Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết 3 miền đơn giản, đẹp & ý nghĩa nhất 2023

Date:

Tết đến là dịp để chúng ta thể hiện lòng thành đối với Ông bà, Tổ tiên và cầu mong cho năm mới tốt đẹp hơn. Vì vậy, mâm ngũ quả đã trở thành một nét văn hoá không thể thiếu của người Việt. Tuy nhiên, khi nói đến các loại quả và cách trình bày, mỗi vùng miền lại khác nhau. Điều này đã được Lala Shop tìm hiểu và để giúp bạn đọc có thể nắm rõ hơn, mời bạn cùng Lala tham khảo cách trình bày mâm ngũ quả miền Bắc, miền Trung và miền Nam ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đẹp và ý nghĩa nhất như sau đây.

Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết 3 miền đơn giản, đẹp & ý nghĩa nhất 2023Trình bày mâm ngũ quả miền Bắc, miền Trung và miền Nam ngày Tết Nguyên đán đẹp và ý nghĩa nhất đang được nhiều người tìm hiểu

Nguồn gốc mâm ngũ quả bắt nguồn từ đâu?

Theo phong thủy phương Đông, Tết không thể thiếu mâm ngũ quả dâng lên Ông bà, Tổ tiên và ngũ quả ở đây thể hiện cho 5 yếu tố cấu thành nên vũ trụ đó là Kim, Mộc, Thủy, Hoả, Thổ.

Và mâm ngũ quả được coi là biểu tượng của thành quả sau một năm lao động miệt mài của gia đình. Các sản phẩm đều là công sức, được chăm sóc kỹ lưỡng để trở thành những quả tự nhiên tốt nhất, để tôn vinh Tổ tiên. Ngoài ra, năm loại quả này còn tượng trưng cho sự đầy đủ, ứng với mệnh của con người, chọn số lẻ để tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi.

Nguồn gốc mâm ngũ quả bắt nguồn từ truyền thống văn hóa Việt Nam, là một trong những nét đặc trưng của các dịp lễ hội và cúng tế, thể hiện lòng thành kính và sự tôn trọng đối với các vị thần và tổ tiên.Mâm ngũ quả biểu tượng cho 5 yếu tố cấu thành nên vũ trụ đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ theo quan niệm của phong thủy Phương Đông

Nguồn gốc của mâm ngũ quả là ước muốn đạt được ngũ phúc lâm môn: Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh. Ở bất kỳ vùng nào của Việt Nam, bạn cũng có thể dễ dàng thấy mâm ngũ quả này.

Ý nghĩa mâm ngũ quả ngày Tết là gì?

Mỗi khi xuân về, mỗi gia đình người Việt không thể thiếu mâm ngũ quả trên bàn thờ Ông bà, Tổ tiên. Và mâm ngũ quả là một mâm có ít nhất năm loại trái cây khác nhau. Thông qua các loại trái cây này, mỗi gia đình đã gửi gắm vào đó những mong muốn khác nhau cho một năm mới. Mỗi vùng miền sẽ có mỗi loại hoa quả khác nhau nhưng ý nghĩa thực sự mang đến là cầu mong sự giàu có, sang trọng, sức khoẻ, bình yên và sống lâu.

Ý nghĩa mâm ngũ quả ngày Tết là thể hiện lòng biết ơn và tôn kính đối với tổ tiên, đồng thời mang ý nghĩa của sự phồn thịnh, sung túc và may mắn trong năm mới. Mâm ngũ quả được sắp xếp cẩn thận với các loại trái cây đa dạng, mỗi loại trái cây đại diện cho một ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống.Mỗi vùng miền sẽ có mỗi loại hoa quả khác nhau nhưng ý nghĩa thực sự mang đến đó là cầu mong sự giàu có, sang trọng, sức khỏe, bình yên và sống lâu

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng iPhone chuẩn xác

Ý nghĩa các loại quả trong mâm ngũ quả ngày Tết Nguyên đán

Ngày Tết, chúng ta sắp xếp mâm ngũ quả để cúng tổ tiên, biểu hiện lòng hiếu thảo và mong muốn những điều tốt lành cho gia đình. Mâm ngũ quả cũng thể hiện 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, tượng trưng cho vũ trụ trong tư tưởng của người Việt và văn hóa Á Đông.

