Review Toàn Tập Truyện “Ngã Dục Phong Thiên” – Trần Dực

Date:

Ngã Dục Phong Thiên, tác phẩm của Trần Dực, là một trong những tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng nhất trong văn học Trung Quốc và đã được đông đảo độc giả khắp nơi trên thế giới yêu thích. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá và phân tích tác phẩm này qua một bài review chân thực và sâu sắc. Hãy cùng tôi khám phá thế giới kiếm hiệp đầy huyền ảo của Ngã Dục Phong Thiên!

Truyện Ngã Dục Phong Thiên

Tác giả: Nhĩ Căn.

Thể danh mục: Tiên Hiệp, Huyền Huyễn.

Tình trạng: Đã hoàn thành.

Nếu bạn đã đọc Tiên nghịch và Cầu Ma của Nhĩ Căn, thì bạn không nên bỏ qua Ngã Dục Phong Thiên. Đây là một tác phẩm liên quan và được viết liền mạch sau 2 bộ truyện trước đó. Hãy xem thêm thứ tự đọc truyện của Nhĩ Căn.

Khi đọc bộ tài liệu của Nhĩ Căn, ta cảm nhận được phong cách viết sáng suốt và kiên quyết hơn. Tác giả không kéo dài quá hay lãng phí nhiều, tạo nên cảm giác đọc hấp dẫn.

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Trong câu chuyện, nhân vật chính Mạnh Hạo không trải qua những sự cố đáng thương như Tô Minh trong truyện Cầu Ma hay gặp khó khăn khi rèn luyện như Vương Lâm trong truyện Tiên Nghịch. Mạnh Hạo có nhiều cơ hội tốt, kết bạn với nhiều người bạn thân thiết và sở hữu những vật phẩm bảo vệ bản thân vô cùng quý giá, đặc biệt là rất may mắn. Thời gian rèn luyện để đạt đến cảnh giới tối thượng chỉ mất hơn nghìn năm, khá nhanh so với hai tác phẩm trước đó. Nhân vật chính trong cuốn truyện này được bảo hộ và rất may mắn.

Cuốn sách “Ngã dục phong thiên” của tác giả có thể được xem là một trong những tác phẩm vui nhộn nhất. Có thể Nhĩ Căn đã suy nghĩ lại vì hai tác phẩm đầu tiên quá u tối, phải không? Nếu vậy, tôi đánh giá cao sự dũng cảm của tác giả khi thay đổi phong cách viết và chính mình. Tôi nghĩ nếu tác giả vẫn tiếp tục viết theo phong cách của hai tác phẩm trước, có thể không chắc rằng độc giả sẽ yêu thích. Giống như một món ăn tinh thần, dù ngon tuyệt đến đâu, nhưng nếu dùng mãi cũng sẽ trở nên nhàm chán.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn các bước vẽ bàn tay nhân vật Anime, Manga

Tác phẩm này thực sự lôi cuốn và đáng để đọc. Nếu bạn gặp những bình luận không liên quan đến Tiên Nghịch hoặc Cầu Ma, hoặc chỉ nói về tốc độ tu luyện của nhân vật, hãy bỏ qua. Bởi vì sức hấp dẫn đặc biệt của tác phẩm này nằm ở văn phong tuyệt vời, nội dung hấp dẫn và cốt truyện xuất sắc do tác giả Ngã Dục Phong Thiên viết.

truyện tuyệt vời của tác giả nhĩ căn ngã mong muốn đi qua cảnh đẹp thiên nhiên.
truyện hay của tác giả nhĩ căn ngã dục phong thiên

Khi đọc Ngã Dục Phong Thiên, bạn sẽ trải qua hàng loạt cảm xúc đa dạng. Có thể bạn sẽ bật cười với những tình huống hài hước, hoặc bị xúc động và cảm nhận sự hào hùng trong tính cách và tinh thần kiên cường của nam chính.

Trong câu chuyện, nhân vật chính được gọi là Mạnh Hạo. Trên hành trình tu luyện, anh ta đã gặp nhiều may mắn như sở hữu pháp bảo và sủng vật. Tuy nhiên, để đạt được cơ duyên, anh ta phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách từ Thiên Mệnh. Điều này là điều bình thường đối với người tu luyện. Trong các trận chiến, Mạnh Hạo luôn có ưu thế và có thể dễ dàng đánh bại kẻ thù cùng cấp mà không cần phải cố gắng quá nhiều.

Cảnh giới tu tiên trong Ngã dục phong thiên:

Hạng cấp của những người tu tiên.

Nhất bộ:.

