Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về c&oc

Date:

Cách sửa chữa các lỗi màn hình máy tính và các lỗi thường gặp của máy tính sẽ được cập nhật trong bài viết này. Trong cuộc sống và công việc, hầu hết chúng ta đều sử dụng máy tính và máy tính để bàn hoặc laptop không thể thiếu màn hình. Máy tính đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong xã hội hiện đại và sự phát triển của xã hội làm tăng nhu cầu về công nghệ thông tin của con người. Trong quá trình sử dụng máy tính, chắc chắn sẽ có những sự cố màn hình mà chúng ta không biết cách khắc phục.

1. Lỗi màn hình máy tính bị nhoè

Lỗi màn hình máy tính bị nhoè có thể do nhiều nguyên nhân như hỏng linh kiện, lỗi phần mềm hoặc sự va đập mạnh. Khi màn hình bị nhoè, hình ảnh trên màn hình sẽ mờ đi và không rõ nét, gây khó khăn trong việc sử dụng máy tính.

Lỗi màn hình máy tính bị mờ là gì? Vậy nguyên nhân dẫn đến lỗi này là gì? Màn hình máy tính là rất quan trọng bởi vì nó giúp hiển thị các thông tin phản hồi trong quá trình giao tiếp giữa người dùng và máy tính. Một vấn đề phổ biến trong quá trình sử dụng màn hình máy tính là màn hình bị mờ. Độ nét của màn hình máy tính là rất quan trọng, vậy nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình máy tính bị mờ là gì?

 • Đèn cao áp của màn hình gặp sự cố, dẫn đến tình trạng mờ màn hình máy tính. Nếu đèn cao áp gặp sự cố, chất lượng ánh sáng màn hình máy tính sẽ bị ảnh hưởng, gây tình trạng màn hình mờ có hiện tượng lan tỏa, nhòe và gây ảnh hưởng đến thị lực. Ban đầu, đèn cao áp sẽ phát sáng ở độ sáng 1000 cd/m2.
 • Thứ hai, vấn đề màn hình máy tính trở nên không rõ ràng do vỉ nghịch áp: Vỉ nghịch áp, còn được gọi là LCD Inverters, là thành phần tạo ra điện áp để đèn nghịch áp sáng lên, và chính vì vậy, khi thành phần này bị hỏng, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng, làm màn hình máy tính trở nên mờ đi, và thậm chí không thể điều khiển được.
 • Vì tín hiệu từ bo mạch chủ không đồng đều và bị gián đoạn hoặc thời gian sử dụng quá lâu, lỗi màn hình máy tính này.
 • Vì tín hiệu của màn hình yếu, nguyên nhân cuối cùng dẫn đến lỗi màn hình máy tính bị mờ đó chính là.
 • Khi gặp vấn đề màn hình máy tính như trên, nếu bạn không phải là một người chuyên về sửa chữa, thì cách tốt nhất là hãy mang chiếc màn hình máy tính bị mờ của bạn đến ngay các trung tâm bảo hành để có thể được nhân viên tư vấn và sữa chữa đúng thời điểm, tránh tình trạng để màn hình máy tính bị mờ quá lâu.

  2. Lỗi sọc màn hình máy tính

  Thường khi sử dụng máy tính trong một khoảng thời gian dài, màn hình thường gặp các vấn đề về lỗi như sọc ngang màn hình, sọc dọc màn hình, mất màu,…

  Bài HOT 👉  9 mẹo hô biến nứt gót chân mùa hanh khô

  Do lỗi VGA, lỗi sọc màn hình gây ra nguyên nhân; lỗi sọc màn hình do dây cáp, do lỗi màn hình.

  Cách giải quyết:

 • Để kiểm tra máy tính, bạn nên đưa đến cửa hàng để kỹ thuật viên kiểm tra. Họ có thể sửa chữa hoặc thay thế bo mạch chủ hoặc thậm chí tháo bỏ card đồ họa nếu có vấn đề với VGA.

 • Thay thế và kiểm tra máy tính tại trung tâm bảo trì, bạn cũng cần mang ra do sự cố cáp dây.