Từ thời xa xưa, ông cha chúng ta đã lựa chọn 5 loại trái cây để cúng đêm Giao thừa nhằm biểu trưng cho sự đáng kính và ý nghĩa sâu sắc. Điều này truyền tải ý nghĩa rằng những loại trái cây này đại diện cho những thành quả và thành tựu mà con người đã đạt được thông qua sự lao động, sự cống hiến và đổ mồ hôi, và được tôn kính và cúng dường lên trời đất, trong những giây phút trang nghiêm và thiêng liêng.

Các loại trái cây thường được sắp xếp trên mâm ngũ quả vào ngày Tết bao gồm:

Chuối là biểu tượng của sự đoàn kết, gia đình hạnh phúc và tình thân thiết. Chúng ta luôn sát cánh, chăm sóc và cùng nhau tìm kiếm những cơ hội may mắn trong cuộc sống.

– Phật thủ: tượng trưng cho bàn tay khổng lồ của Phật Tổ Như Lai luôn che chở cho cả gia đình.

Bưởi: biểu thị mong muốn sự thịnh vượng, thành công.

Lê, đào, cam, quýt: biểu tượng cho sự thành công, danh tiếng, tiến bộ trong công việc.

Lựu: đa số hạt với ý nghĩa hy vọng có nhiều con cháu.

Táo: biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng.

Thanh long: biểu tượng của rồng mây tụ hội, thể hiện sự thịnh vượng và may mắn.

Quả trứng gà/ Lêkima: là may mắn từ trời.

Dưa hấu: tròn trịa, mát rượi thể hiện sự ngọt ngào, may mắn.

Sung: liên quan đến biểu tượng thịnh vượng, sức khỏe và tài chính.

Đu đủ: có nghĩa là đầy đủ, biểu tượng cho sự phồn thịnh.

Xoài: phát âm tương tự như “xài” biểu hiện ý muốn có cuộc sống tiêu xài không thiếu thốn.

Dù có những loại trái cây khác nhau, nhưng để được gọi là mâm ngũ quả, nó phải bao gồm đủ 5 loại trái cây và tuỳ thuộc vào quan niệm của từng vùng miền và mùa xuân hoa trái khác nhau, mâm ngũ quả ngày Tết cũng sẽ có sự khác biệt.

Ý nghĩa các loại quả trong mâm ngũ quả ngày Tết Nguyên đán là biểu tượng cho sự phát đạt và may mắn. Mâm ngũ quả thường bao gồm các loại quả như mận, đào, lê, quýt, và cam. Mận thể hiện sự giàu có và thịnh vượng, đào tượng trưng cho sự thăng tiến và thành công. Lê biểu thị sự yên ả và hòa thuận, quýt mang ý nghĩa của sự trường thọ và sức khỏe, còn cam đại diện cho sự may mắn và tiến bộ.Theo từng quan niệm của vùng miền, đồng thời phụ thuộc vào mùa xuân hoa trái khác nhau mà mâm ngũ quả ngày Tết cũng có sự khác nhau

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách sử dụng máy tính đơn giản chỉ trong 5 phút

Mâm ngũ quả gồm những quả gì?

Vâng, như đã đề cập ở trên, tuỳ theo từng vùng miền với các loại trái cây và nét văn hóa đặc trưng riêng, sẽ có các loại quả khác nhau để bày lên mâm ngũ quả. Thông thường, sẽ có các loại trái cây như: Dừa, bưởi, thanh long, đu đủ, dưa hấu, mãng cầu, lựu, hồng, phật thủ, chuối, quất, đào, sung, phật thủ,.. Mỗi loại đều mang đến ý nghĩa khác nhau nên khi đã muốn dâng lên Ông bà, Tổ tiên thì bạn cần phải nắm để ước mong năm mới tốt đẹp hơn.