 • Phàm cảnh.
 • Trong câu chuyện, Mạnh Hạo đã rèn luyện đến mức vượt qua giới hạn tối đa của con người là 9 tầng, và cũng nói về khả năng kiểm soát hơi thở.
 • Ngưng Khí Tầng 10: tập thể dục cơ thể.
 • Dự án Giảm Khí Tầng 11 đang mở rộng tại Đan Hải.
 • Ngừng hô hấp ở tầng 12: khám phá Đại Tây Dương.
 • Ngưng Khí Tầng 13: tăng cường chất lượng.
Bài HOT 👉  Anime là gì? Những thể loại anime có thể bạn chưa biết

Trúc cơ kỳ:

Sắp tới trong kỳ thi Trúc cơ, sẽ có tổ chức đạo đài cho bốn hình thức Trúc cơ gồm Bàn Toái, Hữu Khuyết, Vô Hạ và Hoàn Mỹ.

 • Trúc Cơ Sơ Kỳ: Từ Đạo Đài số 1 đến Đạo Đài số 3.
 • Trúc Cơ Trung Kỳ: Từ Đạo Đài thứ tư đến Đạo Đài thứ sáu.
 • Trúc Cơ Hậu Kỳ: Từ Đạo Đài thứ 7 đến Đạo Đài thứ 9: Thỏa Mãn.
 • Điểm trọng yếu của Hoàn Mỹ là 10 Đạo Đài.

Kết anh kỳ:

Có tổng cộng 6 thể loại Kết Đan bao gồm Tạp Đan, Thanh Đan, Xích Đan, Chanh Đan, Tử Đan và Hoàn Mỹ Kim Đan. Mỗi thể loại này đều chia thành 4 giai đoạn khác nhau là Sơ Kỳ, Trung Kỳ, Hậu Kỳ và Viên Mãn, phản ánh quá trình phát triển của chúng.

Hệ thống Nguyên Anh gồm 6 loại từ Nguyên Anh 1 Màu đến Nguyên Anh 6 Màu và được chia thành 4 giai đoạn: Sơ Kỳ, Trung Kỳ, Hậu Kỳ và Viên Mãn. Với vai nam chính Mạnh Hạo, nguyên anh của anh ta được tăng cường khả năng đặc biệt và có sức mạnh chiến đấu vượt trội so với những người thông thường.

Linh cảnh:

Ở khu vực Trảm Linh, có ba loại Đao được xếp hạng theo thứ tự Đệ Nhất, Đệ Nhị và Đệ Tam. Đây là một khu vực đáng sợ, khi đến đây, người tu hành sẽ phải đối mặt với việc kiểm tra đạo tâm của mình. Sau khi vượt qua Đệ Tam Đao, người tu hành sẽ phải trả lời một câu hỏi liên quan đến đạo tâm của mình. Nếu câu trả lời đúng, họ sẽ được chuyển đến giai đoạn Vấn Đạo. Nếu câu trả lời sai, họ sẽ bị trừng phạt. Nếu không thể phân biệt được đúng và sai, người đó sẽ bị giam giữ tại khu vực Trảm Linh Đệ Tam Đao và không thể tiến hành giai đoạn Vấn Đạo.

Bài HOT 👉  Free Fire: Top những thay đổi đáng chú ý về hệ thống nhân vật trong OB39

Vấn đề: Ban đầu – Trung cổ – Sau cổ – Đỉnh cao.

Ngụy Tiên: là Tiên phụ thuộc vào Chân Tiên.

Nửa Bước Chân Tiên là nơi kết hợp giữa cơ thể và tinh thần để rèn luyện Võ Đạo.

Trong truyện cổ tích, có ba cách để trở thành tiên.

 • Cách 1: Chân tiên (dễ nhất): dùng Thông Tiên Đằng nhưng nếu vậy thì cảnh giới của người tu luyện sẽ rất yếu, không so được với các tiên nhân khác.Cách 2 (khá khó khăn): ghé thăm Phong Tiên Đài để tìm Kiếp Trước.

  Cách 3 (cực khó): tự thân thành Tiên, và tất nhiên vì khó nhất nên cũng sẽ là mạnh nhất.

 • Sau khi tuân thủ quy tắc, vượt qua khó khăn, người sẽ trở thành người thần.
 • Ngừng cấp độ: Từ cấp độ 1 đến cấp độ 99. Càng cao cấp độ, sức mạnh càng gia tăng.
 • Bộ truyện tranh Tiên Cảnh Chí Tôn, đã ra mắt trên trang web Thế Giới Truyện với tên gọi là 100 Tiên Mạch.
 • 123 Tiên Mạch: Tiên Cảnh Viên Mãn.

