Mách bạn 5 cách định vị điện thoại Samsung đơn giản nhất

Date:

Một trong những tính năng được người dùng đánh giá cao trên Samsung là chức năng định vị. Tính năng này mang đến nhiều tiện ích như tìm điện thoại, lưu vị trí bạn thường đến,… Vậy cách định vị điện thoại Samsung hoặc Samsung Galaxy S23 Ultra 5G 512GB như thế nào? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu ngay nhé!

Mách bạn 5 cách định vị điện thoại Samsung đơn giản nhất

1. Định vị điện thoại Samsung có tác dụng gì?

Tính năng xác định vị trí trên Samsung được người dùng đánh giá rất cao do những hiệu quả nổi bật sau đây:

Chức năng điều khiển từ xa: Cho phép người dùng truy cập vào thiết bị mà không cần kết nối internet hoặc khi bị mất điện thoại.- Sao lưu dữ liệu: Hỗ trợ người dùng sao lưu dữ liệu từ điện thoại lên Samsung Cloud để phòng trường hợp người dùng xóa nhầm tệp tin và có thể khôi phục lại.- Khóa điện thoại từ xa: Cho phép người dùng khóa thiết bị từ xa để bảo mật thông tin trong trường hợp cần thiết.- Tìm thiết bị cùng hệ điều hành: Cho phép smartphone định vị được các thiết bị trong hệ sinh thái Samsung Galaxy.

2. Những điều cần biết trước khi định vị điện thoại Samsung

Trước khi áp dụng tính năng này, bạn cần hiểu rõ những điều sau đây:

Cần cung cấp và đăng nhập tài khoản Samsung/Google vào điện thoại người dùng.- Thiết bị đã cho phép Google thu thập và sử dụng thông tin vị trí và đồng ý các điều khoản và điều kiện sử dụng kết nối mạng không dây.

Bài HOT 👉  TOP tiện ích Chrome tải video nhanh chóng

Những điều cần biết trước khi định vị điện thoại Samsung là thông tin về hệ điều hành, cấu hình, màn hình, camera, pin và các tính năng đặc biệt của sản phẩm.
Để thực hiện định vị thành công điện thoại Samsung, thiết bị bạn cần đảm bảo đã đăng nhập tài khoản Samsung.

3. Hướng dẫn cách định vị điện thoại Samsung nhanh, chuẩn nhất

Điện Máy Chợ Lớn sẽ chia sẻ với bạn 4 phương pháp cài đặt định vị điện thoại Samsung một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy cùng khám phá!

3.1 Cách cài định vị điện thoại Samsung bằng ứng dụng Find My Mobile

Sử dụng Find My Mobile là sự lựa chọn tốt nhất để cài đặt định vị trên điện thoại Samsung của bạn. Cách thực hiện cài đặt này như sau:

Thiết lập Tìm điện thoại di động của tôi.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên màn hình Samsung.- Bước 2: Chọn mục Sinh trắc học và bảo mật trong danh sách.

1. Tháp Bà Ponagar là một trong những Di sản văn hóa Chăm Pa quan trọng tại Việt Nam. Nó đại diện cho sự tôn kính và lòng thành kính dành cho các nữ thần Hindu. Tháp Bà Ponagar nổi tiếng với kiến trúc độc đáo và cảnh quan ngoạn mục. Output: 3.1 Cách cài định vị điện thoại Samsung bằng ứng dụng Find My Mobile có thể được thực hiện bằng các bước sau đây.
Vào mục Sinh trắc học và bảo mật ở mục Cài đặt để thiết lập định vị Samsung.

Bước 3: Hãy tiếp tục bằng cách chọn nút Tìm di động của bạn (Find My Mobile). Bước 4: Sau đó, hãy nhấn gạt thanh bên phải để bật tính năng này.

1. Tháp Bà Ponagar là một trong những Di sản văn hóa Chăm Pa quan trọng tại Việt Nam. Nó đại diện cho sự tôn kính và lòng thành kính dành cho các nữ thần Hindu. Tháp Bà Ponagar nổi tiếng với kiến trúc độc đáo và cảnh quan ngoạn mục. Output: 3.1 Cách cài định vị điện thoại Samsung bằng ứng dụng Find My Mobile có thể được thực hiện bằng các bước sau đây.
Bật on ở mục Tìm di động của bạn để khởi động Find My Mobile.

Bước 5: Hãy nhập địa chỉ Email và mật khẩu của tài khoản Samsung của bạn, sau đó nhấn Đăng nhập (Sign in) hoặc Tiếp tục với Google (Continue with Google). – Bước 6: Di chuyển thanh Offline Finding sang phải để kích hoạt tính năng này.