Các loại quả trong mâm ngũ quả miền Bắc

Nếu bạn đang băn khoăn không biết ngày Tết mâm ngũ quả miền Bắc gồm những gì thì có thể tham khảo như sau:

Thông thường ở vùng Bắc, có nhiều loại quả như chuối, lê, lựu, phật thủ, táo, bưởi, cam, quất, lê-ki-ma,… Đây là những loại trái cây có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và mang nhiều ý nghĩa khi dâng lên Ông bà, Tổ tiên nên được ưa chuộng rất nhiều.

Các loại quả trong mâm ngũ quả miền Bắc bao gồm những loại quả phổ biến như xoài, cam, bưởi, thanh long và dừa tươi. Mâm ngũ quả không chỉ là một thực phẩm truyền thống mà còn mang ý nghĩa về sự phong phú, sung túc và may mắn trong cuộc sống.Mâm ngũ quả của người miền Bắc

Các loại quả trong mâm ngũ quả miền Trung

Nếu miền Bắc nổi tiếng với các loại trái cây như đã đề cập, thì miền Trung cũng có những loại trái gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo tìm hiểu của Lala, miền Trung có các loại quả như: Chuối, dừa, sung, đu đủ, lựu, thanh long, cam, quýt xoài, dưa hấu, sung,… Những loại quả này mang ý nghĩa quan trọng để trang trí mâm ngũ quả không chỉ đẹp mắt mà còn phản ánh ước mong của gia đình trong dịp năm mới.

Mâm ngũ quả miền Trung bao gồm các loại quả như mận, xoài, dừa, mãng cầu và bưởi, tượng trưng cho sự phong phú và đa dạng của vùng đất miền Trung Việt Nam.Mâm ngũ quả người miền Trung gồm chuối, cam, quýt, đu đủ, xoài,..

Các loại quả trong mâm ngũ quả miền Nam

Mâm ngũ quả miền Nam bao gồm những gì? Khác với hai miền Bắc và Trung, mâm ngũ quả của người miền Nam cũng đặc biệt bởi sự đa dạng về các loại trái cây nhờ vào đất đai phì nhiều và thời tiết thuận lợi. Khi đến nơi này, bạn sẽ có thể hình dung được rằng nơi đây rất phong phú. Nhưng được chọn làm mâm ngũ quả, sẽ có dưa hấu, sung, đu đủ, xoài, mãng cầu,….

Các loại quả trong mâm ngũ quả miền Nam bao gồm trái cây đặc trưng của vùng miền Nam như xoài, dừa, mít, chôm chôm, và mãng cầu. Mâm ngũ quả này không chỉ thể hiện vẻ đẹp tự nhiên và đa dạng của đất đai miền Nam mà còn mang ý nghĩa về sự phát triển và thịnh vượng.Mâm ngủ quả ngày Tết của miền Nam

Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết 3 miền đúng cách đơn giản siêu đẹp 2023

Cách trình bày mâm ngũ quả miền Bắc, Trung, Nam vào ngày Tết Nguyên đán sẽ mang đến nhiều ý nghĩa theo đúng ước muốn của gia chủ. Tuy nhiên, để có được một mâm ngũ quả đẹp nhất, cách trình bày cũng rất quan trọng. Vậy, hãy cùng tìm hiểu cách trình bày mâm ngũ quả ở ba miền đất nước ta như thế nào?

