Hướng dẫn chặn 1 số người xem bài đăng trên Facebook 2023

Date:

Facebook cung cấp đầy đủ tính năng để người dùng có thể tận hưởng mọi trải nghiệm mong muốn và tránh những phiền toái không mong muốn. Một trong những tính năng phổ biến là khả năng chặn một số người xem bài đăng trên Facebook trên tài khoản cá nhân. Việc loại trừ một số người xem khỏi bài đăng trên Facebook Reels hoặc Facebook Story cũng rất đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, hãy làm theo các bước đăng bài lên tường và loại trừ người xem bài viết của bạn dưới đây.

Bước 1: Để ngăn người khác xem bài viết trên Facebook, bạn cần nhấp vào ô “Mọi người” để hiển thị danh sách ai sẽ có thể xem nội dung này.

Hướng dẫn chặn 1 số người xem bài đăng trên Facebook 2023

Bước 2: Truy cập vào phần cài đặt trong mục “ai có thể xem nội dung này” để ngăn một số người xem nhật ký Facebook.

“Tùy biến” thông tin hạn chế 1 số người xem bài đăng trên Facebook.
“Tùy chỉnh” thông tin chặn 1 số người xem bài đăng trên Facebook

Bước 3: Lựa chọn đối tượng không được xem bài viết hiện tại của bạn và nhấn “lưu thay đổi”. Điều này giúp ngăn chặn việc người khác truy cập và xem bài viết trên Facebook của bạn một cách dễ dàng.

Loại trừ những cá nhân bạn không muốn xem bài đăng của họ.
Chặn những người mà bạn không mong muốn thấy bài đăng cá nhân

Đã hoàn thành quá trình đăng bài lên tường và loại trừ người khác xem bài viết của bạn. Chúc bạn thành công trong việc chặn bạn bè xem bài viết trên Facebook.

Hướng dẫn cài đặt chặn 1 số người xem Story cá nhân

Cách tương tác trên Facebook dễ dàng và bảo mật là bạn có thể xem story của bạn bè. Tuy nhiên, đôi khi bạn không muốn người khác xem story của mình. Cách chặn người khác xem Story cũng tương tự như cách chặn bạn bè xem bài viết trên Facebook. Để chặn một số người xem bài đăng trên Facebook Story của bạn, bạn chỉ cần thực hiện thao tác đăng Story như sau:

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách tải video Pinterest về điện thoại, máy tính đơn giản từ A >> Z

Bước 1: Truy cập vào tài khoản cá nhân => Chọn “Tạo bài viết”.

Hướng dẫn cài đặt chặn 1 số người xem Story cá nhân giúp bạn có thể kiểm soát danh sách những người có thể xem Story của bạn trên các nền tảng mạng xã hội, đảm bảo sự riêng tư và an toàn cho tài khoản của bạn.

Bước 2: Lựa chọn hình ảnh hoặc đoạn video mà bạn muốn chia sẻ trên Story.

Bước 3: Chọn biểu tượng bánh răng “Quyền cá nhân”.

Hướng dẫn cài đặt chặn 1 số người xem Story cá nhân giúp bạn có thể kiểm soát danh sách những người có thể xem Story của bạn trên các nền tảng mạng xã hội, đảm bảo sự riêng tư và an toàn cho tài khoản của bạn.

Bước 4: Lựa chọn tùy chỉnh.

Hướng dẫn cài đặt chặn 1 số người xem Story cá nhân giúp bạn có thể kiểm soát danh sách những người có thể xem Story của bạn trên các nền tảng mạng xã hội, đảm bảo sự riêng tư và an toàn cho tài khoản của bạn.

Bước 5: Nhập tên người mà bạn muốn giới hạn xem Story => Chọn.

Hướng dẫn cài đặt chặn 1 số người xem Story cá nhân giúp bạn có thể kiểm soát danh sách những người có thể xem Story của bạn trên các nền tảng mạng xã hội, đảm bảo sự riêng tư và an toàn cho tài khoản của bạn.

