Bỏ túi 13 cách tăng dung lượng iPhone miễn phí

Date:

Bỏ túi 13 cách tăng dung lượng iPhone miễn phí

Các mẫu iPhone hiện tại có dung lượng nhỏ nhất là 64GB. Các mẫu iPhone 13 Series mới được ra mắt có dung lượng tăng lên lần lượt là 125GB, 256GB, 512GB và cao nhất là 1TB.

Tăng dung lượng iPhone để làm gì?

Sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định, bộ nhớ của iPhone sẽ trở nên đầy, đặc biệt là với những chiếc iPhone có dung lượng bộ nhớ thấp. Như đã được đề cập ở trên, do iPhone không thể mở rộng bộ nhớ bằng thẻ nhớ ngoài như các thiết bị Android. Khi bộ nhớ đạt đến giới hạn, người dùng sẽ không thể tiến hành lưu thêm ứng dụng hay dữ liệu, cũng như hình ảnh mới.

Dưới đây là những tips giúp giải phóng bộ nhớ iPhone rất dễ dàng và hiệu quả mà người dùng cũng có thể tham khảo, bên cạnh việc nâng cấp bộ nhớ bằng cách mua thiết bị mới.

Cách tăng dung lượng iPhone đơn giản nhất

1. Restart lại iPhone của bạn

Máy hoạt động mượt mà hơn, giúp tăng dung lượng của iPhone này khá dễ dàng, người dùng chỉ cần khởi động lại điện thoại để xoá bộ nhớ tạm trên điện thoại. Người dùng nên thường xuyên restart máy.

Để restart lại iPhone của bạn, bạn có thể thực hiện các bước sau: 1. Nhấn và giữ nút nguồn trên cạnh hoặc phía trên điện thoại của bạn. 2. Kéo thanh trượt để tắt máy. 3. Chờ khoảng 30 giây và nhấn và giữ nút nguồn lại để khởi động lại.

Bắt đầu lại iPhone bằng cách nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi dòng ngang xuất hiện trên phía trên màn hình, sau đó vuốt để tắt thiết bị. Sau đó, đợi vài phút và tiếp tục nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi biểu tượng của Apple xuất hiện trên màn hình và thành công trong việc khởi động lại.

Bài HOT 👉  Cách ẩn ảnh đại diện trên Zalo chỉ mình tôi, không ai biết

2. Ngừng sử dụng My Photo Stream

Để tránh mất đi hình ảnh sau khi tính năng này bị tắt, người dùng nên lưu lại hình ảnh mà họ muốn giữ trước khi vô hiệu hóa tính năng Dòng ảnh của tôi.

Ngừng sử dụng My Photo Stream sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian lưu trữ trên thiết bị và hạn chế việc trùng lặp ảnh trong thư viện ảnh của bạn.

Tắt chức năng My Photo Stream theo cách sau đây: Mở Cài đặt, chọn Hình ảnh, trượt nút ở mục Hình ảnh iCloud sang trái để tắt chức năng này đi.

3. Xóa ứng dụng, trò chơi không cần thiết

Xóa ứng dụng, trò chơi không cần thiết giúp giải phóng bộ nhớ và tăng hiệu suất hoạt động của thiết bị, đồng thời giúp tiết kiệm pin và dung lượng dữ liệu.

Các giai đoạn tiếp theo để không đến sử dụng không có trò chơi và ứng dụng giảm thiểu việc sử dụng iPhone dung lượng tăng cách. Nhanh chóng lưu trữ nhiều dữ liệu khiến việc chơi trò và sử dụng nhiều ứng dụng điện thoại di động trở nên dễ dàng hơn.

Bước 1: Mở Cài đặt >> chọn Cài đặt chung >> chọn mục Dung lượng iPhone.

Gỡ cài đặt ứng dụng là xong, nhấn chọn ứng dụng muốn xoá >> Bước 2. Nếu người dùng muốn sử dụng ứng dụng khi cần thiết thì có thể tải lại từ Cửa hàng ứng dụng.

4. Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trong Safari

Để xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trong trình duyệt Safari, bạn có thể làm như sau:

Sau một khoảng thời gian sử dụng, trình duyệt web Safari sẽ dùng khá nhiều bộ nhớ trên iPhone để lưu thông tin lịch sử duyệt web, cookie hoặc các dữ liệu khác. Phương pháp xóa lịch sử và dữ liệu web trên Safari như sau:

Xong là xóa nhiệm vụ thực hiện nhận dạng chọn >> trang web dữ liệu và lịch sử Xoá >> Safari mục chọn >> Cài đặt Mở.

Bài HOT 👉  NHỮNG THÓI QUEN GIÚP BẠN THÔNG MINH HƠN MỖI NGÀY - Trung tâm Giáo dục thường xuyên

5. Xóa các tin nhắn văn bản không còn quan trọng

Xóa các tin nhắn văn bản không còn quan trọng giúp giải phóng không gian lưu trữ và tăng hiệu năng hoạt động của thiết bị, đồng thời bảo mật thông tin cá nhân và tránh việc lộ thông tin không mong muốn.

Sau một thời gian cụ thể, người dùng có thể thiết lập cách xoá tin nhắn tự động trên iPhone để giải phóng bộ nhớ nhanh chóng. Với những điện thoại thường nhận được nhiều tin nhắn spam, tin quảng cáo, việc này rất hữu ích.

Tùy chỉnh thời gian iPhone tự động xoá tin nhắn trong khoảng thời gian 30 ngày hoặc 1 năm >> Lưu tin nhắn >> chọn Tin nhắn >> Mở Cài đặt trên iPhone.