Nhị Bộ:.

 • Tiên Cảnh (Chân Tiên) bao gồm Tiên Hoàng, Thiên Hoàng Tiên và Thiên Đạo Tiên.
 • Khai Hồn Đăng: đốt nhiều cây nến Hồn Đăng thì sức mạnh sẽ gia tăng.
 • Trong Cổ Cảnh, nếu vượt qua Hồn Đăng mà không thất bại, thì sẽ đạt được Viên Mãn.
 • Vượt qua thách thức của cuộc sống.
 • Chín Bước Vào Đạo.
 • Theo Chuẩn Đạo Cảnh, việc tham gia Đạo không đạt kết quả.

Tam Bộ:.

 • Đạo Cảnh: Một Nguyên – Chín Nguyên.
 • Chưởng Môn: Chưởng Cảnh Tam Nguyên.
 • Đạo Tôn: Đạo Cảnh Tứ Nguyên đi qua từ Lục Nguyên.
 • Chí Tôn: Đạo Cảnh Thất Nguyên đã đến Cửu Nguyên.
 • Nửa Bước Siêu Thoát: có Cơ Thể Siêu Mạnh.

Tứ đại tài tử: Siêu nhân.

 • Trong tác phẩm Đạo Nguyên của Lão Tử, được đề cập đến các thuật ngữ Tu Vi và Thân Thể Vượt Trội.
 • Bán Tổ: Tâm trí, Cơ thể và Tinh thần đều xuất sắc.
 • Nhóm: Siêu anh hùng Siêu Tốc Vượt Trội Đỉnh Phong.

Nhân vật trong truyện Ngã dục phong thiên:

Mạnh Hạo, người viết văn, sau ba năm không đỗ thi, bị Hứa Thanh, người phụ nữ tương lai của anh ta, phát hiện và ép buộc tham gia phục dịch tại tông môn và gia nhập Kháo Sơn Tông. Kể từ đó, anh ta bắt đầu hành trình tu học tối thượng của mình.

Đôi khi, tôi thấy người thông minh không hẳn là người khôn ngoan. Tôi có cảm giác như nhân vật Vi Tiểu Bảo trong truyện Lộc Đỉnh Ký, không biết Nhĩ Căn có lấy cảm hứng từ nhân vật này không.

Với tính cách tham tiền và xuất thân từ gia đình nghèo, hắn thường áp dụng các thủ đoạn lừa đảo để lừa người khác. Tuy nhiên, nếu không bị kích thích, hắn sẽ không tỏ ra quá hung hăng với người khác. Rất may, Mạnh Hạo cũng có những nguyên tắc riêng của mình.

Mạnh Hạo tự hào tuyên bố rằng: “Nếu ta muốn, không gì có thể ngăn cản được. Nếu ta không muốn, không gì có thể đạt được”.

Mạnh Hạo có một kỹ năng độc nhất vô nhị, phù hợp với cá tính của anh ta và rất mạnh mẽ.

Cấm Thủy Chung là cấm đầu tiên.

Luật thứ hai cấm: Không được sử dụng chân nhân tạo.

Cung thứ ba trong triều đình Trung Quốc là Kim Cổ Cấm.

Tác phẩm Bản Ngã Cấm thuộc vào thể loại cấm số 4.

Cấm thứ năm: Chống Đối Chính Quyền.

Khu vực bị nghiêm cấm: Khu vực cấm Sinh Tử.

Khu Đệ thất cấm được được gọi là Nhân Quả Cấm.

Phòng Thân Thần Cấm trong Đệ Bát cung là một không gian cấm đến.

Cung Phong Thiên là một trong chín cung bị ngăn cấm.

Trong câu chuyện, Hứa Thanh được đánh giá là nhân vật nữ chính. Mối tình giữa Mạnh Hạo và Hứa Thanh được miêu tả là đơn giản nhưng sâu sắc. Hứa Thanh có tính cách nhẹ nhàng, yêu thương và thấu hiểu, nhưng ít nói. Bên cạnh đó, bà cũng là người trung thành, sẵn sàng hy sinh tất cả vì người mình yêu.

Nhân vật nữ: Hứa Thanh trong câu chuyện Ngã Dục Phong Thiên
Nhân vật nữ: Hứa Thanh trong truyện Ngã Dục Phong Thiên

Nhân vật phụ này không có tầm quan trọng đáng kể, trong khi lão tổ Kháo Sơn lại để lại ấn tượng mạnh mẽ. Khi kết hợp với cặp đôi chim Anh Vũ và Bì Đống, câu chuyện trở nên vô cùng hóm hỉnh và khiến độc giả không thể ngừng mỉm cười. Điều này làm cho câu chuyện trở nên thú vị và hấp dẫn hơn đối với người đọc.

