Cách xả pin Macbook kéo dài tuổi thọ pin – Bạn đã biết chưa?

Date:

Tất cả câu trả lời đều có trong bài viết dưới đây, không bỏ lỡ nhé. Vậy sự thật có đúng như vậy không? Nhiều người cho rằng việc giảm dung lượng pin MacBook định kỳ sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy. Khi nào thì cần giảm dung lượng pin cho máy? Và làm thế nào để giảm dung lượng pin MacBook đúng chuẩn nhất.

1. Calibrate the battery là gì?

Quá trình nạp pin điện thoại là trái ngược với việc xả pin MacBook hay hiệu chỉnh pin. Đầu sạc được sử dụng để chỉ cách cung cấp năng lượng cho pin.

Sau khi hết năng lượng và cạn kiệt nguồn điện, người dùng cần sử dụng thiết bị cho đến khi thiết bị tự động chuyển sang chế độ Nghỉ. Để làm đầy năng lượng, sau đó, người dùng cần kết nối thiết bị với dây sạc để sạc đầy pin lên 100%.

Calibrate the battery là quá trình điều chỉnh lại pin để đảm bảo hoạt động chính xác và kéo dài tuổi thọ của pin.
Calibrate the battery

Các tiêu chuẩn hoạt động được đưa ra thông qua việc xem % dung lượng pin còn lại để cho phép hệ thống thông báo cho hệ điều hành về thông tin về dung lượng pin và khả năng hoạt động của thiết bị. Hiện nay, phần lớn các thiết bị đều có chip điều khiển để quản lý pin của bạn.

2. Vì sao cần xả pin MacBook đúng cách?

Khi máy tính MacBook hay máy tính xách tay được sử dụng sau một khoảng thời gian, hiệu suất sử dụng của viên pin sẽ giảm đáng kể khi đạt đến một số chu kỳ nhất định. Tuổi thọ và độ bền của viên pin MacBook cũng có thể bị ảnh hưởng bởi quá trình sử dụng thiết bị và các thông số kỹ thuật của viên pin.

Bài HOT 👉  5 Cách Chia Ổ Cứng Không Mất Dữ Liệu Trên Windows Đơn Giản
Để bảo vệ pin MacBook và duy trì hiệu suất hoạt động tốt, cần thực hiện việc xả pin định kỳ để đảm bảo tuổi thọ và khả năng hoạt động của nó.
Cần xả pin MacBook định kỳ

Được khích thích thực hiện việc giải phóng pin MacBook theo tiêu chuẩn chính xác, cùng việc sạc pin MacBook đúng cách. Việc giải phóng pin vào thời điểm này giúp mạch pin có thể đo lường chính xác dung lượng pin còn lại khi sử dụng máy.

Dựa trên cơ sở này, việc tận dụng PIN trên Macbook đã được cải thiện đáng kể. Hơn nữa, giải pháp này cũng mang lại tác động tích cực, giúp thiết bị có thể điều chỉnh quy trình sạc cho các lần sau.

3. Bao lâu thực hiện xả pin MacBook một lần?

Có thể xem xét thời gian xả PIN Macbook phù hợp tùy theo tần suất, mức độ sử dụng máy của người dùng. Với nhu cầu sử dụng hàng ngày, bạn có thể điều chỉnh thực hiện quy trình xả PIN mỗi tháng 1 lần để giúp giải phóng năng lượng và tái tạo năng lượng mới cho pin.

Xả pin MacBook là quá trình giải phóng hoàn toàn năng lượng từ pin của máy tính MacBook, giúp bảo vệ pin và tăng tuổi thọ sử dụng của nó. Quá trình này thường được thực hiện khi pin của MacBook đã xuống dưới mức an toàn hoặc khi không sử dụng máy tính trong thời gian dài.
Xả pin MacBook

Nếu bạn sử dụng máy ít hơn, bạn có thể xả pin sau 2-3 tháng một lần.

4. Khi nào cần xả pin MacBook?

Chu kỳ sạc pin bị tác động và tuổi thọ pin giảm do việc sử dụng Macbook với nhiều lí do như sạc không đúng cách, sử dụng bộ sạc kém chất lượng, sạc quá lâu và sử dụng máy với hiệu suất cao.

