Những điều bí ẩn về các chiến binh Samurai Nhật Bản

Date:

Những điều bí ẩn về các chiến binh Samurai Nhật Bản

Chiến sĩ Samurai Nhật Bản.

Thời kỳ Tokugawa hay còn được gọi là thời kỳ Edo là một giai đoạn trong lịch sử Nhật Bản, trong đó đất nước đã tách biệt với thế giới bên ngoài trong 250 năm. Cho đến khi Phó đề đốc Mỹ Matthew Calbraith Perry xuất hiện tại vịnh Edo vào tháng 7 năm 1853 để thảo luận về việc mở cửa kinh tế, Nhật Bản mới chính thức mở cửa lại với thế giới, đồng thời đánh dấu sự suy tàn của thời kỳ Edo.

Và trong suốt 250 năm kết thúc quyền lực, Nhật đã xây dựng hệ thống phong kiến mạnh mẽ, cùng với sự phát triển của tầng lớp võ sĩ đạo Samurai – đội quân phục tùng cho các shogun (Mạc chúa – những vị lãnh đạo có quyền lực rất cao trong hệ thống phong kiến Nhật thời đó).

Các chiến binh Samurai Nhật Bản có một số bí ẩn sau đây:- Trong thời kỳ Edo, sự suy sụp chính trị dẫn đến Samurai không còn các lãnh chúa để phục tùng, vị trí của họ không còn ở Nhật Bản.- Vào năm 1876, Thiên Hoàng cấm samurai mang kiếm, điều này đánh dấu kết thúc thời kỳ Samurai.

1, Triết lý sống của Samurai được gọi là Bushido.

Sức mạnh phát triển bắt đầu từ khái niệm Bushido (võ sĩ đạo) vào khoảng giữa thế kỷ thứ 9. Bushido hiểu là sống theo triết lý, một tư tưởng chủ đạo mà mỗi samurai đều phải tuân theo. Ban đầu, tư tưởng Bushido chỉ áp dụng cho các chiến binh thông thường, nhưng nó đã trở thành một bộ luật gần như được áp dụng rộng rãi trong thời kỳ phong kiến ở Nhật Bản.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn vẽ mũi nhân vật Anime, Manga chuẩn chỉnh

Triết lý sống của Samurai được gọi là Bushido. đề cao tinh thần võ sĩ, lòng trung thành, tôn trọng đạo đức và đạo lý, và sẵn sàng hy sinh cho vị chủ tướng của mình.

Triết lý sống của Samurai được gọi là Bushido.

Suốt hàng trăm năm, việc này đã giúp bảo tồn hình ảnh và xây dựng danh tiếng cho các samurai Nhật Bản. Đó là những quy tắc cơ bản mà một võ sĩ đạo luôn phải ghi nhớ và tuân thủ. Bên cạnh đó, họ cũng phải hoàn toàn trung thành với chủ nhân và luôn hoàn thành nhiệm vụ dù có xảy ra chuyện gì đi nữa. Là một Samurai đích thực có nghĩa là họ luôn đặt Bushido lên hàng đầu, luôn ủng hộ công bằng và công lý, sẵn lòng hy sinh để bảo vệ danh dự của mình. Bushido bao gồm bảy phẩm chất chủ yếu hướng đến các phương thức hành xử trong cuộc sống của các võ sĩ đạo, có cả những quy tắc không thể phá vỡ.

Của thời kỳ thứ 9 khác xa với khái niệm công lí của thời hiện đại, nhưng cũng cần phải nhớ rằng khái niệm công lí giữa những năm Samurai được coi là tay phải đắc lực của các lãnh chúa thời phong kiến, họ có thể được giao bất kỳ nhiệm vụ nào, cho dù điều đó là trái với đạo đức và bất hợp pháp. Điều này khá mâu thuẫn với tư tưởng Bushido – luôn đứng về phía công bằng. Trong thực tế, một số khía cạnh của tư tưởng Bushido có thể có những mâu thuẫn với nhau.

2. Ronin trung thành.

Ronin là một thuật ngữ để chỉ những Samurai đã mất chủ hoặc bị chủ nhân từ bỏ. Họ bị các Samurai khác ruồng bỏ và không thể tìm được chủ nhân mới. Vì thế, trong trường hợp chủ nhân của họ qua đời, thường các samurai này sẽ sử dụng seppuku để tự tử và đi theo chủ nhân xuống mồ. Tuy nhiên, vẫn có những người không muốn làm điều này và họ trở thành những Ronin.

Bài HOT 👉  Bạn Là Ai Trong Tokyo Revengers? Trắc Nghiệm Cực Hay Cho Fan Tokyo Revengers

Ronin trung thành. là những samurai mất đi chủ nhân, vì lý do nào đó mà họ đã mất đi sự bảo vệ và chỗ đứng trong xã hội, họ sống một cuộc sống đơn độc và tự do, không có sự ràng buộc và cam kết. Ronin trung thành. thường được xem là biểu tượng của lòng trung thành, can đảm và sự kiên nhẫn.

Ronin trung thành.

Trong chuyến du lịch Nhật Bản kéo dài 6 ngày 5 đêm, chúng tôi đã khám phá một số thị trấn có nguồn gốc từ các chiến binh Samurai. Chúng tôi biết rằng những người Ronin này vẫn tiếp tục sinh sống và làm việc như các vệ sĩ hoặc lính đánh thuê, nhưng luôn tuân theo tinh thần Bushido. Tuy nhiên, do những biến động và sự xa lánh, bỏ lại bởi những người cùng tầng lớp, họ đã không còn bị ràng buộc bởi triết lý sống đó và trở thành những người tự do trong xã hội phong kiến.

