Nguyên nhân và cách sửa lỗi điện thoại tắt nguồn mở không lên nhanh chóng

Date:

Phục khắc phải dùng giải pháp có thể để khắc phục pháp dụng áp phục giải có thể để khắc phục áp dụng pháp phục khắc phục giải có thể để khắc phục áp dụng pháp phục khắc phục có giải áp dụng pháp để khắc phục áp dụng có giải pháp để phục khắc phục áp dụng có giải pháp để phục khắc phục áp dụng có giải pháp để phục khắc phục áp dụng có giải pháp để phục khắc phục áp dụng có giải pháp để phục khắc phục áp dụng có giải pháp để phục khắc phục áp dụng có giải pháp để phục khắc phục áp dụng có giải pháp để phục khắc phục áp dụng có giải pháp để phục khắc phục áp dụng có giải pháp để phục khắc phục áp dụng có giải pháp để phục khắc phục áp dụng có giải pháp để phục khắc phục áp dụng có giải pháp để phục khắc phục áp dụng có giải pháp để phục

Nguyên nhân và cách sửa lỗi điện thoại tắt nguồn mở không lên nhanh chóng

Các chuyên gia công nghệ đã chỉ ra một số nguyên nhân thường gây lỗi phổ biến như:.

 • Điện thoại đang ở trạng thái tắt mà người dùng không nhận biết.
 • Điện thoại bị hết pin.
 • Màn hình di động gặp sự cố.
 • Pin điện thoại gặp sự cố hư hỏng.
 • Dây sạc hoặc bộ sạc gặp sự cố.
 • Điện thoại gặp sự cố phần mềm, bị mắc kẹt ở logo.
 • Cách sửa điện thoại sập nguồn bật không lên

  Dưới đây là một trong những phương pháp người dùng có thể sử dụng sau khi hiểu rõ lý do tại sao điện thoại bị tắt và không bật lên.

  Bài HOT 👉  Mách Bạn Cách Tạo Tài Khoản Facebook Không Cần Số Điện Thoại
  Để sửa điện thoại sập nguồn và không bật lên, bạn có thể thử một số cách sau: kiểm tra pin xem có bị hỏng hay không, thay đổi cáp sạc và sử dụng một đầu sạc khác, thực hiện khởi động lại bằng cách nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 10-15 giây, hoặc thử sử dụng chế độ khôi phục cài đặt gốc.

  1. Điện thoại đang ở chế độ tắt nguồn

  Người dùng có thể gỡ bỏ pin (với pin rời) và đợi một vài giây sau đó lắp pin lại và khởi động lại thiết bị khi điện thoại đang bị kẹt ở chế độ tắt nguồn, không hoạt động. Đối với các dòng điện thoại iOS pin không thể tháo rời, hãy nhấn giữ nút nguồn khoảng 10 giây để bật lại điện thoại. Hãy thử giữ nút nguồn điện thoại lâu hơn một chút để có thể khởi động lại máy trong trường hợp không thấy có hiệu quả.

  2. Lỗi do điện thoại bị hết pin

  Kết nối sạc khi điện thoại hết pin, không thể bật được. Đợi khoảng 10-15 phút để điện thoại sạc đủ pin. Sau đó, bật nguồn và kiểm tra máy có hoạt động bình thường không. Làm những bước này nhanh chóng.

  Điện thoại hết pin cũng là một lí do khiến điện thoại tắt và không thể khởi động lên.
  Điện thoại hết pin cũng là một nguyên nhân khiến điện thoại sập nguồn bật không lên

  Thì bạn có thể thử sử dụng kích điện để khôi phục lại pin.

  3. Do điện thoại bị hỏng màn hình

  Để kiểm tra lỗi này, bạn có thể nhấn giữ nút khởi động để restart thiết bị. Nếu nghe thấy âm thanh khởi động máy mà màn hình vẫn không hiển thị thì chắc chắn màn hình đã bị hỏng. Một trong những nguyên nhân thường gặp khi điện thoại không khởi động được là do màn hình đã bị hỏng. Với lỗi này, người dùng nên đưa điện thoại đến các địa chỉ sửa chữa đáng tin cậy để thay thế màn hình mới.

  Bài HOT 👉  Cách kết nối điện thoại với máy tính đơn giản, nhanh chóng

  XEM THÊM: 3 phương pháp khắc phục điện thoại khi gặp sự cố bật máy, tất cả mọi người đều có thể thực hiện.

  4. Do pin điện thoại bị hư hỏng

  Có thể do viên pin đã bị hỏng, hết điện hoặc viên pin điện thoại bị chai sau một thời gian dài sử dụng, hiện tượng điện thoại tắt nguồn mở không lên thường xảy ra bên cạnh màn hình. Với điện thoại pin rời, bạn có thể tháo viên pin để kiểm tra hoặc thay thế. Tuy nhiên, với viên pin liền, sẽ cần đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên.

  Do pin điện thoại bị hư hỏng, điện thoại không thể hoạt động và sử dụng được năng lượng điện.

  5. Sạc và cáp sạc có vấn đề

  Khi điện thoại hết pin nhưng kết nối bộ sạc mãi vẫn không thấy vào điện và lên nguồn điện thoại, thì có thể dây sạc và dây cáp đã bị hỏng, ảnh hưởng đến quá trình nạp năng lượng. Người dùng cần kiểm tra lại bộ sạc và dây cáp còn hoạt động bình thường không để kịp thời thay mới bộ sạc chính hãng.

  6. Điện thoại bị treo logo

  Trong trường hợp điện thoại bật lên nhưng chỉ hiển thị logo và không thể truy cập vào màn hình, đó chính là do điện thoại bị treo logo. Khi gặp tình huống này, bạn nên đưa máy đến địa chỉ sửa chữa và bảo hành của nhà sản xuất để được hỗ trợ khắc phục.

  Điện thoại bị treo logo là tình trạng khi màn hình hiển thị biểu tượng logo của hãng sản xuất, thường xảy ra khi hệ điều hành gặp lỗi hoặc không thể khởi động đúng cách.

  7. Phần mềm trên điện thoại bị lỗi

  Khi điện thoại thường xuyên gặp vấn đề đơ máy, bị lag, phải khởi động lại nhiều lần, nguyên nhân có thể là do xung đột phần mềm trên máy. Với tình huống này, bạn chỉ có thể đưa thiết bị đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ khắc phục kịp thời. Hiện tượng điện thoại bị tắt nguồn và không thể khởi động cũng có thể do cùng một nguyên nhân.

  Bài HOT 👉  Cách cài đặt chạm 2 lần mở màn hình iPhone thông minh

  Sự cố có thể được giải quyết đúng và nhanh chóng bằng cách nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Với một số nguyên nhân thường gặp và cách xử lý sự cố lỗi điện thoại tắt nguồn mở không hoạt động, bài viết trên đây đã chia sẻ với người dùng. Bạn có thể tham khảo để tự khắc phục tại nhà. Nhìn chung, các lỗi liên quan đến phần cứng.

  Tạp Chí Mobile
  Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
  Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

  Share post:

  Subscribe
  spot_imgspot_img

  Popular

  Video HOT

  More like this
  Related

  Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

  Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

  Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

  Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

  Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

  Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

  Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

  Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...