 • Màn hình gặp sự cố thì bạn cần thay thế màn hình mới. Giá cả của từng dòng màn hình sẽ khác nhau, tuỳ thuộc vào từng loại màn hình và nhà sản xuất máy tính đang sử dụng.

 • 3. Màn hình máy tính bị thu nhỏ

  Đó chính là màn hình máy tính bị thu nhỏ, vấn đề tiếp theo là màn hình máy tính. Đây là tình huống nhiều người gặp phải, tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào. Vậy làm thế nào có thể sửa chữa cho màn hình tăng kích thước khi màn hình đang sử dụng bị thu nhỏ hay cùng tìm hiểu nhé.

  Màn hình máy tính bị thu nhỏ là tình trạng khi kích thước hiển thị trên màn hình bị giảm nhỏ hơn bình thường, làm cho các hình ảnh và văn bản trên màn hình trở nên nhỏ hơn và khó nhìn.

 • Có thể thay thế lại trình điều khiển VGA sau khi đã thử khắc phục các phương pháp mà màn hình máy tính vẫn ở trạng thái ban đầu. Một trong những lý do mà màn hình máy tính bị co lại có thể là do trình điều khiển VGA.
 • Máy tính của bạn có thể gặp phải các sự cố khi sử dụng, ví dụ như màn hình bị thu nhỏ gây mất thẩm mỹ và làm gián đoạn công việc. Thường thì hầu hết sự cố này do phần mềm gây ra, nhưng bạn có thể khắc phục trực tiếp trên máy tính của mình. Để khắc phục sự cố này, bạn chỉ cần nhấn giữ phím Ctrl và cuộn chuột lên hoặc xuống để điều chỉnh kích thước màn hình theo ý muốn.
 • Rất nhiều các sản phẩm máy tính đang phát triển sôi nổi trên thị trường hiện nay, với giá cả phải chăng và chất lượng ổn định. Trong số đó, có hai sản phẩm đáng chú ý là màn hình máy tính ATAS 24 inch và ATAS 27 inch từ hãng Smart new. Cả hai đều là những sản phẩm màn hình to và có chất lượng hiển thị rất sắc nét. Đặc biệt, hãng còn có chính sách bảo hành hấp dẫn trong vòng 3 năm.
 • Các bạn có thể xem video đánh giá sau đây: Đánh giá màn hình 27 inch 2k 75Hz.
 • 4. Màn hình máy tính bị xoay ngược

  Màn hình máy tính bị xoay ngược gây không ít bất tiện và lo lắng cho người sử dụng. Nguyên nhân của màn hình máy tính bị xoay ngược có thể do người sử dụng đã cài game làm thay đổi thiết lập Graphic của máy hoặc do trong khi dùng máy, người sử dụng đã click chuột vào phần thiết lập của máy, làm đảo lộn màn hình. Nhiều người sử dụng cuống cuồng tìm cách tắt máy tính rồi khởi động lại máy, xong chỉ cần bình tĩnh thực hiện một số thao tác đơn giản, người dùng đã có thể “thoát hiểm” nhanh chóng. Màn hình máy tính bị xoay ngược là tình trạng khi màn hình hiển thị các hình ảnh và nội dung ở hướng ngược lại so với đúng vị trí ban đầu. Điều này có thể xảy ra do một lỗi phần mềm hoặc do cấu hình sai lệch trong thiết lập màn hình.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn chi tiết cách tải file từ messenger về điện thoại
 • Cách 1: Nhấn tổ hợp các phím Ctrl, Alt, phím mũi tên trái, phải, Lên, xuống. Màn hình Desktop sẽ quay về hướng tương ứng với mũi tên. Nhấn tổ hợp cho đến khi màn hình quay trở lại trạng thái bình thường.
 • Màn hình máy tính bị xoay ngược là tình trạng khi màn hình hiển thị các hình ảnh và nội dung ở hướng ngược lại so với đúng vị trí ban đầu. Điều này có thể xảy ra do một lỗi phần mềm hoặc do cấu hình sai lệch trong thiết lập màn hình.

