iPhone lock là gì? 5 cách nhận biết iPhone lock và quốc tế

Date:

IPhone lock đang thu hút sự quan tâm lớn từ người dùng ở Việt Nam. Phiên bản này có ưu điểm là giá bán phải chăng hơn các phiên bản khác. Hãy cùng tìm hiểu về iPhone lock và xem liệu chúng có đáng mua hay không.

1. iPhone lock là gì? 10+ iPhone lock giá rẻ đáng mua nhất hiện nay

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng khám phá khái niệm về iPhone lock và tìm hiểu về những chiếc iPhone lock đáng mua nhất trong thời điểm hiện tại.

1.1. iPhone lock là gì? Khác iPhone quốc tế như thế nào?

IPhone lock là một thuật ngữ quen thuộc đối với những người hâm mộ của Apple ngày nay. Đây là loại iPhone được kết nối với nhà mạng và có thể được gọi là iPhone khóa mạng. Các sản phẩm này được sản xuất và bán kèm theo hợp đồng với các nhà mạng như TMobile, AT&T, Sprint ở Mỹ hoặc các phiên bản iPhone lock của Nhật Bản.

Để sử dụng những thiết bị này, bạn cần sử dụng SIM của mạng sản xuất và trả phí cho họ. Các iPhone này không tương thích với SIM của các nhà mạng khác.

Khi so sánh với iPhone quốc tế, iPhone lock cũng được nhiều người ưa chuộng bởi giá thành thấp hơn. Tuy nhiên, sử dụng iPhone khóa mạng nước ngoài cũng có thể gặp một số vấn đề như sóng yếu, máy nóng, pin nhanh hết, lỗi danh bạ và tin nhắn, không sử dụng được dữ liệu di động, cập nhật phần mềm phức tạp,….

iPhone SIM lock là iPhone được sản xuất độc quyền cho một nhà mạng với các tiêu chuẩn khắt khe.
iPhone lock là iPhone được sản xuất riêng độc quyền cho một nhà mạng với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt

Tuy nhiên, có một phương pháp để chủ sở hữu iPhone lock biến điện thoại yêu quý của mình thành một chiếc iPhone quốc tế bằng cách mua một loại mã code để mở khóa. Tuy nhiên, việc mua loại mã này sẽ không hề rẻ. Giá trị của nó sẽ phụ thuộc vào mẫu điện thoại và nhà mạng hợp tác.

Dù bạn cộng tổng tất cả các khoản chi phí phải trả, tổng số đó cũng không ít hơn so với việc mua một chiếc iPhone quốc tế thông thường. Điều thú vị là người dùng iPhone khóa cũng có thể tự do sử dụng bất kỳ nhà mạng nào bằng cách chèn SIM ghép vào thiết bị.

2. 5 cách nhận biết iPhone lock và quốc tế nhanh nhất

2.1. Kiểm tra thông qua camera

Cách đơn giản nhất để kiểm tra xem iPhone của bạn có phải là iPhone lock hay không là sử dụng ứng dụng camera mặc định của máy. Nếu bạn không thể tắt âm thanh khi chụp ảnh bằng nút điều chỉnh âm lượng ở góc trái của smartphone, thì có thể đó là một chiếc iPhone lock.

Bài HOT 👉  Cách đăng nhập VnEdu cho giáo viên, học sinh, phụ huynh
Kiểm tra iPhone khóa bằng cách kiểm tra âm thanh từ camera.
Kiểm tra iPhone lock bằng cách check tiếng của camera

Tình trạng này thường xảy ra phổ biến trên các chiếc smartphone lock, đặc biệt là ở thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản. Ở những quốc gia này, người ta tôn trọng quyền riêng tư và không muốn người dùng lạm dụng camera để quay phim hoặc chụp ảnh người khác mà chưa được sự đồng ý. Vì vậy, họ đã ngăn chặn tình huống không mong muốn này bằng cách không cho phép người dùng tắt âm thanh khi chụp ảnh.

