15 cách giúp iPhone của bạn chạy nhanh và mượt đến bất ngờ

Date:

15 cách giúp iPhone của bạn chạy nhanh và mượt đến bất ngờ

Top 15 phương pháp giúp iPhone của bạn hoạt động nhanh và mượt đến bất ngờ.

Tạo không gian trống cho máy

Nhiều người thường quên phải dọn sạch bộ nhớ trên iPhone để đảm bảo điện thoại hoạt động trơn tru hơn. Thực tế cho thấy, việc giữ một lượng bộ nhớ trống lớn trên iOS sẽ làm cho điện thoại chạy nhanh hơn. Điều tốt nhất là người dùng iPhone cũ nên giữ ít nhất 10GB bộ nhớ trống, tương đương khoảng 10% dung lượng lưu trữ khả dụng. Để giải phóng thêm không gian ROM, cách tốt nhất là xóa các tệp không cần thiết.

Tạo không gian trống cho máy giúp máy hoạt động hiệu quả hơn và tránh việc bị quá tải trong quá trình xử lý dữ liệu.

Xóa dữ liệu trong bộ nhớ ROM là một trong những phương pháp để nâng cao hiệu suất của máy.

Dưới đây là những địa điểm mà người dùng có thể xóa dữ liệu.

 • Nếu bạn đang lưu trực tiếp trên điện thoại, hãy thử đồng bộ với iPhoto trên máy tính hoặc sao lưu chúng qua iCloud trước khi xóa khỏi iPhone để tăng lưu trữ.
 • Người dùng nên xóa những ứng dụng hoặc trò chơi không còn nhu cầu sử dụng sau một thời gian. Để xác định ứng dụng nào chiếm nhiều dung lượng mà ít được sử dụng, hãy vào phần Cài đặt, chọn Cài đặt chung và sau đó chọn Bộ nhớ iPhone.
 • Tin nhắn văn bản cũ có thể bị xóa: Trên iPhone, người dùng có thể xem những tin nhắn quan trọng nhất, những tin nhắn chiếm nhiều dung lượng hoặc không cần thiết và xóa chúng để giải phóng bộ nhớ cho máy.
 • Để làm trống bộ nhớ cache của Safari trên iPhone, người dùng có thể thực hiện một số bước tương tự như khi làm trống cache trên một chiếc máy tính. Một trong những cách cải thiện bộ nhớ trong của máy là xóa lịch sử và dữ liệu trang web. Để thực hiện việc này, người dùng chỉ cần vào Cài đặt, chọn Safari và sau đó chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.
 • Bài HOT 👉  iPhone Bypass là gì? Có nên mua không và cách nhận biết

  Khởi động lại iPhone của người dùng

  Một cách đơn giản để nâng cao hiệu suất của iPhone là thực hiện việc khởi động lại. Khi khởi động lại, điện thoại sẽ tự động xóa các tệp tin tạm thời, giải phóng RAM và đóng tất cả các ứng dụng. Việc khởi động lại có thể được coi như một cách để làm mới iPhone, giúp giải phóng bộ nhớ và tăng cường hiệu suất tổng thể.

  Người dùng đã khởi động lại iPhone của mình để giải quyết các vấn đề kỹ thuật hoặc cải thiện hiệu suất của thiết bị.

  Bắt đầu đặt lại iPhone được coi là phương pháp đơn giản nhất để cải thiện hiệu năng.

  Cập nhật phần mềm iOS mới nhất

  Dù bạn đang sử dụng iPhone thế hệ nào, việc cập nhật phần mềm mới nhất sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn. Apple luôn hỗ trợ các model cũ bằng các phiên bản phần mềm mới. Vì vậy, việc nâng cấp hệ điều hành iOS mới nhất cho điện thoại của Apple là cách tốt nhất để tối ưu hiệu suất và khắc phục các vấn đề có thể gây phiền toái. Apple dự định cập nhật phần mềm để đảm bảo iPhone hoạt động nhanh chóng và mượt mà hơn!

  Cập nhật phần mềm iOS mới nhất giúp cải thiện hiệu suất và bảo mật của điện thoại iPhone, đồng thời cung cấp những tính năng mới và cải tiến hấp dẫn để người dùng trải nghiệm tốt hơn.

