Hướng dẫn check IP – xác định địa chỉ IP chính xác nhanh nhất

Date:

Hướng dẫn check IP - xác định địa chỉ IP chính xác nhanh nhất

➡ Bài viết này khá dài, vui lòng xem mục lục bên phải để chọn đúng nội dung mà bạn quan tâm!

Địa chỉ IP là gì?

IPv4 và IPv6 là 2 dạng địa chỉ được biểu diễn và sử dụng để các trang web và thiết bị có thể kết nối và giao tiếp với nhau qua mạng Internet. IP (Internet Protocol) là một giao thức trên Internet, đóng vai trò như một mã định danh cho các trang web và thiết bị.

Bằng môn toán học, IANA (Tổ chức Quyền sở hữu Số địa chỉ Internet) – một phần của ICANN (Tổ chức Quản lý Tên miền và Số địa chỉ Internet) tạo ra và phân phối địa chỉ IP không phải là ngẫu nhiên.

*IP được biểu thị qua 2 kiểu địa chỉ là IPv4 và IPv6.

Địa chỉ IP hoạt động như một địa chỉ nhà trực tuyến, giúp cho các thiết bị có thể sử dụng IP để tìm kiếm và liên lạc với nhau. Lưu ý rằng, địa chỉ IP là một chuỗi số DUẨN NHẤT giúp xác định một thiết bị trên internet hoặc mạng nội bộ. Có thể hiểu đơn giản.

Phân biệt IPv4 và IPv6

IPv4 (32 bit) và ra đời trước IPv6 (128 bit), là địa chỉ IP mà bạn dễ thấy và dễ nhớ nhất, cũng là địa chỉ IP mà bạn sẽ gặp khi thực hiện kiểm tra IP theo các hướng dẫn trong bài viết này.

Địa chỉ IPv4

IPv4 là địa chỉ IP phổ biến mà người dùng thường gặp, được biểu diễn bằng 1 dãy số được phân tách bằng dấu chấm (.), Bao gồm 4 phần riêng biệt. Phạm vi đầy đủ của một địa chỉ IP là từ 0.0.0.0 đến 255.255.255.255. Mỗi phần tuân theo các số tự nhiên nằm trong khoảng từ 0 đến 255.

Ví dụ: 192.168.1.72 là một địa chỉ IPv4.

Dưới dạng số thập phân, mỗi một số trong địa chỉ IP được biểu diễn. Điều này giúp con người dễ hiểu và dễ nhớ. Tuy nhiên, máy tính chỉ có thể đọc hiểu số nhị phân, tức là 1 và 0. Do đó, địa chỉ IP phải được chuyển đổi từ thập phân sang nhị phân. Mỗi 1 octet của địa chỉ IP tương ứng với 8 số nhị phân.

Số 255 là hạn chế trong địa chỉ IPv4, và cũng là giới hạn tối đa mà một octet có thể đạt được. Trong một octet, số 0 sẽ là 00000000.

Ví dụ: Địa chỉ IP 192.168.1.72 trong hệ nhị phân sẽ có dạng như sau:.

11000000.10101000.00000001.1001000.

Địa chỉ IPv6

IPv6 được hiển thị dưới dạng hệ thập lục phân (128bit), gồm có tám nhóm, mỗi nhóm có bốn ký tự thập lục phân (hextet) được phân tách bằng dấu hai chấm (:). Vì vậy, nó có không gian địa chỉ lớn hơn và có thể chứa nhiều địa chỉ IP hơn. Do đó, IPv6 được phức tạp và khó ghi nhớ. Các giá trị có thể có của một nhóm thập lục phân là: 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, a, b, c, d, e, f.

Ví dụ: 2001: 0db8: 0000: 0000: 0000: ff00: 0042: 8329 là một địa chỉ IPv6 của mạng Wifi.

Để thuận tiện và rõ ràng, việc biểu diễn địa chỉ IPv6 có thể được rút ngắn theo các quy tắc sau:.

 • Bỏ đi số 0 đầu trong các nhóm.
 • Riêng các nhóm chỉ toàn số 0 thì sẽ được ghi thành “::” và chỉ áp dụng cách ghi này 1 lần.
 • Khi đó, địa chỉ IPv6 sẽ được viết gọn thành: 2001: db8 :: ff00: 42: 8329.

  Có đặc trưng nhận dạng với tiền tố là fe80::, đối với địa chỉ IPv6 nội bộ (khi kiểm tra IP thiết bị / máy tính) thì sẽ là IPv6 (64 bit). Lưu ý: ví dụ trên là ví dụ về địa chỉ IPv6 (128 bit) của mạng công cộng.

  IPv6 hỗ trợ tăng cường bảo mật, khả năng định tuyến và dễ dàng cấu hình hơn so với IPv4, trong khi có một số hạn chế về mặt hình thức so với IPv4, nhưng hiện nay nó đang trở thành xu hướng phát triển trên toàn cầu.

  Cấu trúc của một địa chỉ IP

  Thường thì, cấu trúc của địa chỉ IP sẽ phân thành 2 phần chính là: Network ID và Host ID.

  ID mạng: là một phần của địa chỉ IP, bắt đầu từ phía bên trái, giúp xác định mạng cụ thể mà thiết bị đang hoạt động trên đó. Trong hệ thống mạng gia đình thông thường, phần 192.168.1 của địa chỉ sẽ là ID mạng, nơi thiết bị có địa chỉ IP là 192.168.1.72.