Khi bạn nâng cấp máy lên phiên bản quốc tế, có thể máy vẫn gặp sự cố không thể tắt tiếng máy ảnh.

2.2. Check IMEI iPhone xem là lock hay quốc tế

Cách kiểm tra xem iPhone của bạn là hàng lock hay quốc tế từ Táo khuyết cũng khá đơn giản. Dưới đây là cách thực hiện:

Đầu tiên, hãy khởi động ứng dụng Điện thoại trên iPhone và sau đó nhấn vào dòng số: *#06# và sau đó nhấn nút Gọi. Sau đó, số IMEI của thiết bị sẽ hiển thị trực tiếp trên màn hình.

Bạn cũng có thể kiểm tra IMEI của iPhone bằng cách truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung và nhấn vào phần Giới thiệu.

Sau khi hoàn thành một trong hai phương pháp trên, bạn có thể truy cập vào trang web IPhoneIMEI. Trên màn hình của bạn sẽ hiển thị dòng chữ “iPhone IMEI”. Bạn tiếp tục nhập số IMEI đã kiểm tra ở phía trên và nhấn Enter.

Kiểm tra IMEI iPhone lock giúp bạn xác định trạng thái khóa mạng của điện thoại iPhone, từ đó giúp bạn biết được liệu máy có thể sử dụng được ở mạng di động nào hay không.
Kiểm tra IMEI iPhone lock

Sau khi bạn đã nhập mã IMEI của thiết bị, mọi thông tin về chiếc iPhone của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ. Dòng chữ “SIM Lock” ở dưới cùng sẽ giúp bạn nhận biết xem đó là iPhone lock hay iPhone quốc tế. Có hai trường hợp để xác định điều này.

 • Nếu máy hiện tại có thuộc tính Lock, thì chiếc iPhone của bạn là phiên bản khóa.
 • Nếu thuộc tính hiển thị trên màn hình là Unlocked thì iPhone đó là phiên bản quốc tế.
 • 2.3. Cách nhận biết iPhone lock và quốc tế bằng tính năng mới trên iOS 14

  Hiện tại, iOS 14 trên iPhone đã được cải tiến với tính năng cho phép người dùng kiểm tra xem chiếc điện thoại của họ có phải là phiên bản quốc tế hay phiên bản khóa mạng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để thực hiện việc này.

  Bài HOT 👉  7+ Cách Hack Acc Free Fire Của Người Khác Thành Công 99%

  Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung. Tiếp theo, nhấn vào phần Giới thiệu. Sau đó, hãy cuộn xuống và xem phần Khóa nhà cung cấp.

  Cách nhận biết iPhone lock và quốc tế bằng tính năng mới trên iOS 14 là thông qua việc kiểm tra IMEI và kiểm tra khả năng sử dụng các nhà mạng khác nhau trên thiết bị.

  Sau khi hoàn thành, có hai tình huống để kiểm tra xem đó có phải là iPhone khóa hay iPhone quốc tế:

  Cách nhận biết iPhone lock và quốc tế bằng tính năng mới trên iOS 14 là thông qua việc kiểm tra IMEI và kiểm tra khả năng sử dụng các nhà mạng khác nhau trên thiết bị.
 • Nếu điện thoại hiển thị Không giới hạn SIM thì đó là iPhone quốc tế.
 • Nếu điện thoại hiển thị SIM bị khóa thì đó là iPhone lock.
 • 2.4. Lắp SIM của nhiều nhà mạng khác nhau để kiểm tra

  Đây là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Ngay cả những người không rành về công nghệ cũng có thể tự mình thực hiện. Bạn chỉ cần lắp một chiếc SIM của bất kỳ nhà mạng nào vào iPhone. Nếu smartphone nhận SIM và hiển thị sóng, bạn có thể tiếp tục thực hiện tương tự với một chiếc SIM khác từ nhà mạng khác.