  Apple sẽ thực hiện các bản cập nhật nhằm nâng cao hiệu suất cho các phiên bản iPhone cũ.

  Tắt tính năng tự động tải xuống và cập nhật ứng dụng

  Người dùng nên cập nhật điện thoại bằng cách thủ công và tắt tính năng cập nhật tự động để tránh tình trạng chậm trễ. Việc tải xuống tự động cũng ảnh hưởng đến tốc độ của iPhone vì các ứng dụng đã tải xuống trên các thiết bị khác của Apple sẽ tự động cài đặt trên iPhone của bạn.

  Tắt tính năng tự động tải xuống và cập nhật ứng dụng giúp tiết kiệm dung lượng dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, đồng thời ngăn chặn các bản cập nhật không mong muốn hoặc không cần thiết.

  Vô hiệu hóa tự động tải và cài đặt ứng dụng sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị.

  Để thay đổi điều này, người sử dụng cần cài đặt lại thông qua các bước sau:.

  Bước 1: Mở Thiết lập.

  Bước 2: Truy cập vào cửa hàng ứng dụng App Store.

  Bước 3: Đóng ứng dụng, Cập nhật ứng dụng và Tải xuống tự động.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn Ẩn ứng dụng trên điện thoại Android và iPhone đầy đủ

  Khôi phục cài đặt gốc

  Nếu sau khi đã thử các cách trên nhưng người dùng vẫn không thấy cải thiện hiệu suất, họ có thể thử khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên, đây không phải là cách được ưu tiên vì nó sẽ đưa iPhone về trạng thái ban đầu và xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại thông minh. Trước khi thực hiện, người dùng cần sao lưu dữ liệu để tránh mất mát.

  Khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp trả lại trạng thái ban đầu của hệ thống và đảm bảo tính ổn định và hiệu suất hoạt động tốt nhất.

  Khôi phục cài đặt ban đầu là biện pháp cuối cùng nếu thử các phương pháp trên không hiệu quả.

  Người sử dụng có thể dễ dàng sao chép tất cả vào iCloud, nhưng nếu không đủ bộ nhớ, họ có thể kết nối với một thiết bị khác và sao chép dữ liệu.

  Cách khôi phục lại iPhone như sau:

  Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt.

  Bước 2: Đi vào cùng nhau.

  Bước 3: Nhấn vào Chuyển hoặc Đặt lại iPhone.

  Luôn giữ trạng thái pin ở mức cao

  Theo một nghiên cứu đã được chứng minh, việc duy trì mức pin của iPhone ở khoảng từ 40-80% sẽ tối ưu hóa hoạt động của nó. Vì vậy, để đảm bảo iPhone của bạn hoạt động nhanh chóng và mượt mà nhất, hãy cố gắng giữ phần trăm pin trong khoảng này và tránh để nó giảm quá thấp.

  Sử dụng các phần mềm dọn dẹp rác

  Khi sử dụng iPhone, có thể có những lúc cần tải và cài đặt một số ứng dụng nhưng sau đó không cần nữa, hoặc vô tình nhấn nhầm và lưu những tin rác xuống máy. Dần dần, những tập tin không cần thiết này chiếm nhiều dung lượng trong máy, làm cho iPhone trở nên chậm và gặp các vấn đề như giật lag, gây phiền toái cho người dùng.

  Đầu tiên, để khắc phục tình trạng này, một lựa chọn hiệu quả là sử dụng các phần mềm dọn dẹp rác cho iPhone. Trên App Store, có một số phần mềm dọn dẹp miễn phí tốt và không tốn quá nhiều dung lượng, bạn có thể tham khảo như:

  Bài HOT 👉  3 Cách Cài Nhạc Chuông Điện Thoại iPhone Trong Tích Tắc

  Smart Cleaner là một ứng dụng phù hợp với hệ điều hành IOS 12 trở lên, có dung lượng 182.3MB và được đánh giá trung bình 4.5 sao.

  Sử dụng các phần mềm dọn dẹp rác giúp tăng hiệu suất làm việc và giữ cho máy tính của bạn luôn sạch sẽ và ổn định, đồng thời giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng khỏi các tác động có hại.

  Ứng dụng Rửa sạch thông minh.

