Hướng dẫn cách chơi Cờ thú

Date:

Trò chơi Xiangqi, hay còn được gọi là Jungle Game trong tiếng Anh, là một trò chơi cờ hiện đại với hình ảnh của những con vật dễ thương và sống động. Nó được thiết kế đặc biệt để phù hợp với trẻ em. Nếu bạn đang có ý định mua bộ Xiangqi và muốn tìm hiểu cách chơi, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Thủ thuật chơi.

Các câu đã được đảo cấu trúc trong đoạn văn:- Trò chơi cờ Thú diễn ra trong một khu rừng rậm nhiệt đới, có những “Cạm bẫy” và những con “Sông” làm bối cảnh.- Mỗi người chơi sẽ điều khiển 8 quân cờ, mỗi quân đại diện cho một loài động vật trong Rừng với cấp bậc khác nhau.- Động vật có cấp bậc cao hơn sẽ “bắt” hoặc “ăn” những động vật có cấp bậc bằng hoặc thấp hơn.- Chiến thắng sẽ thuộc về người chơi nếu họ đưa một quân cờ vào hang của đối thủ hoặc ăn hết tất cả quân cờ của đối thủ.

Công cụ học tập hiệu quả để các em khám phá thế giới xung quanh là trò chơi cờ Thú. Trò chơi này thường có hình ảnh và tên gọi các loài động vật đi kèm, vì vậy rất hấp dẫn với trẻ nhỏ.

Một bộ trò chơi cờ Động vật thông thường bao gồm các thành phần sau:

Bàn chơi Cờ Thú

Có tổng cộng 63 ô hình vuông khác nhau trong bàn chơi Cờ Thú. Bàn chơi thường được làm bằng tấm giấy hình chữ nhật, bao gồm 7 cột hàng dọc và 9 dòng hàng ngang.

Bài HOT 👉  Review Toàn Tập Truyện "Ngã Dục Phong Thiên" - Trần Dực

Các phần bao gồm: chiếu được phân chia thành hai phần, đó là hai miền đất và đặt quân của hai người chơi.

Đầu mục mà phía đối thủ sẽ nhằm đến để đạt được thắng lợi là Hang, mỗi người chơi sẽ có một ô được gọi là Hang, nằm ở giữa của hàng cuối cùng bàn chơi phía mình.

Bẫy: bao gồm ba ô Bẫy, có viền đen đặt hai bên và phía trước của ô Hang.

Vùng nước hoặc Sông: bao gồm hai vùng có diện tích hình chữ nhật 2×3 nằm ở trung tâm của bàn chơi.

Bộ trò chơi Cờ Thú 0

Các quân cờ Thú

Sắp xếp thứ tự các quân cờ từ mạnh nhất đến yếu nhất như sau: Mỗi người chơi được trang bị 8 quân cờ đại diện cho các loài động vật khác nhau và có hình ảnh được gắn trên đó. Mỗi loài vật này có một cấp độ khác nhau và màu sắc riêng. Có hai màu quân cờ, Xanh và Đỏ.

Lớp tám. Voi (Elephant).

Lớp 7. Sư tử (Lion).

Bậc 6: Hổ (Hổ).

Bậc 5: Báo ( Leopard ).

Bậc 4: Chó (Cún).

Bậc 3: Sói (Wolf).

Bậc 2: Mèo (Feline).

Bậc 1: Chuột (Rat).

Các quân cờ Thú là các quân cờ đặc biệt trong trò chơi cờ Tướng, biểu tượng cho các con vật trong tự nhiên như sư tử, hổ, báo, hà mã, voi... với sức mạnh và chiến thuật riêng, góp phần tạo nên sự hấp dẫn và độc đáo của trò chơi.

Sắp xếp bàn Cờ Thú

Các quân cờ này gồm Hổ, Báo, Sư tử, Chó, Mèo, Chuột và Cá. Mỗi loài vật có một cách di chuyển riêng và mục đích khác nhau trong trò chơi. Sau khi đã sắp xếp xong các quân cờ, trò chơi Cờ thú có thể bắt đầu. Trong trò chơi, người chơi sẽ lần lượt di chuyển quân cờ và cố gắng chiếm được nhiều vị trí trên bàn cờ hơn đối thủ. Trò chơi kết thúc khi không còn nước đi hợp lệ hoặc một trong hai bên chiếm được toàn bộ bàn cờ.

Bài HOT 👉  Bí Quyết Ghi Nhớ Động Tác Dễ Dàng Khi Học Nhảy

Mục tiêu của trò chơi

Trong trò chơi, để đạt được thắng lợi, một người chơi cần thành công di chuyển bất kỳ một con thú nào vào Hang của đối thủ hoặc tiêu diệt hết các quân cờ của đối thủ.

Bắt đầu trò chơi

Thú đã sẵn có để sắp xếp các quân cờ vào bàn cờ. Lựa chọn một trong hai màu quân cờ, hai người chơi.