Bài HOT 👉  Bỏ túi 13 cách tăng dung lượng iPhone miễn phí

Cách trình bày mâm ngũ quả miền Bắc đẹp và ý nghĩa nhất

Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết đối với người miền Bắc tuân theo thuyết ngũ hành, bao gồm 5 màu sắc là trắng, xanh, đen, đỏ và vàng. Gia đình sẽ mua đủ và sắp xếp mâm quả sao cho đẹp mắt, từ nải chuối tiêu xanh ở dưới cùng đặt toàn bộ các loại quả. Quả bưởi sẽ được đặt chính giữa, xung quanh sẽ xen kẽ những loại quả khác.

Tuy nhiên, thay vì quá cứng nhắc với năm loại trái cây, hiện nay người ta đã tăng lên thành tám, chín, mười quả nhưng dù là được bày biện bao nhiêu quả đi chăng nữa thì vẫn có tên gọi là mâm ngũ quả.

Cách trình bày mâm ngũ quả miền Bắc không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa sâu sắc nhất. Mâm ngũ quả được sắp xếp theo một cách tỉ mỉ và tinh tế, thể hiện sự tôn trọng và tri ân đối với tổ tiên và các vị thần.Cách trình bày mâm ngũ quả ngày Tết miền Bắc đẹp nhất 2023

Cách trình bày mâm ngũ quả miền Trung đẹp và ý nghĩa nhất

Nếu miền Bắc luôn thể hiện đậm nét văn hóa thì người miền Trung suốt năm phải gánh chịu thời tiết khắc nghiệt, vì vậy hoa quả thường sẽ không có nhiều. Khi chọn và trình bày mâm ngũ quả ngày Tết ở đây, cách sắp xếp đơn giản hơn, miễn sao đẹp mắt để thể hiện một năm mới đầy đủ, trọn vẹn và hạnh phúc.

Cách trình bày mâm ngũ quả miền Trung không chỉ đẹp mắt mà còn mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự tôn trọng và tri ân đối với tổ tiên và các vị thần, được thể hiện qua việc sắp xếp các loại trái cây theo một cách trang trọng và cân đối, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực độc đáo.Đơn giản nhưng vẫn rất đẹp đó là cách trình bày mâm ngũ quả của người miền Trung

Cách trình bày mâm ngũ quả miền Nam đẹp và ý nghĩa nhất

Trong dịp Tết Nguyên đán, người miền Nam rất tỉ mỉ trong cách trang trí mâm ngũ quả ngày Tết để thể hiện mong ước. Nhiều gia đình đã chọn mâm ngũ quả rất ý nghĩa, đó là “cầu sung vừa đủ sai”. Đặc biệt, điểm đặc trưng mà bạn thường thấy ở đây là gia đình thường bày thêm cặp dưa hấu xanh vỏ, đỏ lòng để tượng trưng cho lòng trung nghĩa của người phương Nam.

Cách trình bày mâm ngũ quả miền Nam đẹp và ý nghĩa nhất là sắp xếp ngũ quả theo một cách tỉ mỉ và tinh tế, tạo nên một hình ảnh thịnh vượng và phú quý. Mâm ngũ quả thường được bày trên đĩa hoặc khay đựng, với mỗi loại quả đại diện cho một ý nghĩa riêng. Thông qua cách trình bày này, mâm ngũ quả không chỉ mang ý nghĩa về sự giàu có và may mắn mà còn thể hiện sự tôn trọng và lòng thành kính đối vCách trình bày mâm ngũ quả nagày Tết “cầu sung vừa đủ sài” rất ý nghĩa của người miền Nam

Một số sai lầm cần tránh khi bày mâm ngũ quả

Việc bày mâm ngũ quả là một truyền thống phổ biến trong mỗi dịp Tết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện đúng cách để tránh sai lầm.

Lựa chọn ngay trái chín đẹp.