6. Xóa nhạc trên iPhone

6. Xóa nhạc trên iPhone là một quy trình đơn giản để giải phóng không gian lưu trữ và quản lý các bài hát trên thiết bị. Bằng cách sử dụng các cài đặt và ứng dụng trên iPhone, bạn có thể dễ dàng xóa nhạc không cần thiết hoặc không sử dụng nữa.

Bằng cách mở Cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn Dung lượng iPhone, chọn Nhạc, chọn bài hát muốn xóa và chọn biểu tượng dấu trừ để xóa, bạn có thể gia tăng dung lượng iPhone miễn phí bằng cách xóa các bài hát trên iPhone.

7. Dùng các chương trình làm sạch bộ nhớ

Dùng các chương trình làm sạch bộ nhớ giúp loại bỏ các tệp tin và dữ liệu không cần thiết trên máy tính, giúp tối ưu hóa hiệu suất hoạt động và giải phóng không gian lưu trữ.

Cần thiết khi điện thoại cài đặt và tải có thể sử dụng iFunBox, PhoneExpander, iMazing, PhoneClean như iPhone nhớ bộ dọn dẹp trợ giúp phần mềm và cài đặt và tải dùng có thể điện thoại khi cần thiết, giải phóng dung lượng nhớ bộ điện thoại hỗ trợ dọn dẹp PhoneExpander, iMazing, iFunBox, PhoneClean, để giúp.

8. Giới hạn chất lượng ảnh và video

8. Giới hạn chất lượng ảnh và video giúp đảm bảo rằng hình ảnh và video được trình bày với độ chi tiết và sắc nét cao, mang lại trải nghiệm thú vị và chân thực cho người xem.

Cách để tăng cường tình trạng ảnh và video chiếm ít dung lượng trên iPhone là giảm chất lượng chuẩn ảnh và video. Để thực hiện điều này, người dùng có thể thực hiện các bước sau: Bật Cài đặt, chọn Camera, chọn Quay video, sau đó chọn tiêu chuẩn quay phim thấp hơn theo ý muốn.

Bài HOT 👉  8 Cách Sạc Pin Laptop đúng Cách Tránh Bị Chai Pin (chi Tiết Nhất 2022)

9. Sử dụng lưu trữ đám mây

Sử dụng lưu trữ đám mây giúp người dùng lưu trữ và truy cập dữ liệu từ mọi nơi trên thế giới thông qua internet, đồng thời bảo đảm tính an toàn và độ tin cậy cao.

Rất dễ dàng, phương pháp để tăng khả năng lưu trữ của iPhone này là người dùng có thể sao lưu hình ảnh, thông tin lên các dịch vụ lưu trữ đám mây như iCloud, Google Drive, hoặc Flickr,… Thay vì sử dụng bộ nhớ trong của máy. Sau đó, xóa dữ liệu gốc trên điện thoại là hoàn thành.

10. Không lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến

10. Không lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến đồng nghĩa với việc không có khả năng xem hoặc truy cập các tài liệu đã lưu trữ khi không có kết nối internet.

Để vô hiệu hóa chức năng Lưu ngoại tuyến tự động trên iPhone, bạn có thể thực hiện các bước sau: Mở Cài đặt >> tìm và chọn ứng dụng Safari >> tại đây, tiến hành vô hiệu hóa chức năng. Điều này giúp tránh tình trạng bộ nhớ iPhone đầy nhanh chóng khi nhiều người dùng đọc thông tin trên các trang web ngoại tuyến trong khi không có kết nối internet.

11. Chuyển đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh

Bạn có thể chuyển đổi ảnh Live Photo sang ảnh tĩnh để lưu giữ khoảnh khắc đặc biệt và chia sẻ chúng dễ dàng với bạn bè và gia đình.

Đã hoàn thành là tính năng Trực tiếp đã vô hiệu. Cuối cùng, nhấn vào nút Chỉnh sửa nằm ở trên cùng bên phải màn hình. Để thực hiện điều này, hãy mở một bức ảnh đang ở chế độ ảnh Trực tiếp mà bạn muốn. Đây cũng là một cách thực hiện khá hữu ích để giúp người dùng giải phóng nhiều dung lượng trên điện thoại iPhone.

12. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

Khi chụp HDR, tính năng giữ ảnh gốc sẽ bị tắt để đảm bảo tính nhất quán và chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Chế độ chụp HDR cho phép iPhone tự động điều chỉnh độ sáng và tối để cải thiện chất lượng ảnh. Để tắt tính năng lưu giữ ảnh gốc của HDR, bạn hãy vào Cài đặt >> chọn Ảnh >> chọn Tối ưu hóa dung lượng iPhone. Người dùng cũng không cần lưu ảnh gốc.

Bài HOT 👉  5 Cách Kiểm Tra Cấu Hình Máy Tính Win 10, 7 Nhanh Nhất

13. Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng

Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng giúp giải phóng không gian lưu trữ và tăng hiệu suất hoạt động của ứng dụng, bằng cách xóa các dữ liệu tạm thời và thông tin không cần thiết đã được lưu trữ trong bộ nhớ đệm.

Chọn ứng dụng cần xoá >> tìm kiếm ứng dụng chiếm nhiều lượng bộ nhớ nhất >> mở Cài đặt >> chọn Cài đặt tổng quát >> chọn Dung lượng & Sử dụng iCloud >> chọn Quản lý dung lượng >> chọn Xoá ứng dụng. Việc xoá dữ liệu ứng dụng trên iPhone sau một thời gian sử dụng giúp giải phóng đáng kể lượng bộ nhớ.

Tính phí để người dùng có khả năng dễ dàng tối đa hóa bộ nhớ trên điện thoại, ở đây là những mẹo hay khá hữu ích về cách nâng cao dung lượng iPhone. Khi cần, hy vọng những thông tin này có thể hỗ trợ trong việc giải phóng dung lượng bộ nhớ điện thoại.

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...