Để thiết bị tiếp tục hoạt động, bạn cần biết cách tháo pin MacBook đúng cách nếu thấy nó có các dấu hiệu sau.

Bài HOT 👉  Ứng dụng chuyển ảnh thường thành ảnh 3D online bạn cần biết
Cho biết cần thực hiện việc thay pin cho MacBook.
Dấu hiệu cho thấy cần tiến hành xả pin MacBook
 • Sạc viên pin Macbook tốn tới 3-4 giờ hiện tại, trong khi trước đây chỉ tốn 2 giờ. Thời gian sử dụng pin của máy ngắn lại, từ 5 tiếng chỉ còn hoạt động được 3 giờ.
 • Thường xảy ra tình trạng pin ảo, sạc đầy nhưng chỉ sử dụng được một thời gian ngắn nên bị chết pin.
 • Máy hết năng lượng và ngừng hoạt động đột ngột, mặc dù thời gian sử dụng pin vẫn còn nhiều. Bạn vừa thấy còn đến 40% năng lượng nhưng đột nhiên có dấu hiệu mất điện.
 • Chính xác để không gây ảnh hưởng đến chiếc laptop của Apple, bạn cần hiểu cách xả pin đúng cho MacBook. Nếu thiết bị của bạn đang cho thấy dấu hiệu trên, hãy thực hiện việc xả pin cho máy.
 • 5. Cách xả pin MacBook bài bản

  Cách giải nén pin MacBook một cách đúng đắn mà bạn có thể thực hiện tại nhà là tìm hiểu cách sạc pin MacBook đúng cách. Vì sao cần giải nén pin và khi nào cần giải nén pin MacBook, khi bạn đã biết các thông tin liên quan đến thời gian.

  5.1. Khi máy mới mua về

  MacBook khi mới mua về cũng cần giải phóng pin, không chỉ sau khi sử dụng một thời gian mới cần thực hiện việc này. Điều này đã được khuyến nghị khi bạn vừa mua máy. Người dùng có thể thực hiện các bước sau để giải phóng pin cho MacBook mới:

  Chế độ Hibernation sẽ giúp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ thiết bị khỏi việc hết pin hoặc hỏng hóc. Bước 2: Tiếp theo, hãy kết nối thiết bị của bạn với nguồn điện và sạc pin cho đến khi đạt 100%. Bước 3: Sau khi pin đã được sạc đầy, bạn có thể tiếp tục sử dụng thiết bị của mình như bình thường.

  Bài HOT 👉  Tổng hợp 9+ cách chụp màn hình MacBook đơn giản

  Kết nối sạc ít nhất 8 giờ liên tục (tốt nhất là kết nối qua đêm), bước 2. Tiếp tục sạc thêm 1-2 giờ để pin thực sự đầy, khi pin đã đầy.

  Khi bạn mới mua máy, hãy nhớ xả pin trước khi sử dụng để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của máy được tối ưu.
  Xả pin khi mới mua máy

  Công việc như thế kéo dài trong khoảng một tuần. Bước 3: Bạn rút ổ cắm và sử dụng thiết bị cho đến khi hết rồi cắm lại như ban đầu.

  MacBook cho phép bạn tiến hành sạc pin vào bất kỳ thời điểm nào, theo sự đề xuất của thương hiệu Apple. Khi bạn thực hiện việc này, pin sẽ được nghỉ ngơi để đạt công suất tối ưu. Sau đó, bạn có thể sử dụng MacBook như thông thường.

  5.2. Sau 1 thời gian sử dụng

  Khác biệt nằm ở việc thực hiện thao tác xả pin MacBook giữa thiết bị mới mua về và thiết bị đã được sử dụng trong một khoảng thời gian. Dưới đây là các bước cần thực hiện để xả pin MacBook.

  Bước 1: Trước hết, bạn hãy kết nối sạc và sạc đầy pin.

  Bước 2: Sau khi sạc đầy, tiếp tục sạc pin thêm ít nhất 2 giờ.