Trước đêm 30 Tết, mâm ngũ quả thường được bày vào sáng 30 Tết. Tuy nhiên, việc chọn mua quả thường được tiến hành sớm hơn nhiều. Có nhiều gia đình có thể mua quả từ ngày 27 – 28 Tết hoặc thậm chí sớm hơn. Vì vậy, khi chọn mua quả, cần tính toán thời gian để không bày quả quá chín hoặc lá héo. Để tránh tình trạng này, nên chọn những quả già nhưng chưa chín quá. Chuối luôn phải là chuối xanh. Đối với các loại quả khác như xoài, đu đủ, hồng,… Nên chọn mua quả ương. Đối với dưa hấu, nên chọn những quả có vỏ xanh và lòng đỏ. Bên cạnh đó, nếu có thể, nên bày thêm quả Phật thủ – biểu tượng của bàn tay Phật.

Bài HOT 👉  Cách ẩn ảnh đại diện Facebook

Sắp xếp hoa, thực phẩm khác lên đĩa ngũ quả.

Hiện nay, đa dạng và phong phú hơn bao giờ hết, các loại hoa quả và trái cây không còn bị giới hạn chỉ trong ngũ quả gồm 5 loại mà có thể tự do bày đặt nhiều loại quả khác nhau. Tuy nhiên, khi bày mâm ngũ quả, chỉ nên đặt quả mà không nên kết hợp với hoa hoặc bất kỳ loại thực phẩm nào khác.

Sắp xếp trái cây lên mâm ngũ quả khi vỏ vẫn còn ẩm.

Khi trái cây còn chưa khô sau khi được đặt lên mâm, các phần như cuống trái hoặc chỗ tiếp xúc giữa các trái cây với nhau và giữa vỏ trái cây với mâm chưng sẽ dễ bị ướt và dễ gây ra hiện tượng đọng nước, gây úng, mốc và thúi nhanh chóng.

Trước khi đặt lên mâm chưng, bạn có thể làm khô ráo phần bên ngoài của trái cây bằng nhiều cách khác nhau, như sử dụng khăn khô sạch (có thể dùng khăn giấy khô hoặc khăn vải mới) hoặc để trái cây ra rổ lớn để có không gian thoáng gió trong một thời gian ngắn. Không cần phơi nắng để tránh trái cây bị héo.

Không đặt những quả có gai, mùi hôi vào mâm ngũ quả.

Trong mâm ngũ quả thường có 5 loại quả biểu tượng của mong muốn cho gia đình với các yếu tố cầu may: Phúc (phúc đức) – Lộc (giàu có) – Thọ (tuổi thọ) – Khang (sức khỏe) – Ninh (bình an). Vì những yếu tố này, không phải loại quả nào cũng được chọn bày trên bàn thờ ngày Tết. Chúng phải phù hợp và mang ý nghĩa như chuối, bưởi, xoài, thanh long, đu đủ.

Tránh đặt những loại trái cây cay, có gai nhọn, có mùi hắc như mít, sầu riêng, chôm chôm, ớt cay, tiêu, khổ qua,… Lên bàn ngũ quả trong ngày Tết.

Một số sai lầm cần tránh khi bày mâm ngũ quả bao gồm những điều như không đặt trái cây chồng lên nhau, không chọn những loại trái cây bị hỏng, và không bày mâm ngũ quả ở những nơi không phù hợp như phòng ngủ hay nhà vệ sinh.Có một số sai lầm khi thực hiện mâm ngũ quả không phải ai cũng biết

Vậy đặt bát hương trước hay sau mâm ngũ quả?

Mặc dù mâm ngũ quả rất quan trọng, nhưng do phong tục ở các vùng miền khác nhau nên rất nhiều người đã băn khoăn không biết nên đặt bát hương trước hay sau mâm ngũ quả? Vì thế, với nhiều kiến thức tổng hợp được, trên bàn thờ Tổ tiên, 3 bát hương sẽ là vị trí được đặt chính giữa tượng trưng cho tinh tú và là trung tâm của bàn thờ.