  Thử dùng SIM của nhiều nhà mạng khác nhau để kiểm tra iPhone có bị khóa mạng hay không.
  Lắp SIM nhiều nhà mạng khác nhau để check iPhone lock

  Nếu cả hai chiếc SIM mà bạn kiểm tra đều có sóng, điều đó chứng tỏ đó là một chiếc iPhone quốc tế. Tuy nhiên, nếu điện thoại thông minh không nhận được một trong hai SIM hoặc cả hai đều không nhận được, điều đó cho thấy iPhone của bạn là phiên bản bị khóa mạng.

  2.5. Kiểm tra ICCID (mã xác nhận dành riêng cho SIM)

  ICCID, còn được gọi là mã xác nhận riêng cho SIM, là mã mà hãng đã quy định sẵn để kiểm tra và xem xét máy khi cần thiết. Để kiểm tra xem máy của bạn là iPhone lock hay iPhone quốc tế, bạn có thể vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > ICCID. Dưới đây là cách để phân biệt:

 • Nếu 4 số đầu tiên của chuỗi số là “8984” thì chiếc iPhone đó là phiên bản quốc tế chuẩn.
 • Nếu thiết bị hiển thị 4 con số đầu khác với dòng số mình kể trên thì đó chính là iPhone lock.
 • Kiểm tra ICCID trên iPhone lock giúp xác định mã số ICCID của thiết bị, thông qua việc nhập mã ICCID vào hệ thống để kiểm tra trạng thái hoạt động và thông tin liên quan của iPhone lock.
  Kiểm tra ICCID trên iPhone lock

  3. Có nên mua iPhone lock giá rẻ thời điểm hiện tại?

  IPhone lock và iPhone bản quốc tế, dù khác nhau về ưu điểm và nhược điểm, đều là những lựa chọn phổ biến cho người dùng. Việc lựa chọn một chiếc iPhone phù hợp cũng cần xem xét các yếu tố này. Trên thị trường Việt Nam, hiện nay có nhiều mẫu iPhone lock đang được bày bán, đồng thời iPhone 13 series cũng đã chính thức ra mắt.

  Bài HOT 👉  Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về c&oc

  Việc chọn mua iPhone lock hay quốc tế phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân, sở thích và điều kiện kinh tế của mỗi người. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng iPhone chính hãng VN/A hoặc bản quốc tế là những sản phẩm đáng tin cậy và đảm bảo an toàn hơn nhiều.

  Có nên mua iPhone lock hay không?
  iPhone lock liệu có đáng mua hay không?

  Để đảm bảo chất lượng và sự an tâm về sản phẩm, để lựa chọn một chiếc iPhone chính hãng VN/A tốt, bạn nên đến các cửa hàng uy tín, được ủy quyền chính thức bởi Apple tại Việt Nam (AAR). Trong số đó, hệ thống Điện thoại di động Việt. là một địa chỉ đáng tin cậy và đáng ghé thăm.

  Nếu bạn muốn mua iPhone lock, hãy đảm bảo kiểm tra kỹ xuất xứ và nguồn gốc của máy trước khi mua. Hãy tìm hiểu cách khắc phục các lỗi và sự cố thường gặp trên iPhone lock. Chúc bạn sớm tìm được chiếc iPhone phù hợp nhất cho mình.

  4. iPhone lock có cập nhật phần mềm được không?

  Vấn đề này cũng là điều khiến nhiều người dùng đặt câu hỏi trước khi quyết định mua iPhone lock. Cụ thể, iPhone lock là những chiếc smartphone do nhà mạng sản xuất độc quyền và đăng ký, chỉ có người dùng của nhà mạng đó mới có thể sử dụng được loại điện thoại này.

  Vì vậy, nhiều người đã đặt câu hỏi liệu iPhone lock có thể cập nhật phần mềm hay không. Và câu trả lời chính xác là có. Có hai phương pháp để bạn có thể cập nhật cho máy khóa mạng là sử dụng SIM ghép và sử dụng mã Unlock như đã được trình bày trước đó.