  Có thể nói rằng Network ID của thiết bị là 192.168.1.0, vì thế chúng ta có thể tự điền vào phần cuối cùng bị thiếu bằng số 0.

  Host ID sẽ là 72 — ID duy nhất của Host thuộc Network 192.168.1.0. Nó xác định một thiết bị cụ thể (trong thế giới TCP / IP, các thiết bị được gọi là “máy chủ”) trong Network đó. Host ID là một phần của địa chỉ IP, không được Network ID sử dụng. Tiếp tục ví dụ về địa chỉ IP 192.168.1.72.

  Bài HOT 👉  Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger 100% thành công

  Cấu trúc của một địa chỉ IP bao gồm 4 phần, mỗi phần được phân cách bởi dấu chấm, mỗi phần có thể chứa các giá trị từ 0 đến 255, ví dụ: 192.168.0.1.

  Để dễ hiểu hơn, bạn có thể tưởng tượng địa chỉ IP như địa chỉ nhà.

  ID chủ nhà là 100, địa chỉ nhà giúp xác định chính xác “nhà” của bạn là “Nguyễn Xí – Phường 26 – Bình Thạnh”.

  Vì sao cần có địa chỉ IP?

  Mỗi thiết bị có một địa chỉ IP duy nhất để xác định và liên lạc trong mạng Internet. Các router được sử dụng để định tuyến dữ liệu giữa các thiết bị trong mạng. Các trang web được lưu trữ trên các máy chủ và có thể được truy cập thông qua địa chỉ URL.

  Trên mạng internet, địa chỉ IP được tạo ra như một mã định danh, cho phép gửi thông tin vị trí giữa các thiết bị và giúp chúng có thể truy cập và giao tiếp với nhau. Lúc đó,

  Mời bạn tiếp tục phần phân loại địa chỉ IP nhé! Hơn nữa, bạn cần phân biệt địa chỉ IP của thiết bị, IP của mạng máy tính và IP của trang web.

  Phân loại địa chỉ IP

  Còn địa chỉ IP công cộng được sử dụng bên ngoài Mạng, trong đó, địa chỉ IP riêng tư được sử dụng bên trong Mạng. Mỗi cá nhân hoặc doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ internet sẽ có hai loại địa chỉ IP: địa chỉ IP riêng tư (địa chỉ IP cá nhân) và địa chỉ IP công cộng.

  Private IP – Địa chỉ IP cá nhân / IP riêng / IP của thiết bị (LAN)

  Của đồng hồ thông minh TV máy in loa tai nghe như thế nào Bluetooth hỗ trợ đồng hồ kỳ hoặc in máy, loa, nghe tai hoặc như đồng hồ bất kỳ là có thể cũng hoặc v..V.. Điện thoại thông minh, bảng tính máy, máy tính xách tay như internet kết được đồng hồ các về thuộc duy nhất địa chỉ là riêng địa chỉ IP được như đồng hồ các về internet kết được đồng hồ các về thuộc duy nhất địa chỉ là riêng địa chỉ IP hay gọi còn hay cá nhân IP / IP địa chỉ có đường kết nối với mạng internet của bạn đồng hồ kết nối với mạng internet của bạn đều có địa chỉ IP riêng / IP cá nhân Mọi.

  Với sự phát triển của IOT (Internet Of Thing), có thể số lượng địa chỉ IP riêng mà bạn sở hữu tại nhà đang gia tăng. Bộ định tuyến của bạn cần một cách để xác định những thiết bị riêng biệt này và các thiết bị cũng cần một cách để nhận ra nhau.

  Do đó, bộ định tuyến (Router) trong Network của bạn sẽ tạo ra một địa chỉ IP riêng – duy nhất cho mọi thiết bị được kết nối với Network đó, để có thể phân biệt chúng với nhau.

  Public IP – Địa chỉ IP công cộng / địa chỉ IP mạng (WAN)

  Địa chỉ IP chính của Mạng là địa chỉ IP được gắn kết với toàn bộ Mạng của bạn và là địa chỉ IP công cộng duy nhất dùng để xác định. Mặc dù mỗi thiết bị kết nối có địa chỉ IP riêng biệt, nhưng chúng cũng được bao gồm trong địa chỉ IP chính của Mạng.

  Được thiết lập trong bộ định tuyến, tất cả các thiết bị trong Mạng của bạn đều có cùng một địa chỉ công cộng duy nhất. Nói cách khác, các thiết bị bên ngoài Mạng của bạn không thể nhìn thấy địa chỉ IP cá nhân / IP thiết bị của bạn. Để truyền thông với phần còn lại của thế giới.

  Vì thế, để gửi tin nhắn đến đúng thiết bị, quá trình này được thực hiện bởi bộ định tuyến của bạn, nơi ánh xạ địa chỉ công cộng của bạn với địa chỉ cá nhân của bạn. Điều này được thực hiện thông qua NAT (Network Address Translation – chuyển đổi địa chỉ mạng). Vì vậy, ai muốn liên lạc với bạn từ bên ngoài mạng đều phải thông qua địa chỉ IP công cộng. Tuy nhiên, tất cả các thiết bị dùng chung mạng đều có cùng một địa chỉ IP công cộng.

  Tóm lại, nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP – Internet Service Provider) chỉ định địa chỉ IP công cộng cho bộ định tuyến của bạn. Địa chỉ IP công cộng của bạn là địa chỉ mà tất cả các thiết bị bên ngoài mạng internet của bạn sẽ sử dụng để nhận ra mạng của bạn.

