3 cách reset iPhone, khôi phục cài đặt gốc iPhone đơn giản

Date:

Hiện nay, iPhone cũ là một dòng sản phẩm được rất nhiều iFan tin tưởng và lựa chọn mua không thua kém các thiết bị mới. Khi mua một chiếc iPhone cũ, trước tiên chúng ta cần khôi phục cài đặt gốc để đưa điện thoại trở về trạng thái ban đầu. Dưới đây là 3 cách đơn giản để reset iPhone mà chúng ta có thể áp dụng.

1. Reset iPhone là gì?

Nếu điện thoại iPhone của bạn lưu trữ quá nhiều ứng dụng từ Appstore hoặc tập tin bên ngoài, bộ nhớ của máy sẽ đầy dần và làm giảm tốc độ xử lý. Do đó, nếu bạn sử dụng smartphone này trong thời gian dài, có thể bạn sẽ gặp khó khăn và không thoải mái với việc thiết bị bị lỗi hoặc giật lag thường xuyên.

Reset iPhone là một thuật ngữ quen thuộc với những người hâm mộ của iPhone.
Reset iPhone là một thuật ngữ quen thuộc với các iFan

Có thể có một số ứng dụng đã tải về máy không còn sử dụng và bạn đã quên xóa chúng. Vì vậy, một cách đơn giản để làm sạch điện thoại là reset máy iPhone. Tất cả các ứng dụng đã cài đặt trước đó sẽ bị xóa và điện thoại của bạn sẽ trở lại trạng thái ban đầu như khi mới mua. Điều này chắc chắn sẽ cải thiện hiệu suất của thiết bị.

2. Vì sao cần reset iPhone?

Để có thể trả lời câu hỏi khó khăn mà từ lâu các iFan đang tò mò, tôi sẽ giới thiệu một số công dụng của điều này trước khi hướng dẫn cách reset máy iPhone. Đầu tiên, thủ thuật này sẽ giúp dọn dẹp các ứng dụng chiếm quá nhiều bộ nhớ trên điện thoại mà không cần thiết, từ đó giúp máy chạy nhanh hơn.

Reset iPhone đóng vai trò cực kỳ quan trọng.
Reset iPhone đóng vai trò vô cùng quan trọng

Việc khôi phục cài đặt gốc của điện thoại iPhone là rất quan trọng đối với những thiết bị đã sử dụng lâu. Điều này sẽ giúp cho thiết bị hoạt động mượt mà hơn và tránh gặp các lỗi nhỏ.

Bài HOT 👉  Cách bật nút chia sẻ, nút Share trên Facebook

3. Restore và reset iPhone có gì khác nhau?

Restore iPhone là một thuật ngữ không còn xa lạ với những người yêu thích sản phẩm của Apple. Ngoài cụm từ “reset iPhone”, hiện tượng này cũng gây nhầm lẫn cho một số người. Để mọi người hiểu rõ hơn, hãy cùng tôi giải thích.

Reset iPhone là một phiên bản đơn giản hơn của việc khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại. Bạn có thể dễ dàng thực hiện reset iPhone của mình bằng cách truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên màn hình chính, không cần phải kết nối với iTunes trên máy tính hay laptop.

Nếu bạn muốn khôi phục iPhone, bạn cần sử dụng công cụ iTunes. Quá trình khôi phục iPhone sẽ giúp bạn đặt lại cài đặt hệ thống và trả lại điện thoại như mới.

Khái niệm của việc phục hồi iPhone và đặt lại iPhone là khác nhau.
Restore iPhone và reset iPhone là hai khái niệm khác nhau

Sau khi thực hiện thao tác restore iPhone, không có bất kỳ ảnh hưởng nào tới phần cứng hoặc linh kiện bên trong máy. Thao tác này chỉ ảnh hưởng đến phần mềm thiết bị. Sau khi hoàn thành quá trình, tất cả các cài đặt hiện tại trên điện thoại sẽ được xóa sạch.

Trong quá trình reset iPhone, người dùng có thể lựa chọn khôi phục lại tất cả các cài đặt trên điện thoại về trạng thái ban đầu hoặc chỉ đơn giản là khôi phục lại các cài đặt như bàn phím, mạng, vị trí và quyền riêng tư, cũng như bố cục của màn hình chính.

Nếu bạn đã quyết định khôi phục iPhone, điều này có nghĩa là bạn sẽ trả lại điện thoại thông minh với cài đặt ban đầu. Sau khi hoàn tất quá trình khôi phục, tất cả các cài đặt trên iPhone sẽ bị xoá sạch, bao gồm hệ điều hành, ứng dụng và cả dữ liệu cơ bản.