  B) Boost Cleaner: Ứng dụng tương thích với hệ điều hành IOS từ phiên bản 12 trở lên, có kích thước lưu trữ 99.3MB, hỗ trợ tiếng Anh, được đánh giá trung bình 4.4 sao.

  Sử dụng các phần mềm dọn dẹp rác giúp tăng hiệu suất làm việc và giữ cho máy tính của bạn luôn sạch sẽ và ổn định, đồng thời giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng khỏi các tác động có hại.

  Ứng dụng Boost Cleaner.

  Phone Cleaner là một ứng dụng phù hợp với hệ điều hành IOS 10 trở lên. Ứng dụng có dung lượng là 86.8MB và hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt cùng 13 ngôn ngữ khác. Được đánh giá trung bình là 4.6 sao.

  Sử dụng các phần mềm dọn dẹp rác giúp tăng hiệu suất làm việc và giữ cho máy tính của bạn luôn sạch sẽ và ổn định, đồng thời giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng khỏi các tác động có hại.

  Ứng dụng Phone Cleaner.

  D) Sử dụng Battery Doctor: Một ứng dụng có kích thước 47.6MB, được đánh giá trung bình 5 sao và có nhiều tính năng hữu ích như: giới hạn các ứng dụng chạy ngầm, xóa các tập tin không cần thiết, dự báo mức pin, tự động điều chỉnh các thiết lập, cung cấp những mẹo để tiết kiệm pin, ghi lại lịch sử sạc điện thoại…

  Sử dụng các phần mềm dọn dẹp rác giúp tăng hiệu suất làm việc và giữ cho máy tính của bạn luôn sạch sẽ và ổn định, đồng thời giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng khỏi các tác động có hại.

  Ứng dụng Battery Doctor.

  Tắt hiệu ứng trong suốt

  Hiệu ứng trong suốt thường xuất hiện trên các thiết bị chạy hệ điều hành IOS khi kéo màn hình vào trung tâm thông báo hoặc trung tâm điều khiển. Hình nền điện thoại sẽ được làm mờ một cách tinh tế và đẹp mắt.

  Để giúp iPhone của bạn hoạt động nhanh hơn và mượt mà hơn, bạn có thể tắt hiệu ứng này. Tuy nhiên, việc tắt hiệu ứng này cũng sẽ tiêu tốn RAM, CPU và dung lượng PIN của bạn. Dưới đây là cách thực hiện để tắt hiệu ứng này.

  Bước 1: Truy cập vào Cài đặt, sau đó lựa chọn Cài đặt tổng quát.

  Bước 2: Lựa chọn Trợ năng, sau đó chọn Tăng cường độ tương phản.

  Bài HOT 👉  Loa kép là gì? Loa từ đơn và từ kép có gì khác nhau

  Bước 3: Kích hoạt chức năng giảm độ trong suốt để hoàn thành.

  Tắt hiệu ứng trong suốt giúp giảm tải cho hệ thống, làm cho giao diện trở nên nhanh hơn và tăng tính ổn định của ứng dụng.

  Cách vô hiệu hóa hiệu ứng trong suốt trên iPhone.

  Tắt các ứng dụng chạy ngầm

  Trong quá trình sử dụng, iPhone luôn có ứng dụng chạy ngầm để đảm bảo xử lý thông tin và thao tác của máy. Tuy nhiên, bạn có thể tắt những ứng dụng này để iPhone vẫn hoạt động bình thường. Thậm chí, điều này có thể giúp máy chạy nhanh hơn, mượt hơn và tiết kiệm pin hơn.

  Để giúp iPhone của bạn tránh tình trạng giật, lag và chạy chậm, dưới đây là một số cách đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

  Bước 1: Truy cập vào Cài đặt, lựa chọn Cài đặt chung.

  Bước 2: Nhấn vào Làm mới ứng dụng ở phía sau.

  Tắt các ứng dụng chạy ngầm giúp tăng hiệu suất hoạt động của thiết bị, tiết kiệm pin và giảm tình trạng nóng máy.

  Nhấn lựa chọn Đổi mới ứng dụng trong hệ thống.

  Bước 3: Tiếp tục nhấn vào Làm mới ứng dụng trong nền và chọn Tắt. Bạn cũng có thể tắt từng ứng dụng riêng lẻ bằng cách nhấn vào dải ô bên phải biểu tượng của các ứng dụng.