  Có thể nâng cấp phần mềm cho iPhone lock.
  iPhone lock hoàn toàn có thể cập nhật phần mềm

  Tuy nhiên, việc sử dụng SIM ghép đôi khi cũng có nhược điểm là sẽ gặp rủi ro khi cập nhật phiên bản mới từ Apple. Vì vậy, để tránh những sự cố không mong muốn, chúng ta nên không nâng cấp phần mềm theo cách này.

  Unlock điện thoại di động bằng mã có thể tốn kém hơn, nhưng sau khi thành công, bạn có thể sử dụng điện thoại như một phiên bản quốc tế thông thường. Bạn cũng có thể thoải mái cập nhật phiên bản iOS mới bất kỳ khi bạn muốn mà không gặp bất kỳ rủi ro nào.

  5. Cách sử dụng iPhone Lock như thế nào?

  Sau khi tìm hiểu về khái niệm iPhone lock, có nhiều iFan mong muốn biết cách sử dụng thiết bị này. Phương pháp mua mã code là cách thông thường để mở khóa iPhone bị khóa mạng và sử dụng nó như bình thường.

  Bài HOT 👉  Cách lấy lại facebook bị khóa bằng điện thoại nhanh chóng
  Trên tay iPhone Xs, một trong những dòng sản phẩm cao cấp của Apple, với thiết kế sang trọng, hiệu năng mạnh mẽ và camera chất lượng, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.
  Trên tay iPhone Xs

  Tuy nhiên, thực hiện theo cách trên sẽ gây ra chi phí rất lớn, thậm chí có thể ngang ngửa hoặc cao hơn giá khi mua hàng chính hãng. Điều này khiến mất đi ưu điểm về giá rẻ của các thiết bị này. Vì vậy, để có thể sử dụng iPhone lock vừa chuẩn vừa phù hợp với túi tiền, ta có thể sử dụng SIM ghép.

  6. Hướng dẫn cách check nhà mạng iPhone Lock chi tiết

  Khi đã có kiến thức về iPhone lock, mọi người nên tìm hiểu thêm về cách kiểm tra nhà mạng của các thiết bị này để có được thông tin quan trọng. Dưới đây là một số mẹo để thực hiện điều này:

  Nếu như điện thoại iPhone lock của bạn đến từ Nhật thì hãy truy cập vào các liên kết bên dưới đây:.

 • Softbank: SoftBank.
 • Docomo: http://nw-restriction.Nttdocomo.Co.Jp/search.Php.
 • AU Kddi: https://au-cs0.Kddi.Com/FtHome.
 • Tiếp theo, chúng ta nhập mã IMEI của thiết bị để kiểm tra mạng. Nếu kết quả hiển thị có dấu “-” thì đồng nghĩa với việc sản phẩm không thuộc nhà mạng đó. Nếu không đúng, chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện những bước tương tự trên các trang tiếp theo.

  Kết quả kiểm tra iPhone khóa Nhật
  Kết quả kiểm tra iPhone lock Nhật

  Nếu iPhone lock của bạn thuộc thị trường Mỹ, chúng ta sẽ thực hiện các bước sau đối với các liên kết sau:

 • AT&T: Công cụ kiểm tra IMEI trực tuyến của AT&T – kiểm tra tình trạng điện thoại di động ATT miễn phí.
 • T-Mobile: T-Mobile kiểm tra IMEI trực tuyến – xác minh trạng thái thiết bị trong mạng T-Mobile.
 • Sprint: Sprint IMEI/ESN check – kiểm tra trạng thái CLEAN, BLOCKED, FRAUD, STOLEN, UNPAID của thiết bị.
 • Mọi người cũng thực hiện việc nhập IMEI máy và đợi cho kết quả xuất hiện. Nếu thông báo hiển thị có dấu X, điều đó có nghĩa là thiết bị của bạn không thuộc mạng đó, và chúng ta tiếp tục thực hiện với liên kết tiếp theo như trên.