  Địa chỉ IP công cộng có tính chất là cố định hoặc thay đổi. Cụ thể:

  Địa chỉ IP động

  Địa chỉ IP động được nhà cung cấp dịch vụ internet chỉ định tự động cho các thiết bị được kết nối với Mạng. Nó thay đổi tự động và thường xuyên. Địa chỉ IP động là một dạng địa chỉ IP tạm thời.

  Dịch vụ internet của các nhà cung cấp có thể tiết kiệm chi phí thông qua việc sử dụng địa chỉ IP linh hoạt. Họ có thể mua một số lượng lớn địa chỉ IP và tự động gán chúng cho khách hàng. Điều này giúp địa chỉ IP linh hoạt có thể dễ dàng được sử dụng cho các thiết bị khác khi thiết bị hiện tại không hoạt động nữa. Ví dụ, khi khách hàng chuyển nhà, nhà cung cấp không cần thực hiện các hành động cụ thể để thiết lập lại địa chỉ IP của khách hàng.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách mua đồ/đặt hàng trên Shopee cho người mới

  Về mặt bảo mật, điều này cũng đem lại nhiều ưu điểm, vì việc thay đổi địa chỉ IP sẽ làm cho việc xâm nhập vào hệ thống mạng của bạn trở nên khó khăn hơn đối với tội phạm. Hơn nữa.

  Địa chỉ IP tĩnh

  Địa chỉ IP cố định là địa chỉ IP của Mạng được giữ nguyên. Chúng ổn định và rất phù hợp để đặt máy chủ Lưu trữ cũng như các dịch vụ chuyên dụng như gửi email, FTP và các dịch vụ trang web. Địa chỉ IP cố định tốn kém và chỉ thay đổi khi cấu trúc của mạng thay đổi. Mọi người không cần địa chỉ IP cố định vì nó chỉ cần thiết cho các mục đích sử dụng cụ thể.

  Thì yên lặng địa chỉ IP của trang web được cho là khác với địa chỉ IP của một loại đề cập cũng khi ta nhắc đến địa chỉ IP nhưng tuy nhiên.

  Địa chỉ IP website

  Ánh xạ địa chỉ IP website thông thường là địa chỉ IP cố định, đến tên miền website và hiển thị đến người dùng. Website IP là phương pháp để xác định và phân biệt website này với các trang web khác trên internet. Máy tính không thể hiểu theo cách trực quan như con người, vì máy tính không thể đọc hiểu theo cách trực quan như con người.

  Khi bạn mua tên miền trên GoDaddy, họ cung cấp cho bạn máy chủ DNS để lưu trữ tên miền đó. Sau đó, bạn thuê dịch vụ lưu trữ website, thì địa chỉ IP được bên lưu trữ cung cấp để thêm vào bản ghi “A” là địa chỉ IP website. Nói một cách khác, địa chỉ IP website sẽ là bản ghi A, IP đó cũng là IP của lưu trữ.

  Khi đó, trang web được lưu trữ tại nơi lưu trữ mà bạn đã thuê sẽ được chuyển hướng đến bất kỳ ai nhập tên miền trang web của bạn trong trình duyệt trực tuyến của họ.

  Khi bạn nhập tên trang mạng (lptech.Asia) vào trình duyệt, máy tính của bạn không hiểu được các từ, chúng chỉ có thể đọc hiểu các số. Vì vậy, nó sẽ xác định địa chỉ IP của trang mạng đó đầu tiên (lptech.Asia = 171.244.141.181). Sau đó, tìm địa chỉ IP đó trên mạng và cuối cùng tải nó đến màn hình của bạn trên trình duyệt web.

  Cách thức hoạt động của địa chỉ IP

  Được gọi là “giao thức”, chúng liên lạc với nhau bằng cách sử dụng những quy tắc đã được thiết lập trước để truyền tải thông tin, IP hoạt động như một loại ngôn ngữ.

  Tất cả các thiết bị có thể trò chuyện với nhau bằng cùng một ngôn ngữ, dù ở bất kỳ vị trí nào trên thế giới. Mọi thiết bị tìm kiếm, gửi và trao đổi thông tin với các thiết bị liên kết khác đều sử dụng giao thức này.

  Cách thức hoạt động của địa chỉ IP là một địa chỉ dùng để xác định và định vị một thiết bị trên mạng internet. Mỗi thiết bị kết nối vào mạng đều được gán một địa chỉ IP riêng, gồm 4 số từ 0 đến 255, được phân cách bằng dấu chấm. Địa chỉ IP giúp cho việc truyền thông giữa các thiết bị trên mạng diễn ra một cách hiệu quả và chính xác.

  Cách thức hoạt động của địa chỉ IP có thể được hiểu đơn giản như sau:.

  Kết nối của bạn với internet được thiết bị thông qua việc kết nối với Mạng. Sau đó, quyền truy cập internet sẽ được cấp cho thiết bị của bạn.

  Khi bạn ở nhà, Mạng đó có thể là nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP – Internet Service Provider) của bạn. Tại nơi làm việc, Mạng đó sẽ là mạng trên công ty của bạn.

  Các hoạt động trên mạng của bạn đều đi qua nhà cung cấp dịch vụ internet và họ chuyển tiếp cho bạn thông qua địa chỉ IP của bạn. Vì vậy, khi họ cho phép bạn truy cập internet, thì họ đóng vai trò là người chỉ định địa chỉ IP cho thiết bị của bạn.