  Tắt các ứng dụng chạy ngầm giúp tăng hiệu suất hoạt động của thiết bị, tiết kiệm pin và giảm tình trạng nóng máy.

  Đóng lại và mở lại ứng dụng trong hệ thống.

  Tắt các hiệu ứng chuyển cảnh

  Vô hiệu hóa các hiệu ứng chuyển động trên iPhone để điện thoại hoạt động trơn tru và nhanh hơn.

  Cách thực hiện như sau:

  Bước 1: Truy cập vào Cài đặt, chọn Cài đặt Chung.

  Tắt các hiệu ứng chuyển cảnh giúp giảm tải cho hệ thống và tăng trải nghiệm người dùng, đồng thời giúp tiết kiệm pin và tăng tuổi thọ của thiết bị.

  Lựa chọn Cài đặt tổng quát.

  Bước 2: Tiếp tục chọn vào Chế độ hỗ trợ sau đó chọn Tăng khả năng di chuyển và chọn Kích hoạt.

  Tắt các hiệu ứng chuyển cảnh giúp giảm tải cho hệ thống và tăng trải nghiệm người dùng, đồng thời giúp tiết kiệm pin và tăng tuổi thọ của thiết bị.

  Bật giảm hoạt động.

  Xóa lịch sử duyệt Web

  Khi bạn dùng Internet thường xuyên, iPhone của bạn sẽ lưu lại thông tin về việc bạn duyệt Web và các dữ liệu Cookie. Điều này có thể làm cho iPhone của bạn hoạt động chậm và không mượt mà. Vì vậy, hãy thường xuyên xóa lịch sử duyệt Web để đảm bảo rằng điện thoại của bạn hoạt động ổn định hơn. Thực hiện cách sau để xóa lịch sử duyệt Web trên iPhone của bạn:

  Bài HOT 👉  Số máy iPhone VNA là gì? Nên mua iPhone VNA hay quốc tế?

  Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt tổng quát.

  Bước 2: Tìm lựa chọn biểu tượng của ứng dụng Safari.

  Bước 3: Lựa chọn phần Xóa lịch sử và dữ liệu của trang web.

  Xóa lịch sử duyệt Web giúp bạn bảo mật thông tin cá nhân và ngăn chặn việc theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn.

  Xóa thông tin và dữ liệu trang mạng.

  Tắt và khởi động lại iPhone thường xuyên

  Khi tắt và khởi động lại iPhone, thiết bị sẽ tự động khắc phục các lỗi nhỏ và cải thiện tính ổn định hệ thống, giúp iPhone hoạt động nhanh hơn và mượt hơn đáng kể. Dưới đây là các cách khởi động lại iPhone:

  Khởi động lại iPhone bằng phím cứng

  Cách 1: Nhấn và giữ trong vài giây nút nguồn cho đến khi dòng lệnh Slide to power off xuất hiện để tắt nguồn.

  Bước 2: Nhấn đồng thời và giữ Nút tăng âm lượng, Nút giảm âm lượng và Nút nguồn cho đến khi biểu tượng Trượt để tắt nguồn xuất hiện.

  Sau khi tắt nguồn, bạn nhấn và giữ Nút nguồn để khởi động lại thiết bị.

  Khởi động lại máy bằng nút Home ảo

  Bạn có thể sử dụng nút Home ảo để khởi động lại thiết bị iPhone. Để thực hiện điều này, hãy nhấn vào biểu tượng nút Home ảo trên màn hình, sau đó chọn thiết bị của bạn và chọn “Thêm” và “Khởi động lại”.

  Bạn có thể khởi động lại máy bằng việc nhấn vào nút Home ảo trên màn hình.

  Khởi động lại thiết bị bằng nút Trang chủ ảo.

  Tạo backup định kỳ và khôi phục lại máy nếu gặp lỗi không sửa được

  Việc tạo Backup đồng nghĩa với việc tạo ra các bản sao của dữ liệu trên iPhone của bạn. Thực hiện điều này thường xuyên sẽ đảm bảo rằng thông tin của bạn sẽ không mất đi khi gặp sự cố với điện thoại và đồng thời giải phóng dung lượng cho thiết bị. Dưới đây là cách thực hiện sao lưu trên iPhone:

  Bước 1: Đi vào Cài đặt, chọn phần iCloud.