Bài HOT 👉  Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về c&oc

Cài đặt vị trí trên điện thoại Samsung:

Bước 1: Truy cập vào trang web di động của bạn TẠI ĐÂY và đăng nhập vào tài khoản Samsung của bạn.- Bước 2: Nhập địa chỉ Email và mật khẩu (Password), sau đó nhấn Sign in để tiếp tục.- Bước 3: Tiếp theo, chọn “I have read and agree to all of the above” và nhấn Agree để truy cập vào tính năng Find My Mobile của điện thoại Samsung.

1. Tháp Bà Ponagar là một trong những Di sản văn hóa Chăm Pa quan trọng tại Việt Nam. Nó đại diện cho sự tôn kính và lòng thành kính dành cho các nữ thần Hindu. Tháp Bà Ponagar nổi tiếng với kiến trúc độc đáo và cảnh quan ngoạn mục. Output: 3.1 Cách cài định vị điện thoại Samsung bằng ứng dụng Find My Mobile có thể được thực hiện bằng các bước sau đây.
Tại giao diện Create your Samsung Account chọn dòng “I have read and agree to all of the above”.

Bước 5: Sau đó, nhấn vào “Tiếp tục” để hoàn tất quá trình đăng nhập.- Bước 6: Bạn có thể tùy chỉnh các tính năng như rung, khóa, theo dõi vị trí, xóa dữ liệu, lấy lại cuộc gọi/tin nhắn, sao lưu, mở khóa, thiết lập người giám hộ và kéo dài tuổi thọ pin để hoàn thành.

3.2 Cách định vị điện thoại Samsung bằng tính năng Find my device

Cách cài định vị điện thoại Samsung ở bất kỳ địa điểm và thời điểm nào được Google phát hành là Find My Device. Để tìm điện thoại bị mất bằng ứng dụng này, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Cài đặt và chọn mục Google, sau đó chọn Bảo mật.- Tiếp theo, hãy chọn mục Tìm thiết bị và bật chức năng này.- Cuối cùng, quay lại phần Cài đặt và truy cập vào phần Vị trí, sau đó bật tính năng này.

Bài HOT 👉  Cách tìm tin nhắn ẩn trên zalo khi quên tên người gởi .

Cách định vị điện thoại Samsung bằng tính năng Find my device giúp bạn tìm kiếm và xác định vị trí chính xác của điện thoại Samsung của mình thông qua mạng internet và GPS. Điều này rất hữu ích khi bạn mất điện thoại hoặc bị mất cắp và muốn khôi phục lại nó.
Bật thanh Vị trí ở mục Cài đặt để thiết lập định vị cho Samsung.

Trong bước 4, bạn hãy lựa chọn mục Độ chính xác cao trong thanh Phương pháp định vị.- Tiếp theo, quay trở lại phần Vị trí và bật mục Dò tìm Wifi và Dò tìm Bluetooth trong phần Cải thiện độ chính xác để tăng độ chính xác khi định vị điện thoại.- Sau đó, quay trở lại mục Vị trí và chọn phần Lịch sử vị trí trên Google, sau đó kích hoạt chức năng Lịch sử vị trí để hoàn thành.

3.3 Cách cài định vị Samsung bằng Find My Friends

Find My Friends là một ứng dụng tích hợp trên hệ điều hành Android giúp bạn tìm kiếm vị trí của điện thoại Samsung bị mất thông qua GPS. Dưới đây là các bước để cài đặt định vị cho điện thoại Samsung:

Đầu tiên, bạn cần tải và mở ứng dụng Find My Friend sau đó chọn Tiếp theo.- Sau đó, hãy điền thông tin cá nhân như số điện thoại, mật khẩu, ảnh đại diện và tên.- Tiếp theo, bạn cần cho phép ứng dụng truy cập vào vị trí của bạn bằng cách nhấn Menu và chọn Tham gia.- Sau đó, hãy nhập mã lời mời (mã này được cung cấp trong mục Thêm thành viên mới) và nhấn Gửi. Sau khi xác nhận Tham gia, quá trình sẽ hoàn tất.

Cách cài định vị Samsung bằng Find My Friends là một phương pháp cho phép bạn xác định vị trí của điện thoại Samsung bằng cách sử dụng ứng dụng Find My Friends. Bằng cách kết nối thiết bị của bạn với tài khoản Samsung và chia sẻ vị trí của bạn với người khác, bạn có thể dễ dàng theo dõi vị trí của điện thoại Samsung từ xa.
Find My Friend sẽ hỗ trợ người dùng Samsung định vị thiết bị thông qua GPS.