Truyện Ngã Dục Phong Thiên trở nên hài hước nhờ sự xuất hiện của bì đồng và chim anh vũ. Trong những khúc trầm buồn của câu chuyện, Kháo sơn lão tổ là một nhân vật đáng yêu và đầy vui nhộn trong Nhĩ Căn.

Mối tình trong truyện Ngã dục phong thiên.

 • Ban đầu, gương đồng của Mạnh Hạo chỉ hướng tấn công tới những động vật có lông, đặc biệt là những con có nhiều lông, vì đây là sở thích của chim Anh Vũ. Chim Anh Vũ là biểu tượng của tính cách kỳ dị và được ẩn trong gương đồng – vật báu mạnh nhất của ông.
 • Mạnh Hạo luôn đối mặt với khó khăn tài chính, do đó anh ta đã phải thực hiện hành vi gian lận để tìm kiếm linh thạch. Gương đồng của anh ta có khả năng hoàn toàn sao chép các pháp bảo chỉ cần đủ lượng linh thạch. Việc sao chép này bao gồm cả hình dáng, công dụng và cảnh giới của pháp bảo. Tuy nhiên, vì chi phí linh thạch quá cao, Mạnh Hạo đã phải tìm cách lừa đảo người khác để có đủ linh thạch cần thiết.

Review các trích đoạn hay trong Ngã dục phong thiên

Mạnh Hạo, một người thông minh và tham vọng, sở hữu lòng can đảm riêng biệt. Trên thế giới này, sự sống có thể là điều quan trọng nhất, nhưng đôi khi, để tồn tại, ta cần sự quyết tâm và lòng nhân đức. Tôn trọng bản thân là điều không thể thiếu, ngay cả khi đối diện với thiên đường.

Anh ta luôn tự nhắc mình rằng: “Chính bản thân là nơi để dựa vào mạnh mẽ nhất!”.

Tác phẩm chủ yếu thể hiện qua phần miêu tả tình cảm của nhân vật Mạnh Hạo là gì.

Tôi mong muốn tự quyết định quãng đời của mình và không để ai động đến. Tôi đang theo đuổi sự tự do theo con đường riêng của tôi và tìm hiểu bản chất cuộc sống để đạt được sự hài lòng với bản thân. Tôn giáo của tôi chỉ là một hướng đi và tôi sẽ theo đuổi nó.

Tôi quyết tâm thực hiện Trảm Linh, sẽ vượt qua mọi trở ngại, đánh bại mọi khó khăn và xóa sạch những trở ngại trên con đường của tôi!

”Không cần sợ hãi, hãy tự do và tự lập!”

“Sự di chuyển của tôi không thể bị chôn vùi bởi mảnh đất, và đôi mắt của tôi không thể bị che giấu bởi bất kỳ vật thể nào, thậm chí cả bầu trời!”

“Bởi vì sự tự do cho phép ta sử dụng tất cả tài nguyên của mình!”.

“Tự do cho phép chúng ta đánh bại tất cả!”

Tổng Kết

Chúng tôi hy vọng rằng bài review này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về “Ngã Dục Phong Thiên,” và có thêm động lực để bắt đầu hoặc tiếp tục đọc tác phẩm này. Truyện này không chỉ là một câu chuyện mà còn là một hành trình sâu sắc trong thế giới trí tưởng tượng đáng kinh ngạc.

Hãy tiếp tục đọc và khám phá, và chúng tôi sẽ luôn ở đây để mang đến cho bạn những bài review và thông tin thú vị khác trên Tạp Chí Mobile. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi!

Bài HOT 👉  Ý nghĩa của Bankai và Shikai trong Bleach là gì?
Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Crossfire Legends APK – Tải Đột Kích Trong Tầm Ngắm bản Quốc Tế

 Nhấp nổ, súng bắn, và chiến đấu - đó...

Review Bảy Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp – Dragon Ball Super tập cuối

Từ nhiều thập kỷ trước, Bảy Viên Ngọc Rồng...

[Trải Nghiệm]Top 15 “Game Mobile Nặng Nhất” trên điện thoại.

Dành riêng cho những người đam mê thế giới...

Ayatori là gì ?Gợi ý 20 Cách chơi dây hình tháp Tokyo.

Ayatori là một trò chơi truyền thống của Nhật...