Thiết lập các thiết lập, tác động mong muốn nhấn “Đăng” hoàn thành.

Facebook Reels cho phép bạn áp dụng cách tương tự như Facebook Story để giới hạn và ngăn chặn một số người xem bài đăng trên Facebook của bạn. Việc chặn xem nhật ký trên Facebook rất đơn giản và tiện lợi, đúng không nào!

Hướng dẫn cách chặn bạn bè xem nhật ký Facebook

Đôi khi, bạn có thể không muốn một người trong danh sách bạn bè của mình thấy bài đăng trên Facebook của mình. Bạn có thể muốn giảm tương tác và ngăn người đó xem được nhật ký Facebook của bạn. Dưới đây là cách chặn bạn bè xem nhật ký Facebook của bạn.

Bước 1: Đăng nhập Facebook

Để giảm tương tác với bạn bè trên Facebook và chặn họ xem nhật ký và bài đăng của bạn, trước tiên bạn cần đăng nhập vào trang Facebook và nhấn vào ô tìm kiếm như hình (1). Sau đó, gõ tên của người bạn muốn hạn chế vào ô hình (2) để tìm kiếm nhanh chóng, đặc biệt khi bạn không nhớ tên của họ.

Bài HOT 👉  Cách Tải Game Free Fire Trên Máy Tính Và Cách Chơi Hiệu Quả

Để bắt đầu, hãy truy cập vào trang chủ Facebook và nhập thông tin đăng nhập của bạn, bao gồm địa chỉ email hoặc số điện thoại và mật khẩu. Sau đó, nhấn nút

Bạn có thể truy cập vào danh sách bạn bè trên Facebook của người đó để tìm thông tin. Sau đó, nhập đúng tên của người đó và trang cá nhân của họ sẽ hiển thị, bạn có thể xem qua ảnh đại diện và thông tin của họ như hình (3). Nếu đúng người mà bạn tìm kiếm, hãy nhấp vào tên để truy cập vào trang cá nhân của họ.

Bước 2: Thiết lập hạn chế giảm tương tác bạn bè

Trang cá nhân của người bạn muốn giới hạn không hiển thị bài đăng trên Facebook sẽ có giao diện như hình 1. Bạn hãy nhấp vào biểu tượng “…” Ở góc phải như trong hình (1) để mở menu quản lý, Facebook sẽ hiển thị mục quản lý như trong hình (2). Trong đó bao gồm các lựa chọn bạn bè, theo dõi, quan hệ bạn bè, chặn và liên kết đến trang cá nhân của người đó. Nếu bạn muốn giới hạn tương tác với người bạn đó, hãy chọn mục Bạn bè trong khung như hình số (2).

Bước 2: Thiết lập hạn chế giảm tương tác bạn bè là một trong những biện pháp quan trọng để bảo vệ quyền riêng tư và giảm sự xao lạc trong cuộc sống hàng ngày.

Sau khi chọn bạn bè, sẽ có 3 lựa chọn: hủy kết bạn, giảm tương tác và chỉnh sửa danh sách bạn bè. Người dùng chọn mục giảm tương tác để ngăn người khác xem bài đăng của mình trên Facebook, nhưng vẫn giữ mối quan hệ bạn bè. Nếu chọn hủy kết bạn, thì sẽ xảy ra điều gì?

Bấm giảm tương tác để hủy kết bạn trên Facebook. Sau đó, người đó sẽ không xem được bất kỳ bài đăng nào của bạn và bạn cũng sẽ không còn là bạn bè với nhau trên Facebook nữa.