 • Màn hình máy tính bị quay ngược, để đảo lại cấu trúc, bạn có thể thực hiện các bước sau: Cách 2: Nhấp chuột ra màn hình Desktop, sau đó nhấp chuột phải vào màn hình, chọn Cài đặt màn hình. Sau khi vào mục Cài đặt màn hình, chọn Chế độ hiển thị, chọn Chế độ ngang và cuối cùng nhấn Ok để hoàn tất việc quay về như cũ và thoát khỏi màn hình máy tính bị quay ngược.
 • Cách 3: Để thay đổi cấu trúc câu trong đoạn văn, ta có đoạn văn sau: Khi người dùng đã vô tình bật chức năng phím tắt trên chip đồ họa Intel/Intel Extreme, có thể xảy ra tình trạng màn hình Desktop bị xoay ngược. Để khắc phục, người dùng có thể thực hiện các bước sau: truy cập Control Panel -> Chọn All Control Panel Items -> Chọn Intel (R) graphics and media. Trong bảng Intel, nhấp chuột vào Display -> vào Rotation -> chọn Rotate to Normal.

 • 5. Tại sao màn hình máy tính không lên được

  Tại sao màn hình máy tính không lên được có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như kết nối không đúng, nguồn điện không đủ, hoặc có vấn đề với card đồ họa.

  Cách khắc phục cho tình trạng này là sau đây, để giúp người dùng có thêm hiểu biết về sự cố màn hình máy tính, một số nguyên nhân và đặc biệt là các thiết bị cũ lâu ngày không được sử dụng, có rất nhiều sự cố màn hình máy tính khiến màn hình không hoạt động.

 • Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính không hiển thị lên màn hình và một phần cũng do phần mềm gây ra, đặc biệt là hệ điều hành Windows. Khi hệ thống được khởi động lại, có thể màn hình không hoạt động do Windows chưa được tắt hoàn toàn. Mặc dù trường hợp này khá hiếm, nhưng không phải không thể xảy ra. Để khắc phục lỗi này, người dùng chỉ cần tắt máy hoàn toàn bằng cách giữ nút nguồn trong khoảng 5 – 7 giây cho đến khi máy tắt hoàn toàn, không còn nghe thấy bất kỳ âm thanh hoặc đèn sáng nào. Tuy nhiên, sau đó không nên bật máy lên ngay mà nên đợi từ 30 giây đến 1 phút trước khi thử bật lại xem có khắc phục được tình trạng máy tính không hiển thị lên màn hình hay không.
 • Lỗ nhớ RAM là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sự cố không hiển thị trên màn hình máy tính. Có thể do va chạm hoặc dùng lâu ngày mà RAM máy tính bị bẩn hoặc lỏng. Lúc này, bạn cần tắt máy tính hoàn toàn, ngắt nguồn, tháo bỏ mặt bên hông của case máy tính. Hãy chú ý đến phần RAM và điều chỉnh lại để đảm bảo chắc chắn. Bạn có thể tháo hoàn toàn RAM và lắp lại, làm sạch bụi cho RAM và khe RAM trên PC.
 • Cách sửa lỗi màn hình máy tính không hoạt động là tháo cáp kết nối, sau đó cắm lại cáp. Đối với máy tính cá nhân, hãy tháo cáp và cắm lại rất chắc chắn, vặn chặt các ốc vít vào máy tính. Bạn cần lưu ý rằng cáp lỏng cũng thường là nguyên nhân gây ra máy tính không hiển thị trên màn hình. Tuy nhiên, việc tháo máy tính xách tay để khắc phục sự cố này sẽ gặp khó khăn.
 • Máy vi tính, máy tính xách tay của bạn nếu sử dụng trong thời gian dài, thường xuyên sử dụng hàng ngày thì thực sự khó để các thiết bị phần cứng như Card đồ họa bền được. Tuy nhiên, tỉ lệ để card đồ họa bị hỏng là rất nhỏ, vì vậy card đồ họa là thiết bị rất bền. Nếu nguyên nhân do card đồ họa thì cách duy nhất để khắc phục lỗi màn hình máy tính không hoạt động là mang đến các cửa hàng sửa chữa máy tính, laptop để thay Card đồ họa mới.
 • Bài HOT 👉  Mách bạn cách làm YouTube trên điện thoại cho người mới bắt đầu

  6. Màn hình máy tính xoay ngang

  Nguyên nhân có rất nhiều như: lỗi màn hình máy tính bị quay ngang cũng là một lỗi rất thường gặp và cách sửa lỗi màn hình máy tính quay ngang cũng tương tự như màn hình máy tính bị quay ngược.