  4. Tuy nhiên, địa chỉ IP của bạn có thể thay khác.

  VD: Có thể thay đổi địa chỉ IP khi bạn kích hoạt / ngắt Modem hoặc bộ định tuyến (Router) của bạn. Hoặc bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet của mình và họ có thể thay đổi nó cho bạn.

  Khi bạn ra khỏi nhà, ví dụ như đi du lịch và bạn mang theo thiết bị của mình, địa chỉ IP nhà của bạn sẽ không đi cùng với thiết bị của bạn. Lúc này, bạn sẽ sử dụng một Mạng khác (Wifi tại khách sạn, sân bay hoặc quán cà phê, v.V.) Để truy cập internet và sẽ sử dụng một địa chỉ IP khác (tạm thời), được cung cấp cho thiết bị của bạn bởi nhà cung cấp dịch vụ internet của khách sạn, sân bay hoặc quán cà phê.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính đơn giản

  Khi bạn truy cập vào một trang web bất kỳ, tương đương với việc bạn đang truy cập vào địa chỉ IP của tên miền đó và nó KHÁC với địa chỉ IP của mạng hoặc thiết bị mà bạn đang sử dụng.

  Cố định và không thay đổi, IP của trang web thường có xu hướng dù bạn có truy cập ở bất kỳ địa điểm nào với bất kỳ thiết bị và mạng nào.

  Tóm lại, nhà cung cấp dịch vụ internet chỉ định địa chỉ IP cho bộ định tuyến (IP Network), bộ định tuyến chỉ định IP cho thiết bị (điện thoại, máy tính, ..v..v..) đang sử dụng Network đó, thiết bị đó truy cập vào một website bất kỳ với tên miền và tên miền đó được định danh bằng một địa chỉ IP khác (IP website).

  Cách check IP máy tính / IP Private hiệu quả

  Khi kiểm tra IP theo các hướng dẫn trong phần này, bạn đang kiểm tra địa chỉ IP của máy tính / IP cá nhân / IP riêng được cấp phát bởi Router, như đã được giải thích ở trên. Đọc giả cần chú ý để tránh nhầm lẫn với các hướng dẫn kiểm tra địa chỉ IP khác trong bài viết nhé!

  1. Check IP bằng lệnh CMD

  Đây là phương pháp xác định địa chỉ IP của máy tính đơn giản, dễ thực hiện và phổ biến nhất mà mọi người thường áp dụng.

  ❂ Kiểm tra địa chỉ IP trên hệ điều hành Windows.

  Bước 1. Mở cửa sổ Dòng lệnh.

  Nhấn Enter, sau đó gõ từ vào ô tìm kiếm (hoặc biểu tượng kính lúp) trên thanh Taskbar (gần biểu tượng Bắt đầu) từ dòng lệnh và thực hiện.

  Được. Dưới đây là đoạn văn đã được đảo cấu trúc: Để mở hộp thoại Run, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Window + R (nhớ không nhấn dấu cộng nhé! :)) ), Sau đó nhập từ: cmd và nhấn Enter.

  Bước 2. Khi đã khai thác được cửa sổ của Lệnh Prompt.

  Bạn gõ từ ipconfig vào cửa sổ command prompt và nhấn Enter là xong.

  Bước 3. Đọc địa chỉ IP mới kiểm tra được.

  Để kiểm tra địa chỉ IP của một thiết bị, bạn có thể sử dụng lệnh CMD trên máy tính.

  Địa chỉ IP nội bộ trong mạng LAN, Wifi của máy tính bạn chính là địa chỉ IP mà bạn sẽ thấy tại dòng “Địa chỉ IPv4”.

  ❂ Kiểm tra địa chỉ IP trên hệ điều hành MacOs.

  Bạn thực hiện viết lệnh ipconfig như hướng dẫn phía trên. Sau đó, bạn nhập từ Cửa sổ điều khiển và nhấn Enter. Bật Cửa sổ điều khiển bằng biểu tượng kính lúp ở góc trên cùng bên phải màn hình.

  ❂ Kiểm tra địa chỉ IP trên hệ điều hành Linux.

  Cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy chạy hệ điều hành Linux.

  Hoặc ip địa chỉ. Hoặc hostname -I. Sau đó, nhập một trong các lệnh sau: Ctrl + Alt + F2 hoặc Ctrl + Alt + T để thực hiện xác định địa chỉ IP của máy tính đang chạy trên hệ điều hành Linux.

  Cuối cùng, địa chỉ IP của máy sẽ được hiển thị trên màn hình.

  ❂ Kiểm tra địa chỉ IP của Router – thiết bị định tuyến.

  Thiết bị định tuyến – hoặc Modem sẽ điều khiển các thiết bị được kết nối. Địa chỉ IP mặc định của thiết bị định tuyến thường là 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1. Bên cạnh đó, còn một số địa chỉ IP mặc định khác dành cho thiết bị định tuyến như: 192.168.2.1 hoặc 10.0.0.1.

  Thông tin của IP Router sẽ là phần “Cổng mặc định” (với máy Window) hoặc “IP Router” / “Bộ định tuyến” (với máy Mac). Tuy nhiên, bạn muốn kiểm tra con số chính xác thì có thể thực hiện kiểm tra IP máy như các hướng dẫn kiểm tra IP của thiết bị phía trên. Địa chỉ IP này có thể được thay đổi trong cài đặt Modem.

  2. Check IP bằng lệnh Powershell

  Bước 1. Thực hiện nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Chạy.