Di chuyển các quân cờ

Sau đây là các nguyên tắc nhất định các bước di chuyển của các quân cờ cần đảm bảo: Người chơi chọn quân cờ màu Xanh sẽ là người chơi thực hiện lượt đi đầu tiên. Tại mỗi lượt đi, người chơi phải di chuyển một quân cờ của mình. Tất cả các quân cờ đều có cùng cách di chuyển, đó là đi lên trước, đi xuống sau hoặc đi sang trái, sang phải chỉ một ô vuông duy nhất, không được di chuyển chéo.

Đối với vùng Nước- Sông

Chuột là loài duy nhất có thể di chuyển vào khu vực Sông Nước.

Nếu có một con Chuột đang đứng ở ô vuông Nước trên con đường nhảy này, hành động nhảy này sẽ bị ngăn cản.- Sư tử và Hổ có thể “bắt” một loài động vật cấp thấp hơn nếu ô vuông đó đang chứa nó.- Sư tử và Hổ có thể vượt qua Sông theo chiều ngang hoặc dọc bằng cách nhảy từ một ô vuông bên bờ nước này sang ô vuông đối diện ở bờ bên kia.

Bài HOT 👉  Cách thay đổi ngôn ngữ, tên người dùng trên FIFA Mobile

Đối với Bẫy

Có thể nhảy vào ra các ô Cạm bẫy của mình mà không có vấn đề gì xảy ra người chơi.- Tuy nhiên, nếu một người chơi có quân cờ nhảy vào ô Cạm bẫy của đối thủ, quân cờ này sẽ bị coi là mắc kẹt, mất hết toàn bộ sức mạnh, về Xếp hạng 0.- Vì vậy, có thể bị bắt bởi bất cứ một quân cờ nào.- Xếp hạng của nó sẽ được khôi phục khi thoát khỏi ô Cạm bẫy.

Tuy nhiên các quân cờ không được di chuyển vào ô Cửa hàng của mình hoặc các ô Cạm bẫy.

Đối với Hang

Người chơi bị cấm di chuyển vào Hang riêng.

– Người chơi nào di chuyển được bất kì quân nào vào Hang của đối thủ thì sẽ là người chiến thắng.

Bắt quân hay Ăn quân

Bằng cách di chuyển đúng quy tắc tới ô vuông chứa quân cờ của đối thủ, một quân cờ có thể Chặn hoặc Tiêu diệt quân của đối thủ. Quân cờ bị chặn sẽ được thay thế bằng quân cờ chặn nó và bị loại khỏi trò chơi. Quân cờ bị “chặn” phải có thứ hạng thấp hơn hoặc bằng quân cờ “chặn” nó.

Ví dụ: Hổ (6) có thể săn Báo (5) hoặc Chó (4), nhưng Báo (5) và Chó (4) không thể săn Hổ (6).

Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt sau đây:

Và Voi thì lại không thể ” nắm” Chuột.- Chuột dù là loài vật có thứ hạng thấp nhất nhưng lại có thể ” nắm” Voi.- Người ta giải thích là vì :” Chuột có thể chui vào tai Voi và ăn não của nó !”.

Bài HOT 👉  Bảng Ngọc Brand 2023 Lên Đồ Brand, Cách Chơi Brand

Bất khả xâm phạm và không thể bị bắt bởi bất kỳ quân nào từ vùng đất là một quân Chuột đặt ở vùng Sông Nước, trừ khi bị “bắt” bởi một quân Chuột khác cũng ở vùng Nước.

Trên đây là những chỉ dẫn cơ bản của trò chơi Cờ Thú. Các loại động vật khác nhau, với nhiều hình dạng, được in trên mỗi quân cờ. Điều này giúp trẻ dễ dàng nhận ra tên của những loài vật quen thuộc yêu thích và cách chơi thú vị của bộ cờ. Vì thế, đây là loại cờ mà nhiều phụ huynh thường mua làm quà cho trẻ nhỏ. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu thêm về một số trò chơi Cờ khác nhau và phù hợp cho thiếu nhi, trẻ em, hãy xem Hướng dẫn chơi các loại cờ dưới đây nhé.

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Crossfire Legends APK – Tải Đột Kích Trong Tầm Ngắm bản Quốc Tế

 Nhấp nổ, súng bắn, và chiến đấu - đó...

Review Bảy Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp – Dragon Ball Super tập cuối

Từ nhiều thập kỷ trước, Bảy Viên Ngọc Rồng...

[Trải Nghiệm]Top 15 “Game Mobile Nặng Nhất” trên điện thoại.

Dành riêng cho những người đam mê thế giới...

Ayatori là gì ?Gợi ý 20 Cách chơi dây hình tháp Tokyo.

Ayatori là một trò chơi truyền thống của Nhật...