Bật mí 2 cách kiểm tra IP máy tính nhanh nhất mà bạn nên biết

Date:

IP là từ viết tắt của Internet Protocol (Giao thức Internet), một địa chỉ đơn nhất mà những thiết bị điện tử hiện nay đang sử dụng để nhận diện và liên lạc với nhau trên mạng máy tính bằng cách sử dụng giao thứ Internet.

Bật mí 2 cách kiểm tra IP máy tính nhanh nhất mà bạn nên biết
Cách kiểm tra IP máy tính nhanh nhất
Hiểu cách đơn giản bạn có thể coi địa chỉ IP trong mạng máy tính giống như địa chỉ nhà của bạn để nhân viên bưu điện có thể đưa thư đúng cho bạn chứ không phải một người nào khác. Địa chỉ IP hữu dụng khi giúp chia sẻ dữ liệu trong cùng một mạng LAN bạn cần phải dùng đến nó. Trong trường hợp chơi game với nhiều người, bạn cần địa chỉ IP để kết nối máy tính với nhau. Và còn nhiều công dụng khác nữa mà địa chỉ IP của máy tính thôi nhé. Tuy nhiên, cần lưu ý, địa chỉ IP máy tính sẽ thay đổi theo địa chỉ mạng wifi bạn sử dụng. Việc kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính giúp người dùng dò tìm địa chỉ thật của IP wifi và máy tính trên bản đồ, thậm chí nó còn giúp xác định địa chỉ IP đang dùng của nước nào.

Có những loại địa chỉ IP nào?

Hiện tại, địa chỉ IP máy tính được chia thành 2 loại, đó là địa chỉ IP cố định và IP động.

 • Địa chỉ cố định, IP tĩnh (IP không đổi) không thay đổi khi khởi động lại bộ định tuyến hoặc đăng xuất và đăng nhập lại vào mạng Internet. IP tĩnh thường được cung cấp cho các doanh nghiệp, đảm bảo nhiều người truy cập cùng một lúc.
 • IP động (IP linh hoạt): Là địa chỉ IP không ổn định, biến đổi thường xuyên theo địa chỉ IP được nhà mạng cung cấp. Người dùng có thể khởi động lại bộ định tuyến để thay đổi địa chỉ IP khi gặp sự cố liên quan đến mạng như không thể truy cập Internet.
 • Bài HOT 👉  Cách phân biệt và nhận biết vàng 10k, 14k, 18k, 24k đơn giản nhất

  Cách kiểm tra IP máy tính nhanh nhất

  Máy tính của bạn có thể kiểm tra địa chỉ IP nhanh chóng chỉ trong vòng chưa đầy một phút bằng cách sau đây. Hướng dẫn sẽ được cung cấp dưới đây.

  1. Kiểm tra địa chỉ IP riêng của máy tính

  Để kiểm tra địa chỉ IP cá nhân của máy tính, bạn có thể xem xét 2 cách hướng dẫn sau đây:

  Cách 1: Kiểm tra địa chỉ IP máy tính qua biểu tượng mạng

  Với cách kiểm tra địa chỉ IP máy tính này, bạn có thể thao tác như sau: Bước 1: Từ giao diện Windows, người dùng chọn biểu tượng mạng máy tính tại góc phải dưới màn hình và nhấn chuột phải chọn lệnh Open Network and Sharing Center. Bước 2: Trên hộp thoại Network and Sharing Center mới mở ra, nhấn chọn Reddy to create nếu máy tính đang sử dụng mạng dây hoặc Wifi tương ứng. Bước 3: Tại hộp thoại mới xuất hiện ra nhấn chọn tiếp mục Details. Bước 4: Trên hộp thoại Network Connection Details tìm xem dòng IPv4 Address để biết được địa chỉ IP máy tính đang dùng là gì. Cách 1: Để kiểm tra địa chỉ IP máy tính qua biểu tượng mạng, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh tác vụ và chọn

  Cách 2: Kiểm tra địa chỉ IP máy tính qua lệnh CMD

  Với cách kiểm tra địa chỉ IP qua lệnh CMD này, hãy thực hiện theo từng bước hướng dẫn sau:

  Cách 2: Kiểm tra địa chỉ IP máy tính qua lệnh CMD là một phương pháp dùng để xác định địa chỉ IP của máy tính thông qua sử dụng lệnh CMD trên hệ điều hành Windows.
  Gõ “cmd” và nhấn vào “OK”
  Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào RUN để có thể thực hiện cách kiểm tra IP máy tính nhanh nhất. Tiếp đến, bạn hãy gõ vào “cmd” và nhấn “OK”.
  Cách 2: Kiểm tra địa chỉ IP máy tính qua lệnh CMD là một phương pháp dùng để xác định địa chỉ IP của máy tính thông qua sử dụng lệnh CMD trên hệ điều hành Windows.
  Hãy gõ “ipconfig” và ấn “Enter”
  Bước 2: Bước tiếp theo, một bảng lệnh sẽ hiện lên. Bạn hãy điền vào “ipconfig” như trong hình và ấn “Enter” nhé! Đây là bước cuối trong cách kiểm tra IP máy tính nhanh nhất.
  Cách 2: Kiểm tra địa chỉ IP máy tính qua lệnh CMD là một phương pháp dùng để xác định địa chỉ IP của máy tính thông qua sử dụng lệnh CMD trên hệ điều hành Windows.
  Dòng được khoanh đỏ chính là địa chỉ IP
  Dòng chữ được khoanh đỏ chính là địa chỉ IP mà bạn cần tìm.

  Bài HOT 👉  Cách xóa thành viên khỏi nhóm Messenger trên điện thoại, máy tính

  2. Cách kiểm tra địa chỉ IP mạng công cộng

  Đối với mạng công cộng, để kiểm tra địa chỉ IP, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau: Cách kiểm tra IP trên máy tính với mạng công cộng nhanh nhất chính là thông qua một website. Bởi với website sẽ cho phép nhìn máy tính dưới địa chỉ IP công cộng và có thể cho người dùng biết thông qua các cụm từ tìm kiếm như “what is my ip” hoặc “what is my ip address” trên Google. Theo đó, Google sẽ nhanh chóng hiển thị địa chỉ IP mạng công cộng mà bạn đang dùng. Thêm một cách kiểm tra khác là người dùng có thể truy cập trang quản trị của router để tìm kiếm thông tin này. Tại trang này sẽ hiển thị địa chỉ IP công cộng và những thông tin khác về kết nối Internet của bạn. Thông thường router khác nhau sẽ có bố cục trang quản trị khác nhau và địa chỉ IP cục bộ cũng khác nhau tương ứng.

  Cách kiểm tra địa chỉ IP mạng công cộng giúp bạn xác định địa chỉ IP của một máy tính hoặc thiết bị được kết nối trực tiếp vào internet mà không thông qua mạng nội bộ. Bằng cách này, bạn có thể biết được địa chỉ IP công cộng của một máy tính hoặc thiết bị, từ đó có thể kiểm tra các thông tin liên quan như địa chỉ geo-location, nhà cung cấp dịch vụ internet, v.v.
  Tham khảo một số Website giúp kiểm tra địa chỉ IP công cộng
  Ngoài ra, người dùng cũng có thể tham khảo một số Website giúp kiểm tra địa chỉ IP công cộng nhanh chóng như:

 • Whatismyip.Com.
 • Myip.Com.
 • Whatismypublicip.Com.
 • Kiemtraip.Com.
 • Chúc bạn thực hiện thành công! Nhìn chung, với một số phương pháp kiểm tra IP trên máy tính được chia sẻ ở đây, hy vọng sẽ giúp người dùng nhanh chóng kiểm tra được địa chỉ IP máy tính cố định hoặc không cố định, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Hướng dẫn cách kiểm tra IP máy tính nhanh nhất đã được cung cấp.

  Bài HOT 👉  Hướng Dẫn đăng ký tài khoản TikTok Trung Quốc (Douyin)
  Tạp Chí Mobile
  Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
  Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

  Share post:

  Subscribe
  spot_imgspot_img

  Popular

  Video HOT

  More like this
  Related

  Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

  Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

  Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

  Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

  Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

  Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

  Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

  Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...