Cách vẽ Anime nam, nữ cực đơn giản bất kỳ ai cũng vẽ được

Date:

Cách vẽ anime nữ lạnh lùng siêu đơn giản, chi tiết

Cách vẽ hoạt hình đơn giản nhất là dựa trên mẫu căn bản này, bạn có thể tùy chỉnh hình vẽ theo ý mình. Có vô số cách vẽ hoạt hình nữ tùy thuộc vào sự sáng tạo của người vẽ hình. Tuy nhiên, các mẫu vẽ phức tạp đến mức nào cũng xuất phát từ các nguyên tắc vẽ cơ bản.

Bước 1: Vẽ hình dạng đầu

Bạn sử dụng bộ đồ họa để vẽ một hình tròn ở giữa tờ giấy, sau đó vẽ hai đường thẳng ngang và dọc đi qua trung tâm của hình tròn đó.

Vẽ hình tròn làm mặt và hai đường kẻ ngang, dọc.
Vẽ đường tròn làm khuôn mặt và hai đường tâm ngang, dọc

Mắt được vẽ trên nửa dưới của vòng tròn, được chia thành 3 phần bằng nhau. Con đường tạo mắt này cách đường đi qua trung tâm vòng tròn khoảng 2/3. Sau đó.

Để tạo đường vẽ mũi, trước hết đo khoảng cách từ đường dẫn mắt đến đường đi xuyên qua tâm đường tròn. Tiếp theo, đi xuống và vẽ đường ngang để hoàn thành.

Ở giai đoạn này, bạn cần lưu ý đảm bảo tính đối xứng cho hai bên cằm để tránh vẽ anime bị mất cân đối. Bước tiếp theo là phác thảo hình dạng của quai hàm cho nhân vật, bắt đầu từ vị trí trên mắt đến điểm vẽ cằm.

Vẽ đường mắt, đường mũi và đường hàm
Vẽ đường dẫn mắt, đường dẫn mũi và quai hàm

Cuối cùng, bạn đảm bảo sự đối xứng hai phía và vẽ phần cổ bằng cách phác họa hai đường cong từ quai hàm đi xuống và tỏa ra bên ngoài. Chiều ngang cổ tùy thuộc vào quyết định của bạn, nhưng đừng vẽ phần cổ quá rộng hoặc quá chật.

Bài HOT 👉  Bạn Là Ai Trong Harry Potter
Vẽ phần cổ cho nhân vật giúp tạo nên sự chi tiết và chân thực trong hình ảnh, đồng thời thể hiện được sự phát triển và đặc trưng của nhân vật.
Vẽ phần cổ cho nhân vật

Bước 2: Vẽ mũi và tai

Cơ bản vẽ nét đường nhân vật cho tai đôi phác thảo tiếp tục như hình ở điểm giao nhau của đường thẳng đi qua tâm khuôn mặt và đường cong mắt, thêm phần đầu mũi.

Vẽ mũi và tai của nhân vật hoạt hình.
Vẽ mũi và tai của nhân vật anime

Bước 3: Vẽ mắt, chân mày và miệng

Thực hiện vẽ đôi con mắt cho nhân vật ở vị trí giữa phần trên của đường dẫn mắt. Con mắt của nhân vật thường khá lớn và có một vòng tròn lớn ở trung tâm, theo phong cách anime. Đặc biệt, nếu là nhân vật nữ thì phần đuôi mắt sẽ dày hơn phần bên trong.

Đối với chân mày, bạn vẽ hai đường nét đậm ở phía trên đường ngang đi qua trung tâm khuôn mặt.

Vẽ môi ở giữa của mũi và cằm, gồm hai phần đối xứng nhau như trên hình.

Vẽ anime tỉ mỉ: đôi mắt, cái miệng và lông mày
Vẽ anime chi tiết: mắt, miệng và chân mày

Bước 4: Xóa các đường hướng dẫn và làm sạch bản vẽ

Sau đó, sử dụng bút vẽ lại các đường viền quan trọng. Bạn có thể sử dụng bút chì với gam màu tuỳ ý. Bạn sử dụng tẩy xóa để xóa đi các đường dẫn đã vẽ ban đầu.

Loại bỏ những vết cũ và làm mới các đường nét
Xóa các dấu vết cũ và viền lại các đường nét

Bước 5: Vẽ tóc và hoàn thiện

Bạn lựa chọn kiểu tóc phù hợp với sở thích của bạn. Dưới đây là một kiểu tóc đơn giản nhất cho nhân vật nữ trong anime. Khi vẽ tóc, bạn cần chú ý đến sự đối xứng giữa hai bên.

Hoàn thành bức tranh anime và vẽ nét tóc một cách tạm bợ
Hoàn thiện tranh vẽ anime và phác thảo tóc

Cách vẽ anime nhỏ gọn nữ đơn giản đã được bạn học sau khi hoàn thành bước này. Đây là nền móng để bạn sáng tạo các kiểu phức tạp trong tương lai.

Bài HOT 👉  LMHT: Hướng Dẫn Chơi Sivir - Xạ Thủ Mạnh Nhất Phiên Bản 12.13

Hướng dẫn cách vẽ anime nam ngầu cho người mới

Bạn không cần tham gia bất kỳ khóa học nào, tuy nhiên, những chỉ dẫn sau đây sẽ hỗ trợ bạn trong việc vẽ nhân vật nam trong anime. Phương pháp vẽ nhân vật nam trong anime tương đối tương tự với quy trình vẽ nhân vật nữ, tuy nhiên có một số khác biệt về tỷ lệ khuôn mặt, kiểu tóc và thân hình.