  Bước 2. Nhập từ dòng lệnh và nhấn nút OK để mở Cửa sổ dòng lệnh.

  Bước 3. Nhập từ Powershell.

  Để truy cập Powershell với quyền quản trị, bạn tiếp tục nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để giữ nguyên màn hình và vị trí trỏ chuột tại Command Prompt. Bước 4.

  Bước 5. Nhập lệnh Get-NetIpAddress và nhấn Enter.

  Bước 6. Xem địa chỉ IP của bạn tại dòng địa chỉ IP.

  Để kiểm tra địa chỉ IP sử dụng lệnh Powershell, bạn có thể sử dụng lệnh

  Dưới đây là hướng dẫn để bạn kiểm tra IP máy tính bằng các thao tác chuột, nếu bạn không thích cách kiểm tra IP bằng việc nhập mã lệnh như các hướng dẫn.

  4. Check IP bằng Task Manager

  1. Tại vị trí bất kỳ trên thanh Taskbar, bạn nhấp chuột phải và chọn lựa chọn Quản lý tác vụ.

  2. Nhấn vào tab Performance. Tại đây, chọn mục Wifi. Và xem địa chỉ IP tại dòng Địa chỉ IPv4.

  Bạn có thể kiểm tra địa chỉ IP bằng cách sử dụng Task Manager trên máy tính của mình.

  Đây là phương pháp dễ dùng, nếu bạn muốn phức tạp hơn. Chúng ta có thể thực hiện như sau:.

  Bài HOT 👉  Cách đăng video lên Zalo không bị giảm chất lượng: Bạn đã biết chưa?

  5. Check IP từ biểu tượng mạng trên máy

  1. Bấm chuột phải vào biểu tượng kết nối mạng (Wifi hoặc Ethernet) trên thanh Taskbar.

  2. Nhấp vào chọn Cài đặt Mạng & Internet Mở.

  3. Nhấp chuột vào mục Mở Trung tâm Mạng và Chia sẻ.

  4. Bấm vào tên mạng mà máy đang liên kết.

  Để kiểm tra IP từ biểu tượng mạng trên máy, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  5. Nhấp vào nút Chi tiết….

  6. Xem địa chỉ IP tại ô IPv4 Address.

  Để kiểm tra IP từ biểu tượng mạng trên máy, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  Có nhiều phương pháp giúp bạn kiểm tra địa chỉ IP máy tính ngoài các phương pháp kiểm tra IP phía trên. Tuy nhiên, do có nhiều hoạt động nên chúng tôi sẽ không thêm vào bài viết này.

  Cách check IP mạng/IP công cộng/IP Public hiệu quả

  Ở phần này, khi bạn kiểm tra IP theo các hướng dẫn, tức là bạn đang xác minh IP được cấp phát bởi nhà cung cấp dịch vụ internet. Địa chỉ IP này giúp bạn truy cập mạng, duyệt web, ..V..V.. Và giao tiếp với các thiết bị khác đã kết nối internet.

  Địa chỉ IP mạng của máy bạn đang kết nối sẽ hiển thị ngay lập tức khi bạn tìm kiếm trên Google bằng cụm từ “What is my IP” và nhấn Enter. Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào các trang web sau để tìm địa chỉ IP mạng Wifi / Ethernet của bạn. Cách nhanh nhất để tìm địa chỉ IP mạng mà bạn đang sử dụng là tìm kiếm trên Google bằng cụm từ “What is my IP” và nhấn Enter.

 • Truy cập trang web: www.Whatismyip.Com.
 • Truy cập trang web: www.Myip.Com.
 • Truy cập trang web: www.Whatismypublicip.Com.
 • Truy cập trang web: kiemtraip.Com.
 • Truy cập trang web: kiểm tra-máy chủ.Net.
 • Dễ dàng và nhanh chóng, bạn sẽ nhận được kết quả về địa chỉ IP internet công cộng của mình với bất kỳ trang web nào.

  Cách check IP website nhanh và chính xác

  Kiểm tra địa chỉ IP ở phía trên, đó là phương pháp kiểm tra địa chỉ IP của một tên miền, hosting và nó khác nhau. Đây là phương pháp để thay đổi cấu trúc các câu trong đoạn văn nhập vào.

  1). Check IP website bằng lệnh Ping

  Ping (gửi gói tin Internet) là một công cụ được sử dụng để xác định xem một gói dữ liệu mạng được gửi đến một địa chỉ cụ thể có bị lỗi hay không. Tuy nhiên, lệnh Ping cũng là một lệnh cmd phổ biến được sử dụng để kiểm tra địa chỉ IP của website, kiểm tra lỗi mạng trên máy tính.

  Cụ thể, lệnh này có thể được áp dụng cho cả 3 hệ điều hành phổ biến hiện nay là Windows, Mac và Linux.

  ❂ Trên cửa sổ.

  1. Mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Window + R.

  2. Nhập lệnh command line và nhấn nút OK để mở cửa sổ Command Prompt.

  3. Gõ lệnh ping tên miền website và nhấn Enter.

  Ví dụ: ping lptech.Asia.

  Để kiểm tra địa chỉ IP của một trang web, bạn có thể sử dụng lệnh Ping để gửi gói tin đến địa chỉ IP của trang web đó và nhận phản hồi trở lại.

  ❂ Trên hệ điều hành MacOS.