4. Cách reset iPhone đơn giản nhất cho bạn

Dưới đây là cách reset điện thoại iPhone một cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hãy tuân thủ các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bài HOT 👉  Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn đơn giản

4.1. Bước 1: Vào mục Cài đặt (Settings)

Bước 1: Để vào mục Cài đặt (Settings), bạn cần thực hiện các bước sau đây.

4.2. Bước 2: Vào mục Cài đặt chung (General)

Bước 2: Để vào mục Cài đặt chung (General), bạn cần thực hiện các bước sau đây.

4.3. Bước 3: Chọn mục Đặt lại (ở cuối giao diện)

Bước 3: Chọn mục Đặt lại (ở cuối giao diện) để khôi phục lại cài đặt ban đầu.

4.4. Bước 4: Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Bước 4: Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt để loại bỏ hoàn toàn các thông tin và cài đặt đã được thiết lập trước đó.

4.5. Bước 5: Chọn Xóa iPhone

4.5. Bước 5: Chọn Xóa iPhone để xóa toàn bộ dữ liệu và cài đặt trên thiết bị iPhone của bạn, đảm bảo rằng không có thông tin cá nhân nào còn lại trước khi bạn chuyển sang sử dụng thiết bị mới.

5. Cách Reset iPhone, khôi phục cài đặt gốc qua iTunes trên máy tính

Các bạn có thể sử dụng phần mềm iTunes trên máy tính để reset lại iPhone và khôi phục cài đặt gốc một cách dễ dàng. Dưới đây là những bước chi tiết để thực hiện:

5.1. Bước 1: Tải và mở iTunes lên

Nếu bạn chưa có phần mềm iTunes trên máy tính, hãy truy cập vào đường link sau để tải ứng dụng về thiết bị. Sau khi cài đặt xong, hãy mở iTunes lên.

5.2. Bước 2: Liên kết iPhone với máy tính thông qua các sạc của điện thoại

Bước 2: Để liên kết iPhone với máy tính, bạn cần sử dụng các sạc của điện thoại và kết nối chúng với máy tính.

5.3. Bước 3: Click chuột vào phím Restore iPhone là đã hoàn tất.

Sau khi hoàn tất các bước trước đó, bạn chỉ cần click chuột vào phím

6. Chọn lại nhà cung cấp thiết bị iOS để Reset iPhone

Một cách khác để reset iPhone là chọn lại nhà cung cấp trên thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Dưới đây là các bước để thực hiện:

6.1. Bước 1: Liên kết điện thoại với nguồn điện và vào mạng WiFi

Khi muốn sao lưu dữ liệu trên iPhone và khôi phục cài đặt ban đầu, bạn chỉ cần cắm điện thoại vào nguồn và kết nối với mạng WiFi. Quá trình này sẽ tiêu tốn một lượng pin đáng kể, nên cần đảm bảo điều này. Bằng cách này, bạn có thể sao lưu dữ liệu lên iCloud và khôi phục cài đặt gốc mà không cần sử dụng dữ liệu di động.

Kết nối điện thoại với WiFi giúp bạn truy cập internet và sử dụng các dịch vụ trực tuyến một cách thuận tiện, nhanh chóng và tiết kiệm dữ liệu di động.
Kết nối điện thoại với WiFi

6.2. Bước 2: Khôi phục cài đặt gốc và khôi phục dữ liệu sao lưu iCloud

Mục Cài đặt > Tiến hành sao lưu và đặt lại điện thoại cho phép người dùng truy cập và khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu iCloud.

Bài HOT 👉  Cách Reset Điện Thoại Android, IOS Như Lúc Mới Mua
Truy cập vào cài đặt để thay đổi các thiết lập và tùy chỉnh các thông số khác nhau của ứng dụng hoặc thiết bị của bạn.
Truy cập vào cài đặt

6.3. Bước 3: Đặt lại dữ liệu

Hãy nhấn vào tùy chọn iCloud. Khi đến bước này, lưu ý rằng bạn nên sao lưu điện thoại của mình trên iCloud trước khi thực hiện việc đặt lại. Điều này sẽ giúp quá trình khôi phục dữ liệu của bạn sau khi đặt lại diễn ra nhanh chóng hơn.