Bài HOT 👉  Cách đăng xuất Zalo trên máy tính và điện thoại nhanh

3.4 Cách định vị điện thoại Samsung bằng ứng dụng Cocospy

Cocospy là một ứng dụng đặt theo dõi điện thoại di động, có sẵn trên cả hệ điều hành Android và iOS. Để cài đặt vị trí trên điện thoại Samsung bằng Cocospy, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Tải và cài đặt ứng dụng Cocospy cho dụng cụ:

Truy cập vào trang web của Cocospy và đăng nhập/đăng ký tài khoản của bạn.- Nhấn vào biểu tượng Android.- Chọn mua một gói tiện ích theo ý thích.- Sau đó, bạn sẽ nhận được một email để xác nhận thanh toán, cùng với thông tin đăng nhập và liên kết tải ứng dụng.- Tải ứng dụng Cocospy cho điện thoại Samsung.

Tìm smartphone bị mất bằng ứng dụng Cocospy.

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Cocospy trên một thiết bị khác.- Sau đó, hãy chờ trong vài giây để đồng bộ hóa tài khoản và thiết bị mới.- Tiếp theo, khi bảng điều khiển hiển thị, bạn có thể dễ dàng tìm thấy vị trí của Samsung bị mất ở phần khung bên trái của màn hình.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Cocospy để định vị điện thoại Samsung một cách chính xác và dễ dàng. Công cụ này sẽ giúp bạn xác định vị trí của điện thoại, cho phép bạn theo dõi và giám sát hoạt động của nó.
Ứng dụng Cocospy là giải pháp định vị điện thoại trả phí được nhiều người dùng Samsung lựa chọn.

4. Hướng dẫn cài định vị giữa Samsung và các dòng điện thoại khác

Bên cạnh việc định vị điện thoại Samsung, việc cài định vị cho 2 thiết bị cũng rất hữu ích trong trường hợp khẩn cấp. Nếu một trong hai chiếc điện thoại bị mất, chúng ta có thể sử dụng điện thoại còn lại để tìm kiếm nhanh chóng. Để thực hiện điều này, bạn có thể làm như sau:

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách thay đổi con trỏ chuột máy tính trên màn hình Desktop

Giữa 2 chiếc điện thoại Samsung:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt và chọn Màn hình khóa và bảo mật.- Bước 2: Tiếp theo, bật tính năng Điều khiển từ xa.- Bước 3: Thực hiện cả hai bước trên với các thiết bị Samsung khác.- Bước 4: Sau đó, vào mục Định vị thiết bị và chọn điện thoại cần tìm để xác định vị trí hiện tại.

Giữa điện thoại Samsung và iPhone:

B1: Tải và cài đặt ứng dụng Google Map trên cả hai điện thoại.- B2: Mở ứng dụng và bật chức năng định vị trên cả hai máy.- B3: Nhấn vào mũi tên màu xanh để xác định vị trí hiện tại của thiết bị, sau đó chọn “Chia sẻ vị trí của bạn”.- B4: Chọn thời gian muốn chia sẻ vị trí.- B5: Nhấn vào biểu tượng tin nhắn và nhập số điện thoại của người mà bạn muốn chia sẻ vị trí của mình.

Trong cuộc so tài giữa điện thoại Samsung và các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android:

Để cài đặt tính năng định vị, bạn cần thực hiện các bước sau: Bước 1: Trên giao diện màn hình, chọn Cài đặt. Bước 2: Trong mục An toàn và bảo mật, chọn Quản trị viên thiết bị. Bước 3: Nhấn chọn thanh Quản trị viên thiết bị. Bước 4: Cuối cùng, chọn mục Quản lý thiết bị Android để hoàn thành quá trình cài đặt.- Để xem định vị, bạn có thể thực hiện theo hai cách sau: Cách 1: Truy cập đường link https://mydevices.Google.Com/ và đăng nhập vào tài khoản Google của Samsung. Sau đó, vị trí của thiết bị sẽ được hiển thị trực tiếp trên Google Map. Cách 2: Mở ứng dụng Android Device Manager, cài đặt định vị cho hai chiếc điện thoại trên ứng dụng, sau đó đăng nhập vào tài khoản Google của Samsung. Vị trí của điện thoại sẽ được hiển thị trên màn hình bản đồ Google Map.

Bài HOT 👉  iPhone da nang

Bài viết đã cung cấp thông tin chi tiết về cách định vị điện thoại Samsung một cách nhanh chóng. Hy vọng rằng với những hướng dẫn mà Điện Máy Chợ Lớn cung cấp, bạn sẽ có thể tìm kiếm thành công thiết bị của mình khi gặp sự cố.

Tham khảo thêm các dòng điện thoại Samsung đang được ưa chuộng tại cửa hàng Điện Máy Chợ Lớn.

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...