  Bước 2: Chọn Sao lưu ngay để thực hiện sao lưu thông tin.

  Bài HOT 👉  Cách chụp ảnh selfie không bị ngược trên iPhone

  Để đảm bảo an toàn dữ liệu, bạn nên tạo backup định kỳ và khôi phục lại máy nếu gặp lỗi không thể sửa được. Việc này giúp bạn đảm bảo rằng mọi thông tin quan trọng được bảo vệ và không bị mất mát.

  Phương pháp sao lưu dữ liệu trên iPhone.

  Nếu iPhone của bạn gặp lỗi không thể sửa chữa, bạn có thể sao lưu dữ liệu trên máy và khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên, quá trình này không đơn giản và đôi khi bạn cần sự giúp đỡ từ các chuyên gia tại các cửa hàng bảo hành. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự thực hiện tại nhà, bạn có thể tham khảo cách làm sau đây:

  Bước 1: Truy cập vào Cài đặt, lựa chọn Cài đặt chung.

  Bước 2: Bạn cuộn xuống phía dưới, lựa chọn Tái cấu hình hoặc khôi phục cài đặt gốc cho iPhone.

  Bước 3: Chọn vào Thay đổi, sau đó chọn Thay đổi Tất cả cài đặt.

  Bước 4: Bạn nhập mật khẩu iCloud mà hệ thống yêu cầu để khôi phục cấu hình ban đầu.

  Để đảm bảo an toàn dữ liệu, bạn nên tạo backup định kỳ và khôi phục lại máy nếu gặp lỗi không thể sửa được. Việc này giúp bạn đảm bảo rằng mọi thông tin quan trọng được bảo vệ và không bị mất mát.

  Khôi phục lại cài đặt ban đầu của iPhone.

  Thường xuyên để iPhone ở trạng thái nghỉ ngơi

  Sử dụng các ứng dụng nặng trên iPhone thường xuyên có thể dẫn đến hiện tượng giật, lag, chậm, không mượt. Để giảm tình trạng này, hãy sử dụng điện thoại chỉ khi cần thiết, tắt các ứng dụng không sử dụng để iPhone hoạt động nhanh hơn và mượt mà hơn.

  Thường xuyên để iPhone ở trạng thái nghỉ ngơi giúp tiết kiệm pin và tăng tuổi thọ của thiết bị, đồng thời giảm nguy cơ sự cố và hỏng hóc do sử dụng quá nhiều.

  Để iPhone ở trạng thái chờ đợi.

  Kiểm tra bảo hành

  Kiểm tra định kỳ bảo hành giúp bạn phát hiện sớm các lỗi không bình thường trên iPhone và khắc phục chúng nhanh chóng. Bạn có thể mang điện thoại của mình đến trung tâm bảo hành chính hãng của Apple hoặc các cơ sở bảo hành uy tín, được cấp phép như HnamMobile, để nhận được sự chăm sóc tốt nhất cho thiết bị của bạn.

  Kiểm tra bảo hành giúp xác định tình trạng và chất lượng của sản phẩm, đảm bảo quyền lợi và sự hài lòng của khách hàng.

  Thường xuyên kiểm tra bảo hành điện thoại iPhone.

  Dưới đây là 15 cách giúp iPhone của bạn hoạt động nhanh hơn và mượt mà hơn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được những phương pháp hiệu quả, phù hợp để có trải nghiệm tuyệt vời với thiết bị của mình.

  HnamMobile.

  Tạp Chí Mobile
  Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
  Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

  Share post:

  Subscribe
  spot_imgspot_img

  Popular

  Video HOT

  More like this
  Related

  [Bật Mí] Cách Fake GPS không bị phát hiện an toàn và hiệu quả

  Để cài đặt ứng dụng giả lập GPS trên...

  Chiến lược để thành công trong Micro Betting: Mẹo và thủ thuật

  Micro betting cung cấp một trải nghiệm cờ bạc...

  Phân Biệt Ảnh RAW Và JPEG? Đâu Là Định Dạng Phù Hợp Với Bạn?

  Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về định dạng...

  Định Giá Sim Nhanh – Chuẩn – Chính Xác Công Nghệ AI 4.0

  Xin vui lòng cung cấp thông tin về sim. Chia...