Cài đặt iCloud là quá trình thiết lập và cấu hình dịch vụ đám mây của Apple trên các thiết bị di động và máy tính, cho phép người dùng sao lưu dữ liệu, đồng bộ hóa thông tin và chia sẻ tệp tin giữa các thiết bị khác nhau.
Cài đặt iCloud

6.4. Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản Apple ID

Sau khi thiết lập lại, người dùng có thể đăng nhập vào Apple ID. Họ sẽ có thể tải xuống bản sao lưu iCloud của mình trên thiết bị đã thiết lập lại. Nếu iPhone đang được đăng nhập bằng một tài khoản Apple ID khác, hãy nhấn vào đó và chọn Đăng xuất. Sau đó, hãy đăng nhập bằng Apple ID đúng của bạn.

iCloud của người dùng là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple, cho phép người dùng sao lưu và chia sẻ dữ liệu, hình ảnh, video và tài liệu từ các thiết bị Apple khác nhau như iPhone, iPad và Mac. Điều này giúp người dùng tiện lợi trong việc truy cập và đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị của mình.
iCloud của người dùng

6.5. Bước 5: Vào cài đặt Sao lưu iCloud

Tiếp theo, trên giao diện của mục iCloud, bạn hãy nhấp vào lựa chọn Sao lưu. Tại đây, bạn có thể truy cập vào cài đặt Sao lưu iCloud.

Sao lưu
Sao lưu

6.6. Bước 6: Kích hoạt Sao lưu iCloud

Kích hoạt dòng ngang ở phần Sao lưu iCloud để bắt đầu sao chép lưu trữ.

Kích hoạt sao lưu iCloud giúp bạn bảo vệ dữ liệu quan trọng trên thiết bị Apple của mình, đồng thời đảm bảo rằng bạn có thể truy cập và khôi phục lại thông tin cá nhân, hình ảnh, video và tin nhắn từ bất kỳ đâu và bất kỳ khi nào bạn cần.
Kích hoạt sao lưu iCloud

6.7. Bước 7: Quá trình Sao lưu iCloud

Hãy chọn “Sao lưu ngay” để bắt đầu quá trình này. Tốc độ sẽ phụ thuộc vào chất lượng kết nối internet của bạn. Quá trình sao lưu sẽ hiển thị ở dưới nút “Sao lưu ngay” để bạn có thể theo dõi. Khi đã khôi phục cài đặt gốc trên máy, bạn sẽ khôi phục lại bản sao lưu này. Quá trình này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại của bạn.

Hãy nhớ rằng các nội dung như video, âm nhạc từ iTunes sẽ không được sao lưu, vì vậy sau khi đặt lại, bạn cần đồng bộ lại chúng. Tuy nhiên, các nội dung mà bạn đã mua từ App Store hay iTunes Store vẫn có thể tải xuống lại như bình thường.

Bài HOT 👉  Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger nhanh, đơn giản
Chọn vào Back Up Now để sao lưu dữ liệu ngay lập tức và đảm bảo an toàn cho thông tin quan trọng của bạn.
Chọn vào Back Up Now

Sau khi quay lại giao diện Settings, hãy chọn General. Sau khi quá trình sao lưu hoàn thành, người dùng có thể thiết lập lại trong menu chung.

Vào Cài đặt chung để truy cập vào các tùy chọn và cấu hình chung của thiết bị.
Vào Cài đặt chung

6.9. Bước 9: Cuộn xuống dưới và nhấn Reset

Bấm chọn vào Reset để đặt lại tất cả các thiết lập và khôi phục cài đặt ban đầu của hệ thống.
Bấm chọn vào Reset

6.10. Bước 10: Hoàn thành quá trình reset iPhone

Nhấn vào phần Xóa tất cả nội dung và cài đặt và nhập mã xác nhận để tiếp tục. Tất cả dữ liệu trên máy sẽ bị xóa hoàn toàn, nhưng bạn có thể khôi phục thông qua bản sao lưu trên iCloud cá nhân.

Tiếp theo, hãy đợi một chút để máy thiết lập lại. Ngay sau đó, điện thoại sẽ khởi động lại và bắt đầu quá trình thiết lập lại. Thời gian này có thể kéo dài lên đến 20 phút hoặc thậm chí còn lâu hơn. Dưới biểu tượng Apple sẽ xuất hiện một thanh tiến trình để bạn có thể dễ dàng theo dõi.

Sau khi khởi động lại máy, người dùng sẽ tiến hành cài đặt lại thiết bị từ đầu. Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Apple ID và thực hiện việc đặt lại cấu hình mạng và vị trí trên iPhone.

7. Reset iPhone máy sẽ như thế nào?

Việc khôi phục lại cài đặt gốc sẽ đòi hỏi một khoảng thời gian cụ thể. Nếu điện thoại của bạn đang có nhiều ứng dụng và dữ liệu lớn, thì việc reset iPhone sẽ mất thời gian nhiều hơn, và ngược lại.

