chính hãng và iPhone quốc tế. Ví dụ, tại Việt Nam, Apple sẽ sản xuất riêng các chiếc điện thoại dành riêng cho thị trường này, được gọi là iPhone chính hãng. Đặc biệt, những sản phẩm này sẽ được phân phối bởi các công ty đại diện của Apple. Trên bao bì và sách hướng dẫn cũng sẽ có hướng dẫn bằng tiếng Việt. Giá bán của những sản phẩm này cũng sẽ được đăng tải với cùng một mức giá.

Bài HOT 👉  Samsung Pay là gì? Hướng dẫn sử dụng Samsung Pay trên Galaxy Note 8
Sự khác biệt giữa iPhone chính hãng và iPhone quốc tế là gì?
iPhone chính hãng và quốc tế có gì khác nhau?

Phiên bản quốc tế của điện thoại sẽ có thông tin in trên bao bì và sách hướng dẫn sử dụng toàn bộ bằng tiếng Anh. Mặc dù vậy, giá bán của nó thường thấp hơn so với phiên bản chính hãng.

Có nên mua iPhone bản quốc tế không?

Sản phẩm iPhone chính hãng sẽ được trang bị đầy đủ phụ kiện và có nguồn gốc rõ ràng, cũng như được bảo hành chính hãng tại quốc gia phân phối.

IPhone quốc tế được nhập từ nhiều nguồn khác nhau, dẫn đến nguồn gốc không rõ ràng. Chính sách đổi trả và bảo hành của nó cũng rườm rà và phức tạp. Mặc dù chất lượng của các phiên bản này tương đương nhau và các tiện ích, công nghệ mới cũng được cập nhật nhanh hơn so với phiên bản chính hãng tại Việt Nam, giá thành của chúng lại rẻ hơn nhiều.

Nên mua iPhone unlocked khi có nguồn hàng đáng tin cậy.
Nên mua iPhone quốc tế khi có nguồn hàng uy tín

Vì vậy, nếu bạn biết cách kiểm tra thiết bị hoặc có nguồn hàng đáng tin cậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng iPhone quốc tế. Nếu không, hãy cố gắng sử dụng phiên bản chính hãng để đảm bảo chất lượng.

BÀI BÀI TƯƠNG TỰ.

 • IPhone 14 sử dụng bao nhiêu SIM? Có hỗ trợ SIM vật lý không?
 • IPhone 14 đã được nâng cấp đáng kể camera phía trước và phía sau.
 • Tạp Chí Mobile
  Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
  Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

  Share post:

  Subscribe
  spot_imgspot_img

  Popular

  Video HOT

  More like this
  Related

  Cách tính tiền lô xiên 2, xiên 3, xiên 4 chuẩn xác

  Với những tân thủ mới gia nhập bộ môn...

  [Bật Mí] Cách Fake GPS không bị phát hiện an toàn và hiệu quả

  Để cài đặt ứng dụng giả lập GPS trên...

  Chiến lược để thành công trong Micro Betting: Mẹo và thủ thuật

  Micro betting cung cấp một trải nghiệm cờ bạc...

  Phân Biệt Ảnh RAW Và JPEG? Đâu Là Định Dạng Phù Hợp Với Bạn?

  Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về định dạng...