  Hết pin MacBook sau một khoảng thời gian dùng
  Xả pin MacBook sau một thời gian sử dụng

  Bước 3: Nếu thiết bị của bạn đang hoạt động, hãy rút phích cắm sạc và tiếp tục sử dụng. Thiết bị sẽ ở trạng thái ngủ trong hơn 5 giờ. Khi pin yếu, hãy lưu công việc đang thực hiện và đóng tất cả các ứng dụng. Sử dụng pin cho đến khi thiết bị chuyển sang chế độ Sleep.

  Sạc đầy pin bằng cách kết nối bộ sạc và đợi cho đến khi pin đầy, sau đó tiến hành bước 4 cuối cùng (Bạn có thể bật máy lên và sử dụng như bình thường khi đã cắm sạc).

  Bài HOT 👉  Cách quay video đẹp bằng điện thoại với 8 mẹo nhỏ này

  6. Một số khuyến cáo

  Để sở hữu một chiếc MacBook, bạn đã phải chi trả nhiều chi phí. Vì vậy, bạn cần phải học cách bảo quản và giữ gìn thiết bị để chúng có thể hoạt động lâu bền nhất. Và pin luôn là một vấn đề được người dùng quan tâm hàng đầu khi nó là nguồn sống của thiết bị. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho những ai đang sử dụng MacBook biết cách sử dụng và bảo quản thiết bị một cách hợp lý để chúng có thể duy trì tuổi thọ tốt nhất.

  Một số khuyến cáo để du khách tham quan Tháp Bà Ponagar là mang theo nón, dùng kem chống nắng và nước uống đầy đủ để bảo vệ sức khỏe trong suốt chuyến đi.
 • Bạn nên trang bị quạt làm mát để giữ nhiệt độ ổn định, tránh tình trạng máy bị cháy do hoạt động với hiệu suất cao trong thời gian dài. Không để cho Macbook của bạn bị nóng thường xuyên. Macbook bị nóng do hoạt động cường độ cao và có thể ảnh hưởng đến chất lượng pin.
 • Bạn nên để máy tính ở nơi có không khí thông thoáng hoặc cho máy tính nghỉ ngơi sau khi làm việc hàng giờ và hiểu cách sạc xả pin Macbook thường xuyên. Làm việc này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin. Hơn nữa, mạch pin sẽ giúp bạn đo chính xác dung lượng còn lại và điều chỉnh quá trình sạc trong lần sạc kế tiếp.
 • Trực tiếp kết nối nguồn điện và không tháo viên pin. Viên pin MacBook là loại pin thông minh. Khi bạn kết nối bộ sạc với viên pin, nguồn điện của viên pin sẽ được sử dụng.
 • Bạn nên mua hàng tại những cửa hàng đáng tin cậy, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Sử dụng bộ sạc pin chất lượng cao chính hãng.
 • Người dùng nên giới hạn việc sạc và sử dụng máy cùng một lúc. Đảm bảo nguồn điện cung cấp cho Macbook ổn định, đồng thời bảo vệ máy tính và giúp quá trình sạc diễn ra ổn định. Nguồn điện sạc pin MacBook phải đảm bảo ổn định.
 • Sử dụng và nạp pin MacBook theo quy trình chính xác.
  Sử dụng và sạc pin MacBook đúng cách

  Được giải thích rằng, khi pin MacBook đang cắm sạc nhưng vẫn sử dụng máy, dòng điện sẽ được chia thành hai nguồn: 1 nguồn để sạc pin và 1 nguồn để đảm bảo hoạt động của máy. Nếu công việc yêu cầu máy phải hoạt động liên tục, bạn vẫn có thể sạc pin và sử dụng máy cùng lúc. Tuy nhiên, tốt nhất là để pin sạc đầy trước khi sử dụng, điều này sẽ tốt hơn.

  Bài HOT 👉  Kiểm tra thời lượng pin AirPods chính xác bằng cách nào?

  7. Tổng kết

  Bạn đã thành công áp dụng vào trong chiếc máy của bạn, chúc mừng bạn! Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách kéo dài tuổi thọ pin cho MacBook. Bạn đã có thông tin chưa? Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp kiến thức hữu ích giúp bạn biết cách bảo quản và duy trì tuổi thọ pin tốt hơn.

  Tạp Chí Mobile
  Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
  Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

  Share post:

  Subscribe
  spot_imgspot_img

  Popular

  Video HOT

  More like this
  Related

  Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

  Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

  Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

  Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

  Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

  Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

  Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

  Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...