Sau khi khôi phục cài đặt điện thoại thành công, iPhone sẽ tự động trở về trạng thái ban đầu. Để tiếp tục, chúng ta cần thực hiện một số bước như sau: kết nối với mạng WiFi, đăng nhập lại vào tài khoản iCloud, tải về các ứng dụng cần thiết, điều chỉnh múi giờ theo khu vực, hình nền và thời gian,…

Bài HOT 👉  7 cách tải nhạc về iPhone miễn phí siêu tốc, tiện lợi vô cùng
Reset iPhone giúp tăng tốc độ hoạt động của máy.
Reset iPhone giúp máy chạy nhanh hơn

Việc khôi phục cài đặt gốc trên iPhone là một quy trình mất thời gian và phức tạp. Vì vậy, người dùng nên sao lưu dữ liệu trên iCloud trước khi thực hiện để bảo vệ thông tin quan trọng như ảnh, ghi chú, v.V.

Đôi khi, điện thoại có thể mất tính năng bảo mật vân tay Touch ID sau nhiều lần reset iPhone. Bên cạnh đó, thiết bị cũng có thể trở nên chậm hơn. Vì vậy, người dùng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện việc reset điện thoại của mình.

Ngoài ra, khi có thời gian, hãy đưa iPhone đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa đáng tin cậy để cài đặt lại một cách an toàn nhất.

8. Các tính năng Đặt lại máy của iPhone

Ngoài cách Xóa iPhone như đã hướng dẫn ở phần cách 1, người dùng có thể chọn một cài đặt khác trong phần Đặt lại trên thiết bị như sau:

 • Cài đặt lại toàn bộ: Tất cả các cài đặt đã được thực hiện trên iPhone từ trước đến nay sẽ bị xóa. Dữ liệu trong thiết bị sẽ không bị ảnh hưởng hoặc mất đi nếu bạn chọn và cài đặt này.
 • Cài đặt lại mạng là một giải pháp khá tốt nếu bạn đang gặp vấn đề về sóng yếu hoặc mất kết nối thường xuyên trên iPhone. Điều này thể hiện qua việc mất thanh sóng và hiển thị thông báo “không có dịch vụ”.
 • Điều chỉnh lại từ điển bàn phím: Đôi khi khi sử dụng bàn phím, bạn có thể vô tình bấm vào một khu vực nào đó gây trục trặc. Giải pháp này sẽ giúp người dùng đưa bàn phím về cài đặt ban đầu và sử dụng lại như bình thường.
 • Trong quá trình sử dụng iPhone, hầu hết mọi người đều tải về các ứng dụng mà họ muốn và gộp chúng vào một thư mục lớn. Do đó, màn hình chứa rất nhiều biểu tượng ứng dụng và thư mục, làm cho việc tìm kiếm chúng trở nên khó khăn hơn. Dưới đây là một cách để giúp người dùng iPhone đưa màn hình chính trở lại trạng thái ban đầu, giống như khi mới mua.
 • Đặt lại vị trí và quyền riêng tư: Khi bạn muốn truy cập vào bất kỳ ứng dụng nào đã được cài đặt trên điện thoại iPhone, màn hình của smartphone sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn cho phép truy cập vị trí hoặc quyền riêng tư. Nếu bạn đã vô tình đồng ý quá nhiều lần trước đó, bạn có thể đặt lại cài đặt này về trạng thái ban đầu.
 • Có nhiều lựa chọn khác nhau trong mục Thiết lập để bạn chọn.
  Có rất nhiều tùy chọn trong phần Đặt lại để bạn lựa chọn

  9. Tổng kết

  Mong rằng bài viết này về 3 cách reset iPhone và khôi phục cài đặt gốc iPhone sẽ giúp mọi người làm cho điện thoại của mình hoạt động nhanh hơn và dọn dẹp các ứng dụng không cần thiết như lúc mới mua. Chúc các bạn thành công trong việc thực hiện.

  Bài HOT 👉  Cách cài đặt Messenger hiển thị trên màn hình điện thoại

  Hãy luôn theo dõi trang tin tức của hệ thống Điện thoại Di Động Việt. để cập nhật thông tin về công nghệ mới nhất trên thị trường. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian đọc bài viết của tôi.

 • Hướng dẫn 7+ phương pháp khôi phục tin nhắn trên iPhone một cách dễ dàng nhất.
 • Top 7+ phương pháp chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone một cách nhanh chóng nhất.
 • TOP 7 phương pháp phục hồi hình ảnh đã bị xóa trên iPhone chỉ trong 30 giây.
 • TOP 4 phương pháp ghi âm cuộc gọi trên iPhone chất lượng tốt nhất vô cùng dễ dàng.
 • Điện thoại Di Động Việt.

  Tạp Chí Mobile
  Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
  Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

  Share post:

  Subscribe
  spot_imgspot_img

  Popular

  Video HOT

  More like this
  Related

  Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

  Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

  Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

  Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

  Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

  Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

  Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

  Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...