Cách làm cho điện thoại hết lag nhanh mượt như mới mua

Date:

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại có thể gặp hiện tượng giật lag và khó điều chỉnh. Tuy nhiên, hầu hết mọi người vẫn tiếp tục sử dụng mà không biết cách để tăng tốc cho điện thoại, để nó chạy nhanh hơn và trở lại trạng thái ban đầu. Đừng bỏ qua các phương pháp sau đây nếu bạn muốn điện thoại của mình chạy nhanh hơn và mượt mà hơn.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng giật, trễ hình điện thoại.

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại ban đầu hoạt động mượt mà, chạy và truy cập ứng dụng nhanh chóng. Tuy nhiên, sau đó, xuất hiện hiện tượng giật lag, làm giảm trải nghiệm, công việc và nhu cầu giải trí của bạn bị ảnh hưởng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chậm của thiết bị, cụ thể là:

 • Các tập tin rác không được dọn đi dẫn đến thời gian sử dụng quá dài, gây ra việc đọc dữ liệu lâu và tiêu tốn tài nguyên điện thoại.
 • Hệ điều hành cập nhật phiên bản mới nhất, cấu hình cứng của điện thoại không đáp ứng được phần mềm này.
 • Tốc độ đọc và ghi của thẻ nhớ chậm hơn bộ nhớ máy. Nếu lưu quá nhiều dữ liệu phần mềm trên thẻ nhớ, tốc độ đọc và ghi dữ liệu sẽ giảm đáng kể.
 • Các ứng dụng chạy ẩn và các ứng dụng nặng như chơi game, giải trí.
 • Những sản phẩm giá rẻ không được đầu tư phần mềm, phần cứng gây ra trải nghiệm khó chịu cho người dùng.
 • Bài HOT 👉  iPhone 15 Pro khi nào ra mắt? giá bao nhiêu? Cập nhật những thông tin mới nhất

  Cách làm cho điện thoại hết lag nhanh mượt như mới mua

  Sau một khoảng thời gian sử dụng, hiện tượng trễ hình xuất hiện, gây không thoải mái.

  Top 9 phương pháp làm cho điện thoại không bị giật lag cho hệ điều hành Android.

  Để giải quyết vấn đề điện thoại chạy chậm, có nhiều biện pháp được áp dụng để cải thiện hiệu suất của điện thoại Samsung cũng như các sản phẩm điện thoại khác. Dưới đây là 9 cách hiệu quả để tham khảo:

  Đóng các ứng dụng hoạt động ẩn.

  Nếu bạn để có nhiều ứng dụng chạy ngầm khác nhau trên máy, điện thoại sẽ sử dụng nhiều RAM để duy trì hoạt động, làm cho máy hoạt động chậm đi. Cách nhanh nhất để khắc phục vấn đề này là sử dụng nút điều hướng Đa nhiệm và đóng tất cả các ứng dụng đang chạy ẩn.

  Cách làm cho điện thoại hết lag nhanh mượt như mới mua

  Đóng ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại để làm tăng hiệu suất của máy.

  Vô hiệu hóa hình nền động, xóa bỏ các công cụ không cần thiết.

  Một cách đơn giản để làm cho điện thoại không bị lag là loại bỏ hình nền động và widget trang trí. Bạn có thể muốn làm cho điện thoại của bạn trở nên đẹp hơn, nhưng những tính năng này sẽ làm cho máy của bạn chạy chậm hơn. Để đảm bảo điện thoại hoạt động mượt mà, bạn cần gỡ bỏ những tính năng này.

  Gỡ bỏ cài đặt những ứng dụng không sử dụng.

  Các ứng dụng giải trí, phần mềm, đặc biệt là các ứng dụng dọn rác, anti virus… Trên điện thoại làm cho máy bị quá tải. Để làm cho điện thoại mượt hơn, bạn cần thực hiện cách làm sau. Gỡ bỏ những ứng dụng lâu ngày không sử dụng và không cần thiết bằng cách nhấn giữ vào Ứng dụng và chọn Gỡ Cài đặt.