Bài HOT 👉  7 cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone nhanh chóng và đơn giản

Tiếp theo, hai bên sẽ đặt hai cây đèn dầu hoặc nến đại diện cho mặt trăng và mặt trời. Đĩa mâm bồng đựng hoa quả hoặc đồ thờ sẽ được đặt phía sau bát hương, theo hướng người làm lễ cúng bái nhìn lên bàn thờ và đặt trước bát hương theo hướng bàn thờ nhìn về người cúng bái.

Mâm ngũ qua nên được đặt ở vị trí mâm bồng trên bàn thờ, ngang hàng với kỷ chén để phù hợp với mọi người, mọi nhà và mọi vùng miền bạn nhé.

Vậy đặt bát hương trước hay sau mâm ngũ quả là một trong những vấn đề gây tranh cãi trong việc thực hiện các nghi lễ tôn giáo. Một số người cho rằng nên đặt bát hương trước mâm ngũ quả để tôn vinh và cầu bình an cho các linh hồn đã qua đời, trong khi một số khác lại cho rằng nên đặt sau mâm ngũ quả để tạo sự trang trọng và tôn kính cho các vị thần và tổ tiên.3 bát hương sẽ là vị trí được đặt chính giữa tượng trưng cho tinh tú và là trung tâm của bàn thờ

Lala Shop chuyên bán đồ trang trí Tết giá rẻ uy tín ở TpHCM

Lala Shop đã nỗ lực không ngừng tìm hiểu và săn lùng những sản phẩm trang trí Tết đẹp, giá rẻ và thiết kế decal Tết theo yêu cầu khách hàng để đáp ứng nhu cầu của người dùng vào dịp Tết đến xuân về.

Lala Shop – Địa chỉ tin cậy cho khách hàng từ cá nhân đến doanh nghiệp cần số lượng sỉ để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, với sự đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc để làm cho không khí Tết thêm rộn ràng và vui tươi hơn.

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng một cách nhiệt tình với những thông tin cần biết về mâm ngũ quả ngày Tết, cách lựa chọn phù hợp và cách trang trí sao cho đẹp nhất,… Vì vậy, nếu quý khách đã muốn mua đồ trang trí Tết giá rẻ uy tín tại Tp.HCM, xin vui lòng liên hệ để được đáp ứng nhanh nhất.

Lala Shop là một cửa hàng chuyên bán đồ trang trí Tết giá rẻ, được đánh giá là uy tín, và nằm tại thành phố Hồ Chí Minh.Lala Shop chuyên cung cấp đồ trang trí Tết giá rẻ đáp ứng mọi nhu cầu người dùng tại Tphcm

Tất cả thông tin về mâm ngũ quả và cách trình bày mâm ngũ quả ở miền Bắc, Trung, Nam ngày Tết cổ truyền đẹp và ý nghĩa nhất xuân Quý Mão 2023. Dù ở vùng miền nào thì chắc chắn đây sẽ là yếu tố không thể thiếu giúp nhiều người thể hiện được tấm lòng, giữ gìn nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Việt. Mâm ngũ quả sẽ là nơi hội tụ tinh túy của đất trời và ý nguyện sự bình an, tốt lành trong năm mới mà gia đình gửi gắm. Vì thế, Lala Shop rất vui và tự hào đã giúp quý khách có thể hiểu thêm về ý nghĩa mâm ngũ quả là gì cũng như biết cách trình bày mâm ngũ quả ngày Tết sao cho đẹp nhất. Chúc quý khách sức khoẻ và thành công trong năm mới, ấm áp và vui vẻ bên người thân.

Bài HOT 👉  Cách thu âm bằng laptop đơn giản hiện nay bạn nên biết

ĐỊA CHỈ :

112 Nguyễn Súy, Tân Quý, Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.

89/11 Đồng Tâm – Phường 4 – Đà Lạt.

Giờ mở cửa từ thứ hai đến thứ bảy là từ 8h đến 21h, chủ nhật từ 9h đến 18h.