  Kiểm tra iPhone lock Mỹ là quy trình kiểm tra tính hoạt động của một chiếc iPhone bị khóa mạng ở Mỹ, để xác định khả năng sử dụng và kích hoạt trên các mạng di động khác.
  Kiểm tra iPhone lock Mỹ

  Ngược lại, nếu như nhận được thông báo sau đây thì đó chính là iPhone lock Mỹ và của nhà mạng đó.

  Kết quả kiểm tra iPhone khóa Mỹ chính xác.
  Kết quả kiểm tra iPhone lock Mỹ đúng

  7. Top 10+ iPhone lock giá rẻ đáng mua nhất hiện nay

  Dưới đây là những đề xuất về iPhone khóa xứng đáng sở hữu nhất hiện tại cho bạn.

 • IPhone 12 Pro Max khóa mạng.
 • IPhone 12 bị khóa.
 • IPhone 11 Pro khóa cũ.
 • IPhone 11 bị khóa.
 • IPhone SE khóa mạng.
 • IPhone Xr bị khóa.
 • IPhone X bị khóa.
 • IPhone 8 Plus bị khoá mạng.
 • IPhone 7 Plus khóa mạng.
 • IPhone 7 đã qua sử dụng bị khóa mạng.
 • IPhone 6s đã bị khóa cũ.
 • IPhone 6s Plus lock đã qua sử dụng.
 • IPhone 6 Plus khóa mạng.
 • Bài HOT 👉  9 Cách để Tìm Mọi Người Bằng Facebook Search

  8. Cách chọn mua iPhone lock chuẩn zin, xài mượt mà như quốc tế

  8.1. Kiểm tra hình thức máy thật kỹ

  Dù chiếc iPhone lock không còn mới nhưng ngoại hình của máy vẫn đẹp, là một điểm cộng với khách hàng. Bạn có thể yên tâm vì iPhone luôn có khung ngoài chắc chắn, bền bỉ, khó bị biến dạng khi có tác động nhẹ.

  Cần kiểm tra kỹ ngoại hình của máy trước khi lựa chọn mua iPhone khóa mạng.
  Cần kiểm tra ngoại hình máy thật kỹ trước khi chọn mua iPhone lock

  Ngoài ra, cần quan sát kỹ từng chi tiết trên sản phẩm để tránh việc mua phải hàng giả. Ví dụ, bạn có thể kiểm tra phần ốc ở phía dưới điện thoại, góc màn hình và độ khít giữa màn hình và khung nhôm bên ngoài. Những bước kiểm tra này sẽ đảm bảo rằng chiếc iPhone lock cũ mà bạn lựa chọn không bị thay linh kiện hoặc tháo lắp.

  8.2. Kiểm tra IMEI và bảo hành Apple

  Sau khi đã tìm được một chiếc iPhone lock với thiết kế đẹp mắt, bạn cần kiểm tra kỹ các chế độ bảo hành hiện có trên máy. Đối với một chiếc iPhone lock chuẩn, các số IMEI trên các vị trí sau phải khớp nhau:

 • Vị trí đầu tiên: Trên phần mô tả tổng quan của cài đặt chung trên điện thoại.
 • Vị trí thứ hai: Nhấn *#06# trong phần Điện thoại trên thiết bị.
 • Vị trí thứ ba: Dãy số IMEI nằm ở phía sau của chiếc iPhone.
 • Kiểm tra số IMEI của iPhone lock trước khi mua.
  Kiểm tra IMEI của iPhone lock cũ trước khi mua

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghé thăm trang chủ của Apple và nhập IMEI để nhận được các thông tin quan trọng về thiết bị, như thời gian bảo hành và ngày kích hoạt của sản phẩm này.

  8.3. Kiểm tra các tính năng cơ bản (màn hình, camera, âm thanh, kết nối WiFi,…)

  Trước khi kiểm tra hiển thị trên màn hình, hãy reset lại smartphone để xác định nếu chiếc iPhone lock có điểm chết hay không. Nếu sau kiểm tra bạn phát hiện máy có từ 3 điểm chết trở lên, hãy yêu cầu nhân viên cửa hàng đưa điện thoại khác để kiểm tra thay vì mua máy đó.