Bước 1: Phác thảo phần đầu, cổ và vai

Được. Đã nhập Input. Sau khi đảo cấu trúc, đây là đoạn văn: Để vẽ phần đầu của nhân vật anime nam, bạn hãy vẽ một hình tròn và các đường thẳng ngang, dọc đi qua trung tâm hình tròn. Sau đó, bắt đầu vẽ cằm nhân vật, phần cổ và vai (như trong hình vẽ). Khi vẽ các chi tiết này, bạn chỉ cần chú ý đến sự đối xứng hai bên là đủ.

Vẽ phần đầu, cổ và vai cho nhân vật nam trong anime.
Vẽ phần đầu, cổ và vai cho nhân vật anime nam

Bước 2: Vẽ tai

Còn lại sao cho đối xứng, bạn chỉ cần sao chép nó cho tai bên kia một cách đối xứng, sau đó phác thảo những đường nét cơ bản cho tai bên kia. Phần tai của nhân vật anime nam nằm ở giữa đường ngang đi qua tâm khuôn mặt và đường dẫn mắt.

Vẽ hai tai đối xứng qua trục dọc.
Vẽ đôi tai đối xứng qua đường tâm dọc

Bước 3: Vẽ mắt

Phác thảo đôi con mắt và tiến hành đo đạc tỷ lệ như trên hình dưới đây để vẽ hoạt hình Nhật Bản. Đảm bảo con mắt nằm chính giữa 1/2 của khuôn mặt (tính từ đỉnh đầu đến cằm) và sự cân đối thích hợp giữa hai con mắt và hai bên khuôn mặt.

Bài HOT 👉  150+ Hình Vẽ Người, Cách Vẽ Người Đơn Giản Mà Đẹp Nhất
Vẽ đôi mắt phong cách anime nam ở trung tâm khuôn mặt.
Vẽ đôi mắt anime nam ở giữa khuôn mặt

Bước 4: Vẽ chân mày và mũi

Vẽ anime nam có lông mày to hơn và có hình cong lên, khác với nhân vật nữ. Vị trí của lông mày nằm ngay phía trên đôi mắt, nhưng không quá cách xa và phải đối xứng qua đường dọc tâm.

Đây là loại vẽ mũi nam đơn giản nhất theo phong cách anime, bạn có thể vẽ một đường thẳng ngắn ở giữa mắt và cằm đối với phần mũi.

Vẽ phần mũi và chân mày bằng các đường viền đơn giản.
Vẽ phần mũi và chân mày bằng các đường nét đơn giản

Bước 5: Vẽ miệng

Tùy vào tâm trạng nhân vật, cách vẽ miệng nhân vật anime sẽ khác nhau. Nếu bạn muốn vẽ cách cười nhẹ, chỉ cần vẽ một đường thẳng nhỏ ở giữa mũi và cằm. Chú ý rằng đường thẳng này hơi uốn cong nhẹ và mờ ở giữa, đậm hai bên.

Vẽ nụ cười cho nhân vật nam trong anime.
Vẽ miệng cho nhân vật anime nam khi đang cười nhẹ

Bước 6: Vẽ tóc

Mái tóc nên được vẽ bắt đầu từ phần đỉnh đầu, sau đó rồi xuống hai bên tai và sau gáy. Để tạo sự mềm mại cho mái tóc, bạn nên sử dụng các đường nét cong nhẹ. Về phần tóc nhân vật, bạn chỉ cần phác thảo những đường nét đơn giản.

Vẽ nét tóc nhân vật nam trong anime.
Phác thảo tóc nhân vật nam anime

Bước 7: Hoàn thành tác phẩm

Bức hình trên được tạo thành sau khi bạn thực hiện theo cách vẽ anime như đã được đề cập. Sau khi hoàn thành bước vẽ tóc, bạn nên điều chỉnh lại các thông tin chi tiết trên bức hình. Bạn có thể làm nổi bật phần mắt, tô màu và làm sáng bóng cho nhân vật. Cuối cùng, bạn có thể vẽ thêm phần trang phục.

Bài HOT 👉  [Danh Sách]Những nhân vật nữ đẹp nhất trong "Pokemon"
Polishing, coloring, and completing the artwork.
Đánh bóng, tô màu và hoàn thành tác phẩm

Hãy để lại ý kiến bên dưới bài viết nếu bạn muốn biết thêm nhiều phương pháp vẽ anime khác! Từ phương pháp vẽ này, bạn có thể sáng tạo ra nhiều kiểu nhân vật anime khác nhau từ đáng yêu đến lạnh lùng. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn học cách vẽ anime một cách đơn giản.

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Crossfire Legends APK – Tải Đột Kích Trong Tầm Ngắm bản Quốc Tế

 Nhấp nổ, súng bắn, và chiến đấu - đó...

Review Bảy Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp – Dragon Ball Super tập cuối

Từ nhiều thập kỷ trước, Bảy Viên Ngọc Rồng...

[Trải Nghiệm]Top 15 “Game Mobile Nặng Nhất” trên điện thoại.

Dành riêng cho những người đam mê thế giới...

Ayatori là gì ?Gợi ý 20 Cách chơi dây hình tháp Tokyo.

Ayatori là một trò chơi truyền thống của Nhật...