Băng Yakuza, ban đầu là một nhóm Ronin, gần đây đã trở thành trụ cột trong các tổ chức tội phạm. Nhiều Ronin đã tham gia vào các hoạt động phạm tội như bảo kê nhà thổ, đánh bạc, và ám sát. Một số người cho rằng.

≫Xem thêm: Tận hưởng những món ăn chỉ có vào mùa hoa anh đào Nhật Bản.

3. Một Samurai không đúng nguyên tắc – Seppuku.

Mổ bụng tự sát, Seppuku, chính là. Danh dự, thứ quý giá nhất của một samurai chân chính, là. Họ sẽ tự sát nếu thất bại một nhiệm vụ nào đó hoặc vi phạm vào tư tưởng Bushido. Thông thường, phương pháp Seppuku được các võ sĩ đạo sử dụng. Họ cầm một con dao nhỏ và tự cắt ruột của mình. Sau đó, để kết thúc nghi lễ Seppuku, một người đứng cạnh sẽ chém đầu họ.

Bài HOT 👉  Aatrox mùa 12: Bảng ngọc và cách lên đồ Aatrox đi top, đi rừng mới nhất

Ronin trung thành. là những samurai mất đi chủ nhân, vì lý do nào đó mà họ đã mất đi sự bảo vệ và chỗ đứng trong xã hội, họ sống một cuộc sống đơn độc và tự do, không có sự ràng buộc và cam kết. Ronin trung thành. thường được xem là biểu tượng của lòng trung thành, can đảm và sự kiên nhẫn.

Seppuku tức là tự mổ bụng để tự tử.

Trước cả Bushido, Seppuku tồn tại. Đây là một hình thức, lễ nghi để các samurai có thể chuộc tội, theo mô tả của các nước phương Tây. Khi thực hiện một việc gì đó khiến cho gia đình, chủ nhân, bản thân cảm thấy xấu hổ, họ sẽ tự cắt bụng để lấy lại danh dự của mình và tự hào về nó trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời.

Seppuku, tuy nhiên, không phải là mục đích duy nhất. Nó là một hình phạt tử hình được sử dụng cho đến tận năm 1873 theo những tài liệu lịch sử. Trước đó, các lãnh chúa sử dụng Seppuku để thỏa thuận hòa bình. Họ sẽ chấp nhận ngưng chiến nếu người kia chịu mổ bụng tự sát. Ngoài ra, còn có quan điểm rằng việc các samurai bị người khác giết là một nỗi xấu hổ lớn. Họ thà mổ bụng tự sát chứ quyết không để bị bắt và tra tấn. Trong thời hiện đại, nghi thức Seppuku lại nổi lên ở Nhật Bản, như một cách để khôi phục lại danh dự khi thất bại và được sử dụng như một phương tiện thể hiện sự phản đối.

4. Katana Catch – Bắt kiếm Nhật bằng tay không.

Khả năng nắm kiếm bằng tay không là một trong những kỹ năng đáng chú ý của các samurai. Họ sẽ vỗ tay vào thời điểm thích hợp để ngăn chặn thanh kiếm của đối phương, khiến lưỡi kiếm nằm trong lòng bàn tay của họ. Đây thực sự là một kỹ thuật rất khó và đòi hỏi người sử dụng phải có kỹ năng lão luyện, độ rủi ro cao.

Bài HOT 👉  Khắc chế Yasuo: Cách chọn tướng và lên đồ khắc chế Yasuo

Ronin trung thành. là những samurai mất đi chủ nhân, vì lý do nào đó mà họ đã mất đi sự bảo vệ và chỗ đứng trong xã hội, họ sống một cuộc sống đơn độc và tự do, không có sự ràng buộc và cam kết. Ronin trung thành. thường được xem là biểu tượng của lòng trung thành, can đảm và sự kiên nhẫn.

Katana Catch – Bắt kiếm Nhật bằng cánh tay trần.

Trong một khoảng thời gian kéo dài, đã có sự tranh luận về việc liệu các samurai thực sự sử dụng kỹ năng này trong trận chiến hay không. Miễn là hiệu quả của nó, nhưng vẫn chưa có ai xác minh tính thực tế của điều này.

Trong võ thuật, cũng có một số phương pháp sử dụng bàn tay không để đối phó khi đối thủ sử dụng kiếm để tấn công. Nhưng phương pháp này của các chiến binh samurai thì khác hoàn toàn. Thực tế, việc nắm chặt lưỡi kiếm trong lòng bàn tay gần như là không thể vì các thanh katana (kiếm Nhật) sắc đến mức có thể cắt đứt xương.

≫Xem thêm: Chiến sĩ Samurai nổi tiếng ở đâu trên đất nước Nhật Bản?

Trên đây là những bí mật về các chiến sĩ Samurai, Nhật Bản mà các bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu khám phá nét văn hóa tuyệt vời này tại xứ sở hoa anh đào. Mọi thông tin chi tiết về tour Nhật Bản đầy đủ thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi Globaltravel: Đường dây nóng 0964363121.

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Crossfire Legends APK – Tải Đột Kích Trong Tầm Ngắm bản Quốc Tế

 Nhấp nổ, súng bắn, và chiến đấu - đó...

Review Bảy Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp – Dragon Ball Super tập cuối

Từ nhiều thập kỷ trước, Bảy Viên Ngọc Rồng...

[Trải Nghiệm]Top 15 “Game Mobile Nặng Nhất” trên điện thoại.

Dành riêng cho những người đam mê thế giới...

Ayatori là gì ?Gợi ý 20 Cách chơi dây hình tháp Tokyo.

Ayatori là một trò chơi truyền thống của Nhật...