Số điện thoại nóng: (028) 66873579, 0964363121.

Chấp nhận giao hàng trên toàn quốc và thanh toán sau khi nhận hàng.

Xem thêm bộ hình ảnh mâm ngũ quả ngày Tết đẹp nhất 2023

Để giúp bạn đọc có thể hình dung ra cách trang trí và những loại quả được sử dụng phổ biến trong mâm ngũ quả ngày Tết, Lala Shop sẽ giới thiệu đến bạn bộ hình ảnh mâm ngũ quả đẹp nhất 2023 như sau:

Bộ hình ảnh mâm ngũ quả ngày Tết đẹp nhất 2023 mang đến một cái nhìn toàn cảnh về sự trang trọng và tinh tế của mâm ngũ quả trong ngày lễ trọng đại, với các loại hoa quả tươi ngon và sắc màu rực rỡ, tạo nên một không khí vui tươi và ấm cúng trong gia đình.

Đây là mâm ngũ quả đặc trưng với hình ảnh 2 trái dưa vỏ xanh ruột đỏ được khắc chữ tinh tế, đi cùng mâm ngũ quả với đầy đủ trái cây để biểu tượng cho sự sung túc của gia đình. Đây là hình ảnh được đánh giá đẹp nhất 2023 mà bạn có thể tham khảo.

Bộ hình ảnh mâm ngũ quả ngày Tết đẹp nhất 2023 mang đến một cái nhìn toàn cảnh về sự trang trọng và tinh tế của mâm ngũ quả trong ngày lễ trọng đại, với các loại hoa quả tươi ngon và sắc màu rực rỡ, tạo nên một không khí vui tươi và ấm cúng trong gia đình.

Trong cách trang trí mâm ngũ quả, không cầu kỳ, ta có thể sử dụng đầy đủ các loại trái cây như chuối xanh, phật thủ, thanh long, thơm, quýt, cam, táo, mận và tạo nên sự mới lạ hơn nhờ vào hình ảnh của những quả ớt đỏ xen kẽ. Điều này đã gây ấn tượng cho người nhìn khi đặt lên bàn thờ. Bạn có thể thử nếu muốn có mâm ngũ quả đơn giản nhưng đẹp này.

Bộ hình ảnh mâm ngũ quả ngày Tết đẹp nhất 2023 mang đến một cái nhìn toàn cảnh về sự trang trọng và tinh tế của mâm ngũ quả trong ngày lễ trọng đại, với các loại hoa quả tươi ngon và sắc màu rực rỡ, tạo nên một không khí vui tươi và ấm cúng trong gia đình.

Nổi bật nhờ vào sắc vàng của bưởi, xen kẽ là hình ảnh quả ớt đỏ rực và bên dưới còn được bao bọc bởi chuối xanh, xung quanh thêm thanh long, táo, xoài, dừa, phật thủ, mâm quả này được đánh giá đẹp nhất năm 2023 sẽ là đây. Hãy chọn ngay các loại trái cây này nếu bạn cũng muốn có mâm quả tuyệt vời này bạn nhé.

Bộ hình ảnh mâm ngũ quả ngày Tết đẹp nhất 2023 mang đến một cái nhìn toàn cảnh về sự trang trọng và tinh tế của mâm ngũ quả trong ngày lễ trọng đại, với các loại hoa quả tươi ngon và sắc màu rực rỡ, tạo nên một không khí vui tươi và ấm cúng trong gia đình.

Những cánh hoa tái định cùng với chuối xanh, xoài, bưởi có hình dáng độc đáo tạo nên hình ảnh mâm ngũ quà này mang đến ấn tượng độc đáo hơn rất nhiều. Mâm ngũ quả này là một lựa chọn tuyệt vời để phong phú thêm không gian bàn thờ tổ tiên của gia đình.

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều hình ảnh bạn có thể ngắm nhìn sau đây:

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...