  Được. Dưới đây là đoạn văn sau khi đã được đảo cấu trúc:Để kích hoạt Terminal, bạn nhấp vào biểu tượng kính lúp ở góc trên cùng bên phải màn hình. Sau đó, bạn gõ từ vào Terminal và nhấn Enter. Để thực hiện lệnh ping cho tên miền website, bạn gõ “ping tenmienwebsite” và nhấn Enter lần nữa.

  Ví dụ: ping congdongseo.Vn.

  ❂ Trong hệ điều hành Linux.

  Để mở hộp nhập lệnh, bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt sau: Ctrl + Alt + T hoặc Ctrl + Alt + F2 (Không kể dấu + trong tổ hợp phím).

  Bằng cách nhập lệnh, bạn có thể cài đặt ping -v để kiểm tra xem máy của mình đã được cài đặt hay chưa. Do vậy, hầu hết các phiên bản của hệ điều hành Linux đã được cài đặt sẵn Ping.

  Sử dụng lệnh apt-get update && apt-get install -y iputils-ping.

  Sau đó, bạn có thể sử dụng lệnh: ping tenmienwebsite để kiểm tra địa chỉ IP của trang web.

  2). Check IP website bằng lệnh nslookup

  Mở hộp thoại Chạy bằng cách nhấn tổ hợp phím Window + R, sau đó nhập từ “cmd” và nhấn Enter để mở cửa sổ Lệnh. Tại đây, gõ từ “nslookup tenmienwebsite” và nhấn Enter.

  Ví dụ: nslookup kienthucseo.Net.

  Để check IP của một trang web bằng lệnh nslookup, bạn có thể thực hiện các bước sau:1. Mở cửa sổ Command Prompt trên máy tính của bạn.2. Gõ

  3) Check IP web bằng lệnh dig

  Lệnh này được áp dụng với máy chạy hệ điều hành Linux.

  Nhấn Enter sau đó, bạn nhập dig tên miền website. Đầu tiên, bạn bật hộp nhập lệnh bằng tổ hợp phím Ctrl + Alt + T (đương nhiên, không tính dấu +).

  Ví dụ: đào lptech.Asia.

  4) Check IP web bằng lệnh tracert / traceroute

  Lệnh tracert được sử dụng trên hệ điều hành Windows và traceroute được sử dụng trên hệ điều hành MacOS.

  ❂ Với người dùng Window:

  Để mở Command Prompt, bạn mở hộp thoại Chạy bằng cách nhấn tổ hợp phím Window + R. Sau đó, gõ lệnh cmd và nhấn nút OK.

  Tại cửa sổ hiện lên, bạn gõ lệnh tracert tên miền website (không tính www) và nhấn Enter là xong.

  Ví dụ: tracert lptech.Asia.

  Để kiểm tra địa chỉ IP của một trang web bằng lệnh tracert / traceroute, bạn có thể nhập

  ❂ Đối với người sử dụng hệ điều hành MacOs:

  Bài HOT 👉  Mách bạn cách bật bluetooth trên tivi đơn giản và nhanh nhất

  Được, dưới đây là đoạn văn tiếng Việt đã được đảo cấu trúc: Để bắt đầu, bạn cần mở Terminal (hướng dẫn cách mở Terminal có thể xem tại phần “Kiểm tra địa chỉ IP của trang web bằng lệnh Ping”). Sau đó, gõ lệnh “traceroute tenmienwebsite.Com” (không có www) và nhấn Enter.

  Ví dụ: traceroute lptech.Asia.

  5). Check IP host thông qua các trang web hỗ trợ

  Truy cập vào một trong các trang web dưới đây và nhập tên miền website bạn muốn check vào để kiểm tra.

 • A) Trang web: kiểm tra-máy-chủ.Net.
 • B) Trang web: kiemtraip.Com.
 • C) Trang web: dnschecker.Org.
 • D) Trang web: digital.Com/best-web-hosting/who-is.
 • Bạn có thể tìm thêm chúng ở trên Google hoặc xem tiếp nội dung bên dưới với các hướng dẫn kiểm tra địa chỉ IP khác. Thêm vào đó, vẫn còn rất nhiều trang web khác hỗ trợ bạn kiểm tra địa chỉ IP mạng.

  Cách check IP hosting bị ẩn Cloudflare

  Của bạn nhanh hơn và tăng cường bảo mật cho trang web.

  Để xác định địa chỉ IP thật sự của máy chủ đang sử dụng Cloudflare, chúng ta có thể thực hiện các phương cách sau đây:.

  1. Lệnh Ping

  Để tìm lại, bạn có thể xem bên thanh mục lục bên phải màn hình của bạn hoặc xem lại mục “Kiểm tra IP website bằng lệnh Ping” ở phần nội dung vừa đề cập ở trên để kích hoạt bảng nhập lệnh với từng hệ điều hành.

  Sau khi mở cửa sổ dòng lệnh, bạn thực hiện Ping 1 trong những subdomain sau đây:.

 • Ping direct-connect.Tenmiencantim.Com.
 • Ping direct.Tenmiencantim.Com.
 • Ping ftp.Tenmiencantim.Com.
 • Ping cpanel.Tenmiencantim.Com.
 • Nping mail.Tenmiencantim.Com.
 • Thử từng câu lệnh, có thể có một số câu lệnh không hiệu quả với tên miền website bạn cần tìm. Lưu ý: thay tên miền của bạn tenmiencantim.Com nhé!

  Máy chủ đó đã ngăn chặn yêu cầu ICMP, có nghĩa là bạn sẽ nhận thông báo “Request timed out” khi thực hiện Ping trong một số tình huống, các subdomain sẽ được cấu hình ở bản ghi A đến địa chỉ IP thật của máy chủ.