 • Sau khi chơi xong thoát ra là màn hình gặp sự cố quay ngang, bạn để trẻ con trong nhà sử dụng máy tính chơi trò chơi và khi chơi cần thiết lập lại cấu hình màn hình cách hiển thị gì đó.
 • Có thể là bạn hoặc một ai đó đang sử dụng máy tính một cách thông thường rồi đột nhiên nhấn nhầm một tổ hợp phím tắt để xoay màn hình. Có nhiều lý do có thể khiến những trường hợp như này xảy ra vô tình và bạn có thể dễ dàng tự điều chỉnh lại một cách đơn giản.
 • Cách sửa lỗi màn hình máy tính bị xoay ngang như sau: Bạn tiếp tục tuân theo Bước 1, sau đó mở màn hình Desktop và nhấp chuột phải để hiển thị như hình dưới. Tiếp theo, bạn chọn Bước 2 và sau đó là Bước 3. Nếu màn hình máy tính của bạn đang xoay ngang, bạn chọn Xoay 90 Độ để trở lại vị trí ban đầu. Trường hợp máy tính của bạn bị lật ngược 180 độ, bạn chọn Xoay 180 Độ. Trong một số rất ít trường hợp, máy tính bị xoay lập ngược lên trên, bạn phải chọn Xoay 270 Độ để sửa lỗi.
 • Bài HOT 👉  Cách tải và cài đặt Skype trên máy tính đơn giản

  Màn hình máy tính xoay ngang giúp người dùng có thể thay đổi hướng hiển thị của nội dung trên màn hình, tạo sự thuận tiện và linh hoạt trong công việc và giải trí.

 • Cách kế tiếp để có thể xoay lại màn hình như ban đầu là bạn sử dụng tổ hợp phím tắt. Bạn cần xác định rõ màn hình của mình đang xoay hướng nào và nhấn phím tắt tương ứng để xoay lại hướng đó. CTRL + ALT + Mũi tên lên = Chế độ ngang (mặc định), CTRL + ALT + Mũi tên xuống = Chế độ ngang (đảo ngược), CTRL + ALT + Mũi tên bên trái = Chế độ dọc, CTRL + ALT + Mũi tên bên phải = Chế độ dọc (đảo ngược).
 • 7. Lỗi màn hình máy tính bị phóng to

  Lỗi màn hình máy tính bị phóng to có thể là do những cài đặt sai sót hoặc lỗi kỹ thuật, khiến hình ảnh hiển thị trên màn hình trở nên lớn hơn bình thường, gây khó khăn trong việc sử dụng và xem nội dung trên máy tính.

  Dưới đây là hướng dẫn để sửa lỗi màn hình máy tính bị phóng to, gây ra việc các biểu tượng, kích thước chữ, và nội dung hiển thị trên màn hình máy tính lớn hơn so với kích thước ban đầu. Lỗi này thực tế là khá đơn giản và bạn có thể sửa theo những bước sau đây.

 • Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Cài đặt Windows, tại đây bạn lựa chọn mục Hệ thống.
 • Mục Hệ thống bạn sẽ được đặt ở vị trí thẻ Hiển thị trong bước 2. Tại đây, bạn chú ý tới phần Tỷ lệ và Bố cục với 2 mục gây nên lỗi màn hình máy tính tự nhiên bị phóng to lên.
 • Để trở lại kích thước chuẩn ban đầu, bạn có thể điều chỉnh kích thước của ký tự, chương trình và một số thông tin khác theo tỷ lệ phần trăm so với bạn đầu tại mục Thay đổi kích thước văn bản, ứng dụng và các mục khác. Bạn nên đặt về 100% (Được đề xuất).- Để chỉnh sửa độ phân giải của màn hình máy tính, bạn có thể sử dụng mục Độ phân giải. Khi độ phân giải màn hình thay đổi, nội dung hiển thị trên màn hình cũng thay đổi về độ sắc nét và kích thước. Vì vậy, bạn nên đặt độ phân giải phù hợp với độ phân giải màn hình của máy tính. Độ phân giải phù hợp sẽ có chữ Được đề xuất bên cạnh.- Trên đây là cách sửa lỗi màn hình máy tính tự nhiên bị phóng to lên. Việc này sẽ giúp bạn trở lại sử dụng máy tính với chất lượng hiển thị sắc nét, hình ảnh rõ ràng theo kích thước chuẩn ban đầu.

  Bài HOT 👉  Cách bật và tắt xác thực 2 yếu tố Facebook 2023

  8. Lỗi màn hình máy tính không nhận card rời

  Nhiều khả năng card đồ họa của bạn đã bị ẩn hoặc bạn không nhận ra card đồ họa mới trên máy tính, hoặc không hiển thị thiết bị.

  Cách khắc phục lỗi màn hình máy tính không nhận card đồ họa.

  Hiển thị các thiết bị không hiển thị.

 • Nhấn window + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó gõ devmgmt.Msc vào đó và nhấn Enter.

 • Lỗi màn hình máy tính không nhận card rời có thể do nhiều nguyên nhân như cổng kết nối không hoạt động, driver card rời không được cài đặt đúng cách hoặc card rời bị hỏng.

 • Trên cửa sổ Quản lý Thiết bị, bấm chọn Xem sau đó chọn Hiển thị thiết bị ẩn.

 • Lỗi màn hình máy tính không nhận card rời có thể do nhiều nguyên nhân như cổng kết nối không hoạt động, driver card rời không được cài đặt đúng cách hoặc card rời bị hỏng.

 • Bấm vào lựa chọn Hành động => Quét để tìm các thay đổi phần cứng.

 • Lỗi màn hình máy tính không nhận card rời có thể do nhiều nguyên nhân như cổng kết nối không hoạt động, driver card rời không được cài đặt đúng cách hoặc card rời bị hỏng.

 • Kiểm tra driver card đồ họa có hiển thị trong mục Display adapters (hay Graphics card, Video card, GPU card) hay không.

 • 9. Lỗi treo màn hình máy tính win 10

  Khi gặp sự cố về lỗi treo màn hình máy tính hệ điều hành Windows 10, bạn nên duy trì sự bình tĩnh và tìm kiếm phương pháp xử lý.

 • Ngắt kết nối mạng và nhấn khởi động lại máy tính của bạn là có thể sửa được vấn đề.

 • Sau đó, khởi động lại máy tính và ngắt kết nối của tất cả các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, loa, loa không dây,… Vô hiệu hoá.

 • 10. Lỗi màn hình máy tính bị giật

  Có thể có một số vấn đề với màn hình máy tính của bạn có thể làm cho nó bị giật, bao gồm: không thiết lập tần số quét đúng, lỗi VGA và lỗi màn hình.

 • Có thể đưa đến các trung tâm bảo trì để thợ bảo trì kiểm tra và giải quyết thay thế cho bạn đối với trường hợp lỗi card đồ họa và lỗi màn hình.

 • Nếu do nguyên nhân chưa thiết lập đúng tần số quét, cách khắc phục là:

 • Để hoàn tất, tôi lựa chọn Tại Desktop → click chuột phải → chọn Độ phân giải màn hình → Tiên tiến → chọn Tab Màn hình và điều chỉnh tần số quét thành chuẩn 60HZ → chọn Ok.

  11. Lỗi màn hình máy tính bị lỗi panel

  Bạn cảm thấy mắt mệt mỏi không thể tránh khỏi nhấp nháy, bị vạch ngang trên màn hình laptop. Nguyên nhân của vấn đề panel trên màn hình laptop là do dây cáp bị gãy hoặc dây cáp bị hở.