  Bài HOT 👉  Tổng hợp 5 cách tắt nguồn iPhone “chuẩn không cần chỉnh”

  Cách làm cho điện thoại hết lag nhanh mượt như mới mua

  Xóa bỏ cài đặt ứng dụng không sử dụng trên thiết bị Android.

  Sử dụng một ứng dụng khác.

  Các nhà sản xuất thường thay đổi launcher trên các thiết bị Android của họ, dẫn đến mỗi dòng điện thoại có một launcher riêng. Một số launcher mặc định có kích thước lớn, chiếm dung lượng bộ nhớ của máy, do đó cần thay thế bằng một launcher khác.

  Bạn có thể sử dụng Smart Launcher, một ứng dụng có giao diện truy cập nhanh và thông minh. Nó tự động sắp xếp các tiện ích có cùng chức năng vào các thư mục khác nhau. Ngoài ra, ứng dụng này rất nhẹ, hoạt động nhanh và mượt mà mà không tốn quá nhiều dung lượng máy.

  Cách làm cho điện thoại hết lag nhanh mượt như mới mua

  Sử dụng ứng dụng khởi chạy mới để tiết kiệm bộ nhớ.

  Tidy up bộ nhớ.

  Bạn có những ứng dụng chiếm dung lượng máy nhưng không muốn xóa chúng, ví dụ như Facebook. Vậy có cách nào để làm điện thoại không bị lag mà không cần xóa ứng dụng? Thay vì gỡ cài đặt, bạn có thể xóa bộ nhớ đệm bằng cách vào mục Cài đặt, chọn Bộ nhớ, sau đó chọn ứng dụng cần xóa và nhấp vào Xóa bộ nhớ đệm.

  Trong quá trình sử dụng, các ứng dụng thường tạo ra nhiều file “rác”. Khi mở bất kỳ ứng dụng nào, dữ liệu này sẽ được RAM ghi-đọc-load, gây tốn tài nguyên. Vì vậy, hãy “thanh lọc” thiết bị của bạn bằng cách dọn dẹp bộ nhớ, và không sử dụng phần mềm dọn rác, chỉ làm máy bạn giật lag hơn.

  Bài HOT 👉  3+ Cách Lấy Lại Ảnh Đã Xóa Trên Điện Thoại Đơn Giản, Hiệu Quả

  Cách làm cho điện thoại hết lag nhanh mượt như mới mua

  Gỡ bỏ dữ liệu không cần thiết trong bộ nhớ.

  Có thể sử dụng ứng dụng thay thế cho điện thoại di động.

  Một cách hiệu quả để làm cho điện thoại chạy nhanh hơn là thay thế các ứng dụng như YouTube, Facebook, Zing MP3 bằng Google Chrome.

  Ứng dụng này có thể thực hiện đầy đủ ba tính năng của ứng dụng trên với dung lượng tiêu tốn rất nhỏ. Tuy nhiên, cách thực hiện này cũng khá không tiện lợi, vì bạn phải tìm kiếm ứng dụng mỗi khi sử dụng.

  Giảm các tác động của chuyển động.

  Để tăng tốc độ hoạt động của điện thoại, bạn có thể áp dụng một hiệu ứng đơn giản. Đầu tiên, hãy bật chế độ “Tùy chọn nhà phát triển” bằng cách vào “Cài đặt -> Giới thiệu về điện thoại”, sau đó liên tục nhấp vào “Số phiên bản”. Tiếp theo, vào “Tùy chọn nhà phát triển” và giảm tỷ lệ chuyển động xuống 0.0x hoặc 0.5x. Sau khi thực hiện các bước này, điện thoại của bạn sẽ chạy nhanh hơn và không còn bị giựt lag.

  Cập nhật hệ điều hành Android.

  Các bản cập nhật mới nhất từ nhà sản xuất giúp điện thoại không bị lag thông qua sửa lỗi, vá các lỗ hổng bảo mật và tối ưu hệ thống. Hãy kiểm tra xem điện thoại thông minh của bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất chưa. Nếu chưa, hãy vào mục “Cài đặt -> Chọn Cập nhật phần mềm -> Nhấn Tải xuống”.