  Khi đó, bạn cần sử dụng câu lệnh NMap như sau: nmap -sV -sS -F tenmien.Com.

  Trong đó:.

 • SV: hỗ trợ xác định Phiên bản và dịch vụ.
 • SS: kiểm tra xem Port (cổng) có bị đóng hay không.
 • F: thực hiện quét các Cổng phổ biến.
 • Ví dụ: nmap -sV -sS -F canva.Com.

  Tiếp theo bằng cách xem phần dưới đây là cách dẫn hướng tiếp theo để xem Cloudflare ẩn IP khi tìm hiểu phức tạp, nếu bạn thấy cách này không hiệu quả, bạn có thể thử cách khác để tìm IP bằng cách sử dụng Cloudflare ẩn IP khi tìm hiểu phức tạp. Lưu ý: NMap không có sẵn trên máy tính. Bạn cần tải và cài đặt nó trên máy tính thông qua trang web: nmap.Org.

  2. Kiểm tra lịch sử của IP / lịch sử bản ghi DNS

  Trước khi bị che giấu bởi Cloudflare, bạn có thể hỏi lịch sử địa chỉ IP của máy chủ lưu trữ thông qua một số trang web hỗ trợ.

  1). Bạn truy cập vào một trong 2 trang mạng hỗ trợ dưới đây:.

 • Trang mạng: securitytrails.Com/dns-trails (ưu tiên kiểm tra bằng trang này).
 • Trang mạng: sitereport.Netcraft.Com.
 • 2). Nếu trang web đó sử dụng dịch vụ Cloudflare, bạn sẽ thấy một số thông tin như hình phía dưới:.

  Kiểm tra lịch sử của IP / lịch sử bản ghi DNS giúp bạn xem thông tin liên quan đến việc sử dụng địa chỉ IP hoặc bản ghi DNS trong quá khứ. Điều này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc và lịch sử của một địa chỉ IP hoặc tên miền DNS cụ thể.

  3). Trên thanh menu bên trái, bạn nhấp vào mục “Dữ liệu lịch sử” để xem địa chỉ IP.

  Kiểm tra lịch sử của IP / lịch sử bản ghi DNS giúp bạn xem thông tin liên quan đến việc sử dụng địa chỉ IP hoặc bản ghi DNS trong quá khứ. Điều này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc và lịch sử của một địa chỉ IP hoặc tên miền DNS cụ thể.

  Sau khi bạn đã đăng ký tài khoản, bạn phải đăng nhập vào trang web để có thể xem chi tiết về các địa chỉ IP. Chú ý:

  3. Tìm các công nghệ mạng mà website đang sử dụng

  Censys là một công cụ mà bạn có thể thử sử dụng nếu 2 hướng dẫn phía trên không hiệu quả. Nó sẽ giúp bạn khám phá tất cả các công nghệ mạng mà host (máy chủ lưu trữ) của trang web đó đang sử dụng.

  Tên miền bạn chỉ cần nhập và nó sẽ hiển thị thông tin về tất cả các dịch vụ mà trang web đó đang sử dụng là gì.

  Đây là phương pháp mà bạn có thể sử dụng Censys để xác định máy chủ của trang web.

 • Bạn cần truy cập vào link website: search.Censys.Io, và nhập domain bạn muốn tra cứu.
 • Ngay tức khắc bạn có thể nhìn thấy máy chủ thực tế cùng với địa chỉ IP thực của trang mạng.
 • Website đang sử dụng các công nghệ mạng như HTML, CSS, JavaScript và PHP để tạo ra giao diện trang web đẹp mắt và tương tác linh hoạt với người dùng.

  Họ của địa chỉ thực tìm kiếm không sẽ thì gốc máy chủ các trên tường lửa đã thiết kế trang web sở hữu chủ tuy nhiên. Trang web các hầu trên quả hiệu sẽ bài trong hướng dẫn được phương pháp các.

  Cách check IP bị chặn blacklist

  Có thể thực hiện kiểm tra địa chỉ IP của trang web trong danh sách đen nếu thấy tác dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và gửi email tiếp thị của trang web bạn không hiệu quả. Địa chỉ IP bị chặn trong danh sách đen có nghĩa là máy chủ của bạn bị đưa vào danh sách đen toàn cầu, ảnh hưởng đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và gửi email tiếp thị (bị đưa vào thư rác).

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn bật chế độ theo dõi trên facebook vô cùng đơn giản

  Cách thực hiện như sau:

  Cách 1.

  1. Truy cập vào trang mạng: mxtoolbox.Com.

  2. Chọn Tab Danh sách đen trên thanh menu trang web.

  3. Nhập tên miền bạn muốn kiểm tra vào ô dưới và nhấn nút Kiểm tra Danh sách Đen.

  Xem kết quả, nếu bạn bị cản trở sẽ có dấu (X) được vòng tròn ở những vị trí cản trở và không bị cản trở sẽ là dấu tick xanh (✔) được vòng tròn. 4.

  5. Bạn có thể bấm vào nút “Chi tiết” ở các dòng bị chặn để xem nguyên nhân.

  Cách check IP bị chặn blacklist giúp bạn kiểm tra xem địa chỉ IP của mình có bị đưa vào danh sách đen hay không, thông qua việc tra cứu các danh sách chặn IP trên internet hoặc sử dụng các công cụ đặc biệt để kiểm tra.