  Kiểm tra lại tỉ mỉ các tính năng trên iPhone khóa.
  Kiểm tra lại kỹ các tính năng trên iPhone lock

  Để kiểm tra cảm ứng, bạn có thể thực hiện các bước sau: trước tiên, hãy mở menu chính của điện thoại thông minh, sau đó, ấn và giữ một biểu tượng ứng dụng bất kỳ và kéo nó xung quanh màn hình, đặc biệt là các góc. Nếu biểu tượng di chuyển mượt mà và không bị giật hoặc dừng lại ở bất kỳ vị trí nào, điện thoại của bạn có màn hình cảm ứng hoạt động tốt.

  Bài HOT 👉  Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây 🥟🍤 Đúng Vị & Ngon Nhất 2023

  Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra kỹ các yếu tố khác như chất lượng máy ảnh, chất lượng loa và độ nhạy của cảm biến vân tay và FaceID. Hơn nữa, bạn cũng nên kiểm tra kỹ khả năng kết nối WiFi trên iPhone lock cũ.

  8.4. Kiểm tra kỹ tài khoản iCloud

  ICloud là dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến của Táo khuyết, cung cấp tính năng định vị điện thoại khi bị mất. Kiểm tra này rất quan trọng và không nên bỏ qua.

  Kiểm tra tài khoản iCloud của iPhone lock để tránh gặp nguy hiểm
  Check tài khoản iCloud iPhone lock để tránh gặp rủi ro

  Có một số trường hợp iPhone cũ vẫn bị kết nối với tài khoản iCloud của chủ sở hữu trước đó. Điều này có thể được lợi dụng để từ xa khóa thiết bị và ngăn bạn sử dụng nó.

  8.5. Chọn địa chỉ và thương hiệu mua uy tín

  Ngoài những cách kiểm tra khóa iPhone cũ hiệu quả, nếu bạn tìm được một địa chỉ mua hàng đáng tin cậy, việc này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

  Nên lựa chọn mua iPhone bị khóa cũ tại các cửa hàng đáng tin cậy.
  Nên chọn mua iPhone lock cũ tại những điểm bán uy tín

  9. Mua iPhone lock ở đâu uy tín, giá rẻ tốt nhất?

  Hiện tại, Điện thoại di động Việt. là một địa chỉ hàng đầu và đáng tin cậy để bạn tìm mua một chiếc iPhone cũ lock giá rẻ.

  Mua iPhone bị khóa cũ với giá thấp, đáng tin cậy tại Điện thoại di động Việt..
  Mua iPhone lock cũ giá rẻ, uy tín tại Điện thoại di động Việt.

  Nếu có bất kỳ thắc mắc, bạn đọc có thể truy cập vào trang web Điện thoại di động Việt. hoặc gọi hotline 1800.6018 để nhận thêm tư vấn.

  Mong rằng bài viết này sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về iPhone Lock và Quốc tế. Có 5 cách để nhận biết iPhone Lock và Quốc tế, thông tin này sẽ giúp quý khách khi chọn mua các dòng sản phẩm iPhone lock. Hãy khám phá thêm nhiều thông tin bổ ích về công nghệ tại phần tin tức của Điện thoại di động Việt.. Xin cảm ơn quý khách rất nhiều!

 • IPhone Lock đã trở thành iPhone quốc tế không cần sim ghép tại Việt Nam.
 • IOS 11.3 cải thiện hiệu suất pin tốt hơn không, liệu có nên nâng cấp iPhone Lock?
 • Bộ sưu tập iPhone Lock hoạt động ổn định, có giá từ 2,9 triệu đồng, xứng đáng để mua nhất.
 • Cập nhật sim ghép V5 với mã ICCID mới, iPhone Lock sẽ trở lại hoạt động.
 • Điện thoại di động Việt.

  Tạp Chí Mobile
  Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
  Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

  Share post:

  Subscribe
  spot_imgspot_img

  Popular

  Video HOT

  More like this
  Related

  Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

  Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

  Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

  Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

  Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

  Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

  Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

  Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...