  Bình thường trở lại bạn của màn hình để sửa lỗi là không máy tính màn hình tắt nhưng. Điểm tích máy tắt cách bằng phương pháp giải thường nhấp nháy, ngang sọc bị màn hình lỗi phải gặp khi bạn nhiều.

  Bạn nên đem máy tính của mình đến các trung tâm bảo trì để thợ kiểm tra và xử lí cho bạn, đây là cách khắc phục tình trạng này.

  Bài HOT 👉  Cách tìm tin nhắn ẩn trên zalo khi quên tên người gởi .

  Màn hình máy tính được gắn trên tường.

  Máy tính gắn tường hiện đại và rất tiện ích, nếu so sánh với những màn hình máy tính thông thường được đặt trên bàn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về màn hình máy tính treo tường. Bên cạnh đó, còn có những vấn đề thường gặp về màn hình máy tính trong quá trình sử dụng như đã nêu.

 • Bạn không có nhiều trang trí và tờ giấy xếp sắp để chỗ nhiều sẽ treo tường tính máy màn hình chiếc thì hẹp nhỏ công việc không gian tiết kiệm sẽ là điểm ưu.
 • Tiếp theo, màn hình máy treo tường có lợi thế là làm tăng tính thẩm mỹ và hiện đại.
 • Có một số lợi ích khi sử dụng màn hình máy tính treo tường. Nó giúp tiết kiệm không gian và tạo ra một không gian làm việc gọn gàng. Bạn có thể điều chỉnh góc nhìn và độ cao của màn hình để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của bạn.
 • Ngoài ra, màn hình máy tính treo tường sẽ làm cho việc thay đổi góc nhìn trở nên khó khăn hơn.
 • Chúng ta không thể bỏ qua cái màn hình ATAS 24 inch, một trong số các màn hình máy treo tường. Nó có thiết kế chân đế và treo tường với hai tùy chọn màu sắc là trắng và đen để bạn lựa chọn.

  Lỗi màn hình máy tính bị lỗi panel có thể gây ra các vấn đề như mất màu, vết đen, đốm sáng không đều, hoặc hiển thị không rõ ràng.

  Sản phẩm này hiện đang được bày bán trên những trang thương mại điện tử như Lazada, shopee, tiki..

  Ứng dụng chụp màn hình máy tính.

  Việc chụp ảnh màn hình là một trong những hoạt động thường xuyên khi sử dụng máy tính. Ngoài những lỗi màn hình máy tính thường gặp, việc chụp ảnh màn hình được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau của người dùng. Hiện nay, hầu hết các hệ điều hành đều cung cấp sẵn công cụ để chụp ảnh màn hình. Dưới đây là một số ứng dụng chụp màn hình mà bạn nên sử dụng: Megabackup, Jing, Snagit, FastStone Capture.

  Ứng dụng chụp màn hình máy tính là một phần mềm giúp người dùng ghi lại hình ảnh trên màn hình máy tính, từ đó có thể chia sẻ, lưu trữ hoặc sử dụng cho mục đích khác.

  Truy cập Smart mới để xem thêm các danh mục sản phẩm. Cách tốt nhất để tránh những sự cố màn hình máy tính như vậy là bạn nên chọn một màn hình máy tính đáng tin cậy với chính sách bảo hành tốt. Những sự cố màn hình máy tính này thường là những sự cố nhỏ và bạn có thể tự sửa chúng bằng các thao tác trên máy tính. Trên đây, là tổng hợp những sự cố màn hình máy tính thường gặp trong quá trình sử dụng. Các ứng dụng trên đều là các ứng dụng hiện đại và tích hợp nhiều tính năng chỉnh sửa giúp bạn chỉ cần sử dụng một phần mềm duy nhất để chụp ảnh màn hình.

  Tạp Chí Mobile
  Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
  Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

  Share post:

  Subscribe
  spot_imgspot_img

  Popular

  Video HOT

  More like this
  Related

  Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

  Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

  Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

  Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

  Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

  Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

  Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

  Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...