Bài HOT 👉  Cách để ảnh bìa chỉ mình tôi trên Facebook cực đơn giản

Bước 3: Lưu thuộc tính chặn xem nhật ký facebook

Khi bạn nhấp vào tùy chọn giảm tương tác, bạn sẽ thấy một số mục để bạn lựa chọn. Đó bao gồm việc ẩn bớt nội dung, giới hạn nội dung hoặc chỉnh sửa người có thể xem bài viết cũ của bạn. Nếu bạn muốn giới hạn nội dung mà người khác có thể nhìn thấy, bạn có thể kéo xuống và chọn mục “Giới hạn nội dung”. Khi bạn cập nhật quyền này, người đó sẽ không thể nhìn thấy bài viết của bạn. Sau đó, bạn có thể nhấp vào tùy chọn “Xem tùy chọn” để chọn quyền riêng tư phù hợp. Nếu bạn muốn ẩn bài viết của bạn khỏi người đó và đưa người đó vào danh sách hạn chế, để họ không thể nhìn thấy bài viết mà bạn chia sẻ với bạn bè, bạn có thể chọn mục “Ẩn bài viết của bạn khỏi người đó”. Sau đó, hãy nhấp vào “Lưu”.

Bước 3: Lưu thuộc tính chặn xem nhật ký facebook giúp bạn kiểm soát quyền riêng tư trên mạng xã hội, đảm bảo rằng chỉ những người mà bạn muốn mới có thể xem nội dung trong nhật ký của bạn.

Mục này cung cấp cho bạn các quyền riêng tư để bạn có thể hạn chế người khác xem bài viết của bạn trên Facebook. Dưới đây là các tùy chọn bạn có thể tham khảo:

 • Hủy kết bạn với người đó sẽ làm bạn và người đó không còn là bạn bè trên Facebook. Bạn sẽ không thấy bài viết của nhau trong Bảng tin và không nhìn thấy người đó ở hầu hết mọi nơi trên Facebook.
 • Trường hợp này, sau khi bạn chặn người đó, bạn sẽ không còn là bạn bè với nhau trên Facebook và không thể liên hệ với nhau. Nếu bạn muốn xem lại bài viết mà cả hai đã chia sẻ, bạn cần thực hiện việc đó trước khi chặn.
 • Bài HOT 👉  2 Cách Đổi Tên Facebook Trên Điện Thoại Đơn Giản, Nhanh Chóng

  Trong hai trường hợp này, có thể bạn không muốn ai đó xem bài đăng của bạn trên Facebook nữa, nhưng bạn vẫn muốn giữ quan hệ bạn bè với họ. Đôi khi, bạn vẫn muốn người đó có thể xem và tương tác với bạn. Vì vậy, việc tốt nhất là chỉ cần ẩn bài viết của bạn với người đó khi cần thiết.

  Bước 4: Hoàn thành

  Khi ẩn bài viết cho một người trên Facebook, bạn sẽ giảm tương tác với nhau. Điều này có nghĩa là người đó sẽ không thể xem bất kỳ bài viết, hình ảnh hay status nào mà bạn đăng trên Profile của mình.

  Bước 4: Hoàn thành là bước cuối cùng trong quá trình thực hiện một tác vụ hoặc dự án, đồng nghĩa với việc công việc đã được hoàn tất và sẵn sàng để chuyển giao hoặc sử dụng.

  Việc giảm tương tác trên Facebook đã được thực hiện. Chỉ cần vài thao tác cơ bản, bạn có thể hạn chế ai có thể xem bài đăng của mình và ngăn chặn việc chia sẻ nội dung. Đôi khi, bạn cũng có thể không thấy được bài viết của bạn bè vì họ đã thực hiện việc giảm tương tác tương tự.

  Kết luận

  Hy vọng những kiến thức chúng ta chia sẻ đến các bạn về tính năng chặn người xem bài đăng trên Facebook sẽ hỗ trợ bạn trong những tình huống cá nhân cần thiết. Hãy tham khảo thêm một số tính năng nổi bật của Facebook trong năm 2022 qua những bài viết tiếp theo của ATP SOFTWARE.

  5 sao đánh giá.

  Đánh giá bài báo.

  Tạp Chí Mobile
  Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
  Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

  Share post:

  Subscribe
  spot_imgspot_img

  Popular

  Video HOT

  More like this
  Related

  Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

  Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

  Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

  Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

  Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

  Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

  Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

  Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...