  Bài HOT 👉  Mở Khóa iPhone Bị Vô Hiệu Hoá Không Cần Máy Tính 2023

  Phục hồi hoàn toàn.

  Để tái tạo hiệu suất của thiết bị, bạn có thể khôi phục toàn bộ dữ liệu để đạt được tốc độ hoạt động như khi mới mua. Tuy nhiên, quá trình khôi phục này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu trên điện thoại, vì vậy hãy thực hiện sao lưu trước khi bắt đầu.

  Nếu các phương pháp khác không thành công, đây được coi là giải pháp cuối cùng. Để làm cho máy trở về trạng thái ban đầu, bạn có thể thực hiện các bước sau: vào “Cài đặt”, chọn “Hệ thống”, nhấn vào “Tùy chọn đặt lại” và sau đó chọn “Khôi phục”.

  Cách làm cho điện thoại hết lag nhanh mượt như mới mua

  Khôi phục bộ lưu trữ.

  Hướng dẫn cách làm cho điện thoại không bị giật lag trên hệ điều hành iOS.

  Với những người dùng iOS, bạn có thể áp dụng tất cả các phương pháp đã được đề cập cho hệ điều hành Android. Bên cạnh đó, còn có một số cách khác để làm cho điện thoại của bạn không bị lag, đặc biệt dành riêng cho người dùng “táo khuyết”.

  Tắt chức năng Siri.

  Siri có thể làm giảm hiệu suất của iPhone đối với người dùng “táo khuyết”. Ứng dụng này có khả năng kết nối internet và chạy các ứng dụng trên điện thoại.

  Nếu bạn cho rằng ứng dụng này không cần thiết, bạn có thể tắt tính năng Siri để khắc phục các vấn đề giật lag trên máy. Để làm điều này, hãy vào phần “Cài đặt -> Siri và Tìm kiếm -> Tắt gợi ý”.

  Bài HOT 👉  Cách mở mật khẩu điện thoại khi quên cực kỳ đơn giản

  Cách làm cho điện thoại hết lag nhanh mượt như mới mua

  Tắt Siri nếu không cần sử dụng.

  Sử dụng chế độ dữ liệu thấp.

  Chế độ dữ liệu thấp sẽ giúp bạn ngăn chặn và loại bỏ các ứng dụng nền. Điều này sẽ ngăn các phần mềm tự động tải xuống và đồng bộ hóa, từ đó giúp tiết kiệm dữ liệu và tăng tốc đáng kể cho iPhone của bạn.

  Thực hiện thao tác theo cách sau: Truy cập vào phần “Cài đặt”, sau đó chọn “Di động”, nhấp vào “Tùy chọn dữ liệu di động”, và chọn “Chế độ dữ liệu thấp”. Bật chế độ này lên.

  Phụ Kiện Giá Rẻ đã tổng hợp một số cách làm cho điện thoại hết lag một cách đơn giản. Hãy áp dụng ngay những cách này để “dế yêu” của bạn hoạt động mượt mà như lúc mới mua. Đồng thời, bạn cũng có thể trang bị thêm những phụ kiện xinh xắn từ Phụ Kiện Giá Rẻ để làm mới máy của mình.

  Tạp Chí Mobile
  Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
  Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

  Share post:

  Subscribe
  spot_imgspot_img

  Popular

  Video HOT

  More like this
  Related

  Cách tính tiền lô xiên 2, xiên 3, xiên 4 chuẩn xác

  Với những tân thủ mới gia nhập bộ môn...

  [Bật Mí] Cách Fake GPS không bị phát hiện an toàn và hiệu quả

  Để cài đặt ứng dụng giả lập GPS trên...

  Chiến lược để thành công trong Micro Betting: Mẹo và thủ thuật

  Micro betting cung cấp một trải nghiệm cờ bạc...

  Phân Biệt Ảnh RAW Và JPEG? Đâu Là Định Dạng Phù Hợp Với Bạn?

  Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về định dạng...