  Như hình bên trên, bạn có thể thấy, trang lptech.Asia bị cấm truy cập 2 phần với lý do rác.

  Cách 2.

  1. Mở trình duyệt và đến trang web: whatismyipaddress.Com.

  2. Chọn Tab Công cụ trên thanh menu, chọn mục Kiểm tra danh sách đen.

  Nhập địa chỉ IP của máy chủ. Nếu bạn chưa biết thì hãy xem cách tìm kiếm tại phần “Cách kiểm tra địa chỉ IP trang web nhanh và chính xác” trong menu bên phải. 3.

  Xem kết quả. Nếu màu đỏ (!) Có nghĩa là IP của bạn đã bị đưa vào danh sách cấm của tổ chức đó, trong khi màu xanh (✔) có nghĩa là không bị chặn.

  Cách check IP hiện tại của điện thoại

  Bạn có thể tự thực hiện để xem địa chỉ IP mạng công cộng (IP Public) của điện thoại trên chính thiết bị của mình mà không cần tải hoặc cài đặt ứng dụng. Cụ thể như sau:

  Kiểm tra địa chỉ IP trên điện thoại Android

  Các bước như sau, bạn kéo màn hình điện thoại xuống và thực hiện: Wifi, Bluetooth, ánh sáng pin, dữ liệu di động, ..V..V.. . Phần lớn các máy điện thoại điều có màn hình kéo từ trên xuống với các tính năng phổ biến.

  1. Nhấn và giữ vào biểu tượng Wifi.

  2. Trên Wifi máy đang kết nối, lựa chọn biểu tượng thiết lập (⚙).

  3. Nhấn Xem thêm tại câu cuối cùng.

  IPv4 (VD: 192.168.1.72) hoặc IPv6 (VD: fe80::387e:47ff:fe64:df8b), bạn sẽ thấy dòng địa chỉ IP được viết với 2 hình thức là Vuốt màn hình xuống phía dưới (4.

  Bạn có thể kiểm tra địa chỉ IP trên điện thoại Android bằng cách truy cập vào cài đặt mạng, sau đó chọn mục

  Lớn khác biệt của Android là máy điện thoại Samsung Galaxy A51 với IP kiểm tra dẫn hướng được hiển thị trên màn hình.

  Kiểm tra địa chỉ IP trên điện thoại IOS

  Đối với các loại điện thoại Iphone, bạn thực hiện như sau:

  1. Bạn truy cập vào phần Thiết lập trên máy, lựa chọn mạng không dây.

  2. Tại tên Wifi đang kết nối, nhấn vào biểu tượng (i).

  3. Kéo màn hình xuống phía dưới, bạn sẽ thấy địa chỉ IP.

  Để kiểm tra địa chỉ IP trên điện thoại IOS, bạn có thể truy cập vào phần cài đặt của thiết bị, sau đó chọn mục

  Cách check IP location – tìm địa điểm qua địa chỉ IP

  Bạn có thể thực hiện truy cập vào một số trang web sau để kiểm tra vị trí mạng của bạn thông qua địa chỉ IP, hoặc vị trí của tên miền trang web thông qua địa chỉ.

  Dưới đây là các trang web mà bạn có thể thực hiện kiểm tra và so sánh kết quả trả về:- Chú ý: vị trí mà bạn nhận được có thể không thực sự chính xác.

  1). Trang web: whatismyipaddress.Com – một trong những trang web cung cấp chính xác vị trí mà bạn đang sinh sống.

  2). Website: www.Iplocation.Net – trang mạng này cũng trả về chính xác vị trí của bạn và địa chỉ IP.

  Hỗ trợ bạn xác định ngay vị trí IP mạng của mình khi truy cập trang web, Trang web: www.Geolocation.Com.- Thực hiện kiểm tra IP trang web theo hướng dẫn phía trên nếu bạn muốn biết vị trí của một tên miền nào đó.- Sau đó, sao chép IP tìm được vào ô trên trang web để kiểm tra.

  Khi truy cập vào trang web iplocation.Io, bạn sẽ ngay lập tức biết vị trí và địa chỉ IP mạng của mình. Đồng thời, bạn cũng có thể nhập tên miền cần tìm vào ô kiểm tra để kiểm tra nhanh vị trí và nhà cung cấp Hosting của trang web. Trang web: iplocation.Io.

  5). Website: checkip.Com.Vn – một trang web của Việt Nam, hỗ trợ bạn tìm hiểu ngay vị trí IP của mình.

  Hơn nữa, còn một số trang web khác có chức năng tương tự như: www.Ip2location.Com; tools.Keycdn.Com; www.Whatismyip.Com; iplocation.Com.

  Kết luận

  Dưới đây hãy để lại comment nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong vấn đề hiểu về địa chỉ IP như không phân biệt được các loại địa chỉ IP, chưa biết cách kiểm tra địa chỉ IP theo mong muốn, ..V..V.. . Chúng tôi sẽ xem xét và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất!

  Cuối cùng, nếu quý vị đọc thấy chưa hài lòng hoặc chưa tốt ở bất kỳ điểm nào, có thể để lại bình luận để chúng tôi cải thiện nội dung tốt hơn trong tương lai. Bài viết này vẫn còn nhiều điểm chưa hoàn thiện.

  Tạp Chí Mobile
  Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
  Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

  Share post:

  Subscribe
  spot_imgspot_img

  Popular

  Video HOT

  More like this
  Related

  Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

  Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

  Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

  Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

  Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

  Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

  Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

  Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...